มาดูเรื่องน่ารู้ของสเก็ตบอร์ด ที่ตอนนี้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง

มาดูเรื่องน่ารู้ของสเก็ตบอร์ด ที่ตอนนี้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล Skateboard
มาดูเรื่องน่ารู้ของสเก็ตบอร์ด ที่ตอนนี้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง

Skateboard เป็นเครื่องเล่นสำหรับการกีฬามีล้อทั้งหมด 4 ล้อ ประกอบด้วยแผ่นกระดานให้ผู้เล่นยืนควบคุมการเคลื่นอไหวและล้อเพื่อใช้ในการเคลื่อนที่ด้วยการผลักด้วยเท้า ที่มาของ Skateboard นั้นไม่มีหลักฐานปรากฏว่าใครเป็นผู้คิดค้น แต่น่าจะมีมาตั้งแต่ช่วงทศวรรษที่ 40-50 โดยน่าจะประยุกต์จากรถ Soapbox แต่มีความชัดเจนมากขึ้นในช่วงปี ค.ศ. 1950 ในแถบแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอมริกา ซึ่งได้ดัดแปลงและย่อส่วนมาจากกระดานโต้คลื่น หรือเซิร์ฟบอร์ด ในยุคแรกสเก็ตบอร์ดทำมาจากไม้กระดานติดล้อเพื่อให้ไถลไปตามพื้นถนนแทนการโต้คลื่นในทะเลในช่วงเวลาที่คลื่นลมไม่สงบ

– Skateboard เกมกีฬาที่กำลังกลับมาเป็นที่นิยม

มาดูเรื่องน่ารู้ของสเก็ตบอร์ด ที่ตอนนี้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล Skateboard
มาดูเรื่องน่ารู้ของสเก็ตบอร์ด ที่ตอนนี้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง

               ในช่วงปี ค.ศ. 1959-1965 Skateboard ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศสหรัฐอเมริกาในฐานะของ Sidewalk Surfing ในปี ค.ศ. 1959 ได้มีการผลิตออกจำหน่ายเป็นครั้งแรก จากนั้น 4 ปี ได้มีการแข่งขันอย่างจริงจังขึ้นเป็นครั้งแรกที่ชาดหาด Hermosa ในแคลิฟอร์เนีย ปีถัดมามีการจัดทำนิตยสารเกี่ยวกับกีฬานี้เล่มแรกในชื่อ The Quarterly Skateboarder เสน่ห์ของการเล่น Skateboard คือการทำความเร็วได้สูงถึง 130 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

นอกจากนี้ยังมีการคิดหาวิธีการเล่น ท่าเล่นใหม่ ๆ อยู่ตลอดเวลา ท่ามกลางความนิยมนี้กลับมีผู้เล่นได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในอัตราสูง จึงทำให้สถานที่บางแห่งไม่อนุญาตให้เล่นสเก็ตบอร์ด เช่น ประเทศนอร์เวย์ที่ห้ามเล่นนานถึง 11 ปี เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ ทำให้กลายเป็นเกมกีฬาใต้ดินไปช่วงเวลาหนึ่ง ต่อมาในปี ค.ศ. 1980 กลุ่มผู้เล่นชาวนอร์เวย์ได้ขับเคลื่อนจนได้รับอนุญาตให้เล่นได้ในที่สุด ทำให้ Skateboard กลับมาฮิตอีกครั้ง ในราวปี ค.ศ. 2004 กลุ่มผู้ผลิตและคนรักการเล่นรวมตัวกันผลักดันให้เข้าสู่ระดับโลก

โดยกำหนดให้วันที่ 21 มิถุนายนของทุกปีเป็นวัน Go Skateboarding และเริ่มจัดเทศกาลในแคลิฟอร์เนียจากนั้นได้แพร่กระจายไปทั่วโลก ปัจจุบัน Skateboard ได้ถูกบรรจุอยู่ในโอลิมปิกที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น จึงถือได้ว่าเป็นกีฬาสากลอย่างเป็นทางการไปแล้ว

– ประเภทของ Skateboard

มาดูเรื่องน่ารู้ของสเก็ตบอร์ด ที่ตอนนี้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล Skateboard
มาดูเรื่องน่ารู้ของสเก็ตบอร์ด ที่ตอนนี้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง

            ในปัจจุบันสามารถแบ่ง Skateboard ได้เป็น 5 ประเภท ได้แก่ Original เป็นทั้งต้นกำเนิดและเกมกีฬายุคแรก ๆ โดยแผ่นบอร์ดส่วนใหญ่ทำมาจากไม้เมเปิ้ล ความกว้างตั้งแต่ 7.5-8.5 นิ้ว ความยาวประมาณ 32 นิ้ว Longboard เป็นกีฬาที่มีวามผาดโผน บอร์ดมีความกว้างประมาณ 8-8.5 นิ่ว ยาวตั้งแต่ 34-40 นิ้ว ทำให้เคลื่อนไหวได้ยาก ตัวล้อยื่นออกมานอกบอร์ดอย่างชัดเจน Pennyboard เป็นการผสมระหว่างสเก็ตบอร์ดและลองบอร์ด แต่ขนาดเล็กกว่า มีความยาวเพียง 22-27 นิ้ว

กำเนิดขึ้นในประเทศออสเตรเลีย ตัวบอร์ดทำจากพลาสติก ล้อมีขนาดใหญ่ Surf Skate มีการออกแบบให้สามารถเล่นเซิร์ฟบนบกได้อย่างราบรื่น บอร์ดไม่แข็งแรงมาก ล้อหน้าหมุนซ้าย-ขวาได้ มีความยาวตั้งแต่ 26-40 นิ้ว และ Fimgerboard เป็นบอร์ดที่มีขนาดเล็กที่สุด ยาวเพียง 4 นิ้ว โดยผู้เล่นใช้นิ้วมือในการขับเคลื่อน เรียกได้ว่าต้องมีทักษะเป็นอย่างมากเพราะน่าจะเล่นได้ยากกว่าการเล่น Skateboard จริง ๆ เสียอีก

            แม้ว่าสเก็ตบอร์ดจะเคยเข้าสู่ยุคเสื่อมถอยเนื่องจากผู้เล่นได้รับบาดเจ็บมากกว่าแสนคน และมีจำนวนไม่น้อยที่เสียชีวิต แต่เมื่อมีการพัฒนารูปแบบการเล่นให้มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นกระแสการเล่น Skateboard จึงกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง และกลายเป็นกีฬาสำคัญระดับโลกเมื่อถูกบรรจุเข้าเป็นอีกกีฬาหนึ่งในโอลิมปิก ในประเทศญี่ปุ่นที่กำลังจะเกิดขึ้นในเร็ววันนี้

เครดิตภาพ : sk8station.com / bestreview.asia / x-trailjam.com

Youtube : https://www.youtube.com/watch?v=8oIjuL3YNOE สอนท่าสเก็ตบอร์ดพื้นฐาน สำหรับมือใหม่!!

https://www.youtube.com/watch?v=st4aISjOhIg สอนเล่นสเก็ตบอร์ดแบบละเอียด (สำหรับมือใหม่)

#ข่าวดารา #ข่าวบันเทิง #ข่าวออนไลน์ #ข่าวฟุตบอล #Skateboard

hungerplus1

Next Post

BTS ได้รับคะแนนโหวตสูงสุดสำหรับ “ไอดอลที่มีลุคเหมาะกับประธานนักเรียนมาดที่สุด”

Fri Apr 2 , 2021
เมื่อไม่นานมานี้ได้มีการเปิดเผยผลโหวตในหัวข้อเรื่อง “ไอดอลชายคนไหนที่เหมาะกับตำแหน่วประธานนักเรียนมากที่สุด” จากแอปพลิเคชั่นที่มีชื่อว่า Choeaedol ออกมา ซึ่งผลโหวตนี้ได้ทำการสำรวจตั้งแต่ช่วงวันที่ 3-10 มีนาคม 2021 และจากคะแนนโหวตทั้งหมด 102,047 คะแนนนั้น ผู้ที่ได้รับคะแนนโหวตสูงสุดนั้นก็ได้แก่ วี BTS นั่นเองค่ะ  โดยเค้าได้รับคะแนนโหวตมาทั้งหมด 39,943 คะแนน หรือคิดเป็นร้อยละ 37.2 เลยทีเดียวค่ะ – วี วง BTS ขึ้นชื่อมากในเรื่องของหน้าตาที่หล่อเหลา  นัยตาหวานมีเสน่ห์ชวนมอง  ความหล่อของเค้าได้รับการยอมรับจากทั่วโลก  และเค้าก็ติดอันดับหนุ่มหน้าตาดีอันดับต้น ๆ จากผลโหวตระดับโลกหลายปีซ้อนด้วยค่ะ  ไม่เพียงเท่านั้นนะคะ  อีกเหตุผลสำคัญนอกจากควาทหล่อที่ทำให้เค้าได้รับคะแนนโหวตมาเป็นอันดับ 1 ของโพลนี้นั้น  อาจมาจากการที่ตอน ม.ต้น  วี เคยเป็นหนึ่งวนคณะกรรมการนักเรียน  โดยเค้ามีหน้าที่เป็นเลขา  ซึ่งแฟนคลับส่วนใหญ่ก็รู้ดีถึงเรื่องนี้  บวกกับความเฟรนลี่และการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้อย่างดีเยี่ยม  จึงทำให้เค้าได้ตำแหน่งนี้ไปครองแบบไม่มีข้อกังขา แต่นอกจากวีแล้ว  สมาชิกอีก 6 คนในวง BTS ต่างติด […]
BTS ได้รับคะแนนโหวตสูงสุดสำหรับ “ไอดอลที่มีลุคเหมาะกับประธานนักเรียนมาดที่สุด” ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล BTS ไอดอลลุคประธานนักเรียน

You May Like

Breaking News