Big Hit Entertainment ร่วมกับบริษัทในเครือ beNX กำลังลงทุนรวม 70 พันล้านวอนใน YG PLUS ซึ่งเป็นบริษัท ย่อยของ YG Entertainment

Big Hit Entertainment จัดประชุมคณะกรรมการเมื่อวันที่ 27 มกราคมและตัดสินใจเกี่ยวกับวาระการลงทุนมูลค่า 70 พันล้านวอน ซึ่งประกอบด้วย 3 ค่ายยักษ์ของเกาหลีประกอบด้วย Big Hit Entertainment 30 พันล้านวอน และBNX 40 พันล้านวอน สำหรับการลงทุนใน YG PLUS

Big Hit Entertainment, BNX และ YG PLUS ตกลงที่จะวางรากฐานสำหรับความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ผ่านการลงทุนนี้และเพื่อร่วมมือกันในด้านธุรกิจต่าง ๆ ที่แต่ละบริษัทกำลังพัฒนารวมถึงแพลตฟอร์มการจัดจำหน่ายและเนื้อหา ดังนั้นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการเป็นสมาชิกทั่วโลกของ YG PLUS จะได้รับการพัฒนาผ่าน Weverse และ YG PLUS จะร่วมมือกับอัลบั้มและการจัดจำหน่ายเพลงของ Big Hit Entertainment และธุรกิจ MD

Big Hit Entertainment ร่วมกับบริษัทในเครือ beNX กำลังลงทุนรวม 70 พันล้านวอนใน YG PLUS ซึ่งเป็นบริษัท ย่อยของ YG Entertainment ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล BigHitEntertainment YGEntertainment
Big Hit Entertainment ร่วมกับบริษัทในเครือ beNX กำลังลงทุนรวม 70 พันล้านวอนใน YG PLUS ซึ่งเป็นบริษัท ย่อยของ YG Entertainment

Big Hit Entertainment และ beNX กับการลงทุนเพื่อสร้างรายได้ 70 พันล้านวอนใน YG PLUS

Big Hit Entertainment และ บริษัท ย่อย beNX กำลังลงทุน 70 พันล้านวอน (ประมาณ 63 ล้านดอลลาร์) ใน YG PLUS ของค่ายเพลงชื่อดังอย่าง YG Entertainment ที่เป็นต้นสังกัดของ BigBang, BlackPink, Treasure, AKMU และอื่น ๆ อีกมากมาย

ตามที่ข่าวออกมาเมื่อวันที่ 27 มกราคม Big Hit Entertainment ได้มีการประชุมคณะกรรมการซึ่งมีการตัดสินใจว่าบริษัทจะลงทุนใน YG PLUS ถึง 30 พันล้านวอน (ประมาณ 27 ล้านดอลลาร์) ในขณะที่ beNX จะลงทุน 4 หมื่นล้านวอน (ประมาณ 36 ล้านดอลลาร์)

การลงทุนดังกล่าวเป็นรากฐานสำหรับการทำงานร่วมกันเชิงกลยุทธ์ระหว่าง Big Hit Entertainment, beNX และ YG PLUS ซึ่งพวกเขาจะร่วมมือกันในด้านธุรกิจต่าง ๆ ที่ดำเนินการโดยบริษัทต่างๆรวมถึงแพลตฟอร์มการจัดจำหน่ายและเนื้อหา ธุรกิจสมาชิกทั่วโลกของศิลปิน YG PLUS จะดำเนินการผ่าน Weverse ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มชุมชนแฟนคลับที่ดำเนินการโดย beNX และ YG PLUS จะร่วมมือในการจัดจำหน่ายเพลงและการขายสินค้าของ Big Hit Entertainment

โดยในส่วนของ YG PLUS กล่าวว่า “เราได้เตรียมจุดเปลี่ยนใหม่ผ่านการทำงานร่วมกันของทั้งสอง บริษัทที่มุ่งหวังสิ่งที่ดีที่สุดในสาขาของตนเอง”

ส่วน Big Hit Entertainment กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นกับความร่วมมือที่จะสร้างขึ้นร่วมกันโดย YG PLUS ซึ่งมีเครือข่ายที่แข็งแกร่งในหลายสาขา รวมถึงการจัดจำหน่ายและการผลิตสินค้าของทั้ง Big Hit Entertainment และ beNX ซึ่งมีความแข็งแกร่งในทรัพย์สินทางปัญญาของศิลปินและแพลตฟอร์มอยู่แล้วบริษัทต่าง ๆ จะเติบโตไปด้วยกันผ่านความร่วมมือที่หลากหลายซึ่งจะส่งผลต่อไลฟ์สไตล์ในวงการบันเทิงทั่วทั้งประเทศ”

นอกจากนี้ยังมีการประกาศเมื่อวันที่ 27 มกราคมว่า Naver และ Big Hit Entertainment กำลังสร้างแพลตฟอร์มชุมชนแฟนใหม่ระดับโลกและรวมผู้ใช้เนื้อหาและบริการของ V LIVE และ Weverse ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่แต่ละบริษัทเป็นเจ้าของและการร่วมงานกันในครั้งนี้ของทั้ง Naver และ Big Hit Entertainment ก็สร้างความคาดหวังให้กับแฟน ๆเป็นอย่างมากที่ต่อไปนี้สื่อบันเทิงต่าง ๆ ของเกาหลีจะน่าดูมากขึ้นทั้งในด้านภาพ เสียงและอื่น ๆอีกมากมาย

เครดิตรูปภาพ soompi.com และ entertain.naver.com

#ข่าวดารา #ข่าวบันเทิง #ข่าวออนไลน์ #ข่าวฟุตบอล #BigHitEntertainment #YGEntertainment

hungerplus1

Next Post

ยินดี เพลงใหม่ล่าสุดในรอบ 3 ปีของ Musketeers เพลงของคนที่รู้ตัวช้าที่ทำได้เพียงแสดงความยินดี

Sun Apr 18 , 2021
ยินดี เพลงใหม่ล่าสุดจากวง “Musketeers” (มัสคีเทียร์) วงดนตรีสุดเท่ที่มีแนวดนตรีและเอกลักษณ์การทำเพลงที่ฮิตติดหูคนฟังแทบทุกเพลงซึ่งล่าสุดหังจากที่วง Musketeers ห่างหายไปนานถึง 3 เต็ม ก็ได้กลับมาพร้อมกับซิงเกิ้ลใหม่ที่ชื่อว่า ยินดี โดยเพลงนี้เกิดขึ้นจากเนื้อร้องที่ “เท็น” นำเรื่องราวจากประสบการณ์ตรง เรื่องราวของตัวเองกับแฟนเก่ามาถ่ายทอดความรู้สึกของคนที่อยู่ในฐานะ “แฟนเก่า” ที่ทำได้เพียง “ยินดี” กับความรักครั้งใหม่ที่สวยงามของเธอและเขา ถึงแม้ว่าภายในใจจะรู้สึกตรงกันข้ามมากแค่ไหนก็ตาม ในส่วนของดนตรี Musketeers ได้ออกแบบให้ดนตรีมีความเรียบง่าย บวกกับการใช้เทคนิคทางดนตรีที่ไม่ซับซ้อน แต่ทำให้เข้าถึงอารมณ์มากที่สุด เพิ่มความพิเศษที่เสียงของเครื่องเป่าและเสียงคอรัสที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว สมกับเป็นเพลงที่แฟน ๆ ตั้งตาคอยและบอกได้เลยว่าหากคุณกำลังเศร้าและผิดหวังกับความรักแล้วได้มาฟังเพลง ยินดีและดูเอ็มวีด้วยแล้ว น้ำตาจะต้องไหลจนเก็บอาการไม่อยู่แน่นอน ‘มายินดีกับรักเก่า ๆ มายินดีให้เธอและเขา ขออวยพรให้ไม่เหมือนเรา รักกันไป รักกันดี ๆ’ ท่อนนึงในเพลงยินดี ที่ Musketeers อยากฝากถึงเธอคนนั้นที่ไม่มีวันได้คู่กันแล้ว สำหรับ Musketeer คือ วงดนตรีป๊อประดับตำนานที่อยู่ในวงการเพลงไทยมากว่า 10 ปี สังกัดค่ายเพลง What […]
ยินดี เพลงใหม่ล่าสุดในรอบ 3 ปีของ Musketeers เพลงของคนที่รู้ตัวช้าที่ทำได้เพียงแสดงความยินดี ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล Musketeers ยินดี

Breaking News