BTS, NCT 127, Stray Kids, ATEEZ และ BLACKPINK กับรางวัลบน Billboard’s World Albums

BTS, NCT 127, Stray Kids, ATEEZ และ BLACKPINK กับรางวัลบน Billboard’s World Albums ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ BTS NCT127 StrayKids ATEEZ BLACKPINK Billboard’sWorldAlbums
BTS, NCT 127, Stray Kids, ATEEZ และ BLACKPINK กับรางวัลบน Billboard’s World Albums

BTS, NCT 127, Stray Kids, ATEEZ และ BLACKPINK กับการอยู่บนชาร์ต Billboard จนนำมาสู่การจัดอันดับอัลบั้มยอดนิยมและเปิดตัวชาร์ตอัลบั้มอันดับโลกซึ่งจะสิ้นสุดการจัดอันอับก่อนประกาศรางวัลในวันที่ 8 สิงหาคมนี้แล้ว โดยอัลบั้มและศิลปินที่มีชื่อเข้าชิงในบิลบอร์ดในหมวดชาร์ต Billboard’s World Albums ประกอบด้วยรายชื่อศิลปินดังนี้

  • “ Map of the Soul: 7” ของ BTS ขึ้นครองอันดับ 1 อีกครั้งในสัปดาห์ที่ 23 ของชาร์ต ตามด้วย “Love Yourself: Answer” อยู่ใน อันดับที่ 2 ที่ตอนนี้ใช้เวลาไป 101 สัปดาห์ในการอยู่บนชาร์ต
  • “Neo Zone” ของ NCT 127 ยังครองตำแหน่งอันดับ 3 (21 สัปดาห์บนชาร์ต) BTS’s “Map of the Soul: Persona” อยู่อันดับที่ 4 (68 สัปดาห์บนชาร์ต) และ“ GO 生” (“ Go Live”) ของ Stray Kids อยู่ในอันดับดับที่ 5 (7 สัปดาห์บนชาร์ต)
  • “ Zero: Fever Part.1” ของ ATEEZ  เปิดตัวบนชาร์ตในอันดับดับที่ 6 จากมินิอัลบั้มที่มีชื่อเพลงไตเติ้ลว่า “INCEPTION ”
  • “Map of the Soul: 7 ~The Journey~” ของ BTS อยู่ในอันดับดับที่ 7 (3 สัปดาห์) ตามมาด้วย “Kill This Love” ของ BLACKPINK ที่ตามมาเป็นอันดับที่ 8 (39 สัปดาห์)
  • “SuperM: The 1st Mini Album” ของ SuperM อยู่ในอันดับดับที่ 9 (41 สัปดาห์) ในขณะที่“ Love Yourself: Tear” ของ BTS อยู่ในอันดับที่ 13 (103 สัปดาห์) และ“ BTS WORLD” อยู่ที่อันดับ 14 (50 สัปดาห์)

ตลอดเวลากว่า 100 สัปดาห์ที่มีการจัดอันดับการอยู่บนชาร์ตของเพลงต่าง ๆ จะสังเกตว่าเพลงของ  BTS มีชื่ออยู่ในการจัดอันดับของชาร์ตไปแล้วกว่า 4 อันดับอละตามมาด้วยวงอื่น ๆอีกอันดับละ 1 แต่อย่างไรก็ตามเราต้องขอแสดงความยินดีกับศิลปินทุกคนและชื่นชมแฟนคลับของแต่ละวงมากจริง ๆ ที่สามารถทำให้ศิลปินขึ้นมาอยู่บนชาร์ตได้ขนาดนี้

แต่ก็ไม่ใช่แค่หนุ่ม ๆ BTS เท่านั้นที่สามารถกวาดรางวัลได้มากมายเพราะสาว ๆ BLACKPINK กำลังตามมาติด ๆ ด้วยยอดวิวของ มิวสิกวิดีโอเพลง “Kill This Love” ที่ตอนนี้กำลังมียอดเข้าชมมากถึง 1 พันล้านวิวไปแล้ว!

BTS, NCT 127, Stray Kids, ATEEZ และ BLACKPINK กับรางวัลบน Billboard’s World Albums ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ BTS NCT127 StrayKids ATEEZ BLACKPINK Billboard’sWorldAlbums
BTS, NCT 127, Stray Kids, ATEEZ และ BLACKPINK กับรางวัลบน Billboard’s World Albums

หลังจากการเปิดตัวเมื่อวันที่ 5 เมษายน 2019 เวลา 12.00 น. ตามเวลาเกาหลี มิวสิควิดีโอเพลง “Kill This Love” ของ BLACKPINK มียอดวิวถึง 950 ล้านวิวบน YouTube ในเวลา 2 ทุ่ม 10 นาทีของวันที่ 5 สิงหาคม ซึ่งหมายความว่าวิดีโอนี้ใช้เวลาไป 1 ปี 4 เดือนและ ใช้เวลาประมาณ 14 ชั่วโมงที่จะเข้าสู่ยอดการเข้าชม 1 พันล้านวิวในเวลาอีกไม่นานแน่นอน

“Kill This Love” คือเพลงที่ 2 ของ BLACKPINK ที่มีอดเข้าดูวิดีโอเพลงถึง 950 ล้านวิวหลังจาก “DDU-du-du DDU” ที่ตอนนี้มียอดวิวกว่า 1.2 พันล้านวิวแล้ว และมียอดวิวของ MV เพลงเกาหลีอื่น ๆ ที่มียอดวิวอยู่ที่ 950-1000 ล้านวิว คือเพลง “Gangnam Style” และ “Gentleman” ของ PSY และเพลง “DNA” ของ BTS  ซึ่งทั้งหมดมีผู้ชมมากกว่า 1 พันล้านครั้งไปแล้ว

เครดิตรูปภาพ: soompi.com

#ข่าวดารา #ข่าวบันเทิง #ข่าวออนไลน์ #BTS #NCT127 #StrayKids #ATEEZ #BLACKPINK #Billboard’sWorldAlbums

hungerplus1

Next Post

BTS เริ่มการบันทึกการแสดงโชว์เพลงล่าสุด “Dynamite” ล่วงหน้า

Thu Sep 10 , 2020
BTS เตรียมตัวสำหรับการบันทึกโชว์เพลงล่าสุดล่วงหน้าสำหรับงานประกาศรางวัล MTV Video Music Awards ปี 2020 (ต่อไปนี้จะเรียกว่า VMA) ในวันที่ 17 สิงหาคม 2563 นี้ ทางค่ายหลัก Big Hit ของหนุ่ม ๆ BTS ได้เปิดเผยข้อมูลกับสำนักข่าว Newsen แล้วว่า BTS จะทำการบันทึกการแสดงเพลง “Dynamite” สำหรับปิดโชว์ในงานประกาศรางวัลบนเวที VMA ล่วงหน้าเพื่อให้พร้อมสำหรับเปิดในงานซึ่งเพลงล่าสุดของบีทีเอสอย่างเพลง “Dynamite” เป็นเพลงภาษาอังกฤษอัลบั้มแรกของ BTS ที่จะได้แสดงในงานนี้ด้วย – ARMY ทั่วโลกพร้อมกันหรือยังกับการปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ของ BTS หลังจากที่มีการประกาศซิงเกิ้ลภาษาอังกฤษของวง BTS และปล่อยกำหนดการต่าง ๆ ออกมารวมทั้งวันที่จะปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ของอัลบั้มนี้ออกมาในวันที่ 21 สิงหาคมก็ทำให้แฟน ๆของวงหรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อแฟนด้อมว่า ARMY ต่างก็ตั้งตารอคอยและนับวันรอกันเลยทีเดียว และล่าสุดก็ได้มีการปล่อยภาพทีเซอร์แรกออกมาให้ได้ชมกันแล้วและวันที่ 18 […]
BTS เริ่มการบันทึกการแสดงโชว์เพลงล่าสุด “Dynamite” ล่วงหน้า ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ BTS Dynamite

You May Like

Breaking News