KOBE BRYANT สุดยอดนักบาส NBA ระดับตำนาน

สวัสดีครับ วันนี้เราก็จะมาพูดถึงชายที่ได้ชื่อว่า เป็นยอดนักบาสที่เก่งที่สุดคนนึงใน NBA เลยทีเดียวนั้นคือ Kobe Bryant นั้นเอง

เขาถือว่าเป็นนักกีฬาที่ถือว่าประสบความสำเร็จในชีวิต อยู่จุดสูงสุดของบาสเก็ตบอล เมื่อพูดถึงเขาใครๆก็รู้จักไม่ว่าจะเล่นบาสเก็ตบอลหรือไม่ก็ตาม แต่แน่นอน กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ มาติดตามกันเลยครับว่า Kobe กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้เขาต้องผ่านอะไรมาบ้างมาติดตามกันเลยครับ

มาถึงสิ่งแรกกกันก่อนเลยครับ Kobe Bryant เกิดเมื่อวันที่ 23 สิงหาคม ค.ศ.1978
เป็นลูกของ Joe Bryant กับคุณแม่ Pamela Cox Bryant หากใครเป็นแฟนคลับที่ติดตามบาสไทยมาก็คงจะจำกันได้

Joe Bryant เคยมาเป็นโค้ชให้กับทีมไทยอยู่ประมาณ 2 ปี ในการแข่งขันบาส ABL (Asianbasketball League) ให้ทีม Bangkok Cobras กับ Sport REV Thailand Slammers

KOBE BRYANT สุดยอดนักบาส NBA ระดับตำนาน
KOBE BRYANT สุดยอดนักบาส NBA ระดับตำนาน

ตั้งแต่วันนั้นจนถึงตอนนี้ก็ถือว่านานหลายปี แต่ถ้าหากพูดถึง Joe Bryant ให้ลึกกว่านี้ละก็คุณพ่อเนี่ยเคยเป็นถึงผู้เล่น NBA เลยทีเดียว เล่นอยู่ใน NBA อยู่ประมาณ 8 ปี ต่อมาย้ายไปเล่นลีกอาชีพที่อิตาลี จึงพาครอบครัวย้ายไปอยู่ที่นั้น แน่นอน Kobe Bryant ก็ต้องตามไปด้วย

บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่า Kobe Bryant พูดอิตาลีเป็นด้วย เพราะไปอยู่ที่นั้นตั้งแต่เด็ก ระหว่างนั้นก็เล่นบาสไปด้วย Kobe Bryantถือว่ามีพรสวรรค์ระดับนึงเลยตั้งแต่เด็ก ตอนที่ครอบครัวย้ายกลับไปอเมริกา ได้ไปเข้าเรียนที่ Lower Merion High School ในตอนนั้นแหละ

Kobe โชว์ฟอร์มสุดเทพ พาทีมได้แชมป์ของรัฐไป และเป็นครั้งแรกในรอบ 53 ปีที่ทีมนี้ไม่เคยได้แชมป์ และทำคะแนนรวมสูงสุดใน Pennsylvania ทางตอนใต้ไป ด้วยคะแนนที่มากถึง 2,883 คะแนนแซงหน้า Wilt Chamberlain ตำนาน NBA รวมถึงกวาดรางวัลมากมายมานับไม่ถ้วน

Kobe Bryant เข้า NBA ในตอนอายุเพียง 17 เท่านั้น เทพโคตรหลังจบ ม.ปลาย ก็เข้าเลย โดนดร๊าฟรอบแรกด้วยอันดับที่ 13 โดย Charlotte Hornets บางคนอาจจะเข้าใจผิดว่าเป็น LA Lakers จริงๆแล้วไม่ใช่ครับ LA นั้นไปแลกตัวมามาทีหลังโดยยอมเสี่ยงแลกกับ Center

KOBE BRYANT สุดยอดนักบาส NBA ระดับตำนาน
KOBE BRYANT สุดยอดนักบาส NBA ระดับตำนาน

ตัวหลักของทีมในตอนนั้น คือ Vlade Divac เพื่อให้ทาง Charlotte Hornet ยอมแลก
Kobe กลายเป็นผู้เล่นที่เด็กที่สุดในประวัติศาสตร์ NBA เลยทีเดียว

ต่อมาในปี 1999 ได้เล่นร่วมกับผู้เล่นระดับตำนานอย่าง Shaquille O’Neal จนได้แชมป์ NBA ครั้งแรกของ Kobe และ แชมป์ของทีมตั้งแต่ปี 1988 ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันนี้

Kobe ได้แชมป์ไปทั้งหมด 5 สมัย กับรางวัล Final MVP ไปอีก 2 ครั้ง แหวนแชมป์ครบ 5 นิ้วเลยโคตรเท่ ในตอนสุดท้าย Kobe ก็ประกาศรีไทร์ไปใน 2016 โดยเล่นอาชีพทั้งหมดมา 20 กับ LA Lakers ด้วยคะแนน 33,643 เป็นคะแนนอันดับ3 ตลอดการของ NBA

เป็นไงบ้างครับ สำหรับ Kobe Bryant หากใครทันตอนที่ Kobe ยังเล่นอยู่ผมบอกได้เลยว่า

hungerplus

Next Post

ซีรี่ส์ Original Netflix ที่ไม่ควรพลาด Ep.1

Sun Sep 22 , 2019
สวัสดีค่ะ ช่วงนี้ Netflix ก็ได้ผลิตซีรี่ส์ของตัวเองออกมาเป็นว่าเล่น มีเยอะมากจนดูไม่หวาดไม่ไหวเลย และมีทั้งของฝรั่งและเกาหลี และในวันนี้เราจะมาแนะนำซีรี่ส์ Original Netflix ที่ไม่ควรพลาด เราขอเริ่มจากฝั่งเกาหลีกันก่อนนะคะ Memories of the Alhambra อารัมบรา มายาพิศวง นำแสดงโดย ปาร์ค ชินเฮ และ ฮยอน บินเป็นซีรี่ส์แนวลึกลับ, แฟนตาซี, ดราม่า, แอคชั่น ครบทุกรสที่จริงๆ ยูจินอู (พระเอก) เป็นเจ้าของบริษัทการออกแบบผลิตภัณฑ์คอนแทคเลนส์ที่ไว้เล่นกับเกมแนว AR ของจองเซจู (น้องชายนางเอก) แต่จู่ๆ เซจูก็ได้หายตังไป ทำให้จินอูต้องออกตามหาและมายังประเทศสเปน ระหว่างนั้นก็ได้ทดลองเล่นเกมไปด้วย จนเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นน!! แต่มันคืออะไรนั้น ต้องรอไปดูกันเองนะคะ รับรองได้อุทานออกมารัวๆ Kingdom ผีดิบคลั่ง บังลังค์เลือด ซีซั่น 1 นำแสดงโดย จู จีฮุน, แบ […]
ซีรี่ส์ Original Netflix ที่ไม่ควรพลาด Ep.1

You May Like

Breaking News