Michael B. Jordan วอนไปถึงวงการ Hollywood ให้เปิดโอกาสคนผิวสีได้เข้าถึงบทบาทในทุกสัดส่วน

Michael B. Jordan วอนไปถึงวงการ Hollywood ให้เปิดโอกาสคนผิวสีได้เข้าถึงบทบาทในทุกสัดส่วน ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ Michael B. Jordan
Michael B. Jordan วอนไปถึงวงการ Hollywood ให้เปิดโอกาสคนผิวสีได้เข้าถึงบทบาทในทุกสัดส่วน

ไมเคิล บี จอร์แดน เรียกร้องสิทธิ์ให้กับนักแสดงผิวสีในวงการฮอลลีวู้ด

วินาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักนักแสดงหนุ่มผิวสีสุดเท่อย่าง Michael B. Jordan เขาคนนี้เป็นหนึ่งในนักแสดงที่มีอิทธิพลมากที่สุดในขณะนี้ เขามีผลงานการแสดงมากมาย และที่สร้างชื่อให้กับเขามากที่สุดเลยก็คือ Black Panther ในบทของตัวร้ายสุดเท่ ที่สาว ๆ กรี๊ดสลบไม่แพ้พระเอกของเรื่องเลยทีเดียว เขาได้ออกมาเรียกร้องสิทธิ์ให้แก่นักแสดงผิวสีในวงการบันเทิง ถึงบทบาทการแสดงที่ควรจะมีโอกาสได้รับอย่างเท่าเทียมกัน

Michael B. Jordan เดินทางไปประท้วง #BlackLivesMatter

Michael B. Jordan วอนไปถึงวงการ Hollywood ให้เปิดโอกาสคนผิวสีได้เข้าถึงบทบาทในทุกสัดส่วน ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ Michael B. Jordan
Michael B. Jordan วอนไปถึงวงการ Hollywood ให้เปิดโอกาสคนผิวสีได้เข้าถึงบทบาทในทุกสัดส่วน

สำหรับปัญหาต่างๆของนักแสดงผิวสีที่เราเห็นกันได้อย่างชัดเจนเลยก็คือ ในวงการบันเทิงนั้น นักแสดงผิวสีมักจะไม่ได้รับบทที่หลากหลายเท่ากับนักแสดงผิวขาว ถึงแม้จะมีการผลักดันให้นักแสดงผิวสีบางคนได้รับบทเด่น ๆ แต่ก็เป็นการส่งเสริมที่มีสัดส่วนเป็นจำนวนน้อยอยู่ดี และที่ผ่านๆมาก็มักจะเป็นนักแสดงหน้าเดิม ๆ อย่าง วิล สมิธ, เดนเซล วอชิงตัน และมอร์แกน ฟรีแมน เป็นต้น

ในขณะที่คนอื่น ๆ จะต้องวัดกันด้วยศักยภาพทางการแสดงที่กว่าจะได้มาแต่ละบทบาทนั้นแสนจะยากเย็น จากที่เราเห็นกันอยู่บ่อย ๆ จนอาจจะเป็นที่คุ้นชินตาไปเสียแล้วก็คือ นักแสดงผิวสีมักจะได้บทเป็นนักกีฬา นักแสดงตลก ซึ่งจุดนี้ นักแสดงหนุ่มผิวสีอย่าง ไมเคิล บี จอร์แดน รู้สึกว่ามันยังไม่เท่าเทียมกัน และยังรู้สึกว่าแม้กระทั่งในวงการบันเทิง คนผิวสีก็ยังถูกเหยียด โดยเขาได้มีการกล่าวไว้ดังนี้

“I want us to invest in Black staff,” Jordan said, “I’m proud to have an inclusion rider and all that good stuff, and I use my power to demand diversity, but it’s time the studios and agencies and all these buildings we stand in front of to do the same.”

และเขายังได้มีการกล่าวเพิ่มเติมในเรื่องของบทบาทที่ไม่หลากหลายทางการแสดงของนักแสดงผิวสี ที่ผู้คนมักจะชื่นชอบกัน และพูดถึงในเรื่องของการถูกเหยียดหยาม

“You committed to a 50/50 gender parity in 2020. Where is the challenge to commit to Black hiring? Black content led by Black executives, Black consultants. Are you policing our storytelling as well? Let us bring our darkness to the light. Black culture: the sneakers, sports, comedic culture that you guys love so much. We’ve dealt with discrimination at every turn. Can you help fund Black brands, companies, cultural leaders, Black organizations?”

สำหรับงานประท้วงที่เขาได้ไปเข้าร่วมนี้เกิดขึ้นที่ LA เป็นงานประท้วงเพื่อขับเคลื่อน Black Lives Matter และงานประท้วงในครั้งนี้ก็นำโดย 4 เอเจนซียักษ์ใหญ่ที่ดูแลคนดังทั้ง CAA, UTA, WME และ ICM Partners ซึ่งหลังจากที่นักแสดงหนุ่มได้ออกมาพูดและตั้งคำถาม ก็ได้เกิดกระแสสนับสนุนเขามากมายบนโลกของโซเชียลมีเดียอีกด้วย

#ข่าวดารา #ข่าวบันเทิง #ข่าวออนไลน์ #Michael B. Jordan

hungerplus1

Next Post

โดนทัวร์ลง! เมื่อ ลอรีอัล ปารีส ยกให้ AMBER HEARD นักแสดงสุดฉาวเป็น #WomenMakeCinema

Wed Jul 8 , 2020
– แอมเบอร์ เฮิร์ด ฉุดกระแส ลอรีอัล ปารีส ตอนนี้กำลังเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนาหูไปหมดในเรื่องของความเหมาะสมของแบรนด์เครื่องสำอางค์แบรนด์ดังที่ได้มีแฮชแท็กแคมเปญใหม่หรือ #WomenMakeCinema ที่ล่าสุดได้นำเอา นักแสดงสาวที่เรียกได้ว่าฉาวสุด ๆ อย่าง Amber Heard มาเป็นตัวแทนของผู้หญิงในวงการบันเทิงที่ประสบความสำเร็จ ทำเอาให้ชาวเน็ตที่เห็นถึงขั้นกับต้องเอาทัวร์ไปลงเลยทีเดียว – นักแสดงสาว Amber Heard คู่กรณีสุดแสบของป๋า Johnny Depp วินาทีนี้คงไม่มีใครที่จะไม่รู้ถึงข่าวดราม่าที่กินเวลายืดยาวหลายปีเลยทีเดียว กับคู่กรณีคู่รักคู่แค้นระหว่าง นักแสดงสาว Amber Heard และ Johnny Depp ถือว่าข่าวนี้ต่างฝ่ายต่างงัดหลักฐานมาสู้กันแบบตาต่อตา ฟันต่อฟันเลยทีเดียว ถึงขั้นกระแสพลิกไปมา ถึงขั้นที่ครั้งหนึ่งฝั่งสาวแอมเบอร์ถูก และกลายเป็นฝั่งสามีอย่างป๋าเดปป์เป็นฝ่ายผิด ทำให้ในตอนนั้นมีคนทัวร์ลงป๋าอยู่มากเหมือนกัน แต่ในที่สุดเมื่อความจริงเปิดเผยว่าแท้จริงแล้วนั้นฝ่ายที่ผิดและร้ายมาตลอดก็คือฝั่งของนักแสดงสาวแอมเบอร์นั้นเอง ทำให้คลื่นความโกรธของชาวเน็ตและแฟนคลับนั้นทวีคูณขึ้นมากไปอีก ซึ่งเรื่องนี้ก็ส่งผลกระทบต่อหน้าที่การงานของเธอในวงการบันเทิงของเธออย่างมาก เนื่องจากก็มีกระแสต่อต้านว่าเหล่าบรรดาแฟนคลับและขาวโซเชี่ยลจะแบนภาพยนตร์และสินค้าที่เธอมีส่วนร่วมเลยทีเดียว และในครั้งนี้นักแสดงสาวก็ได้พัดกระแสดราม่ามาถึงแบรนด์เครื่องสำอางค์ชื่อดังอย่าง ลอรีอัล ปารีส ให้ติดร่างแหวังวนแห่งความดราม่านี้ไปด้วย – L’Oréal Paris ดราม่าลงเมื่อนำ Amber […]
โดนทัวร์ลง! เมื่อ ลอรีอัล ปารีส ยกให้ AMBER HEARD นักแสดงสุดฉาวเป็น #WomenMakeCinema ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ AMBER HEARD WomenMakeCinema

You May Like

Breaking News