ไต้หวันมีอะไร ทำไมต้องไปไต้หวัน

ไต้หวันมีอะไร ทำไมต้องไปไต้หวัน ข่าวออนไลน์ ท่องเที่ยว รีวิวที่เที่ยว ไต้หวัน
ไต้หวันมีอะไร ทำไมต้องไปไต้หวัน

      ในช่วงวันหยุดเราก็อยากจะหาเวลาไปพักผ่อนที่ไหนสักที่หนึ่ง เพื่อพักสมอง คลายความเครียด ปล่อยชีวิตให้ช้าๆลงบ้าง หากเที่ยวในประเทศยังหาความสงบไม่พอ เราขอพาทุกท่านบินลัดฟ้าไปเที่ยวแบบคูล ๆ กันที่ไต้หวันจ้า ถิ่นกำเนิดชานมไข่มุก ที่หอมหวานตราตรึงใจทุกคน มาดูกันว่าจะมีที่ไหนน่าเที่ยวและทำไมใครๆก็มาเที่ยวไต้หวัน มาดูกันเลย

ไต้หวันมีอะไร ทำไมต้องไปไต้หวัน ข่าวออนไลน์ ท่องเที่ยว รีวิวที่เที่ยว ไต้หวัน
ไต้หวันมีอะไร ทำไมต้องไปไต้หวัน

ไต้หวันมีสถานที่สวยงาม

       ไต้หวันนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวค่อนข้างหลากหลาย ไม่ว่าจะเมือง วัด ทะเล ภูเขา เรียกได้ว่ามาที่เดียวเที่ยวครบทุกรสชาติทุกแนว สถานที่ดังๆของไต้หวันที่ได้รับความนิยมกันมากในหมู่วัยรุ่นคือ วัดหลงซาน วัดเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองไต้หวันและขึ้นชื่อในการขอพรเรื่องความรัก ใครอยากสมหวังต้องมาแวะที่วัดนี้เลยจ้า คนเยอะมากขอบอก เราสามารถเดินหนีควันธูปควันเทียนที่แสบตา มาเดินชมน้ำตกและความงามส่วนต่างๆของวัดได้อีกด้วย

นอกจากวัดแล้ว ไต้หวันยังมีจุดชมวิวที่สูงเสียดฟ้า อย่างตึก 101 ที่ขึ้นไปชมวิวได้แบบ 360 แต่เสียค่าเข้าชมนะ นอกจากนี้ด้านบนยังมีเลาจน์ให้ได้น่งดื่มและดินเนอร์กันแบบสูง ๆ เสียวแต่วิวหลักล้านอีกด้วยนะ

ใครที่ชอบเล่นน้ำทะเลต้องไม่พลาดที่จะไปเดินชายหาดแบบเก๋ พร้อมบิกินี่ตัวจิ๋ว เริงร่าท้าแสงแดดกันที่หาดฟู่หลง หาดที่สวยงามที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไต้หวัน ชายหาดทอดยาวไปกว่า 3 กิโลเมตร คนนิยมมาอาบแดด เล่นน้ำ เล่นกิจกรรมทางน้ำกันเยอะมาก เป็นสถานที่ฮิตติดอันดับเช่นกัน นอกจากนี้ยังทะเลสาบsun moon lake ที่สวยงามไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

ไต้หวันมีอะไร ทำไมต้องไปไต้หวัน ข่าวออนไลน์ ท่องเที่ยว รีวิวที่เที่ยว ไต้หวัน
ไต้หวันมีอะไร ทำไมต้องไปไต้หวัน

ไต้หวัน สวรรค์นักกิน

สายกินต้องชอบที่นี้แน่นอน ไต้หวันนั้นมีสตรีทฟู้ดเยอะมาก สด สะอาด อร่อย และราคาไม่แพงด้วยนะ แต่เรื่องความอร่อยส่วนตัวคิดว่าอร่อยเป็นบางร้าน แล้วแต่ใครจะชอบ อาหารจำพวกแป้ง เช่น ซาลาเปา  กั๊วเปา อร่อยมาก ยิ่งเสี่ยวหลงเปาคือ the best ของเราเลยล่ะ ไม่รู้ทำไมคนจีนคนไต้หวันทำอาหารจำพวกเปาๆอร่อยจัง คือ แป้งนุ่มมากและตัวไส้ก็รสชาตเข้มข้น นอกจากนี้ต้องมาลองหม่าล่า ใครมาแล้วไม่ลองคือพลาดมาก รสชาติต้นตำรับแท้ ๆ เผ็ดซ่าชาลิ้นจนยืนร้องไห้หน้าร้านแน่นอน แต่อร่อยจริงๆเผ็ดร้อนจนหายหนาวเลยทีเดียว

ไต้หวันมีอะไร ทำไมต้องไปไต้หวัน ข่าวออนไลน์ ท่องเที่ยว รีวิวที่เที่ยว ไต้หวัน
ไต้หวันมีอะไร ทำไมต้องไปไต้หวัน

ไต้หวันแหล่งแฟชั่น

มาทั้งทีจะกินอย่างเดียวไม่ได้ ต้องมาช็อปด้วย ที่ไต้หวันมีแหล่งช็อปย่านซีเหมินติง เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า แบรนด์เนมไม่แบรนด์เนม คือเยอะมาก เดินช็อปจนขาลาก บอกแค่ได้นี้แหละมาแล้วผิดหวังแน่นอน

       ยอมรับเลยว่า ไต้หวันนั้นมาเที่ยวแล้วครบจบในที่เดียวจริงๆ ทั้งกิน ทั้งเที่ยว ทั้งขอพรมาแล้วไม่ผิดหวัง หวังว่าวันหยุดนี้เราคงได้ไปเจอกันที่ไต้หวันนะ

ภาพประกอบจาก pixabay

#ข่าวออนไลน์ #ท่องเที่ยว #รีวิวที่เที่ยว #ไต้หวัน

hungerplus1

Next Post

10 สิ่งน่ารู้ก่อนไปเที่ยวโมร็อกโก

Sun Jun 7 , 2020
   วันนี้เราจะพาทุกท่านบินลัดฟ้าข้าทวีปเอเชียไปยังทวีปแอฟริกาเหนือ เพื่อไปเที่ยวโมร็อกโก ดินแดนฟ้าจรดทรายสุดตระการตา แต่ก่อนอื่นนั้นเรามาทำความรู้จักกับประเทศโมร็อกโกให้มากขึ้นกันก่อนดีกว่า 1.เที่ยวโมร็อกโกเราจะเจอกับ สายไฟอยู่ใต้ถนน เมื่อมาเที่ยวโมร็อกโก นั้นเราจะพบว่าบ้านเมืองเขาดีมาก เก็บสายไฟสายโทรศัพท์ต่าง ๆนานาลงใต้ดินจ้า เวลาถ่ายภาพออกมาคือดีงามมาก ไม่มีเส้นอะไรๆมาเกะกะในภาพเลย  2.เที่ยวโมร็อกโกเราจะเจอกับ อากาศสุดขั้ว ด้วยความที่ประเทศนี้มีผืนทะเลทรายเป็นส่วนใหญ่ อากาศในช่วงกลางวันจะร้อนนรกอย่างน่าเหลือเชื่อ อุณหภูมิจะอยู่ที่ 56 องศาเซลเซียส ร้อนกว่าบ้านเรามาก แต่กลางคืนนั้นอุณหภูมิจะดิ่งลงมาอยู่ที่ 7 องศาเซลเซียสหนาวจนฟันกระทบเลยล่ะ แต่เขาก็มีช่วงที่อากาศสบาย ๆนะ  จะอยู่ที่ 25 องศาซึ่งเป็นช่วงหน้าฝน หากมาเที่ยวโมร็อกโกแนะนำให้เช็คสภาพอากาศดีๆด้วยนะ 3.ทิป เที่ยวโมร็อกโกต้องจ่ายหนัก การให้ทิปที่นี้คือเรื่องใหญ่มาก จ่ายทุกที่ทุกสิ่งอัน ค่าจอดรถเอย ค่าห้องน้ำเอย ใครที่ฉี่บ่อยหรือท้องเสียระหว่างทางลำบากแน่นอน เพราะบางที่มีห้องน้ำบางที่ก็ไม่มี สำหรับสาว ๆ อาจเป็นฝันร้ายในการเที่ยวโมร็อกโกได้ 4.เที่ยวโมร็อกโกเราจะเจอกับ สีอาคาร ที่ชวนสงสัย เมื่อมาเที่ยวโมร็อกโก เราจะสังเกตได้ว่าโทนสีของอาคารในโมร็อกโกนั้นจะเป็นสีอิฐและขาวฟ้า ให้เราสังเกตสีพื้น ถ้าพื้นทาสีฟ้าละก็ทางนั้นทางตัน 5.เที่ยวโมร็อกโกเราจะเจอกับ ศิลปะโมร็อกโก […]
10 สิ่งน่ารู้ก่อนไปเที่ยวโมร็อกโก ข่าวออนไลน์ ท่องเที่ยว รีวิวที่เที่ยว โมร็อกโก

You May Like

Breaking News