สรยุทธคัมแบ็ก! ข่าวเด่นกับ “เรื่องเล่าชาวเรือนจำ”

สรยุทธคัมแบ็ก! ข่าวเด่นกับ “เรื่องเล่าชาวเรือนจำ” ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล สรยุทธคัมแบ็ก เรื่องเล่าชาวเรือนจำ
สรยุทธคัมแบ็ก! ข่าวเด่นกับ “เรื่องเล่าชาวเรือนจำ”

            เมื่อต้นเดือนเมษายน ปี 2564 ที่ผ่านมา ช่อง 3 ได้มีการเปิดตัว “สรยุทธ สุทัศนะจินดา”ที่รายการเรื่องเล่าเช้านี้หลังจากห่างหายวงการข่าวสารเป็นเวลานานเพราะคดีความที่ทำให้ต้องเข้าไปอยู่ในเรือนจำ อ้าว! เป็นอย่างไรมาอย่างไรต้องไปอ่านกันเสียแล้ว หรือสรยุทธจะได้กลับคืนสู่ตำแหน่งนักข่าวเรื่องเล่าเช้านี้กันอีกครั้งจริง ๆ

– ชีวิตในเรือนจำของสรยุทธ สุทัศนะจินดา

สรยุทธคัมแบ็ก! ข่าวเด่นกับ “เรื่องเล่าชาวเรือนจำ” ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล สรยุทธคัมแบ็ก เรื่องเล่าชาวเรือนจำ
สรยุทธคัมแบ็ก! ข่าวเด่นกับ “เรื่องเล่าชาวเรือนจำ”

            เมื่อปีพ.ศ. 2555 สรยุทธ สุทัศนะจินดา ได้ต้องโทษในคดีไร่ส้มซึ่งขณะนั้นเขาเป็นทั้งพิธีกรรายการข่าวเรื่องเล่าเช้านี้และกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไร่ส้ม จำกัดด้วย โดยเรื่องทั้งหมดที่บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) เข้าร้องทุกข์กล่าวโทษต่อ สน.ห้วยขวาง เรื่องที่ให้ดำเนินคดีกับพนักงาน บริษัทมหาชนจำกัด อสมท. จำนวน 2 คน ในข้อหากระทำผิดตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดของพนักงานในองค์การหรือหน่วยงานของรัฐเมื่อพ.ศ. 2502 และไร่ส้มของสรยุทธก็เป็นผู้สนับสนุนเจ้าพนักงานของรัฐในการกระทำผิดด้วยการยักยอกเงินค่าโฆษณาเกินเวลาในรายการ “คุยคุ้ยข่าว” ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี

ทำให้บริษัทมหาชนจำกัด อสมท.ได้รับความเสียหายจากค่าโฆษณาเป็นเงิน 138,790,000 บาท และ สน.ห้วยขวาง ซึ่งเรื่องทั้งหมดนี้พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ 2 ได้เป็นโจทก์ฟ้อง ศาลชั้นต้นตัดสินจำคุกสรยุทธ 13 ปี 4 เดือนไม่รอลงอาญา และปรับเงินไร่ส้มอีก 8 หมื่นบาท โดยสรยุทธได้อุทธรณ์สู้คดีต่อวางหลักทรัพย์ประกันตัว 200,000 บาท ก่อนที่ในปีพ.ศ. 2563 ศาลฎีกาจะพิพากษาจำคุกสรยุทธเป็นเวลาเพียง 6 ปี 24 เดือน โดยไม่รอลงอาญาซึ่งสรยุทธ์ก็ได้ประพฤติตัวเป็นแบบอย่างที่ดีตลอดเวลาที่อยู่เรือนจำและยังคงติดตามข่าวสารในประเทศไทยและต่างประเทศอย่างใกล้ชิดเสมอ

– เส้นทางทางกลับคืนสู่วงการของสรยุทธ สุทัศนะจินดา

            ด้วยความที่สรยุทธ สุทัศนะจินดาเป็นคนที่รักการรับข่าวสารทันต่อทุกสถานการณ์และชอบการวิเคราะห์ข่าวสารต่าง ๆ ด้วยวิจารญาณและบอกเล่าข้อเท็จจริงกับความเป็นไปได้ในมูลข่าวนั้น ๆ อยู่แล้วแม้จะเป็นในเรือนจำก็ตาม ประจวบกับที่ประเทศไทยเมื่อปีพ.ศ. 2563 ต้องเผชิญกับสถานการณ์ไวรัส Covid -19 ซึ่งเป็นเหตุให้มีผู้ต้องขังเรือนจำเกิดความกลัวและพากันหนีออกนอกเรือนจำและทำลายทรัพย์สินจนวุ่นวายกันหนักในช่วงนั้น ทาวเรือนจำจึงได้จัดรายการ “เรื่องเล่าชาวเรือนจำ” ขึ้นมาเพื่อให้ความรู้แก่นักโทษในเรือนจำโดยเฉพาะซึ่งผู้ประกาศข่าวรายการนี้ก็คือ สรยุทธ สุทัศนะจินดา

หลังจากรายการนี้ได้ออกมาก็ทำให้สถานการณ์ต่าง ๆ เป็นไปในทางที่ดีขึ้นมากและการรายงานข่าวอันยอดเยี่ยมของเขาก็ได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียลด้วยทำให้หลายคนอยากให้สรยุทธกลับคืนสู่วงการข่าวอีกครั้ง เพราะเขาเป็นนักข่าวที่รายการงานข่าวได้ลึกและชัดเจนทุกมุมมองดีสุดในไทยแล้ว ด้วยเหตุนี้ทำให้สรยุทธได้เลื่อนชั้นเป็นผู้ต้องขังชั้นเยี่ยม และได้รับการพักโทษเป็นกรณีพิเศษเมื่อวันที่ 14 มีนาคม พ.ศ. 2564 ที่ผ่านมาจนได้กลับคืนสู่วงการข่าวอีกครั้ง

สรยุทธคัมแบ็ก! ข่าวเด่นกับ “เรื่องเล่าชาวเรือนจำ” ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล สรยุทธคัมแบ็ก เรื่องเล่าชาวเรือนจำ
สรยุทธคัมแบ็ก! ข่าวเด่นกับ “เรื่องเล่าชาวเรือนจำ”

– หน้าที่ของสรยุทธ สุทัศนะจินดาที่ได้รับจากช่อง 3 เวลานี้

            หลังจากที่สรยุทธ สุทัศนะจินดาได้ออกจากเรือนจำมาแล้วทางช่อง 3 ก็ได้เชิญเขามาที่รายการเรื่องเล่าเช้านี้เพื่อสัมภาษณ์ชีวิตในเรือนจำและเปิดตัวสรยุทธในฐานะที่ปรึกษาฝ่ายข่าวของช่อง 3 เอชดีซึ่งคอยเป็นผู้ให้คำแนะนำถึงการนำเสนอข่าวและการเรียบเรียงข่าวให้เข้าถึงผู้คนอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

IG สรยุทธ สุทัศนะจินดา : instagram.com/sorrayuth9111

รูปภาพประกอบ thairath.co.th, zapp-news.co

#ข่าวดารา #ข่าวบันเทิง #ข่าวออนไลน์ #ข่าวฟุตบอล #สรยุทธคัมแบ็ก #เรื่องเล่าชาวเรือนจำ

hungerplus1

Next Post

ส่องซีรีส์เกาหลีน่าดู ติ่งเกาต้องไม่พลาด

Wed Apr 28 , 2021
ถ้าพูดถึงซีรีส์เกาหลี ในปีที่ผ่านมา เชื่อว่าหลายคน ๆ คงจะเป็นแฟนตัวยงกันเลยทีเดียว บางคนก็อาจจะเพิ่งมาติดซีรีส์ตอนที่ WFH นี่เอง เพราะเนื้อเรื่องมีครบทุกรสชาติ ไม่ว่าจะอินเลิฟ เศร้า สนุก ดรามา มาในปี 2021 นี้ก็มีซีรีส์น่าดูอีกหลายเรื่องด้วยกันนะคะ แต่จะมีเรื่องไหนบ้างนั้น ตามาดูกันเลยค่ะ – ปี 2021 ซีรีส์เกาหลี มีให้ดูแบบจัดเต็ม เพลิน ๆ ไปเลย Hospital Playlist 2 เรื่องนี้คาดว่าจะออกอากาศประมาณเดือนเมษายน นะคะ เนื้อเรื่องจะเกี่ยวกับแพทย์ 5 คน ที่มีความสนิทสนมกันมาตั้งแต่สมัยเรียนจนทำงาน เป็นเรื่องราวที่เต็มไปด้วยความผูกพันธุ์ระหว่างเพื่อนและมิตรภาพดี ๆ สำหรับใครที่เคยดูซีซั่นก่อนไปแล้วก็อย่าพลาดติดตามซีซั่นนี้นะคะ Vincenzo เรื่องนี้เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก คอมเมดี้ค่ะ เนื้อเรื่องจะเกี่ยวกับทนายความหนุ่มคนหนึ่งที่เป็นเด็กกำพร้าถูกพ่อแม่ชาวอิตาลีเก็บมาเลี้ยง และได้มาทำงานให้กับแก๊งมาเฟียที่มีอิทธิพลมาก ๆ ต่อมาก็ได้เกิดปัญหาต่าง ๆ จนต้องหนีมาอยู่เกาหลีใต้ และได้มาพบกับทนายความสาวฝีมือดี จนทั้งคู่เกิดมีความรู้สึกดี ๆ […]
ส่องซีรีส์เกาหลีน่าดู ติ่งเกาต้องไม่พลาด ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล รวมซีรีส์เกาหลี2021

You May Like

Breaking News