“ตะวันตกดิน (Dusk)” เพลงละครใหม่สุดอลังของ CHANGE

“ตะวันตกดิน (Dusk)” เพลงละครใหม่สุดอลังของ CHANGE ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล ปุยฝ้ายณัฎฐพัชร์ ตะวันตกดิน(Dusk)
“ตะวันตกดิน (Dusk)” เพลงละครใหม่สุดอลังของ CHANGE

            นานแค่ไหนแล้วที่คุณไม่ได้สัมผัสกับเพลงประกอบละครที่มีกลิ่นอายของความอมตะและความขลังแบบกังวานจนแม้ว่าจะไม่เคยดูละครก็ต้องรีบหาละครดูเลยเมื่อฟังเพลงนั้น ๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลงละครคู่กรรม ,บัลลังก์เมฆ ,หงส์เหนือมังกร และเพลงละครเก่า ๆ ที่โด่งดังจนเรียกได้ว่าเป็นตำนาน มาวันนี้ CHANGE ก็ได้นำละครเรื่อง “ตะวันตกดิน” ที่เป็นละครแนวชิงรักชิงศักดิ์ศรีแบบแข่งขันเพื่อความโดดเด่นของตัวเอกมาฉายทางช่องอมรินทร์ทีวี เอชดี และได้ลงเพลงประกอบละครที่ชื่อว่า “ตะวันตกดิน (Dusk)”ออกสู่ทุกคนทาง Youtube ซึ่งถึงแม้เพลงจะไม่ได้ดังมาก แต่ก็นับว่าเป็นที่รู้จักกันมากและได้ยอดวิวหลักแสนซึ่งก็ดีสำหรับยุคสมัยใหม่ที่เพลงแนวนี้เริ่มหายไป

“ตะวันตกดิน (Dusk)” เพลงละครใหม่สุดอลังของ CHANGE ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล ปุยฝ้ายณัฎฐพัชร์ ตะวันตกดิน(Dusk)
“ตะวันตกดิน (Dusk)” เพลงละครใหม่สุดอลังของ CHANGE

– การสื่อความหมายของเพลง “ตะวันตกดิน (Dusk)”

               เพลง “ตะวันตกดิน (Dusk)” เป็นเพลงที่สื่อความหมายเกี่ยวกับอารมณ์ของตัวเอกทุกคนในละครที่มีความทะเยอทะยานสูง เฝ้ามองความโดดเด่นงดงามของสิ่งที่ทรงคุณค่ามีแต่คนรักและสุขสบายราวกับตะวันที่ฉายชัดอยู่ท่ามกลางฟากฟ้าที่ทำให้ทุกสรรพสิ่งเปลี่ยนไป ด้วยพลังอันแรงกล้าของตะวัน เธอจึงอยากเป็นตะวันที่ใคร ๆ ก็ต้องหันมามองและไม่ต้องจมอยู่กับชีวิตที่เคยทุกข์อย่างแสนสาหัสอีกแล้วจึงพยายามทำทุกอย่างโดยที่เผลอมองข้ามไปว่าเมื่อมีแล้วมันก็ต้องหมดไปราวกับตะวันตกดิน เหมือนชีวิตของเราที่ต้องมีทั้งทุกข์และสุขปะปนกันไปด้วยความสมดุล หากมีสิ่งใดที่มากกว่าก็จะทำให้ชีวิตของคุณได้รับอีกสิ่งที่มันตรงข้ามอย่างหนักหน่วงเพื่อชดเชยในสิ่งที่คุณเลือกก่อนหน้า

– ทำนองของเพลง “ตะวันตกดิน (Dusk)”

               เพลง “ตะวันตกดิน (Dusk)” เป็นเพลงแนวอมตะที่ฟังทีแรกก็รู้ได้ทันทีว่าต้องเป็นละครที่นำมาจากนิยายคลาสสิก เพราะถึงขนาดมีการใช้วงดนตรีออเคสตร้าเข้ามาทำให้เพลงมีความน่าตื่นเต้นและกังวานในอารมณ์แบบนี้ ซึ่งก็จริง เพราะละครเรื่อง “ตะวันตกดิน” มาจากบทประพันธ์ปลายปากกาของ “กฤษณา อโศกสิน”นักเขียนชั้นครูระดับตำนาน

               โดยทำนองของ เพลง “ตะวันตกดิน (Dusk)” มีความแปลกใหม่ที่แสนคุ้นเคยแบบลงตัวโดยการนำทำนองเพลงหวาน ๆ ของเพลงน้ำเซาะทราย ,บังเกิดเกล้า และบัลลังก์เมฆมาไว้ในเพลงเดียวและมีการใส่ทำนองบางจุดใหม่จนได้ออกมาเป็นเพลงละครสุดอลังยุคใหม่ที่งดงามตามท้องเรื่อง

“ตะวันตกดิน (Dusk)” เพลงละครใหม่สุดอลังของ CHANGE ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล ปุยฝ้ายณัฎฐพัชร์ ตะวันตกดิน(Dusk)
“ตะวันตกดิน (Dusk)” เพลงละครใหม่สุดอลังของ CHANGE

– การขับร้องที่ไพเราะในเพลง “ตะวันตกดิน (Dusk)”

               เพลง “ตะวันตกดิน (Dusk)” ได้นักร้องหญิงคุณภาพอย่าง “ปุยฝ้าย ณัฎฐพัชร์” ที่มีความสามารถด้านการร้องเพลงแนวลูกกรุงอยู่แล้วมาถ่ายทอดอารมณ์ความอินในครั้งใหม่นี้ ด้วยน้ำเสียงหวานและสามารถไต่ระดับจากต่ำไปจนถึงเสียงสูงสุดในท่อนฮุคที่ทรงพลังทำให้เรานึกถึงดวงอาทิตย์อันยิ่งใหญ่สมเนื้อร้อง และพอถึงคำว่า “ตะวันตกดิน”ในช่วงสุดท้ายเสียงก็ได้กลับมาต่ำแบบเบาบางราวกับดวงตะวันที่ค่อย ๆ ลาลับขอบฟ้ายามเย็นไปทำเอาขนลุกเป็นอย่างมาก ต้องไม่พลาดที่จะฟัง

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “ตะวันตกดิน (Dusk)”

ตะวันตกดิน (Dusk) [OST. ตะวันตกดิน] – ปุยฝ้าย ณัฎฐพัชร์ [Official MV]

รูปภาพประกอบ dara.trueid, sanook, mthai

#ข่าวดารา #ข่าวบันเทิง #ข่าวออนไลน์ #ข่าวฟุตบอล #ปุยฝ้ายณัฎฐพัชร์ #ตะวันตกดิน(Dusk)

hungerplus1

Next Post

ใหม่-ตงตง โดนชาวเน็ตด่าแรง ไม่มีมารยาท

Sun May 23 , 2021
               เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ชาวเน็ตได้ขุดคุ้ยคลิปของกลุ่มนักแสดงเรื่อง วันทอง ขึ้นมา เป็นประเด็นดราม่า โดยในคลิปเหล่านักแสดงอันประกอบไปด้วย ตงตง-กฤษกร ใหม่-ดาวิกา ป้อง-ณวัฒน์ และเบญ-เรวิญานันท์ ตั้งห้องคุยกันในไอจี ซึ่งคลิปนี้เองที่เป็นต้นตอทำให้เหล่าบรรดาชาวเน็ตต่างติเตียนการกระทำของใหม่-ตงตงว่า มารยาททราม อีกทั้งยังโยงการเมืองว่า ทั้งคู่เป็นดาราสลิ่ม เล่นเอาทัวว์ลงกันชุดใหญ่ – ใหม่-ตงตง ถูกวิจารณ์หนักเพราะทำเป็นติดตลกในคลิป                ต้องขอเกริ่นก่อนว่าช่วงหลัง ๆ มานี้ เหล่าคนดังในวงการบันเทิงเริ่มตื่นตัวกับการฉีดวัคซีนมากขึ้น เนื่องจากมีดาราสาวสวยอย่าง ชมพู่-อารยา ออกมาเปิดเผยว่าเธอนั้นได้ฉีดวัคซีนซิโนแวคเข้าร่างกายแล้ว จึงก่อให้เกิดเป็นประเด็นถกเถียงกันในกลุ่มทั้งคนในวงการและนอกวงการ รวมถึงกลุ่มของนักแสดงนำจากเรื่อง วันทอง ด้วย โดยล่าสุด เบญ-เรวิญานันท์ ที่เป็นหนึ่งในนักแสดงได้ป่วยเข้าโรงพยาบาล เนื่องจากเป็นโรคกระเพาะ เมื่ออาการเริ่มดีขึ้นแล้วจึงได้ตั้งห้องในไอจีเพื่อพูดคุยกับเพื่อนนักแสดงอีกสามคน โดยเบญได้เปิดประเด็นเรื่องการฉีดวัคซีนขึ้นมาว่า ในกลุ่มนี้ใครฉีดวัคซีนไปแล้วบ้าง ปฏิกิริยาตอบสนองของทั้งสามคนก็แตกต่างกันออกไป อย่างหนุ่มป้อง-ณวัฒน์เป็นคนแรกที่ออกมาบอกว่า จะให้พูดจริงหรอ ถ้าพูดจะยาวนะ  ส่วนใหม่-ตงตงมีท่าทีขำขัน หัวเราะกันไม่หยุดตลอดทั้งคลิปและทำท่าทะเล้นเหมือนจะหลบกล้อง บอกเป็นนัย ๆ […]
ใหม่-ตงตง โดนชาวเน็ตด่าแรง ไม่มีมารยาท ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล ใหม่-ตงตง โดนชาวเน็ตด่าแรง

You May Like

Breaking News