จากผู้มีอดีตที่ผิดพลาดสู่ตลกผู้โด่งดัง “โรเบิร์ต สายควัน”

ชายวัยกลางคนผู้ที่เอกลักษณ์ยียวน กวนใจเฉพาะตัว ผู้ที่มีรูปร่างสูงผอม ผิวคล้ำ ชอบหวีผมจนเรียบแปล้ ชอบใช้น้ำเสียงที่เนิบนาบ และกำลังเป็นเป็นขวัญใจของโลกโซเชียล ที่มีวัยรุ่นพูดถึงเป็นอย่างมาก มักชอบมีมุขการแสดงที่ชอบคาบเกี่ยวกับสิ่งเสพติด เจ้าหน้าที่ และห้องขัง ที่คอยสร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้ที่ชม

จากผู้มีอดีตที่ผิดพลาดสู่ตลกผู้โด่งดัง “โรเบิร์ต สายควัน” ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ทอมครูซ โรเบิร์ตสายควัน โรเบิร์ตสายควันเสียชีวิตแล้ว
จากผู้มีอดีตที่ผิดพลาดสู่ตลกผู้โด่งดัง “โรเบิร์ต สายควัน”

โรเบิร์ต สายควัน คือใคร

โรเบิร์ต สายควัน หรือ นายไพฑูรย์ พุ่มรัตน์ เกิดเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2508 เป็นคนกรุงเทพฯมาแต่กำเนิด มีเชื้อสายลูกครึ่งไทยอเมริกัน พ่อและแม่ย้ายไปอยู่ที่ต่างประเทศและทิ้งเขากับน้องสาวอีก 1 คนให้ยายเป็นคนดูแล ยายผู้มีอาชีพเป็นหมอนวดแผนไทย มีชีวิตค่อนข้างลำบากในวัยเด็กไม่ได้รับการเรียนหนังสือและพัวพันอยู่กับอบายมุขตั้งแต่เด็ก

               ก้าวเข้าสู่วัยรุ่นเริ่มประกอบอาชีพเป็นกระเป๋ารถเมล์สองแถว เส้นทางสะพานใหม่-อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และได้เป็นเพื่อนสนิทกับ หนู คลองเตย หรือ วันชาติ พึ่งฉ่ำ ตำนานดาราตลกอีกคนหนึ่งของไทย

ก้าวแรกสู่วงการ     

บุญชู แสงเพชร ที่เป็นสามีของน้าสาว ได้ชักชวนให้มาเป็นนักดตรีในคณะลิเกและได้เลื่อนเป็นตัวโจ๊กประจำคณะ  จากนั้นโรเบิร์ต ก็รับโอกาสจาก สายัณห์ ดอกมะดัน รุ่นพี่ในวงการลิเก ชวนไปร่วมกับตลกคณะ มันจะฮา ของ ชา ฉิ่งฉับ ซึ่งได้เปลี่ยนชื่อคณะเป็น บิ๊กแชมป์ นับว่าได้รับโอกาสเข้าสู่วงการตลกอย่างเต็มตัวครั้งแรก และได้ย้ายมาอยู่กับคณะ ดี๋ ดอกมะดัน ในตำแหน่งตัวปูจนได้รับชื่อเสียงและมีเงิน

อาชีพตลกต้องชะงักเพราะยาเสพติด

ช่วงนึง โรเบิร์ต หลงผิดก้าวเข้าไปสู่การเสพยาเสพติดจนถูกจับเข้าคุก ทำให้โอกาสทางการแสดงตลกต้องหยุดชะงักไป โรเบิร์ต สายควัน ตัดสินใจที่จะเข้าบำบัดรักษาเพื่อเลิกยาอย่างเด็ดขาด

ได้รับโอกาสยืนใหม่อีกครั้ง

หลังจากเลือกที่จะเข้ารับการบำบัดรักษาเลิกยาเสพติด โรเบิร์ต ก็ได้รับโอกาสจาก บอล เชิญยิ้ม หรือ ชัชชัย จำเนียรกุล ให้กลับเข้าสู่วงการตลกอีกครั้งโดยการร่วมคณะตลกของเขาจนกลับมามีงานและมีชื่อเสียงขึ้นอีกครั้งหนึ่ง

               โรเบิร์ตยังมีบทบาทนอกจากแค่ให้ความสุขผ่านหน้าจอหรือบนเวทีตลกเขายังได้ร่วมเป็นวิทยากรที่ถ่ายทอดประสบการณ์เกี่ยวกับยาเสพติดให้กับเยาวชนได้รับฟังตามสถานศึกษาต่าง ๆ โดยผู้โอกาสคือ ถั่วแระ เชิญยิ้ม

จากผู้มีอดีตที่ผิดพลาดสู่ตลกผู้โด่งดัง “โรเบิร์ต สายควัน” ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ทอมครูซ โรเบิร์ตสายควัน โรเบิร์ตสายควันเสียชีวิตแล้ว
จากผู้มีอดีตที่ผิดพลาดสู่ตลกผู้โด่งดัง “โรเบิร์ต สายควัน”

ช่วงท้ายของชีวิตโรเบิร์ตสายควัน

                ช่วงปลายเดือนสิงหาคม โรเบิร์ต ได้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล ด้วยอาการมะเร็งปอด ซึ่งได้สร้างความตกใจให้กับผู้ที่ติดตามเขาเป็นอย่างมาก และทุกคนทั้งคนในวงการ และแฟนคลับ ต่างร่วมเป็นกำลังใจให้ เพื่ออยากให้หายเป็นปกติ 18 กันยายน 2563 โรเบิร์ต ได้มีข่าวดีว่าเชื้อมะเร็งได้หมดลง แต่มีอาการแทรกซ้อนคือวัณโรคปอด และถูกส่งเข้ารักษาตัวอยู่ในห้อง ICU  

ในวันที่ 19 กันยายน 2563 โรเบิร์ต สายควัน ได้จากไปอย่างสงบ ปิดฉากละครชีวิตตลกเลือดนักสู้ โรเบิร์ต สายควัน ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของ โรเบิร์ต สายควัน ด้วยนะคะ  

Cr.thairath.co.th, siamdara.com

#ข่าวดารา #ข่าวบันเทิง #ข่าวออนไลน์ #โรเบิร์ตสายควัน #โรเบิร์ตสายควันเสียชีวิตแล้ว

hungerplus1

Next Post

โรเบิร์ต แพททินสัน เดินหน้าต่อในภาพยนตร์ที่แฟน ๆ ต่างรอคอย Batman อัศวินรัติกาล

Mon Sep 21 , 2020
เป็นที่ฮือฮากันไปแล้วกับช่วงก่อนหน้านี้เมื่อทาง Warner Bros. ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าพระเอกที่จะมารับบท Batman ภาคล่าสุดนี้คือ โรเบิร์ต แพททินสัน ซึ่งงานนี้ก็มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์หลายเสียงด้วยกันถึงคามเหมาะสมกับบทบาทในครั้งนี้ แต่ก็ได้กลายเป็นว่าดึงกระแสหนัง Batman ให้ดังมากกว่าเดิมไปอีก ซึ่งงานนี้เรียกได้ว่าจะเป็นการกดดันหรือเปล่าก็ต้องรอดูกันอีกที – เร่งการถ่ายทำ Batman เต็มกำลัง หวังให้ทันฉายปีหน้า หลังจากเกิดสถานการณ์โรคระบาดร้ายแรงอย่าง Covid-19 ก็ได้ส่งผลให้บรรดาการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องต่าง ๆ ก็ต้องเป็นอันต้องหยุดชะงักไปโดยปริยาน และแน่นอนว่าผลกระทบนั้นก็ได้ส่งไปถึง ภาพยนตร์เรื่อง THE BATMAN ซึ่งมีกำหนดฉายในปี 2021 ด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งก็ได้ทำให้ทีมผู้สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้แอบกุมขมัยกันเลยทีเดียว เพราะว่าการลงทุนไปกับการสร้างฉากต่างๆเพื่อให้ The Batman เวอร์ชั่นนี้ออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุด เป็น The Batman ภาคล่าสุด ที่ยิ่งใหญ่กว่าภาคไหน ๆ แต่ด้วยความเวลาที่กำลังบีบตัวลงมาก็ทำเอาเครียดกันไปเลยทีเดียว   – แฟน ๆ ตั้งความหวัง THE BATMAN ไว้สูง […]
โรเบิร์ต แพททินสัน เดินหน้าต่อในภาพยนตร์ที่แฟน ๆ ต่างรอคอย Batman อัศวินรัติกาล ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ โรเบิร์ตแพททินสัน Batman

You May Like

Breaking News