6 สิทธิจากประกันสังคม ที่คนท้องจะได้รับ

คุณแม่ที่ทำงานประจำ และมีการหักจ่ายประกันสังคมทุกเดอน รู้หรือไม่ว่าคุณมีสิ่งที่สามารถเบิกกับประกันสังคมได้เมื่อยามที่คุณท้อง หากยังไม่ทราบไม่เป็นไร เรามีข้อมูลมาให้คุณได้อ่านและทำความเข้าใจ ดังนั้นไปดูกันเลย

รูปภาพประกอบด้วย เตียง, บุคคล, ผู้หญิง, เสื้อผ้า

คำอธิบายที่สร้างโดยอัตโนมัติ

1.จ่ายสิทธิประโยชน์ค่าตรวจ-ฝากครรภ์

คุณแม่จะได้รับเงินช่วยระหว่างที่ฝากครรภ์เป็นจำนวนเงิน 1000 บาท ซึ่งจะแบ่งจ่ายเป็นสามครั้ง ครั้งแรก 500 บาท ครั้งที่สอง 300 บาท ครั้งที่สาม 200 บาท โดยคุณแม่ต้องมีเอกสารการจากโรงพยาบาลที่เข้าไปใช้บริการเพื่อทำการขอเงินทดแทน

2.แม่อายุ 35 ขึ้นไป ได้สิทธิการตรวจหาดาวน์ซินโดรมฟรี

เพราะอัตราการเกิดที่เกิดจากแม่อายุ 35 ปีขึ้นไปนั้นใน 800 คนจะมี 1 คนที่เป็นดาวน์ซินโดรม ทางกระทรวงสาธารณะสุขจึงให้คุณแม่ที่มีบุตรช้าหรือมีบุตรตอนอายุ 35 ปีขึ้นสามารถตรวจหาดาวซินโดรมในตัวเด็กได้ฟรี เพราะคุณแม่บางคนก็ไม่ทราบว่าตัวเองมีพาหะของโรคพันธุกรรมจึงทำให้เด็กคลอดออกมาไม่สมบูรณ์

3.เงินสงเคราะห์บุตร

คุณจะได้รับเงินสงเคราะห์บุตร ตั้งแต่แรกเกิดไปจนถึง 6 ปีซึ่งระยะเวลาไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งสามารถทำได้คือลูกคนแรกถึงคนที่สาม โดยคุณแม่และคุณพ่อสามารถทำได้ทั้งคู่เลยโดยเงินสงเคราะห์บุตรนั้นจะได้เดือนละ 600 ต่อคน

4.สิทธิลาคลอด

การลาคลอดเดิมที่ลาได้แค่ 90 วัน ได้เพิ่มมาเป็น 98 วันและยังได้รับค่าจ้างจากนายจ้างถึง 45 วัน

5.แม่ลาคลอดได้รับเงินช่วย

คุณแม่ลาคลอดจะได้เงินจากประกันสังคมเพิ่มอีก 50 % ซึ่งก็เป็นผลดีต่อคุณแม่เป็นอย่างมาก

6.เบิกค่าคลอดได้

สามารถเบิกค่าคลอดได้ถึง 13000 บาท โดยสามารถใช้ได้ทั้งสองฝั่งเพียงแต่ใช้ได้แค่ครั้งละคนไม่จำกัดจำนวนครั้ง

ควรศึกษาข้อกำหนดต่างๆ เหล่านี้ให้ดีว่าต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง ซึ่งสามารถโทรสอบถามกับสายด่วนประกันสังคมได้เลยและยังสามารถสอบถามได้ว่าต้องใช้เอกสารอะไรในการรับสิทธิดังกล่าวซึ่งเจ้าหน้าที่จะตอบข้อสงสัยได้อย่างละเอียดและครบถ้วย

เครดิตภาพ pobpad

#ข่าวออนไลน์ #ข่าวบันเทิงดารา #อัพเดทข่าวกีฬา #สิทธิจากประกันสังคม

hungerplus

Next Post

เส้นผมบนศีรษะ

Thu Apr 9 , 2020
เส้นผมบนศีรษะ ควรจะเป็นสีดำตามเผ่าพันธุ์ของตนเองหรือตามธรรมสร้างมานั้นเอง ถ้าโกรกผม ย้อมผม เปลี่ยนสีเป็นสีอื่น จะมีผลต่อหัวใจ ทำให้หัวใจไม่แข็งแรง เพราะสีดำธรรมชาติจะช่วยกรองคลื่นความถี่ที่ทำร้ายหัวใจ ถ้าเราใช้ยาสระผมหรือยาย้อมผม รวมถึงการทาปาก การเขียนคิ้ว การทาเล็บ การแต่งหน้า ที่มีสารเคมีเจือปนอยู่ สารเคมีเหล่านี้จะซึมผ่านชั้นผิวหนังไปถึงเส้นเลือดฝอย แล้วส่งไปสะสมอยู่ที่ตับได้โดยตรง ควรหาน้ำยาที่สกัดจากสมุนไพรที่ไร้สารเคมีมาใข้กับผิวหนังจะดีที่สุด ถ้าใช้สารเคมีบ่อย ตับก็จะสะสมไปตลอดชีวิต เป็นสาเหตุให้เจ็บป่วยได้หลายอย่าง เช่น ปวดใต้เข่าร้าวไปถึงส้นเท้า ขาไม่มีแรง ปวดไปที่น่องร้าวไปถึงฝ่าเท้า ผมร่วง เมื่อสารเคมีตกค้าง มันจะส่งผลโดยตรงกับสมองไม่ว่าจะเป็นส่วนหลังซึ่งมีหน้าที่คุมการเคลื่อนไหว แขน ขา หรือเมื่อสารเคมีตกค้าง ที่สมองส่วนกลาง ก็จะมีผลต่อสมองส่วนที่เก็บความจำ มีผลต่อการย่อยอาหาร ท้องอืด ท้องเฟ้อ ง่วงนอนบ่อย หาวนอน นั่งรถก็หลับ ป่วยเรื้อรัง ไม่สดชื่น ดังนั้นเราควรหันมาใช้ชมพูจากธรรมชาติ ที่ช่วยดูแลเส้นผม และหนังศีรษะเราให้สุขภาพเส้นผมและหนังศรีษะเราแข็งแรงและสุขภาพดี และยังช่วยรักษาหัวใจและตับได้อีกด้วย #ข่าวออนไลน์ #ข่าวบันเทิงดารา #อัพเดทข่าวกีฬา #เส้นผม #ผมธรรมชาติ
เส้นผมบนศีรษะ ผมธรรมชาติ ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์

You May Like

Breaking News