สตอล์กเกอร์ กลายเป็นเรื่องโรแมนติค

สตอล์กเกอร์ กลายเป็นเรื่องโรแมนติค ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ สตอล์กเกอร์ Netflix You
สตอล์กเกอร์ กลายเป็นเรื่องโรแมนติค

Cr.sistacafe.com

สตอล์กเกอร์ กลายเป็นเรื่องโรแมนติก เวลาที่เราแอบชอบแอบปลื้มใคร เราก็อยากจะติดตามความเคลื่อนไหวของเขา ว่าเขาทำอะไร ชอบอะไร แอบทำอะไรดี ๆ ให้เขาบ้างบางครั้ง หรือแอบไปมองเขาตามสถานที่ที่เขาชอบไป ในหนังรักเรื่องแบบนี้ดูเหมือนจะเป็นเรื่องโรแมนติก แต่ในความเป็นจริงแล้วนั้น เราไม่รู้เลยว่าสิ่งที่เราทำไป มันเป็นการละเมิดความส่วนตัวของคนอื่นหรือเปล่า

– แค่แอบชอบ หรือสตอล์กเกอร์

มีเส้นกั้นเบา ๆ ระหว่างคำว่าแอบชอบกับสตอล์กเกอร์ หากคุณปลื้มใครสักคน แล้วการได้แอบมองเขาอย่าง ๆ ก็พอใจ นั่นคือสิ่งที่เรียกว่าการแอบชอบทั่วไป ไม่สร้างความอึดอัด หรือความเสียหายให้กับคนอื่น แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่คุณเริ่มพยายามมีตัวตน

แสดงออกมากเกินไปจนเขารู้สึกอึดอัด แบบที่ว่าเขาไปไหนเราก็จะติดตามเขาไปตลอด หรือถ้าเขาทำอะไรก็ต้องรู้ทุกอย่าง ซึ่งอาจจะเรียกว่าหมกมุ่นมากเกินไป จนเข้าข่ายการเป็นสตอล์กเกอร์โดยที่เราไม่รู้ตัว

อย่างซีรีส์เรื่อง You บนเน็ตฟลิคที่มีพฤติรรมสะกดรอยตามนางเอก ได้สะท้อนให้เราเห็นว่าพระเอกสนใจแต่นางเอกจนเกินไป อย่างการแฮ็คมือถือ แอบมองนางเอกผ่านหน้าต่างของบ้านนางเอก และกีดกันคนอื่นที่เข้าหานางเอก

เพราะคิดว่าพวกเขาเหล่านั้นไม่คู่ควรกับนางเอก ทำให้ผู้ชมรู้สึกว่าผู้ชายคนนี้ ดูเป็นคนซื่อสัตย์ โรแมนติก และเข้าใจผิดไปว่าการกระทำแบบที่พระเอกทำ เป็นการปกป้องนางเอก และพยายามพิสูจน์ความรักของตัวเองแบบเงียบ ๆ ซึ่งจริง ๆ แล้วสิ่งนี้อาจเป็นสิ่งที่เรียกว่า “ สตอล์กเกอร์ “ ก็เป็นได้

สตอล์กเกอร์ กลายเป็นเรื่องโรแมนติค ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ สตอล์กเกอร์ Netflix You
สตอล์กเกอร์ กลายเป็นเรื่องโรแมนติค

ในการนำเสนอเรื่องราวความรักในหนัง ที่แลกมาด้วยความพยายามอย่างมาก จึงทำให้ผู้ชมส่วนใหญ่มองการกระทำนี้ว่าโรแมนติก แต่หากอีกฝ่ายเลือกที่จะปฏิเสธก็จะกลายเป็นคนที่ใจร้าย แต่สิ่งที่ดูพยายามและเหมือนจะเอาใจใส่แบบนี้ อาจทำให้พฤติกรรมสะกดรอยตามเพิ่มสูงขึ้น เพราะคนส่วนใหญ่เริ่มเคยชินและมองว่าพฤติกรรมนี้ เป็นเรื่องปกติที่ใครหลายคนก็ทำ

เห็นได้ชัดเลยว่าเส้นแบ่งระหว่างความรักและความหลง เป็นปัญหาที่คนในสังคมไม่ค่อยเอ่ยถึง ถ้าพูดกันตามตรงสิ่งนี้ก็ดูเป็นอะไรที่น่ารัก เอาใจใส่ดี กับการที่บางคนพยายามพิสูจน์ความรักของตัวเองแบบเงียบ ๆ แต่ถ้ามีการคุกคามหรือละเมิดชีวิตส่วนตัวมากเกินไป จนทำให้อีกฝ่ายมีความรู้สึกว่าตัวเองอึดอัดและลำบากใจ การกระทำแบบนั้นก็จะถูมองว่าเป็นเรื่องน่ากลัวไปเลยทันที

#ข่าวดารา #ข่าวบันเทิง #ข่าวออนไลน์ #สตอล์กเกอร์ #Netflix #You

hungerplus1

Next Post

ส่องแฟชั่นของ “ลิซ่า” ในลุค Hoodies เท่ห์ไม่หยอกเลย

Wed Aug 19 , 2020
หลายคนคงรู้จัก “ลิซ่า-BLACKPINK” กันดีอยู่แล้ว ในความเป็น Fashion Icon ของเธอ ที่ไม่ว่าจะแต่งตัวแบบไหนก็ดูจะเก๋ เท่ห์ มีความเป็นผู้นำเทรนด์อยู่ตลอดเวลา ซึ่งไม่ว่าจะเป็นลุคบนเวที ใน MV หรือแม้แต่ลุคการแต่งตัวแบบสบายๆก็ยังดู Cool ตลอดเลย เรียกได้ว่าทุก item ที่น้องหยิบจับมาใส่นั้นดูดีทุกอย่างจริง ๆ ซึ่งนอกจากเสื้อผ้าแล้วก็ยังมีเครื่องประดับ สีผม สีเล็บ ที่ดูนำเทรนด์อยู่ตลอดเวลาเลย ใคร ๆที่ส่อง IG น้องอยู่บ่อย ๆ ก็คงจะชินตากันอยู่แล้ว แต่วันนี้พิเศษกว่าวันอื่น ๆ โดยที่เราจะมาส่องแฟชั่นสไตล์ Hoodies ของสาวลิซ่ากันค่ะ – ลิซ่า hoodies กับตีมน่ารักน่าเอ็นดู แต่งยังไงก็น่ารักอยู่ดี เรียกง่าย ๆ ว่าสาวคนนี้มีความน่ารักยืนหนึ่งอยู่แล้ว ไม่ว่าจะอิริยาบถใดก็ตาม ทุกไอเทมที่น้องใส่ ดูก็รู้ว่าเน้นฟังก์ชันแบบใส่สบาย ๆ ตั้งแต่เสื้อฮู๊ด ก่างเกงทรงหลวม และรองเท้าผ้าใบดีไซน์เก๋ […]
ส่องแฟชั่นของ “ลิซ่า” ในลุค Hoodies เท่ห์ไม่หยอกเลย ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ Lisa BLACKPINK Hoodies

Breaking News