วิจารณ์ 2 แง่มุมกับ MV “จีนี่จ๋า – 2021 ราตรี”

วิจารณ์ 2 แง่มุมกับ MV “จีนี่จ๋า – 2021 ราตรี” ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล 2021ราตรี จีนี่จ๋า
วิจารณ์ 2 แง่มุมกับ MV “จีนี่จ๋า – 2021 ราตรี”

               ในเวลานี้หากใครที่เป็นแฟนคลับสาว ๆ 2002 ราตรีก็คงไม่พลาดที่จะตื่นเต้นกับเพลง “จีนี่จ๋า”ซึ่งนำกลับมารีเมคใหม่ด้วยสาว ๆ 2021 ราตรี อันประกอบไปด้วยหวาย ,แก้ม ,มิลลิ และบลอสซั่มแน่นอน เรียกได้ว่าน่าตื่นเต้นจนทะลุล้านวิวตั้งแต่เปิดตัว Teaser เรียกน้ำย่อยกันแล้ว เพราะในอดีตเพลงนี้เป็นหนึ่งในเพลงที่ดังมากจนมาถึงปัจจุบันคนก็ยังจำท่าเต้นเรียกจีนี่ออกมาได้แบบประทับใจสุด ๆ และก็หวังว่าจีนี่จ๋า – 2021 ราตรีจะทำออกมาได้ดีเช่นกัน

จนกระทั่งวันที่เปิดตัว MV จีนี่จ๋า – 2021 ราตรีตัวเต็มมาเท่านั้นล่ะ ยอดวิวในยูทูปงี้ขึ้นเป็นล้านภายในวันเดียวเพราะทุกคนก็อยากจะรู้ว่า MV กับเพลงจะปังปุริเย่สมกับที่รอคอยจนไหม แต่มันกลับพลิกผันสุดขั้วจนมองดูใคร ๆ ก็รู้ว่าสู้เวอร์ชั่น 2002 ราตรีไม่ได้จนกลายเป็นกระแสในทวิตเตอร์อับดับต้นข้ามวันกันไปเลย

วันนี้เราก็จะมาวิจารณ์แบบวิจารณ์ 2 แง่มุมกับ MV “จีนี่จ๋า – 2021 ราตรี” ว่าจุดเด่นและจุดที่ควรปรับเปลี่ยนของเพลงรีเมคใหม่นี้

– จุดเด่นที่น่าชื่นชมของ MV “จีนี่จ๋า – 2021 ราตรี”

วิจารณ์ 2 แง่มุมกับ MV “จีนี่จ๋า – 2021 ราตรี” ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล 2021ราตรี จีนี่จ๋า
วิจารณ์ 2 แง่มุมกับ MV “จีนี่จ๋า – 2021 ราตรี”

            MV “จีนี่จ๋า – 2021 ราตรี” ที่เราจะขอชื่นชมอย่างแรกเลยคือ “คอสตูม” ซึ่งดูมีการใส่ใจในรายละเอียดเครื่องแต่งกายมากในทุกจุดไม่ว่าจะเป็นความเข้ากันกับธีมแนวอาหรับและตกแต่งให้มีความอลังการของเครื่องประดับกับความงดงามของใบหน้าที่เต็มไปด้วยเครื่องสำอางโทนสีเข้มแต่เน้นสดใสไปจนถึงเปลือกตาที่ทำให้มองแล้วเข้ากับบรรยากาศความขลังของมนต์เสน่ห์แห่งตะเกียงวิเศษและเวทมนตร์ที่เวลามองแล้วเหมือนถูกสะกดให้ตรึงอยู่ตรงนั้น เช่นเดียวกับสีเสื้อผ้าที่แตกต่างกันซึ่งบ่งบอกคาแร็กเตอร์และสไตล์การร้องเรียกจีนี่ออกมาที่มีเอกลักษณ์ภายนอกแตกต่างกันผ่าน MV ได้เป็นอย่างดี

และอีกจุดคือธีมการทำ CG ของ MV “จีนี่จ๋า – 2021 ราตรี” ที่หลายคนอาจจะบอกว่ามันดูลอย แต่เราเข้าใจว่าผู้จัดน่าจะตั้งใจทำให้หลายคนกลับมาได้กลิ่นอายของโลกแห่งจินตนาการและความวินเทจแบบยุค 90S อีกครั้งตามแนวเพลงที่มีความใกล้เคียงในยุคนั้น ซึ่งก็ทำให้เกิดความโดดเด่นของตัวคนร้องดัดเจน

– จุดที่ควรปรับปรุงของ MV “จีนี่จ๋า – 2021 ราตรี”

วิจารณ์ 2 แง่มุมกับ MV “จีนี่จ๋า – 2021 ราตรี” ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล 2021ราตรี จีนี่จ๋า
วิจารณ์ 2 แง่มุมกับ MV “จีนี่จ๋า – 2021 ราตรี”

            MV “จีนี่จ๋า – 2021 ราตรี” มีจุดที่ควรปรับปรุงอย่างสัมผัสได้ชัด คือ จังหวะเพลงที่เปิดมากำลังอยู่ในโทนและความลื่นหูไปได้ดีแต่กลับมีการทำให้ดรอปลงไปเป็นจังหวะที่ช้าและเอื่อยซึ่งตรงนี้ผู้จัดอาจตั้งใจเปลี่ยนแปลงให้มีความคล้ายกับสไตล์ฮุคของเกาหลี แต่น่าเสียดายที่พอมาอยู่ในเพลงนี้กลับไม่เข้ากันและจังหวะที่ช้าในท่อนฮุคก็ไม่สมควรที่จะมาอยู่ในเพลงที่มีจังหวะเร็วในทุกท่อนด้วย เพราะจะกลายเป็นจังหวะที่ปนเปกันจนคนฟังปรับอารมณ์ไม่ทัน 

แม้แต่การเต้นที่ดูไม่มีอะไรใหม่เท่าไหร่ซึ่ง MV “จีนี่จ๋า – 2021 ราตรี” เป็นสไตล์ที่การเต้นเรียกจีนี่เป็นสิ่งสำคัญมาก หากมีการคิดค้นท่าเต้นที่ว่องไวพร้อมเพรียงและดูมีเอกลักษณ์สื่อถึงความหมายเฉพาะที่แตกต่างจาก MV อื่นก็จะดีมาก และภาพจีนี่ที่ออกมาก็มีการแต่งกายที่ควรเป็นคนอาหรับชัดเจนกว่านี้และหากทำให้ตัวใหญ่โดดเด่นเหมือนในเวอร์ชั่นเก่าได้ก็จะสื่อ MV ได้ครบองค์ประกอบตามจุดหมายของเพลงเลย

แต่ใน MV “จีนี่จ๋า – 2021 ราตรี”กลับเอาจีนี่ออกมาแค่เห็นเป็นคนแบบมุมไกล ๆ แบบแวบเดียวและไม่ได้อยู่ในท่อนที่ควรให้จีนี่ปรากฏตัวออกมาด้วยจึงทำให้ MV ยังไม่สมบูรณ์นัก

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับ MV “จีนี่จ๋า – 2021 ราตรี”

2021 ราตรี – จีนี่ จ๋า (2021) [Official MV]

รูปภาพประกอบ thairath.co.th

#ข่าวดารา #ข่าวบันเทิง #ข่าวออนไลน์ #ข่าวฟุตบอล #2021ราตรี #จีนี่จ๋า

hungerplus1

Next Post

‘ENCORE’ เพลงใหม่จาก GOT7 ที่ปล่อยออกมาเซอร์ไพรส์แฟน ๆ พร้อมเปิดช่อง YouTube ในชื่อ GOT7 ที่จะมาอัพเดตเพลงให้แฟน ๆ ได้ฟังกันแบบจุใจ

Tue Mar 2 , 2021
‘ENCORE’ เพลงใหม่ล่าสุดจาก 7 หนุ่ม GOT7 ที่หลังจากการหมดสัญญากับทางค่ายเจวายพีก็ทำเอาแฟนคลับต่างร้องไห้เสียใจเพราะกลัวว่าศิลปินที่ตัวเองรักจะไม่ได้กลับมาอยู่ด้วยกันอีก และทำให้อากาเซที่เป็นแฟนคลับต่างคาดว่าการออกไปเป็นศิลปินเดี่ยวของแต่ละคนในวงจะทำให้เกิดการรวมตัวกันยากขึ้น จนกระทั่งเมื่อวันที่ 19 ก.พ. ที่ผ่านมานั้น สมาชิกทั้ง 7 คนของ GOT7 ทุกคน ก็ได้ปล่อยตัวอักษรมาเป็นคำใบ้ให้แฟน ๆ ได้ตื่นเต้นกันผ่าน Instagram Story ของแต่ละคน เป็นตัวอักษรคำว่า “E” “N” “C” “O” “R” “E”= ENCORE และจบด้วยหัวใจสีเขียว ซึ่งแฟน ๆ ต่างก็คาดเดากันไปต่าง ๆนานาจนเมื่อวันที่ 20 ก.พ. กก็ถูกเฉลยว่าเป็นเพลงใหม่ที่มาพร้อมกัยเอ็มวีที่เป็นการเล่าเรื่องของทั้ง 7 คนนั่นเอง – GOT7 แค่แยกกันไปเติบโต แต่ไม่ได้ยุบวง  สำหรับหนุ่ม ๆ GOT7 ทั้ง 7 คนนั้นต่างก็ได้เริ่มต้นใหม่ในสังกัดค่ายต่าง […]
‘ENCORE’ เพลงใหม่จาก GOT7 ที่ปล่อยออกมาเซอร์ไพรส์แฟน ๆ พร้อมเปิดช่อง YouTube ในชื่อ GOT7 ที่จะมาอัพเดตเพลงให้แฟน ๆ ได้ฟังกันแบบจุใจ ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล GOT7 ENCORE

You May Like

Breaking News