9 เพลงคอลแลบของ ‘Suga’ BTS อัจฉริยะทางด้านดนตรีที่ต้องบอกว่าเพลงนี้ดีตั้งแต่ยังไม่ได้กดฟัง

9 เพลงคอลแลบของ ‘Suga’ BTS อัจฉริยะทางด้านดนตรีที่ต้องบอกว่าเพลงนี้ดีตั้งแต่ยังไม่ได้กดฟัง ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ Suga BTS
9 เพลงคอลแลบของ ‘Suga’ BTS อัจฉริยะทางด้านดนตรีที่ต้องบอกว่าเพลงนี้ดีตั้งแต่ยังไม่ได้กดฟัง

‘Suga’ BTS คือศิลปิน นักร้อง นักแต่งเพลงและโปรดิวเซอร์ที่อยู่ในตำแหน่งแร็ปเปอร์ของวง BTS วงไอดอลเกาหลีที่กำลังโด่งดังสุด ๆ ในพ.ศ. นี้ แถมยังเป็นตัวอย่างของศิลปินรุ่นใหม่หลาย ๆคนที่อยากมีความสามารถและยกให้ ‘Suga’ เป็นแบบอย่างในการทำงานและการเป็นศิลปินในวงการเพลง

และ ‘Suga’ BTS ยังเป็นที่รู้จักกันดีในนามของ โปรดิวเซอร์หรือ ‘Min PD’ และมิกซ์เทปของเขาที่ใช้ชื่อว่า Agust D. ที่มาช่วยการันตีว่าหนุ่มหน้าหวานตำแหน่งแร็ปเปอร์ของวง BTS นั้นมีความสามารถมากแค่ไหน 

– มากกว่าการเป็นไอดอลและนักร้อง คือการได้เป็นนักแต่งและโปรดิวซ์เองของ ‘Suga’ BTS

‘Suga’ BTS คือนักร้องที่มีความสามารถทางดนตรีจนได้ฉายาว่าเป็นอัจฉริยะทางด้านดนตรียุคใหม่ของวงการเพลง จากการที่ ‘Suga’มีเพลงมากกว่า 100 เพลงที่สมาคมลิขสิทธิ์เพลงแห่งเกาหลีมอบเครดิตให้เขาในฐานะนักแต่งเพลงและเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ในเพลงนั้น

ซึ่งนอกจากเพลงที่แต่งกว่า 100 เพลงแล้ว ‘Suga’ ยังได้เข้าร่วมร้องและโปรดิวซ์เพลงให้กับศิลปินคนอื่น ๆ อีกด้วย และนี่คือผลงานบางส่วนของ ‘Suga’ ตลอดหลายปีในฐานะแร็ปเปอร์ของ BTS และโปรดิวเซอร์ในชื่อ ‘Min PD’

1. Agust D – “So Far Away” (Feat. Suran)

เราทุกคนรู้ดีว่าการมีความฝันและการทำให้มันเป็นจริงนั้นมันยากแค่ไหน Suga นำหัวข้อนี้มาใส่ลงในเนื้อเพลงที่ได้ทำร่วมกับ Suran จนกลายเป็นเพลงที่สร้างกำลังใจและไพเราะได้ในเวลาเดียวกันจากการร้องประสานเสียงที่ลงตัวของทั้งคู่

2. Suran – “Wine” (Prod. by Suga and Feat. Changmo)

หลังจากการทำงานร่วมกันมา 1 ครั้ง ครั้งนี้ Sugaและ Suran ได้ร่วมมือกันอีกครั้ง ซึ่งเพลงนี้ Suga ได้ทำงานในฐานะโปรดิวเซอร์แบบเต็มตัวและนับว่าเป็นครั้งแรกของเขาที่ทำเพลงให้กับศิลปินคนอื่นที่ไม่ใช่วงของตัวเอง เพลงนี้เป็นการผสมผสานระหว่างแนวดนตรีอาร์แอนด์บี ฮิปฮอป และอิเล็กโทรป๊อป ซึ่งจากเพลงนี้เองทำให้ Sugaได้รับรางวัล Hot Trend Award ในงาน Melon Music Awards ในปี  2017

3. IU – “eight”

9 เพลงคอลแลบของ ‘Suga’ BTS อัจฉริยะทางด้านดนตรีที่ต้องบอกว่าเพลงนี้ดีตั้งแต่ยังไม่ได้กดฟัง ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ Suga BTS
9 เพลงคอลแลบของ ‘Suga’ BTS อัจฉริยะทางด้านดนตรีที่ต้องบอกว่าเพลงนี้ดีตั้งแต่ยังไม่ได้กดฟัง

“eight” คือเพลงที่เกิดจากการทำงานร่วมกันของนักแต่งเพลงสองคนที่มีพรสวรรค์ทั้งคู่ เพราะตัวของไอยูและ Suga ต่างก็เป็นทั้งศิลปินและนักแต่งเพลงเหมือนกัน ทำให้เพลงนี้กวาดชาร์ตทั้งในประเทศและต่างประเทศไปอย่างมากมาย

4. Epik High – “Eternal Sunshine” (Prod. by Suga)

Suga และ Tablo กลับมาพบกันอีกครั้ง โดยการทำงานร่วมกันครั้งนี้ถือเป็นรางวัลสำหรับทั้งแฟน ๆ ของSuga และแฟนตัวยงของ Epik High ด้วย

5. Heize – “We Don’t Talk Together” (Prod. by Suga and Feat. Giriboy)

“We Don’t Talk Together” คือเพลงที่ Suga ลงมือโปรดิวซ์และขับร้องร่วมกับ Heize โดยเนื้อเพลงมีเรื่องราวของคนสองคนที่เติบโตมาจากความห่างไกลเพราะขาดการสื่อสารและเพลงนี้ไม่เพียงแต่ติดอันดับชาร์ตเพลงหลัก แต่ยังได้รับรางวัลที่หนึ่งในรายการเพลงแม้ว่าจะไม่ค่อยได้รับการโปรโมทเลยด้วยซ้ำ

6. Halsey – “Suga’s Interlude”

9 เพลงคอลแลบของ ‘Suga’ BTS อัจฉริยะทางด้านดนตรีที่ต้องบอกว่าเพลงนี้ดีตั้งแต่ยังไม่ได้กดฟัง ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ Suga BTS
9 เพลงคอลแลบของ ‘Suga’ BTS อัจฉริยะทางด้านดนตรีที่ต้องบอกว่าเพลงนี้ดีตั้งแต่ยังไม่ได้กดฟัง

Halsey คือหนึ่งในนักร้องฝั่งตะวันตกที่เพื่อร่วมงานนที่ดีของ BTS และอยู่ในเพลงไตเติ้ล “Boy With Luv” ของบีทีเอสมาก่อน และคราวนี้ Suga ได้รับเชิญให้มาเป็นส่วนหนึ่งของอัลบั้มล่าสุดของ Halsey และได้มีชื่อของเขาอยู่ในชื่อเพลงอีกด้วย

7. Lee Sora – “Song Request” (Feat. Suga)

นี่เป็นอีกหนึ่งเพลงฮิตติดชาร์ตของ Suga ในฐานะศิลปินและนักแต่งเพลงที่ได้ร่วมโปรดิวซ์กับ Tablo ที่ศิลปินคูรภาพอีกคนของวงการเพลงเกาหลี และเพลงนี้ก็ประสบความสำเร็จอย่างมากจากการอยู่บนชาร์ตเพลงและติดอันดับชาร์ต iTunes ทั่วโลก

8. Agust D – “Burn It” feat. MAX

มิกซ์เทปที่สองของSuga ในนามของ Agust Dกับเพลง “Burn It”  ที่ได้ทำงานร่วม MAX กับเนื้อเพลงภาษาอังกฤษที่สะท้อนความเป็นนักร้องพวกเขาได้อย่างสมบูรณ์แบบและแสดงให้เห็นถึงความลงตัวระหว่างนักดนตรีสองคนได้อย่างดีเยี่ยม

9. “Dear My Friend” feat. Kim Jong Wan of Nell

คราวนี้ Suga มาพร้อมกับคิมจองวานในทำนองเพลงแร็พจังหวะช้า ๆ แต่สะเทือนใจเกี่ยวกับมิตรภาพที่ไม่สามารถยืนหยัดผ่านการทดสอบของเวลาได้

สำหรับใครที่เป็นแฟนเพลงของ BTS จะต้องห้ามพลาดผลงานของ Agust D อย่างเด็ดขาด!

เครดิตรูปภาพ soompi.com

#ข่าวดารา #ข่าวบันเทิง #ข่าวออนไลน์ #Suga #BTS

hungerplus1

Next Post

7 ดาราเกาหลี ทำศัลยกรรม สวยเป๊ะจนน่าทึ่ง

Sat Aug 29 , 2020
ประเทศเกาหลีเป็นประเทศที่มีการศัลยกรรมเป็นอันดับหนึ่งของโลก แต่ดาราและไอดอลส่วนมากก็จะผ่านการศัลยกรรมกันเสียมากจะมีใครบ้างนั้นไปดูกันเลยดีกว่า 1.เจสซี แรปเปอร์ผิวแทนแห่ง JYP ก็ได้ออกมาบอกกันอย่างตรงไปตรงมาว่าได้ไปทำศัลยกรรมตามที่ทางสังกัดได้แนะนำเพื่อให้มีความขึ้นกล้องในทุกมุม โดยสาวเจ้าก็ได้บอกว่าทางค่ายให้ทำตาสองชั้นกับจมูกนั่นเอง 2. ลี ดาเฮ (Lee Da Hae) นางเอกสาวจากซีรีย์สุดดังอย่าง MY GIRL ก็ได้ออกมายอมรับด้วยตัวเองว่าได้ไปทำการปรับรูปหน้ามาบวกกับการลดน้ำหนักอย่างเคร่งครัดจึงทำให้สาว ลี ดาเฮ ดูสวยมากกว่าเดิมมากนั่นเอง 3. มิน ฮโยริน (Min Hyo Rin) ปัญญาสาวสวยของนักร้อง Main vocal แข่งวง Bigbang ก็ได้มีการสารภาพยังตรงไปตรงมาว่าเรื่องศัลยกรรมนั้นเธอได้ทำศัลยกรรมแค่เพียงดวงตาเพื่อให้ดวงตาสวยรับกับใบหน้าแต่จมูกที่สุดแสนจะน่ารักที่เธอมีนั้นได้มาจากคุณพ่อคุณแม่ซึ่งเป็นของแท้ที่ท่านให้มานั่นเอง 4.ฮง จินยอง (Hong Jin Young) นักร้องลูกทุ่งที่มีเสน่ห์น่ารักและเซ็กซี่ซึ่งเป็นขวัญใจของหนูหลายคน ฮงจินยองก็ได้เผยความลับแบบหมดเปลือกเลยทีเดียวว่าตัวเธอเองนั้นได้มีการทำศัลยกรรมมาแล้วด้วยกันนั่นก็คือการแก้ไขข้อบกพร่องของใบหน้าทำมาด้วยกันทั้งหมด 2 จุดและมีการทำจมูกใหม่เพื่อให้ได้รูปรับกับใบหน้าที่ทำนั่นเอง 5.ปาร์ค ฮัน บยอล นางเอกสุดฮอตที่ในปัจจุบันนี้แต่งงานและกลายเป็นคุณแม่ลูกหนึ่งไปออกมายอมรับว่าเคยทำศัลยกรรมตาสองชั้นเพียงแค่อย่างเดียวแต่ที่เห็นว่ามีความสวยมากขึ้นกว่าเดิมนั้นเกิดขึ้นจากการลดน้ําหนักอย่างถูกวิธีและการทานอาหารอย่างถูกต้องนั่นเอง 6. คู ฮารา (Goo Ha […]
7 ดาราเกาหลี ทำศัลยกรรม สวยเป๊ะจนน่าทึ่ง ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ดาราเกาหลี ศัลยกรรม

You May Like

Breaking News