“ดาแลดวงใจ” เพลงแร็พไทยผสานกลิ่นอายมลายูสุดปัง!

“ดาแลดวงใจ” เพลงแร็พไทยผสานกลิ่นอายมลายูสุดปัง! ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล ดาแลดวงใจ มะนารา WeiWei
“ดาแลดวงใจ” เพลงแร็พไทยผสานกลิ่นอายมลายูสุดปัง!

            มนต์ขลังแดนใต้เป็นความลึกลับที่น่าค้นหาและมีเสน่ห์โดยเฉพาะเมื่อมาอยู่ในบทเพลงและนาฏศิลป์ต่าง ๆ ที่การขับร้องแล้วย่อมจะแสดงออกถึงเอกลักษณ์ความครื้นเครงในรูปแบบของชาวบ้านที่สืบเชื้อสายทางมลายูที่เป็นลูกทะเลมาอย่างชัดเจน ด้วยเหตุนี้การร้องเพลงจึงเป็นสิ่งที่ชาวใต้รักมากในหมู่ศิลปะต่าง ๆ จนเกิดวงดนตรีและนักน้องเดี่ยวที่สร้างค่ายเพลงของตัวเองจนโด่งดังมาแล้วก็หลายคนแม้ว่าจะเป็นเพียงความโด่งดังแค่เพียงในกลุ่มมุสลิมและชาวใต้เท่านั้น

แต่เมื่อไม่ใช่สำหรับเพลง “ดาแลดวงใจ” ที่ขับร้องโดย “มะนารา” แน่นอน เพลงนี้มีอะไรที่น่าสนใจ? ทำไมคุณจึงควรฟังเพลงนี้ให้ได้มาดูกัน

“ดาแลดวงใจ” เพลงแร็พไทยผสานกลิ่นอายมลายูสุดปัง! ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล ดาแลดวงใจ มะนารา WeiWei
“ดาแลดวงใจ” เพลงแร็พไทยผสานกลิ่นอายมลายูสุดปัง!

– ตัวเพลง “ดาแลดวงใจ – มะนารา”

             “ดาแลดวงใจ – มะนารา” เป็นเพลงที่มีกลิ่นอายของชาวมลายูแต่ความแปลกใหม่คือการแร็พที่กำลังนิยมกันในหมู่คนไทย จึงกลายมาเป็นเพลงแนวใหม่ในหมู่ชาวใต้แบบที่วัยรุ่นชอบจนต้องบอกต่อไปถึงคนอื่น ๆ ที่อยู่ทุกภาคและในประเทศใกล้เคียงกันอย่างประเทศมาเลเซียและอินโดนีเซียจนยอดวิวขึ้นมาแตะหนึ่งล้านภายในระยะเวลาไม่นาน ซึ่งไม่เคยมีเพลงใต้เพลงไหนที่คนจะเข้ามาฟังเยอะขนาดนี้มาก่อน

แล้วยิ่งตอนหลังความดังของเพลงนี้ก็ได้ปังแบบต่อเนื่องจนถูกนำไปใช้เป็นเพลงหลักประกอบภาพยนตร์เรื่อง “รักนะซุปซุป เปรี้ยวนิดหวานหน่อยอร่อยนะเธอ” ที่เป็นภาพยนตร์ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวการค้นหาสูตรอาหารที่อร่อยที่สุดของภาคใต้โดยมีความรักของคู่พระนางต่างศาสนามาทำให้เรื่องมีสีสันกุ๊กิ๊กน่ารักคอมเมดี้ด้วย

               เพลง  “ดาแลดวงใจ – มะนารา” ได้ถ่ายทอดอารมณ์การตกหลุมรักหญิงสาวตั้งแต่แรกพบจนถอนตัวไม่ขึ้น อยากพบ อยากเข้าหา เป็นห่วง และคิดถึง แม้จะรู้ว่าสุดท้ายเธอจะไม่สนใจ แต่ความรักที่ตนมีให้จะยังคงมอบให้เธอแค่เพียงผู้เดียวตลอดไป ซึ่งมีการนำภาษาอินโดนีเซียกับมาเลย์มาใช้สอดแทรกตอนแร็พและมีคำว่า “Hatiku” ที่แปลว่า “ยอดดวงใจ”มาใช้เป็นหลักให้ได้อรรถรสมากกว่าจะเป็นเพลงทำนองใต้ยุคใหม่ธรรมดา ๆ ด้วย ใครฟังย่อมต้องติดหู

“ดาแลดวงใจ” เพลงแร็พไทยผสานกลิ่นอายมลายูสุดปัง! ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล ดาแลดวงใจ มะนารา WeiWei
“ดาแลดวงใจ” เพลงแร็พไทยผสานกลิ่นอายมลายูสุดปัง!

– MV เพลง “ดาแลดวงใจ – มะนารา”

            MV เพลง “ดาแลดวงใจ – มะนารา” จะมีความพิเศษของการถ่ายทอดวิถีเกี้ยวกันของชาย – หญิงชาวใต้ซึ่งมีโลเกชั่นแบบชุมชนชาวมลายูในนราธิวาสกับความสวยงามของภูมิทัศน์ธรรมชาติแดนใต้มาใช้ประกอบทำให้ดูมีความเข้าถึงกลิ่นอายความเป็นภาคใต้ได้อย่างดี

อีกทั้งท่าทางในการเต้นเกี้ยวกันของกลุ่มฝ่ายชายและกลุ่มฝ่ายหญิงที่อยู่คนละฝั่งก็มีการนำท่าของลิเกฮูลูซึ่งเป็นการแสดงนาฏศิลป์พื้นเมืองภาคใต้มาประยุกต์ใช้ตอบโต้กันในการเต้นเพลงจนได้ MV เพลงที่น่าประทับใจออกมาสมกับยอดวิวหลักล้านเลย ดูไปขนลุกไปไม่ได้ บางครั้งมือยังเผลอทำตามท่าทางไปด้วยเลย

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “ดาแลดวงใจ – มะนารา”

รูปภาพประกอบ : entertain.enjoyjam.net

#ข่าวดารา #ข่าวบันเทิง #ข่าวออนไลน์ #ข่าวฟุตบอล #ดาแลดวงใจ #มะนารา #WeiWei

hungerplus1

Next Post

ทำไมเพลง “โลกทั้งใบให้นายคนเดียว”จึงโด่งดังข้ามสมัย 90’s – 00’s

Thu May 6 , 2021
            “ต่างคนต่างพูดไม่ออก ได้แต่มองตาเท่านั้น รักที่ให้กันเหมือนโดนกั้นขวางทางไป อย่าเลยอย่ารู้ว่าฉันขาดเธอจะเป็นอย่างไร แค่รู้ไว้ว่า…โลกทั้งใบจะให้เธอคนเดียว” พอจะได้มีโอกาสมาพูดถึงเพลงนี้แล้วท่อนฮุคในความทรงจำของคนทั่วประเทศก็ขึ้นมาแบบต่อให้ลืมไปหลายสิบปีพอมีคนขึ้นต้นคำแรกให้เท่านั้นก็จำได้แล้ว หากจะถามว่าเพลงประกอบภาพยนตร์ยุค 90’s จากเรื่องใดที่โด่งดังก็ต้องเป็น “โลกทั้งใบให้นายคนเดียว” ดังข้ามกาลเวลามาจนถึงยุคปัจจุบันเลย จนถึงขนาดที่ว่าพอมีการรีเมคละครเวอร์ชั่นใหม่ขึ้นมาล่าสุดก็ยังมีการใช้เพลงเดิมมาร้องประกอบด้วย ทำไมเพลงโลกทั้งใบให้นายคนเดียวจึงดังขนาดนั้น วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยให้คุณได้รู้ – ความดังของตัวเพลงที่มาจากอารมณ์ภาพยนตร์ “โลกทั้งใบให้นายคนเดียว”             โลกทั้งใบให้นายคนเดียว เป็นภาพยนตร์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวความรักของสองพี่น้องที่มีต่อผู้หญิงสดใสคนหนึ่ง แต่เพราะ “ไม้” นั้นได้เจอกับตัวป้อนก่อนจึงกลายเป็นรักแรกของกันและกันที่แอบซ่อนไว้โดนไม่ให้ “เม่น” ที่เป็นน้องชายรู้ เพราะเขาเองก็รักเม่นและรู้จักนิสัยเม่นนี้ ด้วยความที่ไม้เป็นพี่ที่พร้อมเสียสละให้น้องจึงพร้อมจะเสียสละให้ทุกอย่างไม่เว้นแม้แต่รักแรกของตัวเอง เขาพยายามจะถอยห่างจากป้อน แต่ยิ่งถอยป้อนก็ยิ่งเข้าใกล้จนหัวใจไม่อาจหยุดพวกเขาให้จากกันไปได้ ทว่ายิ่งรักป้อนมาก เม่นก็รู้สึกว่ามันไม่ถูกต้องที่จะมารักผู้หญิงดี ๆ อย่างป้อน ทั้งเรื่องน้องชาย เรื่องพ่อ และเบื้องหลังของตัวเองที่ได้ใช้ความสามารถด้านงานช่างในทางที่ไม่ดีโดยการเข้าร่วมขโมยรถกับ “โต”ซึ่งเป็นบุคคลอันตรายไปเสียแล้ว ความรักของคนทั้งสองจึงเหมือนถูกกีดกันทำเอาผู้ชมทางบ้านลุ้นกันมาก และยิ่งฟังเพลงก็เหมือนเป็นการตอกย้ำความรู้สึกของไม้ที่มีต่อป้อนอย่างที่เขาไม่สามารถพูดออกไปได้ด้วยทำให้เพลงโลกทั้งใบให้นายคนเดียวกลายเป็นเพลงดังข้ามยุคมาจนถึงตอนนี้ – ความดังของคุณค่าในตัวเพลง “โลกทั้งใบให้นายคนเดียว”             นอกจากผู้คนจะอินกับตัวหนังโลกทั้งใบให้นายคนเดียวจนมาฟังเพลงกันแล้ว แต่ตัวเพลงก็ยังถ่ายทอดเรื่องราวที่มันลึกซึ้งกว่านั้นได้ภายในเวลาไม่ถึง 5 นาทีจนแม้ว่าใครจะไม่ได้ดูภาพยนตร์ก็ต้องซาบซึ้งและประทับใจในความรักของความรู้สึกของคนที่อยู่ในเพลงนี้ เพลงโลกทั้งใบให้นายคนเดียวได้บอกเล่าถึงความรู้สึกรักของคนทั้งคู่ที่มันมากจนสุดท้ายแค่มองตาก็รู้ว่าต่างก็รักกัน หากเป็นไปได้ก็อยากจะให้เราครองคู่กันอย่างมีความสุข […]
ทำไมเพลง “โลกทั้งใบให้นายคนเดียว” จึงโด่งดังข้ามสมัย 90’s – 00’s ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล โลกทั้งใบให้นายคนเดียว

You May Like

Breaking News