ทำไมเพลง “โลกทั้งใบให้นายคนเดียว”จึงโด่งดังข้ามสมัย 90’s – 00’s

ทำไมเพลง “โลกทั้งใบให้นายคนเดียว” จึงโด่งดังข้ามสมัย 90’s – 00’s ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล โลกทั้งใบให้นายคนเดียว
ทำไมเพลง “โลกทั้งใบให้นายคนเดียว” จึงโด่งดังข้ามสมัย 90’s – 00’s

            “ต่างคนต่างพูดไม่ออก ได้แต่มองตาเท่านั้น รักที่ให้กันเหมือนโดนกั้นขวางทางไป อย่าเลยอย่ารู้ว่าฉันขาดเธอจะเป็นอย่างไร แค่รู้ไว้ว่า…โลกทั้งใบจะให้เธอคนเดียว” พอจะได้มีโอกาสมาพูดถึงเพลงนี้แล้วท่อนฮุคในความทรงจำของคนทั่วประเทศก็ขึ้นมาแบบต่อให้ลืมไปหลายสิบปีพอมีคนขึ้นต้นคำแรกให้เท่านั้นก็จำได้แล้ว

หากจะถามว่าเพลงประกอบภาพยนตร์ยุค 90’s จากเรื่องใดที่โด่งดังก็ต้องเป็น “โลกทั้งใบให้นายคนเดียว” ดังข้ามกาลเวลามาจนถึงยุคปัจจุบันเลย จนถึงขนาดที่ว่าพอมีการรีเมคละครเวอร์ชั่นใหม่ขึ้นมาล่าสุดก็ยังมีการใช้เพลงเดิมมาร้องประกอบด้วย ทำไมเพลงโลกทั้งใบให้นายคนเดียวจึงดังขนาดนั้น วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยให้คุณได้รู้

– ความดังของตัวเพลงที่มาจากอารมณ์ภาพยนตร์ “โลกทั้งใบให้นายคนเดียว”

ทำไมเพลง “โลกทั้งใบให้นายคนเดียว” จึงโด่งดังข้ามสมัย 90’s – 00’s ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล โลกทั้งใบให้นายคนเดียว
ทำไมเพลง “โลกทั้งใบให้นายคนเดียว” จึงโด่งดังข้ามสมัย 90’s – 00’s

            โลกทั้งใบให้นายคนเดียว เป็นภาพยนตร์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวความรักของสองพี่น้องที่มีต่อผู้หญิงสดใสคนหนึ่ง แต่เพราะ “ไม้” นั้นได้เจอกับตัวป้อนก่อนจึงกลายเป็นรักแรกของกันและกันที่แอบซ่อนไว้โดนไม่ให้ “เม่น” ที่เป็นน้องชายรู้ เพราะเขาเองก็รักเม่นและรู้จักนิสัยเม่นนี้ ด้วยความที่ไม้เป็นพี่ที่พร้อมเสียสละให้น้องจึงพร้อมจะเสียสละให้ทุกอย่างไม่เว้นแม้แต่รักแรกของตัวเอง เขาพยายามจะถอยห่างจากป้อน แต่ยิ่งถอยป้อนก็ยิ่งเข้าใกล้จนหัวใจไม่อาจหยุดพวกเขาให้จากกันไปได้

ทว่ายิ่งรักป้อนมาก เม่นก็รู้สึกว่ามันไม่ถูกต้องที่จะมารักผู้หญิงดี ๆ อย่างป้อน ทั้งเรื่องน้องชาย เรื่องพ่อ และเบื้องหลังของตัวเองที่ได้ใช้ความสามารถด้านงานช่างในทางที่ไม่ดีโดยการเข้าร่วมขโมยรถกับ “โต”ซึ่งเป็นบุคคลอันตรายไปเสียแล้ว ความรักของคนทั้งสองจึงเหมือนถูกกีดกันทำเอาผู้ชมทางบ้านลุ้นกันมาก และยิ่งฟังเพลงก็เหมือนเป็นการตอกย้ำความรู้สึกของไม้ที่มีต่อป้อนอย่างที่เขาไม่สามารถพูดออกไปได้ด้วยทำให้เพลงโลกทั้งใบให้นายคนเดียวกลายเป็นเพลงดังข้ามยุคมาจนถึงตอนนี้

– ความดังของคุณค่าในตัวเพลง “โลกทั้งใบให้นายคนเดียว”

ทำไมเพลง “โลกทั้งใบให้นายคนเดียว” จึงโด่งดังข้ามสมัย 90’s – 00’s ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล โลกทั้งใบให้นายคนเดียว
ทำไมเพลง “โลกทั้งใบให้นายคนเดียว” จึงโด่งดังข้ามสมัย 90’s – 00’s

            นอกจากผู้คนจะอินกับตัวหนังโลกทั้งใบให้นายคนเดียวจนมาฟังเพลงกันแล้ว แต่ตัวเพลงก็ยังถ่ายทอดเรื่องราวที่มันลึกซึ้งกว่านั้นได้ภายในเวลาไม่ถึง 5 นาทีจนแม้ว่าใครจะไม่ได้ดูภาพยนตร์ก็ต้องซาบซึ้งและประทับใจในความรักของความรู้สึกของคนที่อยู่ในเพลงนี้ เพลงโลกทั้งใบให้นายคนเดียวได้บอกเล่าถึงความรู้สึกรักของคนทั้งคู่ที่มันมากจนสุดท้ายแค่มองตาก็รู้ว่าต่างก็รักกัน

หากเป็นไปได้ก็อยากจะให้เราครองคู่กันอย่างมีความสุข แต่เพราะมีเหตุการณ์ที่ทำให้ตัวของอีกฝ่ายนั้นคิดว่าตอนนี้มันไม่เหมือนเมื่อก่อนแล้วจึงไม่คู่ควรกับเธอ จะบอกลาก็ไม่กล้า จะบอกรักก็ไม่ได้ สิ่งเดียวที่ทำได้คือ มองตากันเท่านั้น จนเธออาจเสียใจและจะเป็นฝ่ายเดินออกไปซึ่งเขาก็พร้อมจะไม่รั้งไว้เพื่ออนาคตของเธอ แต่แค่หวังในเศษเสี้ยวหนึ่งว่าเธอจะพอรู้…ว่าทุกอย่างเขาทำเพื่อเธอ ยอมให้เธอได้ แม้แต่โลกทั้งใบก็ให้เธอคนเดียว เพียงเท่านี้เธอคงรู้แล้วใช่หรือไม่ว่าเขารักเธอมากเพียงใดและขาดเธอจะเป็นอย่างไร

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “โลกทั้งใบให้นายคนเดียว”

โลกทั้งใบให้นายคนเดียว – เต๋า (OST.โลกทั้งใบให้นายคนเดียว ปี 2539)

โลกทั้งใบให้นายคนเดียว – โอห์ม (OST.โลกทั้งใบให้นายคนเดียว ปี 2563)

รูปภาพประกอบ kuramamon1, lifestyle.campus-star.com

#ข่าวดารา #ข่าวบันเทิง #ข่าวออนไลน์ #ข่าวฟุตบอล #โลกทั้งใบให้นายคนเดียว

hungerplus1

Next Post

หมดความหมาย เพลงใหม่ POTATO ที่กระแสดีตั้งแต่ปล่อยทีเซอร์เพลง

Fri May 7 , 2021
หมดความหมาย เพลงที่ 2 ของอัลบั้มใหม่ชุดที่ 8 ในชื่อ  “FRIENDS” ที่เพลงแรกคือเพลง “คนตัวเล็ก” ที่กระแสดีมาก ๆ พอมาเป็นเพลง หมดความหมาย ก็เปิดตัวแรงชนิดที่ว่ามีบิลบอร์ดโปรโมททั่วเมืองกันเลยทีเดียว และเพลงนี้น่าจะปังพอ ๆกับเพลง “ทิ้งไว้กลางทาง” ที่ POTATO เคยปล่อยออกมาเมื่อปี 2015 พอมาปี 2021 เพลง “หมดความหมาย” ก็จะมาตอกย้ำสถานะของคนที่ไม่ใช่ อยู่กันไปก็ไม่มีความหมาย หมดความหมาย เพลงตอกย้ำคนที่ไม่ใช่ ทำต่อไปก็เหนื่อยเปล่า ในเพลง หมดความหมาย โดย ปั๊บ เล่าถึงเพลงนี้ให้ฟังว่า “หมดความหมาย มาจากการที่เราพยายามทำอะไรดีที่สุด แต่ต่อให้เราทำดีที่สุดแล้ว ถ้าเขาไม่ต้องการ เราก็เป็นคนแพ้ที่ไม่เคยชนะ  แพ้แต่ไม่ได้ยอมแพ้ คือคนที่ยอมรับความจริงว่าความรักในรูปแบบของแฟน  มันไม่ได้เกิดจากคน ๆ เดียว  ถ้าวันนึงเราหมดคุณค่ากับใครสักคนเท่ากับเราก็หมดความหมาย เรายอมรับมันแต่ก็ไม่ได้แปลว่าไม่เจ็บปวด ส่วนมิวสิกวิดีโอได้น้อง ต่อ – […]
หมดความหมาย เพลงใหม่ POTATO ที่กระแสดีตั้งแต่ปล่อยทีเซอร์เพลง ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล POTATO หมดความหมาย

You May Like

Breaking News