ช็อกวงการฟุตบอลบาร์เซโลน่าเข้าขั้นใกล้ล้มละลายเต็มที

สำหรับแฟนบอลฟุตบอลยุโรป คงน่าจะพอนึกขึ้นได้ว่าย้อนกลับไปประมาณ 10 กว่าปีที่แล้ว ทีมฟุตบอลชื่อดังอย่างหงส์แดง ลิเวอร์พูล เป็นทีมฟุตบอลที่มีปัญหาทางการเงินเป็นอย่างมาก ซึ่งว่ากันว่าเพราะเจ้าของทีมคนเก่าบริหารทีมฟุตบอลแบบอนุรักษ์นิยมจนเกินไป ไม่มีการปรับเปลี่ยน และปรับปรุงทีมให้ดีพอเท่าที่ควร และบริหารการเงินได้อย่างย่ำแย่ จนเกือบจะต้องพบกับการล้มละลาย

โชคดีที่ทีมฟุตบอลทีมนี้ไปได้ จอห์น ดับเบิลยู เฮนรี่ เศรษฐีนักธุรกิจด้านหน้าวงกีฬาชื่อดังจากประเทศสหรัฐอเมริกา มาทำการเทคโอเวอร์ และปรับปรุงพัฒนาทีมฟุตบอลทีมนี้จนกลับกลายมาเป็นทีมฟุตบอลยักษ์ใหญ่เจ้าของแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกฤดูกาล 2018-2019 และแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาล 2019-2020 ที่ผ่านมาได้สำเร็จ

ช็อกวงการฟุตบอลบาร์เซโลน่าเข้าขั้นใกล้ล้มละลายเต็มที ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล ทีมบาร์เซโลน่า บาร์เซโลน่าใกล้ล้มละลาย
ช็อกวงการฟุตบอลบาร์เซโลน่าเข้าขั้นใกล้ล้มละลายเต็มที

ซึ่งล่าสุดก็ไม่น่าเชื่อว่ามีข่าวช็อกวงการแวดวงฟุตบอลทั่วโลกเมื่อมีข่าวออกมาว่าทีมฟุตบอลชื่อดังอยากทีมเจ้าบุญทุ่มบาร์เซโลนา เจ้าของสถิติแชมป์ลาลีกาลีกสเปน 26 สมัย แชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก 5 สมัย และแชมป์สโมสรฟุตบอลโลกหรือฟีฟ่าคลับเวิลด์คัพอีก 3 สมัย กำลังจะกลายเป็นทีมฟุตบอลอีกหนึ่งทีมที่กำลังจะเข้าสู่ภาวะล้มละลายอย่างไม่น่าเชื่อ

โดยสิ่งที่ทำให้คนในแวดวงฟุตบอลวิเคราะห์กันแบบนั้นก็เพราะมีข่าวออกมาว่าทางทีมฟุตบอลบาร์เซโลน่าได้ทำการทุ่มเทเจรจาขอลดค่าเหนื่อยกับนักเตะทั้งทีมให้ได้ก่อนวันพฤหัสบดีที่ 5 พฤศจิกายน 2020 จะถึงนี้

และจากข่าวที่หลุดรอดออกมาบอกว่า เมื่อนำตัวเลขจำนวนเงินที่ทีมฟุตบอลบาร์เซโลน่าได้ทำการออนวอนขอลดค่าเหนื่อยกับนักเตะประจำทีมของตนเองนั้นรวมกันแล้วจะอยู่ที่ประมาณ 190 ล้านยูโร หรือเกือบ 7000 ล้านบาท เลยทีเดียว และหากว่าทีมฟุตบอลบาร์เซโลน่าไม่สามารถเจรจากับนักเตะตนเองได้สำเร็จดังที่ว่าทางบริการอีกสเปนก็ต้องจำใจปล่อยกระบวนการล้มละลายของทีมฟุตบอลทีมนี้ให้เป็นไปตามระบบอย่างเร็วที่สุด

ซึ่งเค้าลางของการล้มละลายของทีมฟุตบอลบาร์เซโลน่าไม่ใช่เพิ่งมีมาในตอนนี้แต่มีมาตั้งแต่หลายเดือนก่อนเมื่อฝ่ายผู้บริหารของทีมฟุตบอลลบาร์เซโลน่าอยู่ ๆ ก็พากันยื่นจดหมายลาออกจากทีมฟุตบอลบาร์เซโลน่าไปกันหมด ซึ่งเหตุผลก็เพราะไม่พอใจต่อการบริหารทีม

โดยเฉพาะการบริหารการใช้จ่ายเงินอยากไม่เหมาะสมของ โจเซฟ มาเรีย บาร์โตเมว แถมใครจะตักเตือนเขาก็ไม่สนใจ โดยเฉพาะในช่วงไวรัสโควิด- 19 เริ่มแพร่ระบาดก็ยิ่งควรจะรัดเข็มขัดให้กับทีมฟุตบอลไม่ใช่ใช้จ่ายยังไม่เหมาะสมแบบนี้ แถมเงินหลายส่วนก็เอาไปใช้จ่ายในการจ้างบริษัทสร้างข่าวโจมตีตอบโต้นักเตะ

และคนในวงการฟุตบอลทั้งทีมคู่แข่งและแม้แต่นักเตะในทีมฟุตบอลตนเองที่เขาไม่พอใจ เขาอยากทราบข่าวโจมตีได้ แถมหลังจากนั้นไม่นานน่านี้คือในช่วงปลายเดือนตุลาคม 2020 ที่ผ่านมาตัว บาร์โตเมว

และฝ่ายบริหารของเขาทั้งหมดได้ตัดสินใจลาออกจากทีมไปกับเขา ก่อนกำลังจะถูกสมาชิกในสโมสรบาร์เซโลน่าร่วมใจกันโหวตให้ออกจากตำแหน่งไม่นาน แฟนบอลทีมฟุตบอลบาร์เซโลน่าก็อย่าลืมให้กำลังใจพวกเขาด้วยว่าทีมฟุตบอลชื่อดังจากลาลีกาลีกสเปนนี้จะแก้ปัญหาต่อไปได้หรือไม่

Cr.pantip.com

#ข่าวดารา #ข่าวบันเทิง #ข่าวออนไลน์ #ข่าวฟุตบอล #ทีมบาร์เซโลน่า #บาร์เซโลน่าใกล้ล้มละลาย

hungerplus1

Next Post

ลิซ่า-BLACKPINK ถ่ายแบบเพื่อโปรโมทกระเป๋าของแบรนด์ดัง “Celine”

Fri Nov 6 , 2020
มาอีกแล้วกับเซตแฟชั่นแนววินเทจจากเจ้าหญิงแห่งวงการแฟชั่น-ไอดอล ของ ลิซ่า BLACKPINK คนนี้ โดยคราวนี้เป็นการถ่ายแบบเพื่อโปรโมทงานกระเป๋าชื่อดังของแบรนด์ Celine คอลเล็กชั่น Tambour Bag จากนิตยสาร Harper’s Bazaar นั่นเองค่ะ – แฟชั่นที่ได้กลิ่นอายของความวินเทจแบบผู้ดีอังกฤษยุค 70’s-80’s ที่เกริ่นไปว่าวินเทจ ก็ไม่ได้มาแบบย้อนยุคสุดติ่งอะไรนะ แต่เป็นเซตแฟชั่นที่ได้กลิ่นอายของความวินเทจแบบผู้ดีอังกฤษยุค 70’s-80’s ที่ผสานงานออกแบบที่ร่วมสมัยแบบสตรีทแฟชั่นเข้ามาด้วย ซึ่งงานนี้ลิซ่า – BLACKPINK ที่เป็นสัญลักษณ์ของความสตรีทป๊อป และฮิปฮอป ก็ได้ถ่ายทอดออกมาได้อย่างไร้ที่ติ เรียกได้ว่าเสื้อผ้า หน้า ผม เป๊ะเว่อร์! – Tambour Bag ของ Celine เป็นแฟชั่นเซตที่ Cool มาก นอกจากการแต่งกายโดยรวมแล้วก็ยังมีไอเท็มหลักอย่างกระเป๋าหนัง Tambour Bag ของ Celine ที่เป็นพระเอกในงานนี้ค่ะ  ตัวกระเป๋ามีความเท่ห์ และความหวานเจือปนกันอยู่ และมีความเก๋ ที่ […]
ลิซ่า-BLACKPINK ถ่ายแบบเพื่อโปรโมทกระเป๋าของแบรนด์ดัง “Celine” ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล LisaBLACKPINK Celine

You May Like

Breaking News