10 ชนิดผลไม้ที่ควรกินตอนตื่นนอนเฮลธ์ตี้สุดๆ

มื้อเช้าถือเป็นมื้อสำคัญมาก มาดูกันว่า 10 ชนิดผลไม้ที่ควรกินตอนตื่นนอนเฮลธ์ตี้สุดๆ มีอะไรบ้าง

10 ชนิดผลไม้ที่ควรกินตอนตื่นนอน
10 ชนิดผลไม้ที่ควรกินตอนตื่นนอน

ใครจะรู้ว่าว่าผลไม้สำคัญกับอาหารมื้อแรกของร่างกายมากๆ หลายๆคนอาจจะรู้แล้วว่าการรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่มีประโยชน์กับร่างกายอย่างไร และผลไม่ก็เป็นอะไรที่ดีต่อสุขภาพไม่ควรมองข้าม

แตงโม
แตงโม

แตงโม ผลไม้ชนิดนี้มีน้ำที่ชุ่มฉ่ำ เหมาะกับการทานในมื้อเช้า ในผลไม้แตงโมมีสารไลโคปีน เป็นสารที่พบในอาหารที่มีสีแดง ช่วยในการมองเห็น ป้องกันโรคมะเร็ง บำรุงระบบการทำงานของหัวใจ มีไฟเบอร์สูง และแคลอรี่ต่ำ เหมาะที่จะเป็นอาหารเช้าสำหรับคนรักสุขภาพ

กล้วย
กล้วย

กล้วย ในมื้อเช้าถือว่ามีประโยชน์อย่างมาก เพราะมีทั้งแร่ธาตุและวิตามินที่สูงมากๆ มีน้ำตาลธรรมชาติที่ร่างกายสามารถนำไปใช้ได้ทันที ร่วมถึงคาร์โบไฮเดรตที่จะให้พลังงานแก่ร่างกาย โพแทสเซียมที่ช่วยในเรื่องของความดันโลหิต และยังมีไฟเบอร์อีกด้วย เรียกว่าครบเกือบทุกอย่างเลยทีเดียว

เกรปฟรุต
เกรปฟรุต

เกรปฟรุต เรียกว่าเป็นผลไม้ที่รสชาติจี๊ดมากๆสำหรับรสชาติของผลไม้ชนิดนี้ ผลไม้ชนิดนี้จะช่วยควบคุมน้ำตาลในร่างกายและอินซูลินในเลือด รวมถึงช่วยระบบเผาผลาญของร่างกายให้ดีขึ้นอีกด้วย และวิตามินในเกรปฟรุตยังช่วยเรื่องของภูมิคุ้มกันในร่างกายให้ดีขึ้นอีกด้วย

บลูเบอรี่
บลูเบอรี่

บลูเบอรี่ ขึ้นชื่อในเรื่องของการต้านอนุมูลอิสระ เรื่องของความจำ ทักษะการเคลื่อนไหว ความดันโลหิต และยังทำให้ระบบเผาผลาญของร่างกายให้ทำงานดีขึ้น เพราะในผลไม้บลูเบอรี่มีสารแอนโธไซยานิน และยังเหมาะกับใครที่กำลังลดน้ำหนักเพราะมีแครอรี่ต่ำมากๆ

สตรอว์เบอร์รี่
สตรอว์เบอร์รี่

สตรอว์เบอร์รี่ ผลไม้ยอดฮิตของสาวๆ ผลไม้ชนิดนี้มีสารต้านอนุมูลอิสระ ร่วมทั้งวิตามินซีที่มีให้ความต้องการต่อวัน มีกรดโฟริก ไฟเบอร์ช่วยแก้ปัญหาท้องผูก และยังมีแคลอรี่ต่ำมากๆ

ราสป์เบอร์รี่
ราสป์เบอร์รี่

ราสป์เบอร์รี่ ผลไม้ชนิดนี้มีสารต้านอนุมูลอิสระค่อนข้างเยอะมากถ้าเทียบกับผลไม้ในตระกูลเบอร์รี่ด้วยกัน และยังมี วิตามินซี วิตามินเค ร่วมถึงไฟเบอร์ด้วย

แครนเบอรี่
แครนเบอรี่

แครนเบอรี่ ช่วยในเรื่องของกระบวนการยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย การติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ บำรุงหลอดเลือดและหัวใจ ช่วยรักษามะเร็งรังไข่ เรียกได้ว่ามีประโยชน์และคุณค่าทางโภชนาการที่สูงมากๆอีกชนิดนึง แต่ควรรับประทานในปริมานที่พอดี เพราะมีน้ำตาลและแคลอรี่ที่สูงเช่นกัน

แคนตาลูป
แคนตาลูป

แคนตาลูป เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี และวิตานินเอช่วยในเรื่องของการบำรุงสายตา บำรุงผิวพรรณ และมีปริมาณไฟเบอร์ที่เยอะมากๆ ช่วยให้สามารถกินแล้วอยู่ท้องได้นาน

กีวี่
กีวี่

กีวี่ ผลไม้ที่มีรสชาติหวานอมเปรี้ยว เหมาะกับเติมความสดชื่นให้แก่ร่างกายในยามเช้า เป็นผลไม้ที่มีคุณค่าทางโภชณาการสูง มีทั้ง วิตามินซี โพแทสเซียม ไฟเบอร์ ร่วมถึงทองแดง ผลไม้ชนิดนี้เหมาะกับคนที่มีปัญหาเรื่องของระบบขับถ่ายอย่างมาก หากรับประทานเป็นประจำจะช่วยลดปัญหาของระบบขับถ่ายให้ดีขึ้น

ส้ม
ส้ม

ส้ม คือผลไม้ที่คนไทยนิยมรับประทานในมื้อเช้า เพราะอุดมไปด้วยสารอาหารและวิตามินมากมายทั้ง วิตามินซีที่สูงมากๆ วิตามินดีที่ช่วยในเรื่องของโรคกระดูกพรุน โรคซึมเศร้า โรคมะเร็ง และสารไฟเบอร์ที่มีอยู่เยอะมากๆ ทำให้ช่วยบำรุงเรื่องระบบขับถ่ายได้ดี แต่ส้มมีปริมาณน้ำตาลและแคลอรี่ที่สูง เพราะฉะนั้นควรจะบริโภคแต่พอดี

ดูแลสุขภาพด้วยการรับประทานผลไม้ทุกเช้า จะทำให้ระบบการทำงานของร่างกายดีขึ้นนะคะ

hungerplus

Next Post

เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน พูดถึง แฮรี่ แม็กไกวร์

Sun Aug 4 , 2019
กุนซือในตำนานของปีศาจแดง เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน พูดถึง แฮรี่ แม็กไกวร์ หลังจาก แมนยู ใกล้บรรลุข้อตกลง เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน พูดถึง แฮรี่ แม็กไกวร์ ว่าเขาชื่นชอบฟอร์มการเล่นของนักเตะคนนี้มานานแล้ว ตั้งแต่เคยเห็นฟอร์มการเล่นตั้งแต่สมัยอยู่กับ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ในการเจอกันกับ แมนยู ในศึกเอฟเอ ยูธคัพ ปี2011 หลังจากที่ปีศาจแดงใกล้บรรลุข้อตกกับทางสโมสร เลสเตอร์ ด้วยข้อเสนอ 80 ล้านปอนด์ และแม็กไวร์รอการตรวจร่างกายกับทางปีศาจแดงภายใน 48 ชั่วโมง
เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน พูดถึง แฮรี่ แม็กไกวร์

You May Like

Breaking News