การเลือกตั้งสหรัฐฯปี 2020 : โลกตอบสนองอย่างไรต่อการชนะ Biden

ในที่สุดผลลัพธ์ก็มาถึงและทั่วโลกก็ตอบสนองต่อชัยชนะของโจไบเดนเหนือโดนัลด์ทรัมป์ในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ

การเลือกตั้งสหรัฐฯปี 2020 : โลกตอบสนองอย่างไรต่อการชนะ Biden ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล Bidenชนะเลือกตั้ง
การเลือกตั้งสหรัฐฯปี 2020 : โลกตอบสนองอย่างไรต่อการชนะ Biden

หลายวันมานี้ผู้คนทั่วโลกต่างสนใจการแข่งขันในทำเนียบขาว ไม่ใช่แค่สหรัฐฯเท่านั้นที่การเลือกตั้งประธานาธิบดีคนใหม่ส่งผลกระทบ – ผู้นำคนใหม่ในทำเนียบขาวสามารถเปลี่ยนแปลงนโยบายต่างประเทศของประเทศและแนวทางของตนต่อมิตรและศัตรูได้ นี่คือปฏิกิริยาของผู้นำของโลกบางคนและจุดยืนของพวกเขากับสหรัฐฯ

ขอแสดงความยินดี Joe Biden และ Kamala Harris โจเรามีความสัมพันธ์ส่วนตัวที่อบอุ่นและยาวนานมาเกือบ 40 ปีแล้วและฉันรู้จักคุณในฐานะเพื่อนที่ดีของอิสราเอล ฉันหวังว่าจะได้ร่วมงานกับคุณทั้งสองเพื่อเสริมสร้างความเป็นพันธมิตรพิเศษระหว่างสหรัฐฯและอิสราเอล

“ขอบคุณโดนัลด์ทรัมป์สำหรับมิตรภาพที่คุณได้แสดงให้เห็นถึงสถานะของอิสราเอลและตัวฉันเป็นการส่วนตัวสำหรับการรับรู้เยรูซาเล็มและโกลันการยืนหยัดต่อสู้กับอิหร่านเพื่อสันติภาพในประวัติศาสตร์และเพื่อนำพันธมิตรอเมริกัน – อิสราเอลไปสู่จุดสูงสุดอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน”

การเลือกตั้งสหรัฐฯปี 2020 : โลกตอบสนองอย่างไรต่อการชนะ Biden ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล Bidenชนะเลือกตั้ง
การเลือกตั้งสหรัฐฯปี 2020 : โลกตอบสนองอย่างไรต่อการชนะ Biden

นโยบายของสหรัฐฯในตะวันออกกลางเปลี่ยนไปอย่างมากในช่วงที่โดนัลด์ทรัมป์ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดี เขาเพิ่มความตึงเครียดกับอิหร่านในขณะที่ยอมรับว่าเยรูซาเล็มเป็นเมืองหลวงของอิสราเอลและช่วยสร้างความสัมพันธ์ระหว่างอิสราเอลและรัฐอาหรับหลายแห่ง

ข้อเสนอแนะของนาย Biden ที่เขาอาจเข้าร่วมข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่านอีกครั้งจะสร้างความกังวลอย่างยิ่งต่อผู้กำหนดนโยบายของอิสราเอล การคัดค้านของเขาที่มีต่อการสร้างนิคมของอิสราเอลในเวสต์แบงก์ที่ถูกยึดครองจะเป็นการเปลี่ยนจากรุ่นก่อนของเขาด้วย

ขอแสดงความยินดีกับ Joe Biden ในการเลือกตั้งของเขา … และสำหรับ Kamala Harris สำหรับความสำเร็จครั้งประวัติศาสตร์ของเธอสหรัฐฯ เป็นพันธมิตรที่สำคัญที่สุดของเราและฉันหวังว่าจะได้ทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดในลำดับความสำคัญร่วมกันของเราตั้งแต่การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศไปจนถึงการค้าและความมั่นคง

เมื่อ Brexit ปรากฏขึ้นในไม่ช้าสหราชอาณาจักรจะมีพันธมิตรข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกที่แตกต่างกันมากใน Joe Biden ปัจจุบันสหราชอาณาจักรทำการค้ากับสหรัฐอเมริกาตามเงื่อนไขที่กำหนดโดยสหภาพยุโรป

แต่สิ่งนี้จะเปลี่ยนแปลงในวันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2564 เมื่อช่วงการเปลี่ยนแปลงสิ้นสุดลงและสหรัฐฯและอังกฤษกำลังพยายามเจรจาข้อตกลงการค้าหลัง Brexit ใหม่ นายไบเดนซึ่งมักพูดถึงภูมิหลังชาวไอริชของเขากล่าวว่าเขาจะไม่ยอมให้สันติภาพในไอร์แลนด์เหนือกลายเป็น “ผู้เสียชีวิตจาก Brexit”

หากได้รับเลือก ปัญหาที่ซับซ้อนที่สุดอย่างหนึ่งเมื่อสหราชอาณาจักรออกจากสหภาพยุโรปคือพรมแดนระหว่างไอร์แลนด์เหนือและสาธารณรัฐไอร์แลนด์ซึ่งนายไบเดนไม่ต้องการให้กลายเป็น “พรมแดนแข็ง” ขณะนี้ไม่มีการควบคุมหนังสือเดินทางหรือศุลกากรที่ชายแดนและนักการเมืองในทุกด้านกลัวการกลับไปตรวจสอบซึ่งมีอยู่ในช่วงหลายทศวรรษของเหตุการณ์ความไม่สงบทางแพ่งในไอร์แลนด์เหนือที่เรียกว่า Troubles

#ข่าวดารา #ข่าวบันเทิง #ข่าวออนไลน์ #ข่าวฟุตบอล #Bidenชนะเลือกตั้ง

hungerplus1

Next Post

Ariana Grande วิจารณ์ออกสื่อ เหล่าคนดังที่ยังปาร์ตี้ ในช่วงที่สถานการณ์โควิด-19 ระบาด

Tue Nov 17 , 2020
ถึงแม้ว่าในประเทศไทยเอง การแพร่ระบาดของ Covid-19 นั้นจะมีอัตราลดลงมากแล้ว แต่ในทางกลับกันสถานกาณ์ต่างประเทศยังคงไม่สู้ดีมากนัก รวมไปถึงในประเทศสหรัฐอเมริกาเอง โควิด-19 ก็ถือว่ายังเป็นวิกฤตที่น่ากลัวอยู่ แต่เมื่อเวลาล่วงเลยผ่านมาทำให้ ดารา คนดัง ต่างประเทศ หลายคนนั้นเพิกเฉยต่อสถานการณ์ดังกล่าว ซึ่งเป็นความเสี่ยงในสถานการณ์ที่ยังน่าเป็นห่วงแบบนี้ – นักร้องสาวชื่อดัง Ariana Grande วิจารณ์ถึงคนดังที่ยังจัดงานปาร์ตี้ ในตอนนี้สถานการณ์โควิด-19 ในสหรัฐอเมริกาก็ถือว่ายังมีความน่าเป็นห่วงและมความเสี่ยงอยู่พอสมควร แต่ดูเหมือนว่าเหล่าบรรดาคนดังต่าง ๆ รวมไปถึงคนที่มีอิทธิพลทางวงการบันเทิงและโซเชียลมีเดียก็ได้เพิกเฉยต่อสถานการณ์ดังกล่าว ได้มีการโพสต์ภาพออกไปรวมตัวกันปาร์ตี้ตามที่ต่าง ๆ เป็นพฤติกรรมที่ประมาทและไม่ระมัดระวังเป็นอย่าง จนทำให้นักร้องสาวชื่อดังอย่าง Ariana Grande ต้องออกมาวิจารณ์ถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในตอนนี้ผ่านรายการ Zach Sang Show – Ariana Grande ตั้งคำถามถึงคนดังที่ออกไปปาร์ตี้ โดยในรายการ Zach Sang Show ที่เธอได้ออกมาพูดถึงพฤติกรรมอันน่าเป็นห่วงของเหล่าบรรดาคนดัง เธอได้กล่าวไว้ว่า “จากทุกสิ่งที่เราทำได้ ทำไมเราถึงอดทนอยู่บ้านต่อไปอีกนิดแค่เพียงไม่กี่สัปดาห์เหมือนประเทศอื่น ๆ ที่สถานการณ์ดีกว่าเรา พวกเราจำเป็นต้องไปที่ Saddle […]
Ariana Grande วิจารณ์ออกสื่อ เหล่าคนดังที่ยังปาร์ตี้ ในช่วงที่สถานการณ์โควิด-19 ระบาด ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล ArianaGrande วิจารณ์คนดังที่ยังปาร์ตี้

You May Like

Breaking News