10 เพลง K-Pop ย้อนยุคที่กลับมาฮิตอีกครั้งในปี 2020

10 เพลง K-Pop ย้อนยุคที่กลับมาฮิตอีกครั้งในปี 2020 ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล K-pop เพลงย้อนยุค2020
10 เพลง K-Pop ย้อนยุคที่กลับมาฮิตอีกครั้งในปี 2020

10 เพลง K-Pop ย้อนยุคที่กลับมาฮิตอีกครั้งในปี 2020 เพราะวงการดนตรีเต็มไปด้วยการย้อนกลับในทุกวันนี้และ K-pop ก็ไม่มีข้อยกเว้น เราได้เห็นแนวคิดย้อนยุคมากมายบางทีอาจเป็นเพราะปี 2020 เป็นปีที่ยากลำบากเช่นนี้จะมีเวลาไหนดีกว่าที่จะได้ดื่มด่ำกับเสียงและสไตล์ที่ดีกว่าในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

ตั้งแต่วงสวิงที่ครึกครื้นในช่วงทศวรรษที่ 1920 ไปจนถึงดิสโก้และซินธ์ของยุค 80 ไปจนถึงฮิปฮอปล่าสุดในยุค 90 เคป๊อปในปีนี้ได้สำรวจแนวคิดและเสียงของนักเลงจากหลายทศวรรษ ดังนั้นไม่ว่าจะเป็น 16 เพลงย้อนยุคของ K-pop ที่มีความหลากหลายและไม่ควรพลาดในปี 2020

1. “When We Disco” — Park Jin Young and Sunmi

ตั้งแต่ช่วงเวลาที่เธออยู่กับ Wonder Girls ซอนมีไม่ใช่คนแปลกหน้าในการย้อนยุคเทรนด์ที่เธอกลับมาเมื่อต้นปีพร้อมกับปาร์คจินยองผู้ก่อตั้ง JYP Entertainment ที่เขาทำเพลงมาหลายสิบปีแล้วพอทั้งสองมารวมตัวกันในเพลง “When We Disco” ซึ่งเป็นชื่อจริงที่รวบรวมเทรนด์การเต้นในยุค 80 และแนวเพลงวิ่งเหยาะ ๆ ของเกาหลีบอกดลยว่าสนุกมาก!

2. “LA DI DA” — EVERGLOW

ในเพลง“LA DI DA” มีเพลงบรรเลงในยุค 80 ที่มีเสน่ห์ของเกิร์ลกรุ๊ปที่ดุร้ายซึ่งแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการเป็นเจ้าของแนวคิดที่หลากหลายของ EVERGLOW คือความสดใสและสนุก

3. “HOME;RUN” — SEVENTEEN

SEVENTEEN คือวงที่กำลังย้อนกลับไปในช่วงทศวรรษที่ 1920 ด้วยเพลง “HOME; RUN” เพลงสไตล์วงสวิงที่กระฉับกระเฉงที่ได้รับแรงบันดาลใจย้อนยุคและเต้นรำไปตามชุดวินเทจหลายชุดตั้งแต่รถไฟสมัยเก่าไปจนถึงลานโบว์ลิ่ง พวกเขายังสามารถผสมผสานเครื่องดนตรีในเอเชียที่น่าดูสุด ๆ

4. “MAGO” — GFRIEND

GFRIEND ใช้คอนเซ็ปต์ดิสโก้มาใส่ฝนเพลงเพลง “MAGO” ที่แวววาวและมีเสน่ห์ซึ่งเป็นเพลงเกี่ยวกับการดูแลชีวิตคน ๆ หนึ่ง ทั้งในเพลงและมิวสิกวิดีโอที่น่าตื่นตาบรรดาสาว ๆ ต่างก็มีความเป็นผู้นำและมั่นใจในตัวเองขณะที่พวกเธออวดท่าทางดิสโก้ในชุดปาร์ตี้ย้อนยุคต่างๆและในชุดวินเทจสุดหรู

5. “Diver” — Oh My Girl’s YooA

ถึงแม้ว่ายูอา Oh My Girl เปิดตัวโซโล่ด้วยเพลง“Bon Voyage” แต่ “Diver” คืออัญมณีที่ซ่อนอยู่ในมินิอัลบั้มแรกของเธอ นักร้องแสดงให้เห็นถึงด้านที่น่าสนใจในเพลงย้อนยุคสุดเก๋นี้ซึ่งมีดนตรีเพอร์คัสซีฟแบบสมัยก่อน

10 เพลง K-Pop ย้อนยุคที่กลับมาฮิตอีกครั้งในปี 2020 ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล K-pop เพลงย้อนยุค2020
10 เพลง K-Pop ย้อนยุคที่กลับมาฮิตอีกครั้งในปี 2020

ผ่านไปแล้วกับ 5 เพลง K-Pop ย้อนยุค มาดูกันต่อเลยดีกว่าอีก 5 เพลงที่เหลือจะมีเพลงที่เราชอบฟังหรือเปล่า

6. “1 Billion Views” — EXO-SC Feat. MOON

เซฮุนและชานยอล EXO คือนิยามของความชิลล์ในเพลงย้อนยุคที่สดใหม่นี้ใน “1 Billion Views” เป็นการผสมผสานระหว่างฮิปฮอปในยุคเก่ากับจังหวะดิสโก้ทั้งหมดนี้รวมอยู่ใน MV แนววินเทจชวนเคลิบเคลิ้ม ตั้งแต่เสียงกีต้าร์ขี้ขลาดไปจนถึงการครอปเสียงนุ่ม ๆ ของแร็ปเปอร์คู่นี้ถือว่าติดหู

7. “Dingga” — MAMAMOO

วลี“dingga dingga” แสดงถึงเสียงดีดสายกีตาร์และใช้เพื่ออธิบายถึงช่วงเวลาที่ดีของคนขี้เกียจและผู้หญิงของ “Dingga” มาพร้อมกับซินธ์ย้อนยุคจังหวะฟังกี้และจังหวะหยุดเต้นของนักฆ่า

10 เพลง K-Pop ย้อนยุคที่กลับมาฮิตอีกครั้งในปี 2020 ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล K-pop เพลงย้อนยุค2020
10 เพลง K-Pop ย้อนยุคที่กลับมาฮิตอีกครั้งในปี 2020

8. “Dynamite” — BTS

“Dynamite” เพลงแนวดิสโก้ป๊อปที่สนุกสนานโดยมีชุดแนวดิสโก้และท่าเต้นเพื่อการวัดผลที่ดี เพลงฮิตในอังกฤษที่ทำลายสถิตินี้ทำให้เรามีกำลังใจที่จำเป็นอย่างมากในปีนี้และ BTS ยังได้ปล่อยเพลงรีมิกซ์ในยุค 70s

9. “We Ride” — Brave Girls

Brave Girls พาเราย้อนเวลากลับไปกับเพลง “We Ride” เพลงป๊อปในเมืองที่มีชีวิตชีวาซึ่งยืมเสียงเพลงจากยุค 80 เพลงนี้เป็นเพลงที่ราบรื่น

10. “90’s Love” — NCT U

NCT U จะพาดเราย้อนกลับไปด้วยชื่อเพลง “90’s Love” ที่เป็นเพลงฮิปฮอปสมัยก่อนและเป็นเพลงแนว “newtro” การผสมผสานองค์ประกอบย้อนยุคยุค 90 เข้ากับเสียงที่ร่วมสมัยมากขึ้นและเต็มไปด้วยความสนุกในแบบของหนุ่มเอ็นซีที

เครดิตรูปภาพ soompi.com

#ข่าวดารา #ข่าวบันเทิง #ข่าวออนไลน์ #ข่าวฟุตบอล #K-pop #เพลงย้อนยุค2020

hungerplus1

Next Post

30 สมาชิกวงบอยกรุ๊ปที่มีชื่อเสียงและอันดับความนิยมมากที่สุดประจำเดือนธันวาคม

Sun Feb 7 , 2021
วงบอยกรุ๊ปที่ได้รับความนิยมประจำเดือนธันวาคมจากสถาบันวิจัยธุรกิจแห่งเกาหลีที่ได้เปิดเผยอันดับชื่อเสียงของแบรนด์ประจำเดือนนี้สำหรับสมาชิกบอยกรุ๊ปแต่ละคนออกมาแล้วว่าในปี 2020 นี้จะมีวงบอยกรุ๊ปวงใดบ้างที่เข้ามาปิดท้ายปี 2020 นี้ด้วยความนิยมที่มาจากแฟน ๆ การจัดอันดับพิจารณาจากการวิเคราะห์การมีส่วนร่วมของผู้บริโภคการครอบคลุมของสื่อการสื่อสารและดัชนีการรับรู้ของชุมชนของสมาชิกบอยกรุ๊ป 653 คนโดยใช้ข้อมูลขนาดใหญ่ที่รวบรวมตั้งแต่วันที่ 19 พฤศจิกายนถึง 19 ธันวาคม Jimin-BTSคือไอดอลจากวงบอยกรุ๊ปที่มีรายชื่อสำหรับติดต่อกันเป็นเดือนที่ 24 ติดต่อกัน โดยดัชนีชื่อเสียงแบรนด์ของ Jimin ในเดือนธันวาคมออกมาอยู่ที่ 7,180,413 คะแนน เพิ่มขึ้น 38.30 เปอร์เซ็นต์ตั้งแต่เดือนที่แล้ว คำค้นหาจากการวิเคราะห์คีย์เวิร์ดของ Jimin ได้แก่คำว่า “MAMA” “Billboard” และ “scholarship” ในขณะที่คำที่เกี่ยวข้องกับอันดับสูงสุดของเขาที่มีการค้นหาได้แก่คำว่า “thankful” “record” และ“sexy” ซึ่งจากการการวิเคราะห์ความนิยมในแง่บวกและแง่ลบของวงบอยกรุ๊ปที่เป็นไอดอลเผยให้เห็นคะแนนปฏิกิริยาเชิงบวกของ Jimin อยู่ที่ 82.87 เปอร์เซ็นต์ BTS ครอง 10 อันดับแรกของเดือนนี้โดยมีสมาชิกทั้งหมด 7 คนของกลุ่มอยู่ในอันดับแปดอันดับแรก มี J-Hope ขึ้นสู่อันดับที่ 2 […]
30 สมาชิกวงบอยกรุ๊ปที่มีชื่อเสียงและอันดับความนิยมมากที่สุดประจำเดือนธันวาคม ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล K-pop วงบอยกรุ๊ป2020

You May Like

Breaking News