แพลนล่วงหน้าข้ามปีกับ สงกรานต์2021 ไปเที่ยวลาวกัน

สงกรานต์ปีนี้เงียบเหงาไปเลยค่ะ เพราะพิษโรค Covid 19 ที่แพร่ระบาดไปทั่วโลกนั้น ทำเซ็งกันไปตามๆ กัน แต่แพลนที่เราเตรียมไว้คือไปเล่นน้ำสงกรานต์ที่ประเทศลาวเพื่อนบ้านของเรานี่เอง

คิดซะว่า ปักหมุดไว้สำหรับปีหยน้าแล้วกันเนอะ ใครที่อยากหลีกหนีจากความวุ่นวาย ลองมาสัมผัสสงกรานต์ในแบบวัฒนธรรมเพื่อนบ้านอย่างประเทศลาวกัน ประเทศลาวถือเป็นประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงเรานี่เอง

ซึ่งปัจจุบันประเทศลาวก็พัฒนาไปมากแล้ว นักท่องเที่ยวก็นิยมเดินทางไปลาวมากขึ้นเพราะมีสถานที่สวย ๆ และยังคงสภาพเดิมแบบธรรมชาติอยู่หลายที่เลย ว่ากันว่าคนลาวนั้นยิ้มแย้มแจ่มใสและมีน้ำใจไม่แพ้คนไทยเลย วันหยุดยาวแบบนี้ใครไม่รู้จะไปไหน ลองดูสถานที่ท่องเที่ยวลาวที่จะแนะนำให้ดูกันนะ เผื่อจะเป็นตัวเลือกที่ดีในวันหยุดพักผ่อนของคุณ

1.สถานที่ท่องเที่ยวลาว หอพระแก้ว

พอพระแก้วนั้นแต่เดิมเป็นวัดหลวงประจำราชวงศ์ลาว โดยพระเจ้าเชษฐาธิราชโปรดให้สร้างขึ้นเมือ 2018 เพื่อเป็นที่ประดิษฐานพระแก้วมรกตที่อัญเชิญมาจากล้านนาต่อมาเมื่อถึงคราศึกสงครามวัดแห่งนี้โดยกองทัพสยามประเทศตีแตกพ่ายและนำพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองกลับไปด้วย ต่อมากองทัพสยามได้บูรณะหอพระแก้วแต่ก็ถูกทำลายอีก จนถึงคราวที่ลาวตกเป็นเมืองขึ้นของฝรั่งเศสจึงถูกบูรณะขึ้นมาอย่างสมบูรณ์

2.สถานที่ท่องเที่ยวลาว ประตูชัย

เป็นอนุสรณ์สถานเพื่อระลึกถึงชาวลาวผู้เสียสละชีวิตในสงครามการปฏิวัติของคอมมิวนิสต์ ซึ่งประตูชัยนี้ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของเวียงจันทน์ ประตูชัยสร้างจากปูนวิเมนต์ที่อเมริกาหวังจะซื้อมาเพื่อสร้างสนามบินแห่งใหม่ในระหว่างที่เวียงจันทน์มีสงครามอินโดจีน แต่ไม่ทันจะสร้างเสร็จเพราะอเมริกาแพ้เวียดนามไปก่อน ปูนเหล่านี้จึงถูกนำมาสร้างเป็นประตูชัยแทน ถือว่าเป็นแหล่งนัดพบหรือชุมนมของนักท่องเที่ยว จากทั่วทุกมุมโลกที่ต้องการจะมาพักผ่อน หรือผจญภัยด้วยตัวเอง บริเวณประตูชัยนี้มีที่พักและอาหารราคาไม่แพง เหมาะที่นักท่องเที่ยวจะเลือกเป็นที่พัก

3.สถานที่ท่องเที่ยวลาว น้ำตกคอนพะเพ็ง

เป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในลาวใต้เลย น้ำตกแห่งนี้เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า ตาดคอน เป็นน้ำตกที่ไหลไปรวมกับแม่น้ำโขง กระแสน้ำที่แรงเชี่ยวทำให้สามารถทำลายบ้านเรือนขนาดเล็กได้เลยทีเดียว ซึ่งในสมัยก่อนยุคการปกครองของฝรั่งเศสนั้นไม่สามารถขนเสบียงต่าง ๆ ผ่านเส้นทางนี้ได้ เพราะน้ำแรงมาก ปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาเที่ยวชมน้ำตกแห่งนี้มากเลยทีเดียว ซึ่งลงเล่นในเขตที่น้ำไม่เชี่ยว แต่น้ำตกแห่งนี้ไม่ได้เปิดให้เที่ยวตลอดปีเพราะกระแสน้ำที่แรงจะเป็นอันตรายต่อนักท่องเที่ยว ดังนั้นหากอยากจะมาน้ำตกคอนพะเพ็งจะต้องตรวจสอบวันเวลา ช่วงที่เปิดให้บริการด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวลาวส่วนใหญ่นั้นจะอิงกับแหล่งธรรมชาติและศาสนสถานทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญมาแต่โบร่ำโบราณ การมาเที่ยวลาวนั้นก็มีค่าใช้จ่ายไม่มาก เพราะค่าที่พักค่าอาหารนั้นไม่แพงมากเหมือนประเทศอื่น ๆ เป็นอีกประเทศเพื่อนบ้านที่น่าไปเยือนมากๆ

hungerplus

Next Post

4 เคล็ดลับการแต่งตัวจากกูรูแฟชั่นระดับโลก

Tue Apr 14 , 2020
ในวงการแฟชั่นนั้นผู้ทรงอิทธิพลนอกจากดารานางแบบแล้วยังมีกูรูแฟชั่นที่เป็นบรรณาธิการและสื่อแฟชั่นอีกหลายสื่อที่น่าเชื่อถือและเป็นผู้นำทางแฟชั่นอย่างแท้จริง ในแต่ละอย่างที่เหล่า Fashion Edition แนะนำนั้นล้วนแต่เป็นแบบอย่างในการแต่งตัวให้กับสาวๆ ทั่วโลก วันนี้เราจึงมี 4 เคล็ดลับแฟชั่นของเหล่าบรรณาธิการแฟชั่นมาแนะนำเพื่ออัพลุคให้ดูเป็นแฟชั่นนิสต้ารับปีใหม่กัน 1.สวมเสื้อทับในกางเกง เป็นเทคนิคเรียบๆ ที่สร้างความโก้หรูได้มากทีเดียว อีกทั้งยังสร้างลุคให้ดูเท่เล็กๆ ปนเซ็กซี่เบาๆ เพราะการสวมเสื้อทับกางเกงจะทำให้มีส่วนโค้งส่วนเว้าที่เอวมากขึ้นนั่นเอง แต่หากอยากได้ลุคแบบเซอร์หน่อยๆ ก็ให้เอาเข้ากางเกงแค่ข้างเดียว อีกข้างห้อยออกมาก็จะได้ลุคแบบบอยๆ ซึ่งเสื้อที่เหมาะกับการห้อยคือเสื้อเชิ้ตจะแขนสั้นหรือยาวได้หมด ช่วยสร้างสีสันให้กับการแต่งตัวมากขึ้น 2.พับแขนเสื้อ ในวันสบายๆ แต่งตัวออกไปเดินเล่นของหยิบเสื้อยืดออกมาแล้วพับแขนขึ้น นอกจากสร้างลุคให้ดูสบายๆ แล้วยังช่วยอำพรางสายตาทำให้เรียวแขนดูเล็กลงด้วย เพราะจะช่วยทำให้ต้นแขนดูเล็กขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์ นอกจากเสื้อยืดธรรมดาแล้วทริคนี้ยังสามารถใช้กับเสื้อเชิ้ตได้ด้วย สวมคู่กับกางเกงขากระดิ่งผ้าซาตินก็ดูเท่ไม่น้อยเลย หรือจะใส่คู่กับกระโปรงบานก็จะได้ลุคหวานๆ ปนซนนิดๆ น่าสนใจไปอีกแบบ 3.พับขากางเกงยีนส์ เป็นทริคที่จะช่วยให้เรียวขาดูยาวขึ้นได้ สามารถสวมกางเกงยีนได้กับทุกชุดไม่ว่าจะเป็นเชิ้ตหรือเสื้อยืดเพียงแค่จับคู่ให้เหมาะสม หากเลือกยีนขาดๆกับเสื้อเชิ้ตแล้วถือกระเป๋าทรงคลัชท์สักใบก็จะดูชิคมากทีเดียว และอย่าลืมทริคสำคัญคือพับขากางเกงสัก2 ทบก็จะช่วยให้ดูสบายๆ เหมาะกับเดินเล่นในวันพักผ่อนและหากจับคู่กับรองเท้าส้นสูงหัวแหลมก็จะทำให้สาวร่างเล็กดูสูงขึ้นมาทันตาเห็นเลย 4.สวมกระโปรงยีนส์ยาว 5 ส่วน สวมกระโปรงยีนส์ความยาว 5 ส่วนคู่กับเสื้อยืด เป็นการจับคู่กันได้อย่าลงตัว เพราะสไตล์ยุค 70 อย่างกระโปรงยีนส์เมื่อนำมาสวมคู่กับเสื้อยืดที่เป็นสไตล์ classic modern […]
4 เคล็ดลับการแต่งตัวจากกูรูแฟชั่นระดับโลก ข่าวออนไลน์ ข่าวบันเทิง

You May Like

Breaking News