ก่อนซื้อต้องดูให้ดี “เจลแอลกอฮอล์” เลือกอย่างไรให้ปลอดภัย

            เพราะการระบาดของไวรัสโควิด 19 ในตอนนี้ทำให้นอกจากหน้ากากอนามัยที่กลายเป็นไอเทมใหม่ที่เราต้องพกติดตัวแล้ว เจลแอลกอฮอล์ก็ยังเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่เราจะขาดไม่ได้ เพราะช่วยทำความสะอาดมือเราได้ตลอดเวลา เพราะการจะหาจุดล้างมือบ่อยๆ อาจเป็นเรื่องยาก แต่การเลือกเจลแอลกอฮอล์มาใช้เราก็ต้องดูเป็นอย่างดี เพราะไม่อย่างนั้นได้เจลแอลกอฮอล์ของปลอมมาใช้ก็เท่ากับยังเสี่ยงติดไวรัสได้อยู่ดี

วิธีเลือกสเปรย์หรือเจลแอลกอฮอล์ที่ถูกต้อง

            1. ควรเลือกซื้อที่มีฉลากภาษาไทยระบุ ชื่อและที่อยู่ผู้ผลิต ระบุชื่อเครื่องสำอาง ชื่อทางการค้า ครั้งและวันหมดอายุ และควรมีคำเตือนการใช้อย่างชัดเจน

            2. หากซื้อทางออนไลน์ ควรต้องดูแลขจดแจ้งบนขวดแอลกอฮอล์ เมื่อได้เลขมาแล้วสามารถนำไปตรวจสอบการรับรองคุณภาพของผลิตภัณฑ์ได้ที่เว็บไซต์ อย.

            3. เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ฝาปิดได้สนิทดี ไม่มีการระเหยออก เพราะหากสามารถระเหยออกได้ง่ายจะทำให้เสื่อมสภาพก่อนที่จะหมดอายุ

            4. หากพบว่าในแอลกอฮอล์มีการตกตะกอน มีสีที่ผิดเพี้ยน หรือจับตัวเป็นก้อน ไม่ควรนำมาใช้ หรือเมื่อลองใช้กับมือแล้วไม่เกิดความเย็นเพราะการระเหยของแอลกอฮอล์ ควรหยุดใช้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าว เพราะเป็นของที่ไม่ได้คุรภาพหรืออาจหมดอายุแล้ว

            5. แอลกอฮอล์ที่จะสามารถฆ่าเชื้อไวรัสได้ต้องมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ไม่ต่ำกว่า 70% ซึ่งผู้ใช้ควรตรวจสอบให้แน่ใจก่อนซื้อ

            6. หากใช้แอลกอฮอล์แล้วรู้สึกระคายเคืองบริเวณที่ใช้ ให้รีบหยุดใช้ทันทีเพราะอาจจะมีส่วนผสมของเมทานอล ซึ่งเป็นแอลกอฮอล์อีกชนิดหนึ่งที่ใช้ในอุตสาหกรรมเท่านั้น ห้ามมาให้กับผิวหนังของมนุษย์เพราะจะทำให้เกิดการแพ้ที่รุนแรงและหากดื่มเข้าไปอาจทำให้เสียชีวิตได้ ซึ่งก่อนซื้อเราต้องตรวจสอบให้ดีๆ เพราะช่วงนี้แอลกอฮอล์เป็นที่ต้องการของตลาดอย่างมาก อาจมีมิจฉาชีพพยายามลดต้นทุนในการผลิต ทำสินค้าที่ไม่ได้มาตรฐานออกมา ซึ่งหากเราไปใช้จะเป็นอันตราย โดยนอกจากจะระคายเคืองผิวแล้ว เมทานอลสามารถดูดซึมผ่านทางผิวหนังและลมหายใจได้ ซึ่งหากสัมผัสในปริมาณมากๆ ก็จะทำให้คลื่นไส้, หายใจลำบาก และถึงขั้นอาจตาบอดได้เลยทีเดียว

            ดังนั้นก่อนเลือกซื้อควรตรวจรายละเอียดของสินค้าให้ดีๆ หรือควรซื้อในแหล่งที่น่าเชื่อถือเท่านั้น เพราะนอกจากเจลแอลกอฮอล์ปลอมจะสามารถทำให้เกิดอันตรายต่อตัวเราได้แล้ว ยังฆ่าเชื้อโรคไม่ได้อีกด้วย

#ข่าวออนไลน์ #ข่าวบันเทิงดารา #อัพเดทข่าวกีฬา #ข่าวทั่วไป

hungerplus

Next Post

เจน BNK48 ทุบสถิติคว้าคะแนนโหวตเป็นแสน ได้อันดับ 1 เลือกตั้งวง

Tue Apr 21 , 2020
            เป็นงานประจำที่เหล่าโอตะให้ความสนใจและรอคอยผลอย่างที่สุด สำหรับการเลือกตั้ง BNK48 9th Single Senbatsu General Election ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ให้แฟนๆ สามารถเลือกสมาชิก BNK48 และ CGM48 ที่ตัวเองชื่นชอบมาเป็นสมาชิกผู้ถ่ายทอดเพลงในซีดีซิงเกิลที่ 9 ของ BNK48 ซึ่งผู้ที่สามารถคว่าคะแนนอันดับ 1 ได้จะได้เป็นเซ็นเตอร์ของเพลง งานนี้เหล่าโอตะก็ทุ่มโหวตกันสุดๆ เลยทีเดียว             โดยผู้ที่สามารถคว้าอันดับ 1 ในปีนี้ได้แก่ สาวเจน-กุลจิราณัฐ อินทรศิล์ป โดยสามารถทำคะแนนได้ถึง 100,489 คะแนน ซึ่งถือว่าเป็นคนแรกและครั้งแรกที่ได้คะแนนโหวตทะลุหลักแสน แถมยังมากกว่าปีที่แล้วที่ สาวเฌอปราง-อารีย์กุล  ผู้เคยคว้าอันดับ 1 ทำไว้ได้อีกต่างหากเรียกได้ว่า สาวเจน ฮอตแบบปรอทแตกเลยทีเดียว โดยอันดับที่ 2 เป็นของ สาวเฌอปราง สามารถทำคะแนนไปได้ 7,1352 คะแนน ซึ่งสำหรับสาวๆ ที่อยู่ในอันดับ 1-16 […]
เจน BNK48 ทุบสถิติคว้าคะแนนโหวตเป็นแสน ได้อันดับ 1 เลือกตั้งวง ข่าวออนไลน์ ข่าวบันเทิง

Breaking News