วิธีเอาตัวรอดเมื่อมีคำสั่งล็อกดาวน์

               เมื่อภายในประเทศนั้น ๆ เกิดวิกฤติฉุกเฉินที่หากปล่อยให้ประชาชนออกมาใช้ชีวิตภายนอกได้ตามปกติก็อาจจะทำให้สถานการณ์แย่ลงหรือเสี่ยงอันตรายมากยิ่งกว่าเดิม รัฐบาลจึงต้องใช้มาตรการล็อกดาวน์ภายในประเทศหรืออาจจะใช้เพียงแค่บางจังหวัดที่เกิดสถานการณ์ฉุกเฉินขึ้นเท่านั้น

สิ่งสำคัญที่ส่งผลกระทบต่อชีวิตประชาชนอย่างเรา ๆ มากที่สุด ก็คือ เราไม่สามารถออกจากบ้านได้หากไม่จำเป็นจริง ๆ ฉะนั้นการรู้วิธีเอาตัวรอดเมื่อมีคำสั่งล็อกดาวน์จึงเป็นสิ่งที่ควรศึกษาไว้ก่อนเพื่อเตรียมรับมือ

วิธีเอาตัวรอดเมื่อมีคำสั่งล็อกดาวน์ ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล วิธีเอาตัวรอดเมื่อล็อกดาวน์ Covid-19
วิธีเอาตัวรอดเมื่อมีคำสั่งล็อกดาวน์

– เมื่อล็อกดาวน์ต้องตุนอาหารและยาไว้

            ในยามที่มีการล็อกดาวน์เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน การกินอยู่ก็เป็นเรื่องสำคัญในชีวิต แต่ในเมื่อออกไปซื้อของที่ห้างสรรพสินค้าหรือตามย่านการค้าในชุมชนไม่ได้เหมือนปกติก็ต้องมีการตุนอาหารและยาซึ่งเป็นปัจจัยสี่ไว้เสียตั้งแต่แรกเริ่มที่มีประกาศว่าจะล็อกดาวน์ซึ่งหากรู้ก็ไม่ควรรอช้า

เพราะผู้คนมากมายจะต้องไปซื้ออาหารและยาตุนไว้เหมือนคุณเช่นกัน หากไปช้าของก็อาจไม่พอได้ หากมีอาหารและยาเพียงพอต่อ 2 – 3 เดือนก็ไม่ต้องกลัวอะไรแล้ว

วิธีเอาตัวรอดเมื่อมีคำสั่งล็อกดาวน์ ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล วิธีเอาตัวรอดเมื่อล็อกดาวน์ Covid-19
วิธีเอาตัวรอดเมื่อมีคำสั่งล็อกดาวน์

– เมื่อล็อกดาวน์ต้องวางแผนการทำงานที่บ้าน

            การทำงานในออฟฟิศจะไม่เกิดขึ้นในทุกองค์กรเมื่อมีการล็อกดาวน์ที่ห้ามให้ทุกคนออกมานอกบ้านจึงส่งผลให้ต้องปรับการทำงานมาทำภายในบ้านของคุณแทน ไม่ว่าจะเป็นงานด้านไหนก็ตาม เจ้านายจะมอบหมายให้คุณนำงานและภาระต่าง ๆ ตามหน้าที่มาจัดการที่บ้านทุกอย่าง หรือที่เรียกว่า “Work From Home” ซึ่งไม่ใช่ว่าจะเป็นอิสระไปเสียทุกอย่าง เพราะต้องมีการส่งงานมาให้เจ้านายของคุณดูเป็นระยะ

บางองค์กรก็อาจมีเช็กการปฏิบัติงานของสมาชิกเมื่ออยู่บ้านแบบออนไลน์ด้วยในขณะที่ล็อกดาวน์อย่างไม่รู้วันสิ้นสุด คอมพิวเตอร์ส่วนตัวจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สมัยนี้ทุกคนควรมี เพราะเราไม่รู้ว่าวันหนึ่งในอนาคตจะเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินที่ประกาศล็อกดาวน์กะทันหันออกมาเมื่อไหร่

วิธีเอาตัวรอดเมื่อมีคำสั่งล็อกดาวน์ ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล วิธีเอาตัวรอดเมื่อล็อกดาวน์ Covid-19
วิธีเอาตัวรอดเมื่อมีคำสั่งล็อกดาวน์

– เมื่อล็อกดาวน์ต้องปรับเปลี่ยนชีวิตประจำวัน

            การล็อกดาวน์นับได้ว่าเป็นจุดเปลี่ยนของชีวิตหลายคนที่เคยเร่งรีบท่ามกลางคนที่เดินสวนกันไปมา จากสัตว์สังคมจึงต้องทำทุกอย่างอยู่ภายในบ้านและสถานที่เดิม ๆ ทุกวัน ด้วยเหตุนี้การใช้ชีวิตประจำวันภายในบ้านจึงต้องมีการปรับเปลี่ยนชั่วคราวเพื่อให้เหมาะกับสถานการณ์และเวลาว่างที่มีมากขึ้นเล็กน้อย

คุณควรตื่นนอนในเวลาเช้าปกติเพื่อมาจัดการกิจส่วนตัวให้เสร็จก่อนจะแบ่งเวลาทำงานบ้านและงานตัวเองให้เหมาะสม เพราะหากละเลยไปจะกลายเป็นว่ารู้สึกมีอิสระมากเกินไปจนไม่ได้งานอะไรสักอย่างเลยก็ได้

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#ข่าวดารา #ข่าวบันเทิง #ข่าวออนไลน์ #ข่าวฟุตบอล #วิธีเอาตัวรอดเมื่อล็อกดาวน์ #Covid-19

hungerplus1

Next Post

คุณต้องเสียภาษีจากกิจกรรมใดในชีวิตบ้าง?

Tue Dec 22 , 2020
               ยังมีคนในสังคมมากมายที่คิดว่าผู้ที่เสียภาษีต้องเป็นผู้ใหญ่ที่มีงานมีการทำเป็นประจำแล้ว แต่ในความจริงมันไม่ใช่เลย หากคุณลองศึกษาดูให้ดีจะรู้ว่าในชีวิตประจำวันของทุกคนย่อมต้องมีการเสียภาษีอยู่จนกลายเป็นเรื่องที่ธรรมดาจนคนมองข้ามและไม่รู้ว่ากิจกรรมต่าง ๆ ที่ผ่านมือตัวเองมา คุณเสียภาษีไปเท่าไหร่แล้ว วันนี้เราจึงจะมาอธิบายว่ามีกิจกรรมใดในชีวิตประจำวันบ้างที่คนทั่วไปต้องเสียภาษีไม่เว้นแม้แต่เด็กก็ตาม – การเสียภาษีจากรายได้หรือเงินเดือน             ภาษีอย่างแรกที่ทุกคนรู้กันดีก็คือ ภาษีที่มาจากการรับรายได้หรือเงินเดือนของคนที่มีอาชีพการงานซึ่งเมื่อมีเงินเดือนที่มั่นคงคือเป็นเงินเดือนที่ตรงตัวตามจำนวนนั้นในแต่ละเดือนแล้วก็จะต้องมีการเสียภาษีอย่างชัดเจน เรื่องนี้ผู้ใหญ่ทุกคนย่อมรู้ดีเพราะจะมีการตัดเงินออกไปในระบบเพื่อการนำไปใช้ประโยชน์ของรัฐ เรียกได้ว่ามีส่วนได้ส่วนเสียกัน – การเสียภาษีจากของซื้อของขาย             กิจกรรมในชีวิตประจำวันที่ผู้ใหญ่หลายคนมักมองข้ามก็คือ การซื้อข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ทุกอย่างย่อมต้องเสียภาษีทั้งนั้น เป็นการเสียภาษีแบบบุคคลธรรมดา ไม่ว่าจะเป็นของนำเข้าและของในประเทศก็ย่อมต้องจ่ายค่าภาษีทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์เครื่องเขียน โต๊ะ เสื้อผ้า เครื่องสำอาง และอื่น ๆ อีกมากมาย ล้วนต้องเสียภาษีทั้งนั้น โดยผู้ซื้อเป็นผู้จ่ายตามราคาที่มีการคำนวณภาษีไว้อยู่แล้ว เพราะฉะนั้นทุกคนไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่เมื่อซื้อสิ่งของนั้น ๆ ก็คือผู้เสียภาษีด้วยกันหมด – การเสียภาษีจากค่าที่ทำกิน             การที่คนขายของจะไปตั้งร้านของตัวเองบนพื้นที่ทำเลต่าง ๆ ย่อมต้องมีการจ่ายค่าที่เพื่อทำการเช่าเพื่อขอทำธุรกิจขายของตัวเองซึ่งก็เป็นการเสียภาษีของสถานที่นั้น ๆ ไปด้วยในตัว ไม่ว่าจะเป็นตลาด ห้างสรรพสินค้า หรือตามสตรีทต่าง ๆ ยิ่งภายในห้างสรรพสินค้า สินค้าทุกอย่างย่อมแพงกว่าภายนอกเป็นธรรมดา […]
คุณต้องเสียภาษีจากกิจกรรมใดในชีวิตบ้าง? ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล ความรู้เรื่องภาษี

You May Like

Breaking News