5 เหตุผลที่ Kimetsu no yaiba ดาบพิฆาตอสูร ตกคนได้ทั้งประเทศ

5 เหตุผลที่ Kimetsu no yaiba ดาบพิฆาตอสูร ตกคนได้ทั้งประเทศ ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล เหตุผลที่ต้องดูดาบพิฆาตอสูร
5 เหตุผลที่ Kimetsu no yaiba ดาบพิฆาตอสูร ตกคนได้ทั้งประเทศ

               มังงะ หรืออนิเมะญี่ปุ่นที่กำลังเป็นกระแสมาแรงในขณะนี้คงจะหนีไม่พ้นเรื่อง kimetsu no yaiba ชื่อภาษาไทยอย่างเป็นทางการว่า “ดาบพิฆาตอสูร” ผีมือการเขียนของ โคโยฮารุ โกโตเกะ ที่สร้างเรื่องราวสุดตื่นเต้นเร้าใจ ของนักล่าอสูรอย่าง คามาโดะ ทันจิโร่ เด็กขายถ่านที่มีจมูกรับกลิ่นได้อย่างดี

เริ่มต้นเรื่องอันแสนเศร้าด้วยการที่ครอบครัวถูกอสูรสังหารตายเกือบทั้งหมด เหลือน้องสาวคนเดียว คือเนะซึโก แต่ได้กลายเป็นอสูร ทันจิโร่ จึงมีความตั้งใจที่จะรักษาน้องสาวให้หายกลายเป็นคนปกติให้ได้ จึงเข้าร่วมกับทีมล่าอสูร และใช้กระบวนท่า “ปราณวารี” ที่ฝึกฝนเป็นจนชำนาญ กลายเป็นกระบวนท่ายอดฮิต และนี่คือ 5 เหตุผลที่อนิเมะเรื่องนี้เข้าไปนั่งใจ ตกคนได้ทั้งประเทศ

5 เหตุผลที่ Kimetsu no yaiba ดาบพิฆาตอสูร ตกคนได้ทั้งประเทศ ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล เหตุผลที่ต้องดูดาบพิฆาตอสูร
5 เหตุผลที่ Kimetsu no yaiba ดาบพิฆาตอสูร ตกคนได้ทั้งประเทศ

1. เนื้อหาเข้มเต็มอารมณ์

               เปิดด้วยเนื้อหาที่มากด้วยอารมณ์ความรู้สึกที่ถ่ายทอดออกมาผ่าน ตัวการ์ตูน ทันจิโร ที่ทั้งเศร้าจากการสูญเสียครอบครัว ความยากลำบาก การต่อสู้ และความคิดที่จะช่วยให้น้องสาวที่กลายเป็นอสูรกลับมาเป็นคนได้อีกครั้ง สร้างความสมจริงมีเหตุผลและเข้าใจได้ง่าย  การดำเนินเรื่องเล่าเรื่องราวแบบค่อยเป็นค่อยไป ทำให้เกิดความรู้สึกคล้อยตามจนอยากดูต่อเนื่องไปเรื่อย ๆ

2. คาแรกเตอร์โดดเด่น

               ลักษณะพิเศษของ kimetsu on yaiba ที่แสดงออกมาผ่านตัวเอกของเรื่องให้ดูเป็นคนอ่อนโยน จิตใจดี และมีความมุมานะ ทำให้ต้องติดตามเอาใจช่วยให้ผ่านพ้นอุปสรรคต่าง ๆ

รวมถึงน้องสาวที่ต้องกลายเป็นอสูรแต่มีความพยายามที่จะไม่กินคนและช่วยเหลือพี่ชายได้ในยามวิกฤตต่าง ๆ และตัวคาแรกเตอร์อื่น ๆ เช่น อสูรแต่ละตัวที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นจดจำได้ง่าย จนต้องลุ้นและติดตามในทุกตอนว่า ทันจิโร จะปราบได้หรือไม่ด้วยวิธีการใด

3. องค์ประกอบเยี่ยม สุดยอดเสียงสมจริง

               เนื้อหาที่บอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น ตำนานอสูรแต่ละตัวที่เป็นจุดแข็ง เพลงในตอนจบยังเป็นรูปของดอกฮิกันบานะ เป็นดอกไม้ที่คนญี่ปุ่นเชื่อมโยงกับความตายเอาไว้ เป็นการซ่อนความหมายลึก ๆ ผ่านวัฒนธรรมและความเป็นญี่ปุ่นเอาไว้อย่างแท้จริง เสริมสร้างให้เนื้อเรื่องดูลึกลับน่าค้นหา

เป็นเสน่ห์ที่ทำให้สาวกอนิเมะติดกันอย่างงอมแงม นอกจากนี้ระบบเสียงยังให้ความสมจริงเป็นอย่างมากทั้งการพากย์ เสียงดนตรีประกอบ ล้วนทำได้เป็นอย่างดีทำให้รู้สึกตื่นเต้น เหงา เศร้า ไปพร้อม ๆ กับตัวอนิเมะเหล่านั้น

5 เหตุผลที่ Kimetsu no yaiba ดาบพิฆาตอสูร ตกคนได้ทั้งประเทศ ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล เหตุผลที่ต้องดูดาบพิฆาตอสูร
5 เหตุผลที่ Kimetsu no yaiba ดาบพิฆาตอสูร ตกคนได้ทั้งประเทศ

4. ภาพละมุนตัดกับเรื่องราวอันบีบหัวใจ

               ภาพยนตร์อนิเมะเรื่องนี้ มีความคมของลายเส้นได้อย่างน่าทึ่ง ตัวละครในเรื่อง kimetsu no yaiba จึงดูพลิ้วไหว ด้วยการสร้างฉากจากเทคนิค 3D มีความลึกและมีความละเอียด และคงเสน่ห์ของงาน 2D เอาไว้ ทำให้คุณภาพงานค่อนข้างครบถ้วนสมบูรณ์ สีสันสดใสดูสวยงามอลังการ ทำให้เสื้อผ้าหน้าผมของเหล่าอนิเมะดูสมจริง และมีความเนียบตรึงตาตรึงใจผู้ชม

5. เข้าถึงกลุ่มคนได้หลากหลาย

               แม้ว่าเนื้อหาเรื่องนี้จะมีความรุนแรง มีฉากฆ่าตัดศีรษะ เลือดสาดกระจายเต็มหน้าจอ แต่กลับไม่มีการต่อต้านจากกลุ่มผู้ปกครอง เนื่องจากลายเส้นที่ดูเหมือนไม่มีพิษอะไรต่อเด็ก ตัวอนิเมะหลัก จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในทุกเพศทุกวัย รวมถึงตัวการ์ตูนที่เป็นเหล่าอสูรแม้จะดูน่ากลัวแต่แฝงความน่ารักและความคิดเอาไว้

ทำให้เป็นภาพยนตร์การ์ตูนที่มีความสนุก ดูง่าย มีมุกตลกแทรกตลอดทั้งเรื่อง ไม่น่าเบื่อ และดูไม่น่ากลัวจนเกินไป

               Kimetsu no yaiba ทั้งฉบับหนังสือการ์ตูน การ์ตูนอนิเมะซี่รี่รวม 26 ตอน และภาพยนต์อนิเมะที่พึ่งเข้าฉายไปเมื่อไม่นานมานี้ เป็นกระแสความนิยมและบทวิจารณ์มีในแง่บวกมากขึ้นเรื่อย ๆ แม้แต่ในประเทศญี่ปุ่นกลายเป็นภาพยนตร์อนิเมะที่ทำรายได้สูงสุดไปแล้ว ไม่แปลกใจเลยที่ Kimetsu no yaiba จะตกคนได้ทั้งประเทศ

เครดิตภาพ : pantip.com / twitter.com / change.org

#ข่าวดารา #ข่าวบันเทิง #ข่าวออนไลน์ #ข่าวฟุตบอล #เหตุผลที่ต้องดูดาบพิฆาตอสูร

hungerplus1

Next Post

เพลงใหม่มาแรง “รู้ตัวอีกที” MEYOU เพลงที่มาจากเรื่องจริงในชีวิตของนักร้องหนุ่ม

Wed Jan 13 , 2021
– รู้ตัวอีกที เพลงใหม่ MEYOU เพลงฮิต 2020 สำหรับนักร้องหนุ่มอย่าง MEYOU หรือ มิว ชิษณุชา เจ้าของเพลงดังหลากหลายเพลง ไม่ว่าจะเป็น พอจะรู้ ภาวนา เป็นนักร้องหนุ่มคนหนึ่งที่มีหน้าตาหล่อเหลา จนมีแฟนคลับสาว ๆ ตามกรี๊ดอีกมากมาย ขอบอกเลยว่าในปีนี้นักร้องหนุ่มคนนี้ก็มีข่าวดราม่าเยอะพอสมควร แต่ทุกเรื่องก็ผ่านมาได้ด้วยดี จนตอนนี้ศิลปินหนุ่มคนนี้ก็ได้ออกผลงานเพลงส่งท้ายปีเก่าอย่าง 2020 ที่มีชื่อเพลงว่า “รู้ตัวอีกที” ออกมาให้บรรดาแฟน ๆ ได้ฟังกัน – “รู้ตัวอีกที” เพลงใหม่จาก MEYOU ส่งต่อความเศร้าเตรียมรับปีใหม่ นักร้องหนุ่มอย่าง MEYOU หรือ มิว ชิษณุชา เจ้าของเพลงดังอย่าง พอจะรู้ และ ภาวนา ซึ่งเป็นเพลงดังที่มียอดวิวตอนนี้ก็ปาไปเจ็ดสิบล้านแล้ว เรียกได้ว่าหนุ่มคนนี้ดังเป็นพลุแตกกันเลยทีเดียวสำหรับผลงานเพลงที่ผ่านมา ด้วยทำนองและเสียงหนุ่ม ๆ บวกกับหน้าตาอันหล่อเหลวของนักร้องหนุ่ม ทำให้เขาและเพลงของเขากลายเป็นเพลงฮิตปรอทแตกกันเลยทีเดียว และในตอนนี้เขาเองก็ได้ออกเพลงใหม่ออกมาคือ “รู้ตัวอีกที” […]
เพลงใหม่มาแรง “รู้ตัวอีกที” MEYOU เพลงที่มาจากเรื่องจริงในชีวิตของนักร้องหนุ่ม ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล MEYOU รู้ตัวอีกที

You May Like

Breaking News