มิติใหม่ของเพลงไทยอินเตอร์ “กล่อม (Lullaby) – ASIA7”

มิติใหม่ของเพลงไทยอินเตอร์ “กล่อม (Lullaby) – ASIA7” ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล ASIA7 กล่อม(Lullaby)
มิติใหม่ของเพลงไทยอินเตอร์ “กล่อม (Lullaby) – ASIA7”

            หากคุณอยากจะหลุดออกจากแนวเพลงป๊อปไทยเดิม ๆ ที่สามารถฉีกกฎออกไปได้แบบตามจินตนาการที่สามารถเอื้อมถึงได้เพียงแค่เปิดฟังแล้วล่ะก็ วันนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับเพลงไทยอินเตอร์อย่าง “กล่อม (Lullaby)” ของศิลปิน “ASIA7” ที่เป็นวงศิลปินที่สร้างปรากฏการณ์เพลงไทยสไตล์ใหม่ที่ไม่เคยฟังมาได้พักใหญ่แล้ว และเพลงนี้ก็เป็นเพลงใหม่ที่คุณควรจะได้มีโอกาสฟัง แล้วจะรู้ว่าความไพเราะของเพลงอินเตอร์ที่ไม่คำนึงถึงเทรนด์ความนิยมจนเกิดกระแสความแปลกใหม่ที่พุ่งทะยานแรงนั้นเป็นเช่นไร

มิติใหม่ของเพลงไทยอินเตอร์ “กล่อม (Lullaby) – ASIA7” ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล ASIA7 กล่อม(Lullaby)
มิติใหม่ของเพลงไทยอินเตอร์ “กล่อม (Lullaby) – ASIA7”

– ตัวเพลง “กล่อม (Lullaby) – ASIA7”

            เพลง “กล่อม (Lullaby) – ASIA7” เป็นเพลงแนว Asian Pop ที่อยู่ในสังกัด Gene Lab ซึ่งค่ายเพลงสังกัดนี้เน้นผลิตเพลงแนวใหม่ที่แหวกจากแนวเดิม ๆ ของไทยให้เกิดปรากฏการณ์ที่ทำให้เรารู้สึกเหมือนไม่ได้ฟังเพลงไทยแต่คล้ายแนวเพลงใหม่แบบอนิเมะร็อคญี่ปุ่นแต่กลับมีเสียงดนตรีไทยอย่างพิณกับซอและเครื่องดนตรีตะวันตกอย่างแจ๊ส และอิเล็กทรอนิกส์เข้ามาทำให้ตัวเพลงเกิดความเป็น Imagine สูง มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองทั้งความหนักและความสดใสในตัวที่ทำให้เรารู้สึกได้อยู่ในโลกแห่งความฝัน ยิ่งเสียงขับขานกังวานหวานล้ำของนักร้องนำอย่าง “ออย- อมรภัทร เสริมทรัพย์”

ซึ่งเธอเป็นคนเดียวกับที่ร้องเพลงพระพุทธเจ้า มหาศาสดาโลก ที่ได้ถ่ายทอดอารมณ์กับความหมายของเพลงที่เล่าถึงความหวาดกลัวของทุกคนที่มีต่อฝันร้ายยามหลับใหล แต่ทุกอย่างสามารถคลี่คลายลงและถูกแทนที่ด้วยฝันดีได้เพียงแค่เราไม่คิดถึงมันและเอนกายหลับใหลสู่ห้วงนิทราพร้อมกับเพลงที่จะคอยกล่อมอย่างละมุนอ่อนโยนจนหลับฝันดีในที่สุด เมื่อเราเข้าสู่โลกแห่งความฝันที่สวยงามก็จะได้ยินเพลงนี้จากในที่ไกล ๆ แต่เราจะรู้สึกอุ่นใจและเหมือนมันคอยคุ้มครองเราจากฝันร้ายให้เราเสมอ…เราไม่จำเป็นต้องกลัวอะไรอีกต่อไป ยิ่งมีเสียงเห่กล่อมใส ๆ เหมือนแม่ที่คอยปกป้องลูกแล้วก็ยิ่งน้ำตารู้สึกสุขใจมากยิ่งกว่าเดิม

มิติใหม่ของเพลงไทยอินเตอร์ “กล่อม (Lullaby) – ASIA7” ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล ASIA7 กล่อม(Lullaby)
มิติใหม่ของเพลงไทยอินเตอร์ “กล่อม (Lullaby) – ASIA7”

– MVเพลง “กล่อม (Lullaby) – ASIA7”

            MV เพลง “กล่อม (Lullaby) – ASIA7” ถือเป็น MV ที่ค่อนข้างล้ำและใหม่ในวงการเพลงของไทยซึ่งปกติแม้จะมีการทำ MV ในรูปแบบแอนิเมชั่นมากขึ้นแต่ก็ไม่ได้ใส่ลายเส้น ฉาก และ CG ที่จัดเต็มขนาดนี้มาก่อน แถมยังเนียนและสวยราวกับดู MV ของต่างประเทศเลย ตัวภาพแอนิเมชั่นต่าง ๆ มีความงดงามของโลกแห่งความฝันที่เต็มไปด้วยธรรมชาติหลากหลายไม่ว่าจะเป็นป่าไม้ ภูเขา ก้อนเมฆ ดอกไม้ และเวทมนต์ซึ่งทุกอย่างลงตัวในคล้ายการ์ตูนอินเตอร์แนวแฟนตาซีที่มีกลิ่นอายวัฒนธรรมไทยกับเอเชียจากเพลงผ่านเข้ามาทำให้บรรยากาศล้ำจนอดขนลุกไม่ได้

โดยเฉพาะฉากที่เหล่านักร้องและนักดนตรีมาร่วมวงกันถ่ายทอดพลังท่ามกลางแสง สี เสียงของจินตนาการ มันก็ยิ่งทำให้เรารู้สึกว่าโลกที่สวยงามไม่เคยทำร้ายใคร หากเรารักที่จะอยู่กับมันก็จงปลดปล่อยจินตนาการในตัวคุณให้ออกมาทำให้คุณมีความสุขเถอะ

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับ “กล่อม (Lullaby) – ASIA7”

กล่อม (Lullaby) – ASIA7 |Official MV|

#ข่าวดารา #ข่าวบันเทิง #ข่าวออนไลน์ #ข่าวฟุตบอล #ASIA7 #กล่อม(Lullaby)

hungerplus1

Next Post

3 เพลงโคฟเวอร์ไทยสุดฟินจากต้นฉบับซีรีย์เกาหลี

Sun Jun 13 , 2021
               หากเป็นเมื่อก่อนที่ไทยมีการนำซีรีย์เกาหลีมาออกอากาศที่ไทยก็มักจะต้องมีการนำต้นฉบับเพลงประกอบซีรีย์เกาหลีนั้น ๆ มาให้ศิลปินไทยโคฟเวอร์เป็นเวอร์ชั่นภาษาไทยแบบฟิน ๆ ตลอด แม้ว่าตอนนี้เราจะไม่ต้องรอให้ซีรีย์เกาหลีถูกนำเข้ามาพากษ์ไทยทางโทรทัศน์อย่างสมัยก่อนแล้ว เพราะผู้คนต่างพากันนิยมฟังภาษาเกาหลีแบบบรรยายไทยได้ ไปจนถึงเพลงต้นฉบับเลย แต่ก็อดที่จะอยากมาแนะนำเพลงโคฟเวอร์ไทยสุดฟินจากต้นฉบับซีรีย์เกาหลีสมัยก่อนไม่ได้จริง ๆ เพราะเพลงเหล่านี้พอนำมาโคฟเวอร์แล้วก็ไพเราะไม่ต่างจากต้นฉบับเดิมของเกาหลีด้วย จะมีเพลงอะไรที่น่าฟังบ้างมาดูกัน – Perhaps Love             “มันคือความอ่อนไหว กลายเป็นคำว่ารักเข้ามาทักทายในจิตใจ…นี่ใช่ไหมอะไรที่ใครเรียกกันว่า​รัก” เชื่อว่าทั้งคนรุ่นเก่าและเด็กรุ่นใหม่ย่อมต้องเคยได้ยินหรือได้ยินเนื้อเพลงติดหูท่อนนี้กันอย่างแน่นอน เพลงนี้มีชื่อว่า “Perhaps Love”ที่ขับร้องโคฟเวอร์โดย “โรส ศิรินทิพย์”และ “ไอซ์ ศรัณยู” สองศิลปินนักร้องเพลงป๊อปสุดโด่งดังข้ามยุคสมัยซึ่งได้โคฟเวอร์เพลงประกอบจากซีรีย์เรื่อง “เจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชา (Princess Hours)” ซึ่งเป็นซีรีย์ดังที่ใคร ๆ ต่างก็บอกว่าหากได้รีเมคซีรีย์เรื่องนี้ใหม่ก็ต้องใช้เพลงเดิมอย่าง Perhaps Love เลยนะ เพราะมันถ่ายทอดอารมณ์ความรักของแบบเพิ่งรู้ตัวท่ามกลางนิสัยความไม่เข้ากันของคู่พระนางเด็กสาวมัธยมปลายสามัญชนธรรมดากับองค์รัชทายาทของประเทศเกาหลีที่ถูกจับให้แต่งงานกันได้แบบลงตัวมาก ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “Perhaps Love” Perhaps Love – โรส & ไอซ์ – Making A […]
3 เพลงโคฟเวอร์ไทยสุดฟินจากต้นฉบับซีรีย์เกาหลี ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล เพลงโคฟเวอร์ซีรีย์เกาหลี

You May Like

Breaking News