ละครไทยเรตติ้งสูงสุดตลอดกาล

 ผ่านไปกี่ยุคกี่สมัยวงการโทรทัศน์ยังคงได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ยิ่งวงการละคร แม้จะผ่านไปนานกว่า 40 ปี แต่ยังคงตอบโจทย์แฟนจอแก้ว ถึงแม้ จะก้าวสู่ในยุค 4.0

แต่ละครยัง เป็นอีกปัจจัยหลักของคนดู ยิ่งละครเรื่องนั้น ๆ ตอบโจทย์ กระแทกใจ ก็จะคว้าเรตติ้ง ให้กับสถานีได้อย่างงดงาม และเป็นที่กล่าวถึง เป็นอย่างมากพร้อมแจ้งเกิด นักแสดงหน้าใหม่ เพียงชั่วข้ามคืน

สำหรับในยุคทีวีดิจิตอล แม้จะมีการปรับเปลี่ยนใหม่ แต่ละสถานียังคงฟาดกันอย่างหนักหนัก มีบางเรื่องก็ได้รับความสนใจ เรตติ้งกระจุย แต่เนื่องจาก ปัจจุบันนี้มีการรับชมหลายช่องทาง และยิ่งมีชมย้อนหลังมากขึ้น

การชมสดเลยลดน้อยลงและนี่ก็คือปัจจัยหลัก ทำให้ เรตติ้ง ลดลง และชั่วโมงต้องมนต์นี้ หากเทียบในยุคที่ ผ่านมา ละครแต่ละเรื่อง เรตติ้งแตะสองหลักเหมือนกับวันวานนั้น ยากมาก  ซึ่งย้อนกลับละครที่มีแชมป์เรตติ้งสูงสุดตลอดกาล มีด้วยกัน 3 เรื่อง

ละครไทยเรตติ้งสูงสุดตลอดกาล ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ละครไทยเรตติ้งสูง
ละครไทยเรตติ้งสูงสุดตลอดกาล

– คู่กรรม

เรื่องแรก คู่กรรม  เป็นละครทางช่อง 7 สี ในปี พ.ศ. 2533 เป็นละครที่สร้างประวัติศาสตร์เรตติ้งสูงสุดอันดับ 1 ของเมืองไทยตลอดกาล กวาดเรตติ้ง 40 การพบกันของพระเอกตลอดกาล เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ และ กวาง กมลชนก  เขมะโยธิน ที่ครองใจแฟนละครมาอย่างนาน และถึงแม้ปัดฝุ่นใหม่ หลายเวอร์ชั่นไม่มีเวอร์ชั่น เรตติ้ง เทียบเท่าได้ กลายเป็นละครอมตะ ตลอดกาลของแฟนละครอย่างงดงาม

ละครไทยเรตติ้งสูงสุดตลอดกาล ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ละครไทยเรตติ้งสูง
ละครไทยเรตติ้งสูงสุดตลอดกาล

– ดาวพระศุกร์

ต่อกันที่ ดาวพระศุกร์ ลงจอในปี 2537 นำแสดงโดย หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ และ กบ สุวนันท์ คงยิ่ง  เป็นละครขวัญใจ แฟนละครเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะฉาก ผีผ้าห่ม ที่ทำดูรอลุ้น จนถนนโล่ง และเมื่อทราบเรตติ้งตอนจบ มาเป็นอันดับสอง เรตติ้งอยู่ที่ 38 และถึงแม้จะมี3 เวอร์ชั่น แต่เวอร์ชั่น หนุ่ม และ กบยังไม่มีเวอร์ชั่นไหนโค่นได้

ละครไทยเรตติ้งสูงสุดตลอดกาล ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ละครไทยเรตติ้งสูง
ละครไทยเรตติ้งสูงสุดตลอดกาล

– มนต์รักลูกทุ่ง

ปิดท้ายละครเรตติ้งอันดับสามอย่าง มนต์รักลูกทุ่ง มีการนำกลับมาทำใหม่ในลักษณะละครโทรทัศน์ ในปี พ.ศ. 2538 ทางช่อง 7 สี โดย ดาราวิดีโอ ซึ่งมียอดผู้ชมมากมาย และเพลงประกอบละครก็ขายกันระเบิดเถิดเทิง

ผู้ที่รับบท คล้าว กับ ทองกวาว คือ ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง กับ น้ำผึ้ง ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์ แจ้งเกิดได้อย่างสมใจ ส่วนแว่น กับ บุปผา คือ เอ อนันต์ บุนนาค กับ  ต้อมรัชนีกร พันธุ์มณี  กวาดเรตติ้งไป 36

และนี่ คือ ละครที่มีเรตติ้งสูงสุดตลอดกาล ในตำนานของวงการละครไทย และเชื่อว่า จะผ่านไปกี่ปี ต่อกี่ปี คงไม่มีละครเรื่องไหนโค่นได้อย่างแน่นอน ซึ่งละคร ทั้ง3 เรื่อง ก็ยังคงอยู่ในใจแฟนละครไปตลอดกาล

#ข่าวดารา #ข่าวบันเทิง #ข่าวออนไลน์ #ละครไทยเรตติ้งสูง

hungerplus1

Next Post

ละครไพร์มไทม์ 3 เรื่อง 3 รส วิกหมอชิต ฟาดสนั่นจอ

Sun Aug 2 , 2020
หลังจากสถานการณ์ โควิด-19 เริ่มดีขึ้น เมื่อผู้ติดเชื้อในประเทศ ไม่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ มีแต่ คนที่กลับมาจากต่างประเทศ ซึ่งอยู่ในศูนย์กักกัน และเมื่อเป็นเช่นนั้น ในวงการบันเทิง ก็เริ่ม ส่งละครมาสู้ศึก กันอย่างรัว ๆ โดยเฉพาะหลังข่าว ที่ต่างฟาดฟันกันอย่างถึงพริกถึงขิง และก็แน่นอนว่าในละครช่วงไพร์มไทม์ เป็นหัวใจหลักสำคัญของแต่ละช่อง ถ้าส่งเรื่องไหนมาปัง ดัง โกยเรตติ้งได้ เป็นผลดี สำหรับละครช่วงไพร์มไทม์ครึ่งปีหลัง หากสังเกตอย่างชัดเจน ก็เริ่มเบรกละครรีรันบ้างแล้ว และส่งละครใหม่ ๆ มาสร้างความสนุก แต่ละครรีรัน ก็ยังมีโผล่ออกมาอยู่บ้าง โดยแต่สถานี หวังนำละครรีรัน ที่ประสบความสำเร็จ มากระชากใจอีกครั้ง ด้านวิกหมอชิต ละครเรื่องไหน เตรียมลงจอกันบ้าง ตามไปดูพร้อมกัน – พรหมพิศวาส เริ่มจากเรื่องแรก ก่อนหน้าสถานการณ์ การแพร่ระบาดของโรค โควิด-19 ช่อง 7HD และ บริษัท เมจิค อีฟ […]
ละครไพร์มไทม์ 3 เรื่อง 3 รส วิกหมอชิต ฟาดสนั่นจอ ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ละครไพร์มไทม์

You May Like

Breaking News