ตำนานที่ยังหายใจ Mike Tyson

สวัสดีครับวันนี้ก็จะมาพูดถึง ยอดนักกีฬาชกมวยระดับตำนานอีกคนที่ยังมีชีวิตอยู่ ไม่ว่าใครที่ได้ยินชื่อนี้ก็ต้องรู้จักนั้นคือ Mike Tyson นั้นเอง สำหรับชีวิตของชายคนนี้นนั้นถือว่ามีชีวิตที่ผาดโผน ผ่านอะไรมาเยอะมากมายจริงๆเลยทีเดียว มีทั้งเรื่องดีและที่ไม่ดีมาติดตามกันเลยครับว่าที่ผ่านมาชีวิตเขาผ่านอะไรมาบ้าง มาติดตามกันเลยครับ

 Mike Tyson เขามีชื่อเต็มว่า Michael Gerard Tyson เกิดที่ Brooklyn  America เป็นลูกของ Jimmy Kirkpatrick กับ Lorna Smith เกิดวันที่ 30 มิถุนา ค.ศ.1966 ปัจจุบันก็อายุได้ 53 ปีแล้ว ชีวิตของ Mike ในตอนเด็กถือไม่ดีสักเท่าไร โดนพ่อทิ้งไปตั้งแต่อายุแค่ 2 ขวบ นั้นอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เขาเป็นเด็กเกเรอย่างมากในเวลาต่อมา อีกสาเหตุอาจจะมาจากการที่เขานั้นอยู่ในบริเวณที่อาชญากรรมถือว่าสูงมาก ด้วยความที่เป็นเด็กที่เกเรมีปัญหามีเรื่องอยู่บ่อยๆ ในตอนอายุครบ 13 ปี นั้นเขาผ่านการจับกุมมาแล้วถึง 38 ครั้ง ทำให้ Mike ต้องเข้าไปอยู่ในที่คล้ายเรือนจำสำหรับเด็กถ้าเป็นบ้านเราก็เรียกว่า สถานพินิจดีดีนั้นเอง และที่นั้นเองทำให้พรสวรรค์ด้านการชกมวยออกมาให้ผู้คุม Bobby Stewart ได้เห็น แน่นอนผู้คุมคนนี้เคยเป็นนักมวยมาก่อน และได้ฝึกน Mike จนในระยะเวลาต่อมา Mike  ก็ถูกส่งต่อให้ Cus D’Amato เพื่อเทรนต่อและดูแลเป็นพี่เลี้ยงตลอดมา Tyson เปรียบ Cus D’Amato เหมือนพ่ออีกคนนึงเลยทีเดียว

มาดูกันก่อนในการชกมวยสมัครเล่น ในการแข่งขัน Youth Olympic ปี ค.ศ.1981,1982 แน่นอนครับ Tyson ได้รับเหรียญทองมาทั้ง 2 ปีเลย Tyson เริ่มต้นชกอาชีพตอนอายุ 18 ผลงานถือว่าโหดมากในเวลาต่อมา Tyson ชนะKnock Out มากถึง 26 ครั้งจากการชนะ 28 ครั้ง และในต่อมาเข็มขัดแชมป์โลกก็ต้องตกเป็นของ Tyson ในตอนอายุได้ 20 เท่านั้น ด้วยการขึ้นชกกับ Trevor Berbick แชมป์โลกคนปัจจุบันแต่ก็ต้องแพ้ไปด้วยการโดน Knock Out ในยก 2 เพียงเท่านั้น  

ตำนานที่ยังหายใจ Mike Tyson
ตำนานที่ยังหายใจ Mike Tyson

 Tyson กลายเป็นแชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวท 3 สถาบัน คนแรกของโลกจนต่อมาได้ขึ้นชกกับ Evander Holyfield อดีตแชมป์โลก 3 สมัย ก่อนต่อย หลายคนคิดว่า Tyson จะสามารถเอาชนะๆได้อย่างไม่ยากเย็นแต่กลับกัน Mike Tyson กลับแพ้ Knock Out ไปในยก 11 ต่อมาในปี ค.ศ.1997 ทั้งคู่ได้มาพบกันอีกครั้งบนสังเวียน แต่เรื่องช็อคโลกก็เกิดขึ้น เมื่อ Tyson ไปกัดเข้าที่ใบหูของ Holyfield ทำให้ Mike Tyson แพ้ฟาวล์ในทันที ทำให้ Tyson ถูกยุติการต่อยอาชีพอย่างไม่มีกำหนด หลังจากนั้นมาก็มีการกลับมาชกมวยและสุดท้ายก็ประกาศแขวนนวมไปในปี 2005 หลังจากแพ้ Kevin McBride เป็นการขึ้นชกครั้งสุดท้ายในชีวิตของเขา

 หากพูดถึงเรื่องคดีที่เขาก่อไว้ตลอดเวลาที่ผ่านมา Tyson ถือว่าทำไว้มากมายเช่นคดีข่มขืนนางแบบผิวสี ทำให้ติดคุกอยู่ 3 ปี  โดนจับเพราะครอบครองโคเคน รวมถึง การมีเรื่องชกต่อยอยู่หลายครั้ง

 เป็นไงบ้างครับสำหรับยอดนักมวย ผลงานที่เค้าทำนั้นก็มีอยู่มากมาย เอาเป็นว่ามองแต่ส่วนดีของเขาดีกว่าครับเพราะเรื่องไม่ดีของเขา ก็ถือว่าร้ายแรงอยู่ระดับนึงเลย สิ่งที่นำพาตัวเขาลงไปสู่จุดตกต่ำก็คือตัวเขาเอง สุดท้ายนี้ ก็อยากให้ดูตัวเขาไว้เป็นบทเรียนไว้ครับ ว่า ขึ้นสู่จุดสูงสุดได้หากไม่ระวังก็ลงสู่จุดตกต่ำได้เหมือนกัน ขอบคุณครับ

#เรื่องทั่วไป #ความรู้รอบตัว #Howto #เทคนิคต่างๆ #ฝากขั้นต่ำ 300

hungerplus

Next Post

ช่องยูทูป ดูดวงแบบโหราศาสตร์ไทย Ep.1

Mon Sep 30 , 2019
สวัสดีค่ะ เมื่อคราวก่อนเราก็ได้แนะนำช่องยูทูปสำหรับการดูไพ่ทาโรต์ไปแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการดูดวงของศาสตร์ตะวันตก เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงจะมาดูดวงฝั่งของไทยหรือโหราศาสตร์ไทยกันบ้าง จะมีช่องไหนบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย ซินแสหมิง ขงเบ้งเมืองไทยช่องของอาจารย์หมิง ที่ได้รับฉายาว่าเป็น ขงเบ้งเมืองไทย เพราะทำนายดูดวงได้แม่นมาก เป็นการดูดวงแบบใช้ลัคนา แต่ถ้าใครจะใช้ราศีก็ได้ค่ะ ส่วนใหญ่จะดูเรื่องของความรัก การงาน การเงิน สุขภาพ และบางทีก็จะดูตามเส้นดาวที่แต่ละช่วงจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไร ราศีใด ลัคนาใดจะโดนผลกระทบบ้าง การดูดวงเรื่องของ– ความรักของลัคนาต่าง ๆ ในแต่ละเดือน– เรื่องทั่วไปของลัคนาต่าง ๆ ในแต่ละเดือน– การเปลี่ยนแปลงของดวงดาวเช่น ราหูย้าย ดาวพฤหัสย้าย Tunk Jungnaabช่องของอาจารย์ตั๋ง จั๋งหนับ เป็นการดูดวงโหราศาสตร์ไทยแบบลัคนา ที่เวลาดูดวงจะโชว์กระดานให้ดูเลยทีเดียว พร้อมทั้งอธิบายเรื่องของดวงดาวต่าง ๆ ว่าจะเคลื่อนย้ายไปไหน จะมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นบ้าง ใครจะโดนผลกระทบบ้าง การดูดวงเรื่องของ– ดวงชะตาของลัคนาต่าง ๆ ในแต่ละเดือน – การเคลื่อนย้ายของดวงดาว ผลกระทบต่าง ๆ ส่องทะลุฟ้า V.2 […]
ช่องยูทูป ดูดวงแบบโหราศาสตร์ไทย Ep.1

You May Like

Breaking News