“Spring Day” BTS กับการอยู่บนชาร์ต Melon นานที่สุดในประวัติศาสตร์

ตั้งแต่ปีหมูทองที่ผ่านมาของ BTS ลากยาวมาจนต้นปีหนู กระแสความนิยมของ 7 ไอดอลชาย K-pop กลุ่มนี้ก็ไม่ได้แผ่วลงไปเลย 

“Spring Day” BTS กับการอยู่บนชาร์ต Melon นานที่สุดในประวัติศาสตร์ ข่าวออนไลน์ ข่าวบันเทิงดารา อัพเดทข่าวกีฬา
“Spring Day” BTS กับการอยู่บนชาร์ต Melon นานที่สุดในประวัติศาสตร์

ไม่ว่าจะเวทีประกาศรางวัลตั้งแต่เล็กๆ ไปจนถึงเวทีระดับโลก  โพลรางวัลของรายการต่างๆ ไปจนถึงชาร์ตเพลงทั้งในเกาหลี  หรือชาร์ตเพลงสากล  ทุกๆ รางวัลที่กล่าวมาก็ล้วนแล้วแต่โดน BTS กวาดไปเรียบเป็นที่ภาคภูมิใจของเหล่าอาร์มี่เป็นอย่างยิ่ง 

ไม่เว้นแม้ผลการจัดอันดับ 50 อันดับเพลงของไอดอลที่อยู่บนชาร์ตของ Melon ยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์  วง BTS เองก็กวาดมาหลายอันดับ  รวมไปถึงอันดับที่่ 1 ก็เป็นเพลงของ BTS ด้วยเช่นเดียวกัน  ซึ่งนั่นก็คือเพลง “Spring Day” นั่นเอง 

“Spring Day” BTS กับการอยู่บนชาร์ต Melon นานที่สุดในประวัติศาสตร์ ข่าวออนไลน์ ข่าวบันเทิงดารา อัพเดทข่าวกีฬา
“Spring Day” BTS กับการอยู่บนชาร์ต Melon นานที่สุดในประวัติศาสตร์

สำหรับผลโหวต 50 อันดับเพลงของไอดอลที่อยู่บนชาร์ตของ Melon ยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์นั้น  มาจากการที่ชาวเน็ตได้ทำการรวบรวมรายชื่อของ 50 อันดับเพลงของไอดอลทั้ง girl group และ boy group ที่อยู่บนชาร์ตของ Melon ได้อย่างยาวนานที่สุด  และได้นำมาจัดอันดับในชุมชนออนไลน์ 

ซึ่งวงไอดอล girl group ที่ติดอันดับเข้ามานั้นได้แก่ Twice, Blackpink, Red velvet, MAMAMOO, GFriend, AOA, A Pink และ IOI ส่วนไอดอล  boy group ที่ติดอันดับเข้ามาก็ได้แก่ BTS, Bigbang, EXO, iKon, BTOB, WINNER และ Wanna one  และสำหรับเพลงที่ได้ที่ 1 อย่าง “Spring Day” นั้นอยู่บนชาร์ต Melon อย่างยาวนานถึง 1132 วันกันเลยทีเดียว

“Spring Day” BTS กับการอยู่บนชาร์ต Melon นานที่สุดในประวัติศาสตร์ ข่าวออนไลน์ ข่าวบันเทิงดารา อัพเดทข่าวกีฬา
“Spring Day” BTS กับการอยู่บนชาร์ต Melon นานที่สุดในประวัติศาสตร์

สำหรับเพลง “Spring Day”  นั้นเป็นเพลงที่มาจากอัลบั้ม You Never Walk Alone ที่ออกมาในช่วงต้นปี 2017  ซึ่งถ้าหากใครที่เคยฟังเพลงนี้จะทราบกันดีว่า BTS ได้ถ่ายทอดเพลงนี้ออกมาอย่างลึกซึ่งกินใจ 

โดยเนื้อหาของเพลงนั้นเป็นการกล่าวถึงช่วงชีวิตของวัยรุ่นที่ตีความหมายมาได้เป็นอย่างดีถึงช่วงชีวิตที่มีทั้งดีที่สุดและเลวร้ายที่สุด  เหมือนรสชาติหวานอมขมของชีวิตวัยรุ่นที่ฟังเมื่อไหร่ก็ชวนให้คิดถึงเพื่อนเก่าทุกครั้งไป 

นอกจากเป็นอันดับจะเป็นอันดับ 1 ที่อยู่บนชาร์ต Melon ยาวนานที่สุดแล้ว  เพลง “Spring Day”  ยังเคยเป็นที่ 1 ใน iTunes Album Chart ในหลายประเทศได้แก่ มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, ไต้หวัน, เวียดนาม, สวีเดน, ฟินแลนด์, บรูไน, อาร์มีเนีย, อินโดนีเซีย, ลัทเวีย  รวมไปถึงที่ไทยด้วย 

นอกจากเพลง  “Spring Day” แล้ว  สำหรับอันดับบนชาร์ตของ 50 อันดับเพลงของไอดอลที่อยู่บนชาร์ตของ Melon ยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์นั้น BTS ยังมีอีกหลายเพลงที่ติดอันดับเข้ามาดังนี้ 

– อันดับที่ 1  Spring Day  (1132 วัน)

– อันดับที่ 4  DNA   (573 วัน) 

– อันดับที่ 6  Idol   (474 วัน)

– อันดับที่ 9  Fake love    (356 วัน) 

– อันดับที่ 10     Boy with luv   (343 วัน)   

– อันดับที่  13   The truth untold   (307 วัน)  

– อันดับที่  14    Blood sweat & tears    (302 วัน) 

– อันดับที่  22    I’m fine    (232 วัน) 

– อันดับที่  25    Euphoria     (221 วัน) 

– อันดับที่  29    GOGO   (203 วัน) 

– อันดับที่  31    MIC drop    (198 วัน) 

– อันดับที่  38    Anpanman    (177 วัน)

– อันดับที่  39    Fire   (175 วัน)

– อันดับที่  41    Best of me   (168 วัน) 

– อันดับที่  44    Airplane  pt.2    (163 วัน) 

– อันดับที่  45    Mikrokosmos    (163 วัน) 

– อันดับที่  48    Make it right     (151 วัน)  

จะเห็นได้ว่าจาก 50 อันดับนั้นเป็นเพลงของ BTS ทั้งหมดมากถึง 17 เพลง หรือคิดเป็นร้อยละ 34 เลยทีเดียว  ซึ่งเรียกได้ว่าแทบจะเหมาไปเกือบครึ่งหนึ่งกันเลย  จึงยิ่งเป็นตัวการันตีได้ดีว่าในปีนี้นั้นสำหรับ BTS แล้วไม่มีใครสามารถฉุดรั้งความแรงของพวกเค้าได้จริงๆ

คงต้องรอดูกันว่าในโพลต่อๆ ไปทั้ง 7 หนุ่มเค้าจะมากวาดเรียบกันอีกหรือเปล่า และพวกเค้าทั้ง 7 คนจะมีอะไรมาให้เหล่าอาร์มี่ที่รอคอยได้ชื่นใจกันในปีนี้กันอีกค่ะ  

#ข่าวออนไลน์ #ข่าวบันเทิงดารา #อัพเดทข่าวกีฬา #BTS #SpringDay

hungerplus

Next Post

รวมดาราใกล้ชิด แพรวา ตรวจแล้วไม่เจอเชื้อโควิด-19

Tue Mar 31 , 2020
เรียกได้ว่าตอนนี้มีคนทยอยออกมาตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 กันอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ สาวแพรวา-ณิชาภัทร ออกมาประกาศว่าติดเชื้อ เพื่อนๆ นักแสดงที่ได้ใกล้ชิดกับ สาวแพรวา ในช่วงที่ผ่านมาก็ต้องรีบทำการไปตรวจและกักตัวเพื่อหยุดการแพร่กระจายของเชื้อ โดยมีดาราหลาย 10 ท่านเลยทีเดียวที่ตรวจเรียบร้อยและไม่พบเชื้อ  โดยดาราที่ตรวจแล้วไม่พบเชื้อมี สาวแพท-ชญานิษฐ์, หนุ่มนนกุล-ชานน, หนุ่มโอบ-นิธิ, สาวพรีน เดอะสตาร์, หนุ่มสิงโต ปราชญา, หนุ่มไอซ์-พาริส ซึ่งหลังจากตรวจไม่พบเชื้อแล้วเหล่านักแสดงก็ยังกักตัวต่ออีก 14 วันเพื่อเฝ้าสังเกตอาการ นอกจากนี้ยังมีดาราบางส่วนที่กักตัวอยู่บ้าน แต่ยังไม่จำเป็นต้องตรวจเพราะไปในสถานทีเดียวกับ สาวแพรวา แต่ไม่ได้เจอ สาวแพรวา โดยตรง  ส่วนตัว สาวแพรวา เองตอนนี้อาการทรงตัวและอยู่ในความดูแลของแพทย์แล้ว โดยเจ้าตัวได้อัพคลิปเผยความในใจกรณีดราม่า แพทย์ที่ดูแลเธอโดยต่อว่าที่ไม่ให้ สาวแพรวา กักตัวตั้งแต่วันที่มีไข้แล้วได้เดินทางไปตรวจ ซึ่ง สาวแพรวา ชี้แจงเลยว่าที่เธอไม่ได้กักตัวตั้งแต่หลังจากตรวจเสร็จเป็นเพราะเธอไม่ได้อยู่ในกลุ่มเสี่ยง ไม่ได้เดินทางกลับจากประเทศ รวมทั้งโรคโควิด-19 ก็ยังเป็นโรคที่ใหม่มากๆ ยังไม่มีใครเข้าใจอาการของโรคอย่างแท้จริง ซึ่งไม่มีใครอยากให้เกิดการแพร่กระจาย สาวแพรวา ได้แต่ขอร้องว่าอย่าดราม่ากันเลยเพราะตอนนี้แพทย์และพยาบาลทุกท่านก็ทำงานหนักกันมากๆ แล้ว นอกจากนี้ สาวแพรวา […]
รวมดาราใกล้ชิด แพรวา ตรวจแล้วไม่เจอเชื้อโควิด-19 ข่าวออนไลน์ ข่าวบันเทิงดารา อัพเดทข่าวกีฬา

You May Like

Breaking News