“คุณหมีปาฏิหาริย์” ละครวายเรื่องแรกน่าจับตามองของช่อง 3

“คุณหมีปาฏิหาริย์” ละครวายเรื่องแรกน่าจับตามองของช่อง 3 ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล ละครช่อง3 ละครวาย คุณหมีปาฏิหาริย์
“คุณหมีปาฏิหาริย์” ละครวายเรื่องแรกน่าจับตามองของช่อง 3

            หลังจากข่าวคราวแว่วมาว่าช่อง 3 ซื้อลิขสิทธิ์นวนิยายเรื่องคุณหมีปาฏิหาริย์มาทำละคร และเป็นละครแนววายเรื่องแรกของช่อง ก็เป็นที่น่าสนใจ น่าจับตามองว่าครั้งแรกของละครแนวนี้จะปังหรือพังยังไง แต่ในฐานะคนที่อ่านตัวบทนวนิยายมาแล้วบอกได้เลยว่า เนื้อหาของเรื่องสนุกมาก ๆ มีแนวสืบสวนเข้ามาตามสไตล์นักเขียนของเรื่อง คือคุณปราปต์ ประเด็นของเรื่องไม่ได้มีแค่เรื่องรักเรื่องเพศ จิ้น ๆ จิกหมอนเท่านั้น แต่ประเด็นที่แทรกอยู่ในตัวบทมีทั้ง สังคม  การบิดเบือนประวัติศาสตร์ของบุคคล

– “คุณหมีปาฏิหาริย์” ละครวายเรื่องแรกของช่องสาม

            คุณหมีปาฏิหาริย์เป็นนวนิยายที่สร้างสรรค์โดยนักเขียนชื่อดังอย่างปราปต์ ซึ่งถูกซื้อมาทำละคร มีกำหนดออกอากาศทางช่อง 3 โดยมีป้าแจ๋ว ยุทธนา ลอพันธุ์ไพบูลย์เป็นผู้จัด-ผู้กำกับละคร และได้นักแสดงคู่เอกคือ อิน สาริน รณเกียรติ รับบท เต้าหู้ และจ๊อบ ธัชพล กู้วงศ์ รับบท พี่ณัฐ

            เนื้อเรื่องที่น่าจะดึงดูดคนดูใด้อยู่หมัดคือเรื่องปาฏิหาริย์ เรื่องแฟนตาซี เต้าหู้ตุ๊กตาหมีของพี่ณัฐกลายร่างเป็นหนุ่มหล่อ ณัฐเจอเข้าก็ไม่ชอบใจพยายามพาเต้าหู้ไปส่งสถานีตำรวจ แต่เต้าหู้วิ่งหนีไป เมื่อหลายครั้งเข้าณัฐก็เริ่มมีเต้าหู้เป็นที่เยียวยาจิตใจได้ ทั้งสองอยู่ด้วยกัน ทำรัก พูดคุย ปรึกษากันและกัน เต้าหู้เองก็พยายามสืบหาตัวตนของตัวเองว่ามีที่มาอย่างไรแล้วทำไมจู่ ๆ ได้กลายร่างเป็นคน จนวันนึงพบว่าตุ๊กตาหมีเต้าหู้เป็นตุ๊กตาของคนรักเก่าพี่ณัฐชื่อตาธารซึ่งตอนนี้กำลังนอนป่วยอยู่ ทั้งสองเลิกกันเพราะพ่อที่เป็นทหารของณัฐรังเกียจที่ลูกรักเพศเดียวกันจึงกัดดันทุกทาง จนสุดท้ายแยกไปมีชีวิต

            เต้าหู้สืบจนรู้ว่าที่เจ้าตัวกลายร่างเป็นคนเพราะตาธารนอนป่วยไม่มีสติ ซึ่งหมายความว่าเมื่อตาธารฟื้นขึ้นมาเต้าหู้ก็จะกลับไปเป็นตุ๊กตาหมีเช่นเดิม แต่ความเป็นเต้าหู้คือการมีใจรักที่ริสุทธิ์ ไร้เดียงดา ยินดีและดีใจที่คนรักเก่าของพี่ณัฐจะกลับมารักกันเกมือนเดิม ยินดีให้ทั้งสองอยู่ด้วยกัน และตนเป็นฝ่ายยอมเสียสละ เพราะที่ได้รับมาก็มากเกินพอแล้ว

            ซึ่งณัฐเองก็บอกเต้าห็ว่าเต้าหู้ไม่ใช่ตัวแทนของตาธาร เต้าหู้ก็คือเต้าหู้ คืออีกหัวใจที่เรารักมาก จนสุดท้ายเต้าหู้ก็กลับไปเป็นตุ๊กตาหมีในห้องนอนของณัฐอีกครั้งโดยไม่มีใครรู้เรื่องปาฏิหาริย์นี้นอกจากข้าวของในบ้านพี่ณัฐ

“คุณหมีปาฏิหาริย์” ละครวายเรื่องแรกน่าจับตามองของช่อง 3 ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล ละครช่อง3 ละครวาย คุณหมีปาฏิหาริย์
“คุณหมีปาฏิหาริย์” ละครวายเรื่องแรกน่าจับตามองของช่อง 3

            อีกประเด็นที่น่าสนใจคือเรื่องพ่อที่มีฝาแฝดของณัฐซึ่งมีการเล่าบิดเบือนว่าคนนี้เป็นอีกคน เพื่อผลบางอย่าง การเสียดสีเรื่องชนชั้นของข้าวของในบ้านที่สร้างสีสันได้ดีมาก ๆ

            รออีกแค่อึดใจเดียวละครน้ำดีเรื่องคุณหมีปาฏิหาริย์น่าจะออกสู่สายตาผู้ชนแน่นอน

เครดิตภาพ sanook, drama.kapook

#ข่าวดารา #ข่าวบันเทิง #ข่าวออนไลน์ #ข่าวฟุตบอล #ละครช่อง3 #ละครวาย #คุณหมีปาฏิหาริย์

hungerplus1

Next Post

เขาเป็นปลาบนฟ้าของเธอ เธอก็เป็นปลาบนฟ้าของฉัน

Tue Mar 30 , 2021
            พูดถึงสื่อบันเทิงในปัจจุบันนี้คงหนีไม่พ้นพวก “ซีรีส์วาย” อย่างแน่นอน เพราะว่าช่วงนี้วงการวายนั้นมาแรงมาก ไม่ว่าจะเป็นการ์ตูนเอย นิยายเอย รวมทั้งซีรีย์ด้วย สังเกตได้เลยว่าช่วงนี้หลาย ๆ ช่องที่เป็นช่องฟรีทีวีนั้นมีการสร้างซีรีย์วายที่มาจากนิยายวายที่ได้รับกระแสนิยมจากผู้อ่านแล้วนำมาปรับเป็นบทโทรทัศน์ เพื่อนำมาสร้างเป็นซีรีส์ให้เราได้รับชมกัน แล้ววันนี้เรื่องที่เราจะมาแนะนำให้กับเพื่อน ๆ คือ  “ปลาบนฟ้า (fish upon the sky)” นิยายวายที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ และเป็นนิยายขวัญใจนักอ่านชาววาย และการันตีความสนุกด้วยฝีมือเขียนของ JittiRain เจ้าของผลงาน “ทฤษฎีจีบเธอ (Theory Of Love)” , “เพราะเราคู่กัน”, “เพราะเรา (ยัง) คู่กัน” ที่ได้ทำเป็นซีรีส์มาแล้ว ที่ตอนนี้ใกล้จะลงจอแก้วให้เราได้รับชมทางช่อง GMM25 – เนื้อเรื่องย่อ             เรื่องราวก็จะประมาณว่า  ปี นักศึกษาทันตแพทย์ ปี 2 หนุ่มแว่นสุดเนิร์ดที่แอบชอบเมืองน่าน หนุ่มคณะสหเวชปี 2 อบอุ่น ใจดี […]
เขาเป็นปลาบนฟ้าของเธอ เธอก็เป็นปลาบนฟ้าของฉัน ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล ซีรีส์วาย ปลาบนฟ้า FishUpOnTheSky

Breaking News