“ลดภาพชัด ไม่ให้เซิฟล่ม” แอพพลิเคชั่นสตรีมวีดีโอทั่วโลก เตรียมลดความคมชัด เพื่อให้เซิฟเวอร์ไม่ล่ม ในช่วงกักตัว

ไม่มีท่าทีที่จะเบาบางลงเลยสำหรับการระบาดของ โรค COVID-19 ที่ตอนนี้ระบาดไปแล้วทั่วโลก

ซึ่งแน่นอนว่าขั้นตอนการรับมือแรกก็คือ การ Work At Home รวมทั้งการกักตัวอยู่บ้าน ซึ่งจะเป็นแบบนี้ทั่วโลก ทำให้ผู้พัฒนาแพลตฟอร์ม หรือ แอพพลิเคชั่นเกี่ยวกับสตรีมวีดีโอทั่วโลก ออกมาประกาศว่าเตรียมที่ลดความคมชัดของวีดีโอแล้ว เพราะว่าป้องกันการใช้งานของผู้ใช้บริการทุกท่าน ที่อาจจะเยอะเกินไปเกินรับมือ หรือ เซิฟเวอร์ใหญ่มีปัญหาล่มนั่นเอง โดยจะมีเจ้าไหนบ้าง? เราไปดูกันเลยครับ

“ลดภาพชัด ไม่ให้เซิฟล่ม” แอพพลิเคชั่นสตรีมวีดีโอทั่วโลก เตรียมลดความคมชัด เพื่อให้เซิฟเวอร์ไม่ล่ม ในช่วงกักตัว ข่าวออนไลน์ ข่าวบันเทิงดารา อัพเดทข่าวกีฬา
“ลดภาพชัด ไม่ให้เซิฟล่ม” แอพพลิเคชั่นสตรีมวีดีโอทั่วโลก เตรียมลดความคมชัด เพื่อให้เซิฟเวอร์ไม่ล่ม ในช่วงกักตัว

Netflix, Apple TV +, YouTube, Disney+ และ Amezon

แน่นอนครับว่าทางด้าน “Thierry Breton” กรรมาธิการยุโรป ได้ทวีตเรื่องราวที่เข้าคุยกับผู้บริหารของ Netflix เป็นที่เรียบร้อย โดยมีใจความประมาณว่า เพื่อความปลอดภัยในการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตสำหรับทุกคน จะลดคุณภาพของวีดีโอลงให้เหลือ SD

โดยจะไม่มีการให้ปรับเป็น HD เป็นเวลา 30 วัน ทั่วยุโรป โดยทาง Netflix ก็ตกลงปรับลดอัตราลงเป็นที่เรียบร้อย โดยการปรับในครั้งนี้มี แฮชแท็กว่า #SwitchToStandard แน่นอนครับว่า Apple TV ก็จะร่วมลดกันลดอัตราสตรีมมิ่งเพื่อให้ระบบอินเตอร์เน็ตมีความเสถียร ต่อผู้ใช้งานทั่วโลก ซึ่งนั่นก็รวมไปถึง Disney+ และ Amezon ที่เปนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งรายใหญ่ด้วย

“ลดภาพชัด ไม่ให้เซิฟล่ม” แอพพลิเคชั่นสตรีมวีดีโอทั่วโลก เตรียมลดความคมชัด เพื่อให้เซิฟเวอร์ไม่ล่ม ในช่วงกักตัว ข่าวออนไลน์ ข่าวบันเทิงดารา อัพเดทข่าวกีฬา
“ลดภาพชัด ไม่ให้เซิฟล่ม” แอพพลิเคชั่นสตรีมวีดีโอทั่วโลก เตรียมลดความคมชัด เพื่อให้เซิฟเวอร์ไม่ล่ม ในช่วงกักตัว

โดยก่อนหน้านี้ ทาง Youtube ก็ได้ออกมาประกาศว่าจะลดความชัดเหลือ SD แล้ว เพื่อควบคุมให้เซิฟเวอร์ไม่ล่ม เพราะคาดว่าในช่วงกักตัวของโรคระบาดจะทำให้มีผู้เข้าใช้งานเป็นจำนวนมาก สำหรับทางด้าน กรรมาธิการยุโรปอย่าง “Thierry Breton” ก็ได้กล่าวเพิ่มเติมว่าต้องขอขอบคุณการดำเนินงานที่รวดเร็วของทุกท่าน ซึ่งแน่นอนว่าการทำแบบนี้จะช่วยให้สามารถใช้ระบบได้เสถียรทั่วภูมิภาค

Facebook, Instagram

ล่าสุดทางด้าน 2 เครือข่ายนี้ได้ออกมาว่าจะลดคุณภาพของวีดีโอลงเช่นเดียวกัน เพื่อเป็นการรักษาความเสถียรทางอินเตอร์เน็ต โดยมีผู้ใช้งาน Facebook ในยุโรปมากถึง 288 ล้านคนต่อวัน ซึ่งนอกจากการแชทแล้ว ในช่วงนี้ก็มีการใช้งานฟีเจอร์อย่าง วีดีโอคอล ตามนโยบาย Work at Home ด้วย แน่นอนครับว่าผลดีของการใช้ #SwitchToStandard นี้ จะทำให้ทุกคนทั่วโลก ทั่วภูมิภาค สามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตไดอย่างเสถียร ซึ่งนี่คือผลดี อีกทั้งเป็นการป้องกันการล่มของเครือข่ายต่างในอินเตอร์เน็ตด้วย ช่วยกันคนละนิดแล้วเรานะก้าวผ่านเรื่องร้ายๆนี้ไปด้วยกัน

Credit Pic:The thaiger , apple

#ข่าวออนไลน์ #ข่าวบันเทิงดารา #อัพเดทข่าวกีฬา #โควิด-19 #COVID-19 #SwitchToStandard #Netflix #AppleTV+ #YouTube #Disney+ #Amezon

hungerplus

Next Post

สิงโต-ปราชญา เผยผลไม่ติดเชื้อโควิด-19 กักตัวอยู่บ้านต่อเพราะมีอาการไข้

Fri Mar 27 , 2020
ยังคงต้องเฝ้าดูอาการต่อไปอีก 14 วัน สำหรับหนุ่มสิงโต-ปราชญา เพราะก่อนหน้านี้ได้ใกล้ชิด สาวแพรวา-ณิชาภัทร นักแสดงวัยรุ่นชื่อดังที่ออกมายอมรับติดเชื้อโควิด-19 โดยในเคสของ หนุ่มสิงโต ค่อนข่างน่ากังวลเพราะเจ้าตัวมีอาการเจ็บคอแบบไม่ทราบสาเหตุจนคุณหมอต้องขอกักตัวไว้ในโรงพยาบาล 1 คืน เมื่อผลออกมาพบว่าไม่ติดเชื้อโควิด-19 จึงสามารถกลับบ้านได้แต่ต้องมากักตัวต่อที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน ซึ่งงานนี้ หนุ่มสิงโต ได้เผยไว้อย่างละเอียดว่า  “วันที่ 1 และ วันที่ 6 มีนาคม ที่ผ่านมา สิงได้มีการพบปะกับ @nichaphatc ในงานเวิร์คชอปซีรี่ส์และเดินแบบตามลำดับ ซึ่งทั้งสองงานนี้ก็ได้มีการพูดคุยและใกล้ชิดกันพอสมควร แต่สิงก็ไม่ได้มีอาการไข้หรือเจ็บคอใดๆ เป็นพิเศษ จนกระทั่งในวันที่ 16-17 มีนาคม สิงมีไข้ขึ้นอย่างเป็นที่สังเกตได้จากคนรอบข้าง แต่คาดการณ์ว่าอาจจะเกิดจากการพักผ่อนน้อยจึงไม่ได้กังวลอะไร เพราะวันต่อมาหลังจากที่พักผ่อนเพียงพออาการก็กลับมาเป็นปกติ แต่ในวันที่ 20 มีนาคม แพรวาได้แจ้งให้ทราบว่าได้รับเชื้อ COVID-19 ทำให้สิงเกิดความเคลือบแคลงใจในอาการไข้ที่เกิดขึ้นก่อนหน้านั้นของตนเอง ( ในวันที่ 16-17 ) จึงเดินทางไปขอรับการตรวจ COVID-19 ทันทีภายในคืนวันเดียวกันกับที่ได้รับแจ้ง ณ […]
สิงโต-ปราชญา เผยผลไม่ติดเชื้อโควิด-19 กักตัวอยู่บ้านต่อเพราะมีอาการไข้ ข่าวออนไลน์ ข่าวบันเทิงดารา อัพเดทข่าวกีฬา

You May Like

Breaking News