ความปังของละคร “มนต์รักหนองผักกะแยง”

ความปังของละคร “มนต์รักหนองผักกะแยง” ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล มนต์รักหนองผักกะแยง
ความปังของละคร “มนต์รักหนองผักกะแยง”

            นานแค่ไหนแล้วนะที่ละครแนวชนบทไม่ได้โด่งดังและคนติดตามเยอะขนาดนี้ เรียกว่าเยอะจนทุกคนต้องรีบกลับบ้านมาปูเสื่อรอหน้าทีวีกันเลยสำหรับละครเรื่อง “มนต์รักหนองผักกะแยง” ที่เป็นละครแนวพื้นบ้านอีสานแต่มีพล็อตที่น่าสนใจจนปังทั่วประเทศ อ๊ะ ๆ

แต่หากใครที่ไม่ชอบละครแนวนี้อย่าเพิ่งรีบเลิกอ่านนะ เพราะละครเรื่องนี้ได้ณเดชน์ คูกิมิยะมาเล่นด้วย ฮั่นแน่! เริ่มสนใจกันแล้วล่ะสิ นาน ๆ ทีจะได้เห็นณเดชน์มาเว้าภาษาอีสานบ้านเกิดแต๊ ๆ น้อ เอาเป็นว่าเรื่องราวสิเป็นจังใด๋ เฮาแนะนำเอง!

– เรื่องย่อละคร “มนต์รักหนองผักกะแยง”

            ละคร “มนต์รักหนองผักกะแยง” ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของ “เขียว” ผู้กำกับมือทองของวงการบันเทิงที่ถูก “อลิซ (ณเดชน์ คูกิมิยะ)” ดาราสาวที่แอบคบกันหักหลังเอาโฉนดห้องชุดคอนโดมีเนียมที่เขาเตรียมไว้อยู่กับเธอในอนาคตไปและประกาศแต่งงานกับแฟนตัวจริงซึ่งเป็นดาราด้วยกันทำให้เขาเลือกที่จะกลับมาพักใจที่บ้านเกิดทางอีสาน ณ “หมู่บ้านหนองผักกะแยง”

ซึ่งนอกจากเขาจะต้องทนใช้ชีวิตบ้านนอกแสนลำบากหลังจากที่ไม่ได้กลับมานานหลายปีแล้ว เขียวยังต้องรับมือกับ “ชมพู่ (เมลดา สุศรี)” หญิงสาวคู่ปรับเพื่อนสนิทในวัยเด็กที่ตอนนี้เธอเป็นเจ้าหน้าที่เกษตรประจำจังหวัดด้วย แต่ก็ต้องอยู่ให้ได้ เพราะเขามุ่งหวังที่จะได้ที่ดินซึ่งเป็นสมบัติของครอบครัวราคาหลายล้านไปตั้งตัวที่กรุงเทพ ฯ จึงต้องลงมือเป็นเกษตรกรและเรียนรู้งานต่าง ๆ จนทำให้เขาได้ค้นพบความสุขที่แท้จริง

ความปังของละคร “มนต์รักหนองผักกะแยง” ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล มนต์รักหนองผักกะแยง
ความปังของละคร “มนต์รักหนองผักกะแยง”

– ความน่าสนใจของละคร “มนต์รักหนองผักกะแยง”

            ละคร “มนต์รักหนองผักกะแยง” มีความน่าสนใจตรงที่พระเอกนั้นเป็นเสมือนตัวแทนของคนรุ่นใหม่ในยุคปัจจุบันที่แทบจะลืมบ้านเกิดตัวเองไปและติดอยู่กับความสะดวกสบายในเมืองกรุง ทำให้เมื่อกลับบ้านมาเขาต้องพบกับความลำบากมากมายเพื่อให้ได้มาซึ่งที่ดินตามเป้าหมายของตัวเอง แต่ในความลำบากของชนบทนั้นทำให้เขาได้เจอกับมิตรแท้และได้รับการเติมเต็มไออุ่นจากคนในครอบครัวที่ตัวเองนั้นขาดหายมานาน จนกลับไปเป็นหนึ่งเดียวของหมูบ้านหนองผักกะแยงเมื่อไหร่ก็ไม่อาจรู้ตัว

ทำให้หลายคนที่ดูชอบการนำเสนอเรื่องราวที่ค่อย ๆ หล่อหลอมให้ตัวตนของพระเอกกลับมามากขึ้นและเลิกมองวัตถุนิยมหรือสิ่งภายนอกทีละนิด อีกทั้งยังได้เห็นวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของคนอีสานในหมู่บ้านชนบทเป็นอย่างดีแบบเจาะลึก ไม่ว่าจะเป็นประเพณีโบราณ เครื่องไม้เครื่องมือทำไร่ทำนาทำสวน อาหาร แนวคิดเกษตรกรรมยั่งยืน ภูมิปัญญาชาวบ้าน ไปจนถึงความผูกพันของคนเฒ่าคนแก่ที่บอกเลยว่าเราเห็นฉากที่ยายกอดพระเอกแล้วทำเอาคิดถึงคุณยายที่เสียไปแล้วตัวเองมาก และคิดว่าทุกคนเมื่อดูแล้วก็ย่อมอยากกลับบ้านเกิดกันทั้งนั้น

แถมยังมีเรื่องราวจิกกัดแบบแสบสะเด็ดของคู่พระนางมาสร้างความน่ารัก และมีเพลงไพเราะแนวอีสานมากมายประกอบการดำเนินเรื่องในฉากสำคัญคล้ายละครมนต์รักลูกทุ่งด้วย จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมละครเรื่องมนต์รักหนองผักกะแยงจึงเรตติ้งดีขนาดนี้

ความปังของละคร “มนต์รักหนองผักกะแยง” ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล มนต์รักหนองผักกะแยง
ความปังของละคร “มนต์รักหนองผักกะแยง”

– ข้อคิดดี ๆ จากละคร “มนต์รักหนองผักกะแยง”

            ละคร “มนต์รักหนองผักกะแยง” เป็นละครที่ให้แง่คิดเกี่ยวกับรากเหง้าที่บ่งบอกถึงตัวตนความเป็นเราอย่างแท้จริงที่ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม แต่เราก็ยังเป็นคนของครอบครัวและบ้านเกิดโดยชาติกำเนิดอยู่ดีทั้งจิตใจและวิญญาณ แม้จะลืมเลือนมันไปตามกาลเวลา แต่หากได้กลับมาอยู่ในสภาพแวดล้อมเดิมอีกครั้งเราก็จะรู้สึกว่าที่นี่ทำให้เราความสุขมากกว่าที่ไหน ๆ เพราะ “ไม่มีที่ใดสุขใจเท่าบ้านเราแล้ว”

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับ “มนต์รักหนองผักกะแยง”

Teaser มนต์รักหนองผักกะแยง

รูปภาพประกอบ thairath.co.th, dailynews.co.th, sanook.com

#ข่าวดารา #ข่าวบันเทิง #ข่าวออนไลน์ #ข่าวฟุตบอล #มนต์รักหนองผักกะแยง

hungerplus1

Next Post

ผีจะกลายเป็นสิ่งที่วิทยาศาสตร์พิสูจน์ได้หรือไม่...ต้องดูหนัง “Ghost Lab ฉีกกฎทดลองผี”

Fri Jun 11 , 2021
            ในยุคที่เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ในโลกของเรามีความเจริญก้าวหน้าไปไกลจนเริ่มสำรวจและทดลองเพื่อพิสูจน์เรื่องราวต่าง ๆ ที่แต่ก่อนเคยเป็นคำถามจนได้รับคำตอบหมดแล้ว ยังคงเหลือแค่เรื่องเดียวคือ “ผี” และ “โลกหลังความตาย” ที่วิทยาศาสตร์ยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่ามันมีจริงหรือไม่ แม้ว่าผู้คนจะเคยมาเล่าถึงประสบการณ์ที่ตัวเองมีโอกาสเจอผีรูปแบบต่าง ๆ มานักต่อนักแล้วก็ตาม แต่นักวิทยาศาสตร์กลับเชื่อว่าผีคือพลังงานอย่างหนึ่งเท่านั้น                มาวันนี้วงการวิทยาศาสตร์กับวงการแพทย์ต้องมีสะเทือนเมื่อมีหมอชาวไทย 2 คนเป็นตัวแทนความอยากรู้อยากเห็นว่าผีกับโลกแห่งความตายมีจริงหรือไม่? ทั่วโลกจะได้มารู้ความจริงในหนังใหม่แกะกล่องของ Netflix เรื่อง “Ghost Lab ฉีกกฎทดลองผี”ซึ่ง GDH ค่ายอันดับหนึ่งของการสร้างหนังผีไทยคุณภาพหลายสมัยติดต่อกันก็ได้เป็นผู้ผลิตเรื่องนี้ขึ้นมาเปิดสู่สายตาทุกคน! – เรื่องย่อ “Ghost Lab ฉีกกฎทดลองผี”             “Ghost Lab ฉีกกฎทดลองผี” ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของ “หมอก้อง (ไอซ์ พาริส)” นายแพทย์ผู้หลงใหลในเรื่องของโลกหลังความตายและพยายามค้นหาคำตอบการมีอยู่ของมัน ตรงข้ามกับ “หมอวี (ต่อ ธนภพ)” เพื่อนสนิทของเขาที่ไม่เชื่อในเรื่องผีหรือสิ่งเหนือธรรมชาติใด ๆ เลย จนกระทั่งวันหนึ่งที่คนทั้งสองได้เห็นผีจริง ๆ พร้อมกันทำให้พวกเขาอยากจะพิสูจน์ให้โลกรู้ว่าผีมีจริงด้วยการทำวิจัยทางวิทยาศาสตร์ที่ชื่อว่า “ล่าแสงเหนือ” […]
ผีจะกลายเป็นสิ่งที่วิทยาศาสตร์พิสูจน์ได้หรือไม่...ต้องดูหนัง “Ghost Lab ฉีกกฎทดลองผี” ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล Netflix GDH GhostLab

You May Like

Breaking News