พาชมความฟินเกินห้ามใจของละคร “พราวมุก”

พาชมความฟินเกินห้ามใจของละคร “พราวมุก” ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล พราวมุก
พาชมความฟินเกินห้ามใจของละคร “พราวมุก”

            นาน ๆ ทีวงการละครไทยเราจะเจอละครที่มีกลิ่นอายความรักโรแมนติกแบบเกาหลีบ้าง ซึ่งก็มักจะเป็นช่อง 3 ที่พาให้เราต้องมานั่งปูเสื่อรอละครสุดจิกหมอนอยู่ร่ำไปตั้งแต่เรื่องอกเกือบหักแอบรักคุณสามีแล้วที่สาว ๆ ทั้งประเทศต้องฝันถึงพี่เธียรกัน มาในปี 2021 ช่อง 3 ก็ได้ปล่อยละครสุดฟินโรแมนติกอีกเรื่องแบบไปต่อไม่รอแล้วนะสำหรับละครเรื่อง “พราวมุก” ที่แค่เปิดเรื่องมาก็มีฉากที่เกาหลีเลยจ้า

แถมเรื่องนี้ยังได้คู่พระนางสุดจิ้นขวัญใจมหาชนอย่างภณ – บัวมาแสดงด้วยนะ โอ๊ย! หัวใจแม่บ่ค่อยดีตั้งแต่ดูละครตราบาปสีชมพูแล้วจิกหมอนขาดไปหลายใบเลยลูกเอ้ย มาวันนี้เราก็จะมารีวิวให้ทุกคนได้รู้จักกับละครพราวมุกกัน…เผื่อจะได้เจอคนจิกหมอนขาดเป็นเพื่อน

พาชมความฟินเกินห้ามใจของละคร “พราวมุก” ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล พราวมุก
พาชมความฟินเกินห้ามใจของละคร “พราวมุก”

– เรื่องย่อละคร “พราวมุก”

               ละคร “พราวมุก” ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของ “พราวมุก วงศ์นวลนาง”หญิงสาวที่เพิ่งเรียนจบคณะมัณฑนศิลป์ เอกตกแต่งภายในของมหาวิทยาลัยชื่อดัง แต่กลับพบว่าครอบครัวร่ำรวยของเธอถูกหุ้นส่วนโกงธุรกิจจนบริษัทไปไม่รอด ทำให้ชีวิตของพราวมุกกับน้องสาวถึงคราวต้องเปลี่ยนไป แต่โชคชะตาก็ยังไม่ใจร้ายกับเธอมากเกินไป

เพื่อนของพ่อเธอที่รักพราวมุกเหมือนลูกและเคยให้เธอแต่งงานกับ “ชลันธร” ลูกชายของเขาเมื่อตอนยังเด็กตามคำทำนายของซินแสที่ครั้งนั้นเขาเป็นเพียงเด็กผู้ชายที่ร่างกายอ่อนแอ หากได้แต่งงานแก้เคล็ดกับพราวมุกก็จะทำให้เขาหายซึ่งก็จริง ความผูกพันในตัวเด็กชายทำให้พราวมุกหลงรักเขาแม้ชลันธรจะไม่สนใจเพราะเธอเป็นเพียงยัยลูกเป็ดขี้เหร่ แต่ในวันนี้เธอได้กลายเป็นหงส์ที่สง่างามแล้วและจะต้องทำให้เขาตกหลุมรักเธอให้ได้เพื่อแก้แค้นเรื่องราวในอดีตที่เขาทิ้งความรักของเธออย่างไม่ไยดี  

พาชมความฟินเกินห้ามใจของละคร “พราวมุก” ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล พราวมุก
พาชมความฟินเกินห้ามใจของละคร “พราวมุก”

– ความน่าสนใจของละคร “พราวมุก”

               ละคร “พราวมุก” เป็นละครแนวโรแมนติกดราม่าที่คู่พระนางถูกจับให้แต่งงานถึงสองครั้งสองครา ในวัยเด็กนางเอกทำเพื่อแก้เคล็ดสุขภาพของพระเอกจนเขาแข็งแรง และในตอนนี้นางเอกก็ต้องมาแต่งงานกับเขาเพื่อแลกเปลี่ยนเงื่อนไขกันอย่างยุติธรรม หากเธอยอมแต่งงานกับพระเอก พ่อของพระเอกก็จะช่วยเรื่องหนี้สินให้บ้านนางเอกกลับคืนมาสู่ครอบครัว และขณะเดียวกันนางเอกก็จะได้ช่วยเป็นโชคนารีให้พระเอกรอดพ้นจากดวงอันตรายที่ขณะนี้เขาต้องเจอกับคนที่มาลอบทำร้ายเขาทุกทาง

แต่พระเอกนั้นยังคงเกลียดนางเอกและไม่อยากแต่ง พ่อของพระเอกจึงยื่นไม้ตายว่าหากเขาแต่งงานอยู่กินกับนางเอกครบ 1 ปีก็จะยกทรัพย์สินให้ แต่ถ้าไม่ครบหรือไม่ยอมก็จะให้ทุกอย่างเป็นของนางเอกแทน เขาจึงยอมแต่ก็ยังสร้างเรื่องหลอกนางเอกว่าตัวเองเป็นเกย์โดยคบกับพระรองเสียอีก แต่มีหรือที่นางเอกของเราจะไม่รู้ แถมเรื่องยังชุลมุนเมื่อพระรองกับนางรองที่เป็นน้องสาวนางเอกยังดูเหมือนจะได้มาปิ๊งปั๊งต่างวัยจนมีโมเม้นต์พ่อแง่แม่งอนน่ารัก ๆ ด้วย

               ฉะนั้นละครพราวมุกจึงมีทั้งความฟินแบบนางเอกช่างรุกและพระเอกที่ยิ่งหนีก็ยิ่งรู้สึกเหมือนขาดเขาไม่ได้ในทุกวัน เข้าคอนเซ็ปต์ที่ว่า “เกลียดอะไรมักได้อย่างนั้น” จนคล้ายคอมเมดี้กลาย ๆ แต่เพราะความไม่ค่อยยอมเปิดใจให้นางเอก ความไม่เข้าใจกันของพี่น้องต่างวัย และการสืบความจริงคนที่ทำร้ายพระเอกจึงทำให้จุดหลักของเรื่องนี้กลายเป็นละครโรแมนติกดราม่าเข้มข้นเรื่องหนึ่งที่คุณไม่ควรพลาดเลย ตอนหลังของเรื่องคุณจะได้เห็นโลเกชั่นที่เกาหลีมากขึ้นแน่นอน

– ข้อคิดดี ๆ จากละคร “พราวมุก”

               ละคร “พราวมุก” ได้สอนให้เรารู้ว่า การปรับความเข้าใจกันและกันโดยการพูดบอกเล่าถึงเหตุผลและแสดงออกถึงความหวังดีที่มีให้แก่กันย่อมจะสามารถช่วยให้ทุกคนกลับมาคืนดีกันได้ ไม่ใช่การประชดหรือทำอะไรผิด ๆ เพียงเพราะน้อยใจ เพราะจะยิ่งทำให้เรื่องราวทุกอย่างแย่ลงเรื่อย ๆ

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับละคร “พราวมุก”

Tearser พราวมุก | Ch3Thailand

รูปภาพประกอบ sanook.com, fm91bkk.com, btripnews.net

#ข่าวดารา #ข่าวบันเทิง #ข่าวออนไลน์ #ข่าวฟุตบอล #พราวมุก

hungerplus1

Next Post

“แววมยุรา” ละครคอมเมดี้เก่าที่เนื้อเรื่องอินเตอร์

Thu Jun 24 , 2021
            หลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่อของละครเรื่อง “แววมยุรา” ซึ่งเป็นละครเก่าแนวคอมเมดี้กันมาบ้างแล้ว แน่นอนว่าละครเก่าแนวคอมเมดี้เรื่องอื่นมักจะมีความสนุกเพลิดเพลินตามอรรถรสเท่านั้น แต่แววมยุรามีการดำเนินเรื่องราวและพล็อตที่สนุกและแฝงด้วยความน่าตื่นเต้นแตกต่างจากละครคอมเมดี้อื่น ๆ มาก เรียกได้ว่าต่อให้ผ่านไปอีกสักกี่สิบปีก็ยังสามารถเอามารีเมคได้อีก เพราะอะไรเรามาดูกันเถอะ – เรื่องย่อละคร “แววมยุรา”                ละคร “แววมยุรา” ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของ “สยุมภูว์”นักธุรกิจหนุ่มลึกลับที่เพิ่งได้รับมรดกจากผู้เป็นบิดาหลังจากเดินทางกลับจากต่างประเทศ แต่ด้วยความที่มีคนต้องการฆ่าเขา เขากับ “เพิ่มพงษ์” ที่เป็นมือขวาจึงต้องปลอมตัวไปอยู่บ้านธรรมดาเปิดร้านขายต้นไม้และรับจัดสวนเพื่อเป็นเซฟต์เฮ้าส์คอยเอาไว้ทำงานอย่างลับ ๆ โดยไม่ให้ใครรู้ ซึ่งบ้านที่เขาได้มาอยู่ก็ติดกับ “แวว” หญิงสาวที่เจอหน้ากันครั้งแรกก็เกิดเรื่องจนกลายมาเป็นคู่ปรับกันเสียแล้ว และเขาที่เห็นว่าเธอกำลังหางานทำอยู่ แต่ก็ชวดตลอดจึงได้สงสารและให้เธอมาทำงานให้เขาด้วย แต่กฎก็คือ “เธอต้องคุยกับเขาผ่านกล้องคอมพิวเตอร์ทั้งนั้นและ…เธอจะเห็นเขาเพียงแค่เงาเท่านั้น”จึงกลายมาเป็นเรื่องราวสุดป่วนท่ามกลางอันตรายที่เกิดขึ้นรอบตัว – ความน่าสนใจของละคร “แววมยุรา”                ละคร “แววมยุรา” เป็นละครที่คู่พระนางมีบทเด่นทั้งสองตัวเลย ฝ่ายพระเอกก็เป็นคนที่ค่อนข้างฉลาดและมีบุคลิกที่ออกจากเงียบขรึมแต่บทจะปากเก่งก็ร้อนเผ็ดจริง ๆ ถึงได้กลายมาเป็นคู่ไม้เบื่อไม้เมาจิกกัดกับนางเอกได้ ส่วนตัวนางเอกจะเป็นคนที่สดใสร่าเริงและมีความกตัญญูสูง ต้องการรักษาแม่ที่ป่วยหนัก แต่โชคชะตาเจ้ากรรมเธอดันเกิดมาเป็นคนที่สวยจึงทำให้มีอุปสรรคในการไปสมัครงานทุกครั้ง พระเอกจึงได้รับเธอเข้ามาทำงานคล้าย ๆ เลขาประจำตัว แต่ให้หาของกินตลอด ตรงนี้คือฮามากเหมือนไม่รู้จะให้ทำอะไรดีเลย แต่ที่น่าสนใจคือพระเอกจะอยู่ใน […]
“แววมยุรา” ละครคอมเมดี้เก่าที่เนื้อเรื่องอินเตอร์ ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล ละครแววมยุรา

You May Like

Breaking News