ทำไมละคร “เพลิงพระนาง” จึงดังไม่หยุดตามกาลเวลา

ทำไมละคร “เพลิงพระนาง” จึงดังไม่หยุดตามกาลเวลา ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล ละครไทย เพลิงพระนาง
ทำไมละคร “เพลิงพระนาง” จึงดังไม่หยุดตามกาลเวลา

            สงสัยกันหรือไม่ว่าเหตุใดละคร “เพลิงพระนาง”ที่เคยฉายทางช่อง 7 มานานหลายปีแล้วจึงยังคงโด่งดังในปัจจุบันด้วยกระแสคนดูอย่างล้นหลามจนถึงขั้นเกิดมีคนรักและคลั่งไคล้ในพระนางมหาเทวีเจ้าจนตั้งตัวเองแบบทิพย์ ๆ ซึ่งก็คือ “พี่หญิงลี” สาวประเภทสองที่ได้แต่งกายเป็นพระนางมหาเทวีเจ้าโดยมีเครื่องแต่งกายแบบทิพย์ ๆ

จนกลายมาเป็นที่ชื่นชอบของคนไทยหลายคนในเวลานี้ อีกทั้งเธอยังเป็นผู้ให้กำเนิดคำว่า “ของนู้นทิพย์ ของนี่ทิพย์” หลายต่อหลายอย่างจนเป็นเทรนด์คำติดปากของวัยรุ่นกันไปเลย อะไรจะขนาดนี้ หากอยากรู้ว่าเพลิงพระนางมีจุดเด่นอะไรที่ทำให้คนยุคใหม่ชอบทั้งที่เป็นละครพีเรียด เราจะมาไขข้อสงสัยกัน

ทำไมละคร “เพลิงพระนาง” จึงดังไม่หยุดตามกาลเวลา ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล ละครไทย เพลิงพระนาง
ทำไมละคร “เพลิงพระนาง” จึงดังไม่หยุดตามกาลเวลา

– เรื่องย่อละคร “เพลิงพระนาง”

               ละคร “เพลิงพระนาง” ได้ถ่ายทอดเรื่องราวศึกแย่งชิงบัลลังก์ภายในราชวงศ์ของเมืองทิพย์ โดยมี “เจ้านางอนัญทิพย์”พระธิดาขององค์หลวงพ่อเดิมผู้ซึ่งถูกลดยศลงมาให้เทียบเท่ากับเจ้านางธิดาเจ้าประเทศราชอาณาจักรทั้งที่ตัวเองสูงส่งมากกว่าจึงมุ่งหมายที่จะล้างแค้นให้เจ้าพ่อของตัวเองและขึ้นเป็นผู้ปกครองเมืองทิพย์แม้จะต้องแลกมาด้วยหยาดน้ำตา ความเกลียดชังจากทุกคน หรือแม้แต่ความรักก็ตาม ไฟของเธอจะแผดเผาทุกคนที่คิดขัดแย้งเธอไม่ให้เหลือทั้งเจ้าหลวงและเหล่าเจ้านางคนอื่น ๆ

– ความโดดเด่นของตัวละครจาก “เพลิงพระนาง”

               ละคร “เพลิงพระนาง” คือเหล่าเจ้านางที่ต่างก็มีบทบาทและบุคลิกคนละแบบ ไม่ว่าจะเป็นเจ้านางตองนวลที่ต้องการขึ้นเป็นที่หนึ่งและมีอำนาจใหญ่ครองคู่เจ้าหลวง ,เจ้านางริมบึง ,เจ้านางแก้วอากาศ และเจ้านางคนอื่น ๆ ที่ถูกส่งมาซึ่งพวกเธอต้องทำให้ตัวเองได้ขึ้นเป็นอัครมเหสีให้ได้เพื่ออำนาจในเมืองของตัวเอง จนเกิดเป็นการแก้แค้นแบบสตรีที่ภายนอกอ่อนหวานและน่าเกรงขามดุจดอกไม้ที่ต้านลมได้ดี แต่เบื้องหลังนั้นกลับไม่ต่างจากเหล่างูที่พร้อมแว้งกัดได้เสมอ

แม้บางคนจะไม่อยากสู้แต่ก็ต้องปกป้องตัวเองด้วยการตอกกลับเสียบ้าง ซึ่งผู้ที่น่ากลัวที่สุดและทำให้หลายคนไม่ชอบก็คือ “เจ้านางอนัญทิพย์”ที่หยิ่งทระนงในศักดิ์ศรีและเบ่งอำนาจตัวเองเสียยิ่งกว่าใคร แม้เสกขรเทวีจะพยายามห้ามแล้วแต่สุดท้ายทุกคนก็ต้องแพ้เพลิงพระนางของเธอและได้แต่ก้มหน้ารับอย่างเจ็บปวดไปตาม ๆ กัน

ทำไมละคร “เพลิงพระนาง” จึงดังไม่หยุดตามกาลเวลา ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล ละครไทย เพลิงพระนาง
ทำไมละคร “เพลิงพระนาง” จึงดังไม่หยุดตามกาลเวลา

– ประวัติศาสตร์ในละคร “เพลิงพระนาง”

               ไม่ว่าสุดท้ายเจ้านางอนัญทิพย์จะได้ขึ้นครองบัลลังก์หรือเป็นใครก็ตามที่ทำให้เรื่องราวอำนาจเปลี่ยนแปลง แต่สิ่งที่จะเปลี่ยนแปลงไปไม่ได้ก็คือประวัติศาสตร์ที่แฝงอยู่ในละคร “เพลิงพระนาง” ซึ่งหลังจากถึงการปกครองบัลลังก์ในรุ่นลูกได้ไม่นาน ทหารอังกฤษก็ได้เข้ามายึดครองเมืองทิพย์ได้สำเร็จซึ่งเป็นการยุติการปกครองในระบอบกษัตริย์นับตั้งแต่นั้นทำให้ทุกคนรู้ความจริงของโลกว่าสุดท้ายแล้วชีวิตเราก็ไม่มีอะไรยั่งยืน

แม้จะมีอำนาจสูงส่งแค่ไหนแต่สักวันหากเราหลงมันเกินไปและไม่ใช้มันในทางที่ดีก็ย่อมทำให้ตกจากที่สูงได้ง่าย ๆ ซึ่งเรื่องนี้ได้ถูกดัดแปลงมาจากประวัติศาสตร์ของพม่าที่เสียเมืองซึ่งเจ้านายทุกคนต้องไปอยู่ที่อินเดียนานกว่าจะกลับมาพม่าได้ ซึ่งเมื่อกลับมาทุกอย่างก็ไม่เหมือนเดิมแล้ว จุดจบที่น่าประทับใจและสอนใจผู้คนได้มากมายจึงทำให้เพลิงพระนางดังมาจนถึงปัจจุบัน

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับละคร “เพลิงพระนาง”

[Teaser] เพลิงพระนาง

เพลิงพระนาง Ost.เพลิงพระนาง | เจนนิเฟอร์ คิ้ม [Official MV]

รูปภาพประกอบ matichon.co.th, khaosod.co.th

#ข่าวดารา #ข่าวบันเทิง #ข่าวออนไลน์ #ข่าวฟุตบอล #ละครไทย #เพลิงพระนาง

hungerplus1

Next Post

แฟน ๆ เศร้า หลัง อีกวางซู Lee Kwang Soo ลารายการดังเกาหลี Running Man

Wed May 12 , 2021
อีกวางซู Running Man ประกาศลาหลังอยู่มาถึง 11 ปี สำหรับแฟน ๆ ที่คอยติดตามข่าวสารบันเทิงเกาหลี เชื่อว่าคงจะต้องรู้จัก รายการเกาหลีชื่อดังอย่าง  Running Man แน่นอน เพราะเป็นรายการที่อยู่มานานมาก ๆ และเมื่อไม่นานมานี้ก็มีข่าวให้แฟน ๆ ได้เศร้ากันถ้วนหน้า เมื่อ อีกวางซู ได้ตัดสินใจที่จะอำลารายการที่เขาอยู่มาถึง 11 ปี อย่าง Running Man ด้วยเหตุผลทางสุขภาพ – แฟน ๆ รายการ Running Man เศร้า อีกวางซู ประกาศลารายการ เมื่อไม่นานมานี้ได้มีการประกาศจากเว็บไซต์ Allkpop ซึ่งทำเอาแฟน ๆ รายการถึงกับอึ้งเลยทีเดียว เมื่อ อี กวางซู ผู้ซึ่งเป็นขวัญใจของทางรายการ ได้ทำการตัดสินใจที่จะอำลารายการ หลังอยู่มานานถึง 11 ปีด้วยกัน […]
แฟน ๆ เศร้า หลัง อีกวางซู Lee Kwang Soo ลารายการดังเกาหลี Running Man ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล LeeKwangSoo ลาออกRunningMan

You May Like

Breaking News