“คู่แท้” จากเพลงยุค 90’s สู่การรีเมคใหม่ในซีรีส์ “เรื่องที่ขอจากฟ้า”

“คู่แท้” จากเพลงยุค 90’s สู่การรีเมคใหม่ในซีรีส์ “เรื่องที่ขอจากฟ้า” ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล เรื่องที่ขอจากฟ้า คู่แท้
“คู่แท้” จากเพลงยุค 90’s สู่การรีเมคใหม่ในซีรีส์ “เรื่องที่ขอจากฟ้า”

            เมื่อพูดถึงเพลงรักยุค 90’s ที่สุดหวานแหววจนถูกนำมาใช้ในงานแต่งมากมาย ไม่ว่าใครก็คงจะนึกถึงเพลง “คู่แท้” ของ “เบิร์ด ธงไชย”เป็นอันดับต้น ๆ อย่างแน่นอน หรือหากใครไม่รู้ชื่อแต่หากได้ยินเพลงที่ร้องว่า “ฉันเป็นของของเธอ คู่แท้ที่หากันเจอไม่ว่าครั้งไหน ไม่ว่าชาติไหน”ก็คงรู้จักกันดีอยู่แล้ว โดยล่าสุดความหวานของเพลงที่มีกลิ่นอายยุค 90’s นี้ได้ถูกนำมาใช้ประกอบซีรีส์ “เรื่องที่ขอจากฟ้า”ซึ่งมีการรีเมคทำนองใหม่ให้มีความลึกซึ้งมากยิ่งขึ้นและเราก็ชอบมากกว่าเดิมด้วยจึงอยากมาแนะนำให้ทุกคนได้ลองฟังกัน

“คู่แท้” จากเพลงยุค 90’s สู่การรีเมคใหม่ในซีรีส์ “เรื่องที่ขอจากฟ้า” ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล เรื่องที่ขอจากฟ้า คู่แท้
“คู่แท้” จากเพลงยุค 90’s สู่การรีเมคใหม่ในซีรีส์ “เรื่องที่ขอจากฟ้า”

– ความไพเราะของเพลง “คู่แท้ OST.เรื่องที่ขอจากฟ้า”

               เพลง “คู่แท้ OST.เรื่องที่ขอจากฟ้า” ได้มีการนำมาใช้กับตัวซีรีย์ที่มีเรื่องราวความรักของบุคคลสองดวงชะตาที่ไม่อาจเข้ากันได้ ตัวของพระเอกนั้นเป็นหมอดูดวงตามหลักจีน ส่วนนางเอกนั้นเป็นผู้หญิงที่ความรักกำลังเป็นไปได้ดีกับแฟน แต่ทว่าโชคชะตาความรักของเธอนั้นต้องพลิกมาอาภัพเมื่อแฟนของเธอเสียชีวิตลงตามคำทำนายของพระเอกที่ว่าอีก 2 – 3 เดือนเธอจะต้องสูญเสียคนรักไปโดยที่เธอนั้นก็ยังคงไม่เชื่อเรื่องของโชคชะตา แต่เมื่อได้กลับมาเจอพระเอกอีกครั้งจึงได้รู้ว่าเขาต้องตาบอดหลังจากดูดวงให้เธอครั้งนั้น คนสองคนจึงได้มาสนิทกันจนเกิดเป็นความรักท่ามกลางบรรยากาศสีแดงแห่งโชคลาภของชุมชนจีน

 แม้ว่าพวกเขาจะได้มารู้ว่ายิ่งนางเอกอยู่ใกล้พระเอกมากเท่าไหร่ พระเอกก็จะมีโอกาสตายสูงเพราะดวงของนางเอก แต่ก็ยังเลือกจะรักกันจนวันสุดท้ายเหมือนในเนื้อเพลงที่บอกเล่าความรู้สึกของคู่พระนางที่ต่างฝ่ายต่างเป็นคู่แท้ของกันและกัน ถูกสร้างเอาไว้เพื่อให้รักและอยู่ร่วมกัน โดยมีการดัดแปลงให้ทำนองเป็นไปอย่างช้า ๆ และมีเพียงเสียงดนตรีซอจีนในการบรรเลงพร้อมกับน้ำเสียงหวานของคนร้องที่ทำให้ฟังแล้วอินมาก

“คู่แท้” จากเพลงยุค 90’s สู่การรีเมคใหม่ในซีรีส์ “เรื่องที่ขอจากฟ้า” ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล เรื่องที่ขอจากฟ้า คู่แท้
“คู่แท้” จากเพลงยุค 90’s สู่การรีเมคใหม่ในซีรีส์ “เรื่องที่ขอจากฟ้า”

– MV เพลง “คู่แท้ OST.เรื่องที่ขอจากฟ้า”

               MV เพลง“คู่แท้ OST.เรื่องที่ขอจากฟ้า” ได้ใช้ฉากความหวานและการฝ่าฟันอุปสรรคด้านความรักของคู่พระนางมาประกอบท่ามกลางโคมไฟสีแดงและบรรยากาศยามตะวันตกดินในย่านชุมชนจีนที่เหมาะกับเพลงคู่แท้ซึ่งถูกนำมาประยุกต์ให้เข้ากับความคลาสสิกของการบรรเลงจีนแบบครางดั่งคนรักที่ร้องเรียกหากันผสานกับแนวป๊อปตามยุคสมัยใหม่ที่ดนตรีออกมาแบบซอฟต์ ๆ ที่เมื่อดูและฟังแล้วแอบมีหน่วงเล็กน้อย แต่สุดท้ายก็อดที่จะยิ้มทั้งน้ำตาให้กับการถ่ายทอดอารมณ์ MV เพลงไม่ได้เลย มันยากที่จะบรรยาย ทุกอย่างลงตัวถ่ายทอดเรื่องของโชคชะตาได้ดีมาก ต้องลองมาดูมาฟังกัน

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “คู่แท้ OST.เรื่องที่ขอจากฟ้า”

Official MV : คู่แท้ Original Soundtrack l “Bangkok รัก Stories” ตอน “เรื่องที่ขอจากฟ้า”

รูปภาพประกอบ netflix.com, sanook.com, drama.kapook.com

#ข่าวดารา #ข่าวบันเทิง #ข่าวออนไลน์ #ข่าวฟุตบอล #เรื่องที่ขอจากฟ้า #คู่แท้

hungerplus1

Next Post

เสนาลิงฟาดเคราะห์หวิดรถคว่ำทั้งครอบครัว

Mon May 31 , 2021
               พระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก เมื่อพิธีกรสายฮาอย่างเสนาลิงประสบอุบัติเหตุรถเกือบคว่ำทั้งครอบครัว จนล่าสุดได้โพสต์ทางโซเชียลมีเดียส่วนตัวเป็นคลิปของรถที่ยับเยินจนแฟนคลับและเพื่อน ๆ ในวงการต่างมาให้กำลังใจ ถามไถ่กันใหญ่ว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะสภาพรถนั้นน่ากลัวพอสมควร ทั้งนี้เสนาลิงได้ออกมาเผยแล้วว่า เขาและครอบครัวปลอดภัยดี แต่เหตุการณ์ดังกล่าวจะเป็นอย่างไรกันนั้นเชิญไปรับชมกันได้เลย – เสนาลิงหัวร้อน ทำไมผู้ใช้ถนนคนอื่นไม่รอบคอบกว่านี้                นักข่าวได้ไปสัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์ที่เสนาลิงได้ประสบอุบัติเหตุว่า ณ วินาทีนั้นเป็นอย่างไร เกิดอะไรขึ้นบ้าง ซึ่งเสนาลิงก็ได้แถลงว่า วันนั้นเขาและครอบครัวไปดูต้นไม้ล้มที่รีสอร์ท เนื่องจากมีพายุเข้าและขากลับประมาณห้าทุ่มก็ได้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้น โดยขณะที่ขับอยู่บนสะพานนั้น เสนาลิงได้ขับติดฝั่งซ้าย ซึ่งปกติแล้วจะขับชิดฝั่งขวาก็ได้ แต่ตามจิตสำนึกทำให้เขาต้องชิดซ้าย ในตอนที่เกิดเหตุเขาก็เห็นชัดเจนแล้วว่ามียางล้ออรถบรรทุกตกอยู่กลางถนน รถกระบะคันก่อนหน้าที่เสนาลิงขับตามมาสามารถเบี่ยงหลบไปได้ แต่เสนาลิงหลบไม่ทัน เพราะด้านขวามีรถสวนมาพอดี ส่วนด้านหน้าก็มีรถกระบะคันดังกล่าวอยู่ ตนทำใจอยู่แล้วว่ายังไงก็ต้องเหยียบแน่ ๆ แต่ไม่รู้ว่าจะได้รับผลกระทบมากน้อยเพียงไร ถึงอย่างนั้นก็ไม่มีทางเลือกอื่นแล้วจึงขับเหยียบล้อรสิบล้อนั้นไป ส่งผลให้รถชนกับขอบสะพานทางฝั่งซ้ายได้รับความเสียหายทั้งท้องรถยับเยิน แม้ว่าตนและครอบครัวจะไม่เป็นอะไรมากเพียงแค่ตกใจเท่านั้น โดยขณะนั้นภรรยาของเสนาลิงและลูกกำลังหลับอยู่บนรถ ลูกก็ตื่นมาถามว่าเกิดอะไรขึ้น ส่วนภรรยาก็ตกใจถามว่าเป็นอะไรมากหรือเปล่า เหตุการณ์เกิดขึ้นไวมากเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้นกับแรงสั่นที่ได้รับรุนแรง โชคดีที่เสียหายแค่ทรัพย์สิน แต่คงจะดีกว่านี้ถ้าคนที่ทำยางล้อตกไว้ไม่ประมาทและตรวจเช็คให้ดีก่อน เสนาลิงยังชื่นชมประกันว่าประกันของเขานั้นดูแลดีมาก ถ้าไม่มีประกันช่วยคงลำบากกว่านี้ แต่ยังรู้สึกหัวร้อนเป็นสามเท่าแทนลูกเมียไม่หาย สงสัยว่าคนที่ทำยางรถตกเป็นใคร ทั้งยังออกปากให้ประกันช่วยไปตรวจเช็คกล้องวงจรปิดแถวนั้นให้ที เพราะต้องการหาตัวคนทำผิด เสนาลิงยังกล่าวโยงไปถึงเรื่องของประเทศจีนอีกว่าทุกๆ […]
เสนาลิงฟาดเคราะห์หวิดรถคว่ำทั้งครอบครัว ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล เสนาลิงฟาดเคราะห์ เสนาลิงหวิดรถคว่ำ

You May Like

Breaking News