10 สิ่งน่ารู้ก่อนไปเที่ยวโมร็อกโก

10 สิ่งน่ารู้ก่อนไปเที่ยวโมร็อกโก ข่าวออนไลน์ ท่องเที่ยว รีวิวที่เที่ยว โมร็อกโก
10 สิ่งน่ารู้ก่อนไปเที่ยวโมร็อกโก

   วันนี้เราจะพาทุกท่านบินลัดฟ้าข้าทวีปเอเชียไปยังทวีปแอฟริกาเหนือ เพื่อไปเที่ยวโมร็อกโก ดินแดนฟ้าจรดทรายสุดตระการตา แต่ก่อนอื่นนั้นเรามาทำความรู้จักกับประเทศโมร็อกโกให้มากขึ้นกันก่อนดีกว่า

1.เที่ยวโมร็อกโกเราจะเจอกับ สายไฟอยู่ใต้ถนน

เมื่อมาเที่ยวโมร็อกโก นั้นเราจะพบว่าบ้านเมืองเขาดีมาก เก็บสายไฟสายโทรศัพท์ต่าง ๆนานาลงใต้ดินจ้า เวลาถ่ายภาพออกมาคือดีงามมาก ไม่มีเส้นอะไรๆมาเกะกะในภาพเลย 

2.เที่ยวโมร็อกโกเราจะเจอกับ อากาศสุดขั้ว

ด้วยความที่ประเทศนี้มีผืนทะเลทรายเป็นส่วนใหญ่ อากาศในช่วงกลางวันจะร้อนนรกอย่างน่าเหลือเชื่อ อุณหภูมิจะอยู่ที่ 56 องศาเซลเซียส ร้อนกว่าบ้านเรามาก แต่กลางคืนนั้นอุณหภูมิจะดิ่งลงมาอยู่ที่ 7 องศาเซลเซียสหนาวจนฟันกระทบเลยล่ะ แต่เขาก็มีช่วงที่อากาศสบาย ๆนะ  จะอยู่ที่ 25 องศาซึ่งเป็นช่วงหน้าฝน หากมาเที่ยวโมร็อกโกแนะนำให้เช็คสภาพอากาศดีๆด้วยนะ

3.ทิป เที่ยวโมร็อกโกต้องจ่ายหนัก

การให้ทิปที่นี้คือเรื่องใหญ่มาก จ่ายทุกที่ทุกสิ่งอัน ค่าจอดรถเอย ค่าห้องน้ำเอย ใครที่ฉี่บ่อยหรือท้องเสียระหว่างทางลำบากแน่นอน เพราะบางที่มีห้องน้ำบางที่ก็ไม่มี สำหรับสาว ๆ อาจเป็นฝันร้ายในการเที่ยวโมร็อกโกได้

10 สิ่งน่ารู้ก่อนไปเที่ยวโมร็อกโก ข่าวออนไลน์ ท่องเที่ยว รีวิวที่เที่ยว โมร็อกโก
10 สิ่งน่ารู้ก่อนไปเที่ยวโมร็อกโก

4.เที่ยวโมร็อกโกเราจะเจอกับ สีอาคาร ที่ชวนสงสัย

เมื่อมาเที่ยวโมร็อกโก เราจะสังเกตได้ว่าโทนสีของอาคารในโมร็อกโกนั้นจะเป็นสีอิฐและขาวฟ้า ให้เราสังเกตสีพื้น ถ้าพื้นทาสีฟ้าละก็ทางนั้นทางตัน

5.เที่ยวโมร็อกโกเราจะเจอกับ ศิลปะโมร็อกโก ที่น่าหลงใหล

หากมาเที่ยวโมร็อกโกแล้วใครที่ชอบถ่ายภาพล่ะก็ มาที่โมร็อกโกคือสวรรค์เลยนะ ไปทุกที่ สวยทุกที่ ตั้งแต่หลังคายันกระเบื้องปูพื้น สวยจริงคุณ แถมละเอียดประณีตมาก แกะสลักตรงนั้น แต้มสีตรงนี้ โทนสีตัดกันเข้ากันดีมาก ถ่ายภาพไม่มีเบื่อเลยล่ะ

6.เที่ยวโมร็อกโกเพลิน ๆ ไปกับเบียร์และไวน์ชั้นดี

หลายเสียงที่เป็นคอเบียร์บอกมาว่า เบียร์ที่ดีและอร่อยต้องแวะไปดื่มที่กาซาบลังกา คือ อร่อยจริง นุ่ม ไม่บาดคอ รสชาติดีแถมถูก ใครเที่ยวโมร็อกโกแล้วจะซื้อไปฝากเพื่อน แนะนำเลย

7.เที่ยวโมร็อกโกเราจะเจอกับ สุเหร่าเยอะมาก

มีสุเหร่าในโมร็อกโกค่อนข้างเยอะ มีบางแห่งที่ให้เข้าเฉพาะชายหรือหญิงด้วยนะ สุเหร่าที่นี้สวย ใครมาเที่ยวโมร็อกโกต้องไม่พลาดเก็บภาพสุเหร่างาม

10 สิ่งน่ารู้ก่อนไปเที่ยวโมร็อกโก ข่าวออนไลน์ ท่องเที่ยว รีวิวที่เที่ยว โมร็อกโก
10 สิ่งน่ารู้ก่อนไปเที่ยวโมร็อกโก

8.เมื่อมาเที่ยวโมร็อกโกอาหารที่นี้ประกอบด้วยเครื่องเทศเยอะมาก

 หากมองหาพริกไทยป่นบนโต๊ะอาหารในขณะที่มาเที่ยวโมร็อกโก นั้นคือคุณคิดผิด บนโต๊ะจะมีแค่กระปุกเกลือกับเครื่องเทศเท่านั้น คุณจะเอียนกลิ่นเครื่องเทศไปเลยล่ะ

9.เมื่อมาเที่ยวโมร็อกโกอาหารที่นี้เน้นเนื้อ ๆ

เนื้อแกะ เนื้อแพะ นมแพะ ชีสแพะ ซุปที่มาเสิร์ฟคือซุปข้น ตามสไตล์โมร็อกโกเขาล่ะ ส่วนร้านอาหารไทยมีร้านหนึ่ง รสชาติพอใช้ได้ไม่จัดจ้านมากนักแต่กินให้หายคิดถึงบ้านได้อยู่  เที่ยวโมร็อกโกก็จะได้ทานแบบนี้ตลอดทริป

10 สิ่งน่ารู้ก่อนไปเที่ยวโมร็อกโก ข่าวออนไลน์ ท่องเที่ยว รีวิวที่เที่ยว โมร็อกโก
10 สิ่งน่ารู้ก่อนไปเที่ยวโมร็อกโก

10. แขกหล่อ ๆ หาเจอได้เมื่อมาเที่ยวโมร็อกโก

ใช่จ้า หากจะมาหาแขกหล่อ ๆ หนวดเข้ม ๆ หล่อ ๆ เมื่อมาเที่ยวโมร็อกโกก็มีให้เห็นได้ทั่วไป และจะมีแขกขาวที่เรียกว่าชาวอาหรับและแขกแบบนิโกรที่มาจากกซูดานซึ่งเคยเป็นทาสเมื่อสมัยก่อนก็อยู่ที่นี้ แต่ยังเป็นพลเมืองชั้นล่างเหมือนเดิม เศร้าจัง

     ทั้งหมดนี้คือ 10 สิ่งที่ควรรูเกี่ยวกับเมืองฟ้าจรดทรายที่น่าไปเที่ยวอย่างโมร็อกโก กันแล้ว  ก็เตรียมเก็บกระเป๋าออกเดินทางไปเที่ยวโมร็อกโกกันเถอะ

ภาพประกอบจากpixabay

#ข่าวออนไลน์ #ท่องเที่ยว #รีวิวที่เที่ยว #โมร็อกโก

hungerplus1

Next Post

“Katy Perry” โพสต์รูปไว้อาลัยหลัง “George Floyd” เสียชีวิต

Wed Jun 10 , 2020
(วันที่ 2 มิถุนายน 2020) แฟน ๆ จะได้เห็นว่า ศิลปินทั่วโลกอย่างเช่น Katy Perry, Taylor Swift, Cardi B The 1975 และอีกมากมายหลายคนรวมถึงค่ายเพลงดังอย่าง Def Jam Recordings, Interscope และ Columbia Records  ได้ร่วมใจกันโพสต์ภาพสีดำ พร้อมติด #BlackLivesMatter และ #BlackoutTuesday เพื่อแสดงความไว้อาลัยหลังจากที่ George Floyd ได้เสียชีวิตลง ชาวอเมริกันเชื้อสายแอฟริกันที่ถูกจับกุมโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ เครดิตภาพ: Daniel Pockett/Getty Images โดยกิจกรรมนี้มีชื่อว่า #TheShowMustBePaused ซึ่งกิจกรรมนี้เกิดขึ้นจากความตั้งใจของ Jamila Thomas (ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดอาวุโส) Atlantic Records และ Brianna Agyemang (อดีตผู้บริหารค่าย) ซึ่งศิลปินและค่ายเพลงจะต้องโพสต์รูปสีดำ และนอกจากจะโพสต์รูปแล้ว ก็จะต้องหยุดโปรโมทผลงานในวันที่ 2 มิถุนายน เพื่อให้คนได้เห็นความสำคัญในประเด็นการเหยียดผิวและความยุติธรรมในวันดังกล่าว  ในหน้า Home ของเว็ปไซต์ theshowmustbepaused.com ได้บอกที่มาของกิจกรรมไว้ว่า #TheShowMustBePaused แฮชแท็กนี้เกิดขึ้นจากการที่สุภาพสตรีสองคนในวงการได้เห็นการเหยียดสีผิวและชี้ให้เห็นถึงความอยุติธรรมที่มีอยู่ ดังนั้นเราจะไม่เห็นความสำคัญของคนผิวสีไม่ได้  นอกจากจะเล่าถึงที่มาของกิจกรรม ในเว็บไซต์ยังมีการเปิดเผยข้อความอีกว่า “อุตสาหกรรมดนตรี เป็นอุตสาหกรรมมูลค่าพันล้านเหรียญยูเอสที่ได้กำไรมหาศาลจากผลงานชาวอเมริกันเชื้อสายอัฟริกัน พันธกิจของพวกเราคือการให้อุตสาหกรรมดนตรี รวมถึงบริษัทยักษ์ใหญ่และหุ้นส่วนธุรกิจของพวกเขาที่ได้รับประโยชน์จากการดิ้นรนลงแรงความพยายาม และ ความสำเร็จของชาวอัฟริกัน-อเมริกันมีส่วนร่วมกับสิ่งนี้ […]
“Katy Perry” โพสต์รูปไว้อาลัยหลัง “George Floyd” เสียชีวิต ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ Katy Perry George Floyd BlackLivesMatter BlackoutTuesday

You May Like

Breaking News