3 ละครไทยที่รีเมคแล้วปังแบบม้ามืด

            ทุกคนน่าจะรู้กันดีอยู่แล้วว่าสมัยนี้ละครที่รีเมคใหม่มักจะมีเรตติ้งที่หน่อยเสียยิ่งกว่าละครที่ถูกสร้างครั้งแรกผ่านบทประพันธ์ เพราะละครรีเมคย่อมมาจากกระแสความนิยมของตัวละครแต่ละเรื่องที่เป็นเวอร์ชั่นดั้งเดิมซึ่งสร้างความสนุกจนมีผู้ชมทางบ้านที่ติดตามอย่างล้นหลาม

แต่แน่นอนว่าเมื่อคนเราติดตาตรึงใจกับเวอร์ชั่นก่อนแล้ว พอมาดูของใหม่ที่กำลังจะเปลี่ยนภาพของคู่พระนางหรืออารมณ์การดำเนินเรื่องต่าง ๆ ในอดีตออกไปจากความทรงจำก็มักจะต้องไม่แคล้วถูกเปรียบเทียบอยู่ดีซึ่งน้อยมากที่ละครรีเมคใหม่ ๆ จะสู้เวอร์ชั่นเก่าได้ แต่ถึงอย่างนั้นก็ใช่ว่าจะไม่มีเลย

เพราะล่าสุด 3 ละครไทยนี้ที่ได้รับการรีเมคก็กลายเป็นหนึ่งในม้ามืดที่ทีแรกคนวิจารณ์ทางลบแทบตาย แต่สุดท้ายก็ดังเป็นพลุแตกจนต้องไปย้อนดูหลายรอบเมื่อจบตอน จะมีละครเรื่องใดบ้างไปดูกัน

1. รากนครา (2017)

3 ละครไทยที่รีเมคแล้วปังแบบม้ามืด ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล ละครไทยรีเมค
3 ละครไทยที่รีเมคแล้วปังแบบม้ามืด

            หลายคนอาจจะติดตากับความรักสามเส้าของ “เจ้านางแม้นเมือง” กับ “เจ้านางมิ่งหล้า” องค์หญิงสองพี่น้องต่างมารดาซึ่งมีมีความรักที่ต้องการมอบให้แก่ชายหนึ่งเดียวในดวงใจอย่าง “เจ้าศุขวงศ์” ท่ามกลางสงครามแห่งความเปลี่ยนแปลงของดินแดนต่าง ๆ ในยุคแห่งการล่าอาณานิคมของชาติตะวันตกได้

โดยภาพในหัวของหลายคนนักแสดงที่เข้ากับบทตลอดกาลต้องเป็นอั้ม พัชราภากับนุ่น วรนุชเท่านั้นที่เหมาะสม แต่เมื่อช่อง 3 นำรากนครามารีเมคโดยให้นักแสดงนำเป็น “แต้ว ณฐพร” นักแสดงพีเรียดเจ้าบทบาทมาประกบคู่กับ “มิว นิษฐา” ซึ่งมีความงดงามแบบพี่น้องจริงแถมตัวละครทุกตัวก็พูดภาษาเหนือด้วยและมีการถ่ายทอดอารมณ์ได้เป็นอย่างดี

ประกอบกับโลเกชั่นต่าง ๆ ในละครอันงดงามของเมืองมัณฑ์ ,เมืองเชียงพระคำ และเชียงเงินก็ถูกสร้างขึ้นให้ตรงกับนิยายและประวัติศาสตร์ที่อ้างอิงมาเป๊ะทำให้เป็นหนึ่งในละครรีเมคยอดดวงใจของหลายคนไปเลย จนเรียกได้ว่าเป็นละครรีเมคม้ามืดอันดับ 1 ในรอบหลายปี

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับละคร “รากนครา (2017)”

ตัวอย่างละคร “รากนครา (2017)”

หัวใจรอคำว่ารัก Ost.รากนครา l กัน นภัทร อินทร์ใจเอื้อ l Official MV

2. ตะวันยอแสง (2017)

3 ละครไทยที่รีเมคแล้วปังแบบม้ามืด ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล ละครไทยรีเมค
3 ละครไทยที่รีเมคแล้วปังแบบม้ามืด

            แม้ละครรีเมคที่สลับลูกเพื่อสมบัติจะมีกระแสทางลบตั้งแต่ในตอนแรกอย่างละครเรื่อง “ตะวันยอแสง” เวอร์ชั่นปี 2017 ที่แสดงโดยน้ำตาล พิจักขณากับป๋อ ณัฐวุฒิก็ไม่ค่อยจะดังเท่าไหร่เหมือนกัน เรียกได้ว่าแทบจะไม่มีใครพูดถึงเลย แต่ด้วยการดำเนินเรื่องราว การเข้าถึงตัวละครที่เป็นธรรมชาติของนักแสดงนำและตัวประกอบมากมายต่างก็ทำให้รู้สึกเหมือนได้กลับไปดูตะวันยอแสงเวอร์ชั่นปี 2540 อีกครั้ง

โดยเฉพาะบทตัวร้ายอย่าง “นเรนทร์” ที่เวอร์ชั่นก่อน ๆ ยังให้อารมณ์ที่ไม่ชัดเจนนัก พอมาเวอร์ชั่นล่าสุดนี้ปอ อรรณพสามารถเล่นเป็นตัวร้ายได้สมบทบาททำให้คนดูสามารถเกลียดและสงสารเขาไปได้ในขณะเดียวกันเลย แถมโทนสีคลาสสิกที่เน้นหม่น ๆ ของภาพกับคอสตูมการแต่งกายก็ดูไม่เด่นจัดเหมือนตั้งใจให้ตัวละครหลักเด่นเกินไป มีความกะทัดรัดของเรื่องและสมเหตุสมผลแบบเรียล ๆ

จึงกลายเป็นละครรีเมคม้ามืดที่ติดใจกันทั่วบ้านทั่วเมือง ถือว่าค่ายเมตตามหานิยมทำออกมาได้ไม่ผิดหวังจริง ๆ

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับละคร “ตะวันยอแสง (2017)”

ตัวอย่างละคร “ตะวันยอแสง (2017)”

ใกล้แค่ลมหายใจ Ost.ตะวันยอแสง | แก้ม วิชญาณี เปียกลิ่น | Official MV

3. อังกอร์ (2018)

3 ละครไทยที่รีเมคแล้วปังแบบม้ามืด ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล ละครไทยรีเมค
3 ละครไทยที่รีเมคแล้วปังแบบม้ามืด

            แค่ได้ยินชื่อของ “อังกอร์” ไม่ว่าใครก็คาดหวังกับเพลงประกอบที่ร้องว่า “เสมือนท้องฟ้าวิปริตแปรปรวนทันใด!”ไว้ก่อนจะได้ดูทีเซอร์เรื่องอังกอร์ในปี 2018 เสียอีก ยิ่งได้รู้ว่าผู้จัดคือค่ายละครอาหลองจูเนียร์ซึ่งเป็นตำนานรุ่นลูกต่อยอดมาจากรุ่นพ่อที่เคยสร้างชื่อให้ละครเสือสมิงกลายร่างในตำนานก็ยิ่งขนลุกเข้าไปใหญ่

แต่ด้วยพอเห็นหน้าของนักแสดงนำคู่พระนางบูม สุภาพรกับโอม อัชชาพร้อมคอสตูมที่ดูอลังเกินกว่าจะไปเดินป่าฝ่าดงอันตรายทำให้กระแสเริ่มที่จะน้อยลงในช่วงแรก แต่พอได้ดูไปจนถึงตอนที่ 4 – 5 กระแสอังกอร์เวอร์ชั่น 2018 ก็ได้กลับมาอีกครั้งจนโด่งดังทั่วเมืองเป็นละครรีเมคม้ามืดมาเลย แถมมีการทำ CG ได้ดีกว่าเรื่องอื่นอยู่เยอะ และเพลงก็โดนใจคนเหมือนเดิม

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับละคร “อังกอร์ (2018)”

ตัวอย่างละคร “อังกอร์ (2018)”

อังกอร์ Ost.อังกอร์ | อ๊อฟ Dezember | Official MV

รูปภาพประกอบ kidteung, mydramalist, ch3thailand

#ข่าวดารา #ข่าวบันเทิง #ข่าวออนไลน์ #ข่าวฟุตบอล #ละครไทยรีเมค

hungerplus1

Next Post

ลิซ่า และ เจนนี่ Blackpink คว้าตำแหน่ง Top ไอดอลหญิงที่มีผลงานโฆษณาเยอะที่สุดแห่งยุค

Wed Feb 24 , 2021
ตอนนี้ Blackpink เรียกได้ว่าเป็นวงแห่ง Global Brand Ambassador เพราะสมาชิกทั้ง 4 คนอันประกอบไปด้วย เจนนี่ ลิซ่า โรเซ่และจีซู ต่างก็คว้าตำแหน่ง Brand Ambassador ของสินค้าระดับโลกกันถ้วนหน้า  โดยเจนนี่  ซึ่งมีภาพลักษณ์ที่หรูหรา ดูแพง จนได้รับฉายาว่า มนุษย์ชาแนล ก็คว้าตำแหน่ง Brand Ambassador ของ Canal ส่วนลิซ่า คว้าไปถึง 2 แบรนด์ดังอย่าง Celine และ Bulgari  โรเซ่  เป็น Brand Ambassador คนแรกในรอบกว่า 10 ปี ของ YSL และจีซู กับตำแหน่ง Brand Ambassador ของ Dior ไม่เพียงแค่ตำแหน่ง Brand Ambassador ของแบรนด์ระดับโลกเท่านั้น แต่ยังมีสินค้าอื่น ๆ […]
ลิซ่า และ เจนนี่ Blackpink คว้าตำแหน่ง Top ไอดอลหญิงที่มีผลงานโฆษณาเยอะที่สุดแห่งยุค ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล ลิซ่า-เจนนี่Blackpink

You May Like

Breaking News