ดูแลตัวเองอย่างไรในวันที่ COVID-19 ระบาด

แม้สถานการณ์การระบาดของไวรัส COVID-19 ของประเทศไทยจะยังไม่เข้าสู่เฟส 3

ดูแลตัวเองอย่างไรในวันที่ COVID-19 ระบาด ข่าวออนไลน์ ข่าวบันเทิงดารา อัพเดทข่าวกีฬา

แต่การดูแลตัวเองในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสนี้เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ซึ่งความจริงแล้วเราสามารถดูแลและช่วยกันลดการแพร่ระบาดได้ดังนี้

– งดหรือหลักเลี่ยงการไปในสถานที่ๆ แออัด ผู้คนเยอะๆ แต่หากหลีกเลี่ยงไม่ได้ให้สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้ง และเมื่อกลับถึงบ้านควรล้างมือให้สะอาดอาบน้ำให้สะอาด

– งดการเดินทางออกนอกประเทศในช่วงเวลานี้ หากต้องอยู่ใกล้ชิดผู้กลับมาจากต่างประเทศหรือชาวต่างชาติที่เพิ่งเข้ามาในประเทศควรใส่หน้ากากอนามัยและล้างมือหากสัมผัสโดนตัวกัน

– การล้างมือควรล้างให้สะอาดครั้งนึงไม่ต่ำกว่า 20 วินาที ใครที่อยู่นอกบ้านและจับโน้นจับนี่บ่อยๆ อาทิ กดลิฟท์, กดชักโครก ต้องล้างมือบ่อยๆ หรือควรพกเจลล้างมีที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์

– หากยังไม่ได้ล้างมือแล้วไปจับสิ่งของที่เป็นสาธารณะอย่านำมือไปจับตา ปาก และจมูกของเรา เพราะเชื้อจะแพร่ตามส่วนเหล่านี้

– ทำความสะอาดเครื่องใช้ที่เราสัมผัสบ่อยๆ อาทิ โทรศัพท์มือถือ, แทปเล็ต, คีย์บอร์ด, โต๊ะทำงาน, เก้าอี้ ด้วยการเช็ดด้วยแอลกอฮอล์ที่มีความเข้มข้น 70-90%

– รับประทานอาหารที่มีประโยชน์เพื่อทำให้ร่างกายแข็งแรง ต้องควรรับประทานอาหารที่ปรุงสุกและหลีกเลี่ยงการรับประทานร่วมกับผู้อื่นหรือผู้ที่กลับมาจากประเทศเสี่ยง

– หากมีอาการ ไข้, เจ็บคอ, ไอแห้ง, ปวดเมื่อยเนื้อตัว, น้ำมูกไหล, หายใจเหนื่อยหอบ ให้รีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจอย่างละเอียด ซึ่งเมื่อแพทย์ซักถามอาการและข้อมูลการเดินทางห้ามบิดเบือนหรือไม่ตอบความจริง เพราะจะทำให้คนรอบตัวเสี่ยงติดโรคไปด้วย

– ในรายที่ไปพื้นที่เสี่ยงหรือใกล้ชิดผู้ที่ติดเชื้อ ให้กักตัวอยู่ในบ้านเป็นเวลา 14 วัน เพื่อให้ผ่านช่วยที่เชื้อฝักตัว ซึ่งแม้ว่าจะยังไม่แสดงอาการป่วยก็จำเป็นต้องกักตัว 14-27 วัน

แม้ว่าตอนนี้ผู้ป่วยที่ติดเชื้อ ไวรัสโควิด-19 จะเพิ่มจำนวนมากขึ้น แต่ไวรัสตัวนี้เมื่อเป็นแล้วก็สามารถรักษาให้หายได้ แต่หากเราป้องกันตัวเองเป็นอย่างดีก็จะสามารถผ่านพ้นวิกฤติครั้งนี้ไปได้

#ข่าวออนไลน์ #ข่าวบันเทิงดารา #อัพเดทข่าวกีฬา #โควิด-19

hungerplus

Next Post

“ลดภาพชัด ไม่ให้เซิฟล่ม” แอพพลิเคชั่นสตรีมวีดีโอทั่วโลก เตรียมลดความคมชัด เพื่อให้เซิฟเวอร์ไม่ล่ม ในช่วงกักตัว

Thu Mar 26 , 2020
ไม่มีท่าทีที่จะเบาบางลงเลยสำหรับการระบาดของ โรค COVID-19 ที่ตอนนี้ระบาดไปแล้วทั่วโลก ซึ่งแน่นอนว่าขั้นตอนการรับมือแรกก็คือ การ Work At Home รวมทั้งการกักตัวอยู่บ้าน ซึ่งจะเป็นแบบนี้ทั่วโลก ทำให้ผู้พัฒนาแพลตฟอร์ม หรือ แอพพลิเคชั่นเกี่ยวกับสตรีมวีดีโอทั่วโลก ออกมาประกาศว่าเตรียมที่ลดความคมชัดของวีดีโอแล้ว เพราะว่าป้องกันการใช้งานของผู้ใช้บริการทุกท่าน ที่อาจจะเยอะเกินไปเกินรับมือ หรือ เซิฟเวอร์ใหญ่มีปัญหาล่มนั่นเอง โดยจะมีเจ้าไหนบ้าง? เราไปดูกันเลยครับ Netflix, Apple TV +, YouTube, Disney+ และ Amezon แน่นอนครับว่าทางด้าน “Thierry Breton” กรรมาธิการยุโรป ได้ทวีตเรื่องราวที่เข้าคุยกับผู้บริหารของ Netflix เป็นที่เรียบร้อย โดยมีใจความประมาณว่า เพื่อความปลอดภัยในการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตสำหรับทุกคน จะลดคุณภาพของวีดีโอลงให้เหลือ SD โดยจะไม่มีการให้ปรับเป็น HD เป็นเวลา 30 วัน ทั่วยุโรป โดยทาง Netflix ก็ตกลงปรับลดอัตราลงเป็นที่เรียบร้อย โดยการปรับในครั้งนี้มี […]
“ลดภาพชัด ไม่ให้เซิฟล่ม” แอพพลิเคชั่นสตรีมวีดีโอทั่วโลก เตรียมลดความคมชัด เพื่อให้เซิฟเวอร์ไม่ล่ม ในช่วงกักตัว ข่าวออนไลน์ ข่าวบันเทิงดารา อัพเดทข่าวกีฬา

You May Like

Breaking News