Taylor Swift สร้างสถิติใหม่บน Billboard 200

Taylor Swift สร้างสถิติใหม่บน Billboard 200 ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ TaylorSwift สถิติใหม่บนBillboard200
Taylor Swift สร้างสถิติใหม่บน Billboard 200

 – โดยครองอันดับ 1 ศิลปินหญิงที่ครองชาร์ตรายสัปดาห์มากสุดในประวัติศาสตร์

Taylor Swift สร้างสถิติใหม่บนชาร์ตอัลบั้ม Billboard 200 อีกครั้งแถมครั้งนี้นับว่าเป็นการสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ให้กับตัวเองด้วยการครองอันดับ 1 บนชาร์ต Billboard 200 นานสูงสุด 1 สัปดาห์ติดแซงหน้าศิลปินหญิงระดับตำนานอย่าง Whitney Houston ไปได้

โดย Taylor Swift สามารถสร้างสถิติใหม่นี้ได้จากอัลบั้ม Folklore อัลบั้มล่าสุดที่สามารถขึ้นครองอันดับี่ 1 ติดต่อกันนนานถึงง 7 สัปดาห์ ซึ่งส่งผลให้ Taylor Swift กลายเป็นศิลปินหญิงคนใหม่ที่สามารถครองตำแหน่งอันดับ 1 บนชาร์ต Billboard 200 ได้ ซึ่งสถิติที่ Taylor Swift ทำไว้คือ 47 สัปดาห์ ทุบสถิติเดิมของ Whitney Houston ที่เคยทำไว้ที่ 46 สัปดาห์ไปเรียบร้อย

อัลบั้ม Folklore ของ Taylor Swift ในสัปดาห์ล่าสุดยังคงสามารถทำยอดขายสูงถึง 87,000 ก๊อบปี้ เพิ่มขึ้นมา 97% จากสัปดาห์ก่อนและชาร์ต Billboard 200 จัดอันดับอัลบั้มยอดนิยมประจำสัปดาห์ในสหรัฐอเมริกา

โดยชาร์ตนี้จะพิจารณาจากยอดขายอัลบั้มแทร็ก (TEA) และสตรีมมิ่งอัลบั้ม (SEA) ซึ่งอัลบั้ม Folklore ของ Taylor Swift มียอดขายเพิ่มขึ้นจาก 56,000 หน่วย เป็น 87,000 หน่วย จากการรายงานรายสัปดาห์ที่สิ้นสุดเมื่อวันที่ 24 กันยายน 2020 สรุปได้ว่ายอดขายอัลบั้มอัลบั้ม Folklore ของ Taylor Swift เพิ่มขึ้นถึง 339 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

Taylor Swift สร้างสถิติใหม่บน Billboard 200 ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ TaylorSwift สถิติใหม่บนBillboard200
Taylor Swift สร้างสถิติใหม่บน Billboard 200

– Taylor Swift สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ด้วยการเป็นศิลปินหญิงที่ครองชาร์ตรายสัปดาห์มากสุดนานถึง 47 สัปดาห์

จากชาร์ต Billboard 200 ที่ Taylor Swift ผู้สามารถครองอันดับที่ได้ ที่จริงแล้วเคยมีศิลปินคนอื่น ๆที่สามารถสร้างประวัติศาสตร์บนชาร์ตนี้ไว้เช่นกันเพียงแต่ว่า ของ Taylor Swift นั้นสามารถเป็นที่ 1 ของศิลปินหญิงได้ และศิลปินที่สามารถทำสถิติการครองชาร์ตนี้ได้ก็ล้วนเป็นนักร้องหลากหลายแนวและต่างก็ได้รับการขนานนามว่าเป็นศิลปินคุณภาพทั้งสิ้น

อาทิ The Beatles ที่ครองสถิติชาร์ต Billboard 200 ไปได้นานถึง 132 สัปดาห์ ตามมาด้วยราชาเพลงร็อคแอนด์โรล Elvis Presley ที่ครองสถิติชาร์ต Billboard 200 ไปได้นานถึง 67 สัปดาห์

Billboard 200 เป็นชาร์ตเพลงที่มีความน่าเชื่อถือเป็นอย่างมากเพราะเป็นชาร์ตที่มีการจัดอันดับเพลงมานานตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคม 1956 และมีอิทิพลต่อศิลปินในวงการเพลงแขนงต่าง ๆ ที่จะช่วยการันตีผลงานของศิลปินคนนั้น ๆ ได้ว่าเพลงที่ทำออกมาดีหรือปังแค่ไหนและจะทำให้ยอดขายเพลงนั้นพุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องได้อีกด้วย

Taylor Swift สร้างสถิติใหม่บน Billboard 200 ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ TaylorSwift สถิติใหม่บนBillboard200
Taylor Swift สร้างสถิติใหม่บน Billboard 200

สำหรับใครที่อยากรู้ว่ามีศิลปินคนไหนบ้างที่เคยครองชาร์ตนี้ได้ก็สามารถดูที่ข้อมูลด้านล่างได้เลย

The Beatles 132 สัปดาห์

Elvis Presley 67 สัปดาห์

Garth Brooks 52 สัปดาห์

Michael Jackson 51 สัปดาห์

Taylor Swift 47 สัปดาห์

 Whitney Houston 46 สัปดาห์

The Kingston Trio 46 สัปดาห์

Elton John 39 สัปดาห์

Fleetwood Mac 38 สัปดาห์

The Rolling Stones 38 สัปดาห์

Harry Belafonte 37 สัปดาห์

The Monkees 37 สัปดาห์

Prince 35 สัปดาห์

Adele 34 สัปดาห์

Eminem 34 สัปดาห์

Eagles 30 สัปดาห์

Mariah Carey 30 สัปดาห์

เครดิตรูปภาพ billboard.com

#ข่าวดารา #ข่าวบันเทิง #ข่าวออนไลน์ #TaylorSwift #สถิติใหม่บนBillboard200

hungerplus1

Next Post

The World’s A Little Blurry สารคดีของ Billie Eilish

Sun Oct 18 , 2020
 – ประกาศวันฉายรอบปฐมทัศน์แล้วบน Apple TV Plus+ “Billie Eilish: The World’s A Little Blurry” สารคดีใหม่เกี่ยวกับนักร้องและนักแต่งเพลง “Bad Guy” จะฉายในโรงภาพยนตร์และทาง Apple TV Plus ในเดือนกุมภาพันธ์ 2021 นี้โดยในสารคดีชุดนี้เราจะได้เห็นเรื่องราวของป๊อปสตาร์คนใหม่ของวงการดนตรีอย่าง Billie Eilish ศิลปินหญิงที่มาแรงสุด ๆ ในศตวรรษนี้ ในสารคดี “Billie Eilish: The World’s A Little Blurry”  เรื่องนี้ถูกกำกับโดย อาร์. เจ. คัตเลอร์ ผู้กำกับสารคดีมือรางวัลซึ่งผลงานที่เรารู้จักกันดีคือ The War Room (1993) และ The September Issue (2009) ซึ่งในโปรเจค […]
The World’s A Little Blurry สารคดีของ Billie Eilish ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ BillieEilish TheWorld’sALittleBlurry สารคดีของBillieEilish

You May Like

Breaking News