NCT ขึ้นชาร์ต iTunes ทั่วโลกด้วยอัลบั้มใหม่ “RESONANCE Pt. 1”

NCT ขึ้นชาร์ต iTunes ทั่วโลกด้วยอัลบั้มใหม่ “RESONANCE Pt. 1” ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ NCT RESONANCEPt.1
NCT ขึ้นชาร์ต iTunes ทั่วโลกด้วยอัลบั้มใหม่ “RESONANCE Pt. 1”

NCT ศิลปิน K-POP ที่ต้องบอกว่ากำลังโด่งดังและเป็นที่นิยมของเหล่าแฟนคลับเป็นอย่างมากในปี 2020 นี้ด้วยพัฒนาการ ผลงานเพลงแนวใหม่ ๆ การเปิดตัวสมาชิกและการขยายยูนิตที่เพิ่มขึ้นไปเรื่อย ๆ ทำให้วง NCT ได้รับความรักกลับมาอย่างมากมายจากอัลบั้มล่าสุดของพวกเขา

และในวันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา NCT ได้เปิดตัวอัลบั้ม “RESONANCE Pt.1” พร้อมกับมิวสิกวิดีโอสำหรับเพลงไตเติ้ลที่มีชื่อว่า “Make A Wish (Birthday Song)” ออกมาให้แฟน ๆได้ฟังกันไปเพียงหนึ่งวัน NCT ก็สามารถขึ้นไปอยู่บนชาร์ตเพลงใหญ่อย่าง iTunes Top Albums ได้แทบจะทันที โดยเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม

อัลบั้ม “RESONANCE Pt.1” ของ NCT ติดอันดับท็อปชาร์ต iTunes Top Albums ใน 32 ประเทศ ได้แก่ สหรัฐอเมริกาแคนาดาเม็กซิโกชิลีบราซิลนิวซีแลนด์โปแลนด์ฟินแลนด์ไอร์แลนด์รัสเซียฮังการีออสเตรเลียอินเดียอินโดนีเซียญี่ปุ่นฮ่องกง กง, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, ไต้หวัน, ไทย, เวียดนาม, บรูไน, เอลซัลวาดอร์, คาซัคสถาน, ลาว, โอมาน, ตุรกี, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, ซาอุดีอาระเบีย, เปรูและยูเครน

นอกจากนั้น NCT ยังติดอันดับชาร์ตอัลบั้มในเกาหลีเช่นเดียวกับชาร์ตอัลบั้มดิจิทัลของ QQ Music ในประเทศจีนและชาร์ตอัลบั้มของ Line Music และชาร์ตเพลงเรียลไทม์ของ Rakuten Music ในญี่ปุ่นอีกด้วยเรียกว่าการโปรโมตของค่ายทำออกมาได้ดีมาก ๆ รวมทั้งความสามารถของตัวหนุ่ม ๆ NCT เองที่สามารถทำให้อัลบั้ม “RESONANCE Pt.1” เปิดตัวได้ดีมากขนาดนี้  

NCT ขึ้นชาร์ต iTunes ทั่วโลกด้วยอัลบั้มใหม่ “RESONANCE Pt. 1” ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ NCT RESONANCEPt.1
NCT ขึ้นชาร์ต iTunes ทั่วโลกด้วยอัลบั้มใหม่ “RESONANCE Pt. 1”

NCT กับความปังต่อเนื่องจาก “RESONANCE Pt.1” อัลบั้มใหม่ที่มียอดพรีออร์เดอร์ไปแล้วกว่า 1.1 ล้านอัลบั้ม

หลังจากที่เปิดให้แฟน ๆ ของ NCT ได้สั่งจองอัลบั้มใหม่พร้อมกันทั่วโลกไปแล้วนั้น NCT ก็ทำลายสถิติการสั่งซื้อล่วงหน้าในสต็อกของตัวเองอีกครั้งด้วยอัลบั้ม “RESONANCE Pt. 1” อัลบั้มนี้มีจำนวนการสั่งซื้อล่วงหน้าในสต็อก ที่เป็นจำนวนสต็อกอัลบั้มที่ผลิตก่อนที่จะวางจำหน่ายอัลบั้มจริงด้วยยอดการสั่งจองไปกว่า 1.1 ล้านอัลบั้มเลยทีเดียว

นอกจากนั้นทางค่ายของ NCT อย่าง SM Entertainment ยังได้ออกมาเปิดเผยว่าการสั่งซื้อล่วงหน้าสำหรับอัลบั้มในวันที่ 11 ตุลาคมอัลบั้ม “RESONANCE Pt. 1” นั้นสถิติที่เป็นข้อมูลอย่างเป็นทางการของยอดสั่งจองคือ 1.12 ล้านอัลบั้ม

และในอัลบั้มใหม่ของ NCT นี้จะเป็นการรวมตัวของสมาชิก 23 คนจากยูนิตย่อยของวงที่มาจาก NCT 127, NCT Dream, WayV และ NCT U ซึ่งประกอบด้วยสมาชิกที่กำลังโด่งดังอยู่ในตอนนี้อย่าง Taeyong, Doyoung, Jaehyun, Lucas, Xiaojun, Jaemin และ Shotaro  

NCT ขึ้นชาร์ต iTunes ทั่วโลกด้วยอัลบั้มใหม่ “RESONANCE Pt. 1” ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ NCT RESONANCEPt.1
NCT ขึ้นชาร์ต iTunes ทั่วโลกด้วยอัลบั้มใหม่ “RESONANCE Pt. 1”

และนอกจากการเปิดตัวบนชาร์ต iTunes Top Albums แล้ว NCT ยังได้เปิดตัวภาพเบื้องหลังการถ่ายทำทีเซอร์ ในชื่อ “2020 YearParty”ออกมาเพื่อแนะนำแฟน ๆ ให้รู้จักกับโปรเจ็กต์ NCT 2020 ที่กำลังจะมาถึงและนำสมาชิกทั้ง 23 คนมารวมกัน

ซึ่งในวิดีโอใหม่เราจะได้เห็นว่าภาพที่ออกมาจะแสดงให้เห็นสมาชิก NCT ทั้ง 23 คนรวมถึงสมาชิกใหม่อย่าง Sungchan และ Shotaro ที่กำลังถ่ายทำทีเซอร์ที่ใหม่นี้รวมถึงปฏิสัมพันธ์ที่น่ารักระหว่างสมาชิกของ NCT ที่อต่ละคนก็มีเสน่ห์ที่แตกต่างกันซึ่งแฟน ๆ ที่บางมุมแฟน ๆอาจจะไม่เคยได้เห็นแต่จะได้สัมผัสกับตัวตนของหนุ่ม ๆมากขึ้นผ่านเอ็มวีเพลงนี้

เครดิตรูปภาพ soompi.com

#ข่าวดารา #ข่าวบันเทิง #ข่าวออนไลน์ #NCT #RESONANCEPt.1

hungerplus1

Next Post

รู้จักกับเทศกาลปล่อยผีของ 3 ประเทศอันโด่งดัง

Mon Nov 2 , 2020
               ทุกประเทศต่างมีความเชื่อเกี่ยวกับโลกของผีและวิญญาณแตกต่างกันออกไป แต่บางประเทศก็ให้ความสำคัญกับความเชื่อเรื่องของโลกวิญญาณมากจนกลายเป็นขนบธรรมเนียมและประเพณีสืบต่อกันมาให้มีวันปล่อยผีเพื่อที่เหล่าวิญญาณและสิ่งลึกลับต่าง ๆ ที่ไม่ได้ไปผุดไปเกิดจะมีโอกาสได้ออกมากินอาหารด้วยความหิวโหยอย่างทรมานมานานและเยี่ยมเยียนลูกหลาน ซึ่งวันนี้เราก็ได้นำเทศกาลแห่งการปล่อยผีของ 3 ประเทศอันโด่งดังที่ควรรู้มาบอกทุกคน ตามไปดูกันดีกว่า – เดือนปล่อยผีของประเทศสิงคโปร์             เดือนปล่อยผีของประเทศสิงคโปร์ตรงกับวันสารทจีน เป็นเดือนเจ็ดตามปฏิทินจันทรคติ ซึ่งคนจีนเชื่อกันว่าเป็นช่วงเวลาที่ดวงวิญญาณของผู้ที่ล่วงลับไปแล้วจะกลับมาเยือนโลกมนุษย์อีกครั้งซึ่งภูตผีเหล่านี้อาจมารังควาน ทำให้มนุษย์โชคร้าย เจอกับเคราะห์กรรม และเกิดความเจ็บป่วยได้หากไม่มีการต้อนรับ คนสิงคโปร์ที่มีเชื้อสายจีนจะทำพิธีเซ่นไหว้โดยนำอาหารมาจัดไว้ตามข้างทางมากมายในรูปแบบกระทงและกระจาด และมีการเผากงเต็กเพื่อให้สิ่งของต่าง ๆ ที่เผาเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกให้เหล่าวิญญาณเร่ร่อนและเหล่าวิญญาณบรรพบุรุษได้มีใช้ในโลกแห่งความตาย ซึ่งจะทำพิธกันตลอดทั้งเดือน – เทศกาล Ullambana ของประเทศอินโดนีเซีย             เทศกาล Ullambana หรือ อุลัมพนของประเทศอินโดนีเซียจะทำกันในเดือนเจ็ดเหมือนกับวันปล่อยผีที่ประเทศสิงคโปร์ แต่มีความเชื่อและพิธีกรรมที่แตกต่างกันไปโดยเป็นการการช่วยเหลือดวงวิญญาณที่ต้องทุกข์ทรมานในโลกแห่งความตายซึ่งพวกเขาจะกลับมายังโลกมนุษย์และมีพลังที่แข็งแกร่งที่สุดในช่วงเดือนนี้ มนุษย์จึงต้องคอยระมัดระวังตัวและจัดพิธีสร้างกุศลที่มีการเซ่นไหว้ตามแบบวัฒนธรรมจีนแต่นำไปประยุกต์เข้ากับประเพณีของญี่ปุ่นด้วยโดยมีการเทกระจาด ตามตำนานความเชื่อเล่าว่า ตำนานในพุทธมหายาน ว่าถึงเรื่องพระมาลัยโพธิสัตย์ได้มีโอกาสไปโปรดพระมารดาในนรกภูมิแล้วพบกับความทุกข์ทรมานของบรรดาเปรตจึงได้ขอร้องให้มีการเปิดภพนรกขึ้นเพื่อปลดปล่อยดวงวิญญาณกลับคืนสู่โลกมนุษย์ชั่วคราวเพื่อรับส่วนบุญและอาหารหลังจากที่หิวโหยมานาน พอสิ้นสุดเดือนเจ็ดก็ต้องถูกควบคุมให้กลับสู่นรกเหมือนเดิม – เทศกาล Halloween ของยุโรป             เทศกาล Halloween ของยุโรปตรงกับวันที่ 31 ตุลาคมของทุกปีซึ่งเชื่อกันว่าในคืนวันนั้น เหล่าวิญญาณจะได้รับการปลดปล่อยออกมา ผู้คนบางกลุ่มก็จะมีการสวดมนต์และอุทิศส่วนกุศลให้ผู้ล่วงลับ […]
รู้จักกับเทศกาลปล่อยผีของ 3 ประเทศอันโด่งดัง ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ เทศกาลปล่อยผี วันHalloween

You May Like

Breaking News