Kakao Entertainment และ Melon Company ประกาศควบรวมกิจการในเดือนกันยายน

Kakao Entertainment และ Melon Company ได้ประกาศควบรวมกิจการในฤดูใบไม้ร่วงนี้ตามที่เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม ทั้งสองบริษัทได้ตัดสินใจควบรวมกิจการในการประชุมคณะกรรมการของแต่ละบริษัท ทั้งสองบริษัทวางแผนที่จะควบรวมกิจการให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 1 กันยายน หลังจากได้รับการอนุมัติขั้นสุดท้ายในการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นในวันที่ 30 กรกฎาคม

Kakao Entertainment และ Melon Company ประกาศควบรวมกิจการในเดือนกันยายน #ข่าวดารา #ข่าวบันเทิง #ข่าวออนไลน์ #ข่าวฟุตบอล #KakaoEntertainment #MelonCompany
Kakao Entertainment และ Melon Company ประกาศควบรวมกิจการในเดือนกันยายน

Melon Company ซึ่งแยกตัวออกจาก Kakao Entertainment ในวันที่ 1 กรกฎาคม จะเข้าร่วม Kakao Entertainment ในรูปแบบของ CIC (บริษัทในเครือ) ในเดือนกันยายน Melon Company จะนำโดย CEO คนใหม่ Lee Jae Wook หลังจากการควบรวมกิจการ Kakao Entertainment จะยังคงอยู่ภายใต้การนำของ Kim Sung Soo และ Lee Jin Soo ในฐานะซีอีโอ

อัตราส่วนการควบรวมกิจการระหว่าง Kakao Entertainment และ Melon คือ 1:7.8367918 ซึ่งหมายความว่าสำหรับหุ้นสามัญแต่ละส่วนของ Melon จะมีการจัดสรรหุ้นสามัญ 7.836791 หุ้นของ Kakao Entertainment

Kakao Entertainment เป็นผลมาจากการควบรวมกิจการระหว่าง Kakao Page และ Kakao M การควบรวมกิจการครั้งใหญ่ครั้งแรกระหว่างบริษัทในเครือ Kakao ที่เกิดขึ้นในเดือนมีนาคม ภายในเวลาไม่กี่เดือนหลังจากการก่อตั้ง Kakao Entertainment กำลังเขย่าวงการบันเทิงอีกครั้งโดยวางแผนการควบรวมกิจการครั้งใหญ่กับ Melon เพียงไม่กี่เดือนหลังจากการควบรวมกิจการของตัวเอง

Kakao Entertainment และ Melon Company กับการควบรวมกิจการความบันเทิงที่คาดว่าจะนำมาสู่ ‘การเปลี่ยนแปลง’ ที่ดีที่สุดด้านความบันเทิง

การควบรวมกิจการระหว่าง Kakao Entertainment และ Melon Company นี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อรักษาความสามารถในการแข่งขันระดับโลกและความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมบันเทิง Kakao Entertainment คาดว่าจะมียอดขายปีละ 2 ล้านล้านวอน (ประมาณ 1.75 พันล้านดอลลาร์) ผ่านการควบรวมกิจการกับ Melon ซึ่งได้รับการจัดตั้งขึ้นเป็นแพลตฟอร์มเพลงดิจิทัลในประเทศระดับบนสุดตั้งแต่เริ่มดำเนินการในปี 2547 ปัจจุบัน Melon Company มีสาขากิจการมากกว่า 33 ล้าน มีสมาชิกและสมาชิกที่ชำระเงินแล้วกว่า 5 ล้านคน Melon ยังเป็นเจ้าภาพจัดงาน Melon Music Awards ตั้งแต่ปี 2009 ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญของงานแสดงรางวัล K-pop ประจำปี และดำเนินการเนื้อหาเสียงที่ขับเคลื่อนโดยศิลปิน เช่น “Big Hit Music Record,” “SMing” และอื่น ๆ

Kakao Entertainment เป็นบริษัทด้านความบันเทิงระดับโลกที่วางแผนและผลิตเนื้อหาตั้งแต่เรื่องราวดั้งเดิม IP (ทรัพย์สินทางปัญญา) เช่น เว็บตูนและนิยายบนเว็บ ไปจนถึงเพลง ละคร ภาพยนตร์ เนื้อหาดิจิทัล และการแสดงสด เป็นเจ้าของทรัพย์สินทางปัญญามากกว่า 8,500 รายการ เช่น “Itaewon Class,” “What’s Wrong With Secretary Kim,” “The Uncanny Counter” และ “Navillera” ซึ่งทั้งหมดนี้ถูกสร้างเป็นละครฮิต ภายใต้ Kakao Entertainment มีบริษัทผลิตภาพยนตร์และละคร 6 แห่ง รวมถึงสตูดิโอผลิตของตัวเอง KakaoTV รวมถึง Logos Film และ Baram Pictures Kakao ยังร่วมกับบริษัทจัดการ 6 แห่ง รวมถึง BH Entertainment และ Management SOOP และอีก 4 ค่าย รวมถึง Starship Entertainment

Kakao Entertainment กำลังขยายสู่ตลาดเนื้อหาในอเมริกาเหนือด้วยการซื้อกิจการ Tapas และ Radish ซึ่งเป็นบริษัทในสหรัฐฯ ที่เชี่ยวชาญด้านนิยายบนเว็บและเว็บตูน นอกจากนี้ยังตั้งเป้าที่จะขยายฐานทั่วโลกในจีนแผ่นดินใหญ่ อาเซียน (สมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้) ยุโรป และอินเดียในช่วงครึ่งหลังของปีนี้

Lee Jae Wook ซีอีโอคนใหม่ของ Melon Company ทำหน้าที่เป็น CEO ของ Kakao M และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายดนตรีของ Kakao ก่อนที่ Kakao M จะรวมเข้ากับ Kakao Entertainment Kim Sung Soo และ Lee Jin Soo ซีอีโอของ Kakao Entertainment จะสนับสนุน Lee Jae Wook เนื่องจากการควบรวมกิจการจะเสริมความแข็งแกร่งให้ความสามารถของ Kakao Entertainment ในการควบคุมการวางแผนและขั้นตอนการผลิตเนื้อหาบันเทิงทั้งหมด รวมทั้งเสริมสร้างปฏิสัมพันธ์ระหว่างแพลตฟอร์มเนื้อหาต่างๆ เช่น Melon (ดนตรี) และ เนื้อหาต้นฉบับ (เว็บตูน ฯลฯ)

Kakao Entertainment กล่าวว่า “เริ่มต้นด้วยการรวม Kakao Page และ Kakao M และตอนนี้ด้วยการควบรวมกิจการกับ Melon Company กระบวนการของเราคือ ‘นวัตกรรม’ นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของเรา และเราจะสร้างห่วงโซ่คุณค่าของธุรกิจบันเทิงที่แข็งแกร่ง และแสดงการเติบโตทั่วโลกเพื่อก้าวขึ้นเป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกอย่างแท้จริง”

Melon Company กล่าวว่า “เราคาดว่า Melon Company ซึ่งยังคงรักษาตำแหน่งที่ 1 ไว้ได้ตั้งแต่เราเปิดตัวบริการ จะได้รับประสบการณ์กระโดดข้ามผ่านการเชื่อมต่อที่แข็งแกร่งของเรากับ Kakao Entertainment เราจะยังคงเป็นผู้นำในการพัฒนาอุตสาหกรรมเพลงในประเทศและเติบโตเป็นบริษัทบันเทิงระดับโลก”

เครดิตรูปภาพ soompi.com

#ข่าวดารา #ข่าวบันเทิง #ข่าวออนไลน์ #ข่าวฟุตบอล #KakaoEntertainment #MelonCompany

hungerplus1

Next Post

Kate Moss สวมชุดชั้นใน Skims ของ Kim Kardashian ในแคมเปญใหม่ล่าสุด

Tue Aug 3 , 2021
Kate Moss กับแคมเปญล่าสุดของแบรนด์ชุดชั้นใน Skims ของ Kim Kardashian ซึ่งซูเปอร์โมเดลแห่งยุค 90 อย่าง Kate Moss ได้ปรากฏตัวในแคมเปญใหม่ทางทีวีของแบรนด์ชุดชั้นใน Skims ซึ่ง Kate Moss โด่งดังมาจากการโพสท่าในชุดชั้นในของ Calvin Klein “ครั้งแรกที่ฉันได้พบกับ Kate Moss ในปี 2014 ผ่าน Riccardo Tisci ฉันก็หลงทันที โดยเธออารมณ์ขันและมีความคลาสสิกด้านความงาม เราเคยเป็นเพื่อนกันมานับตั้งแต่ตั้งแต่สมัยยังเป็นครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ให้กับ Givenchy จนกลายเป็นเพื่อนกันนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา” Kardashian West กล่าวในการแถลงที่อันที่จริงทั้งคู่เพิ่งพบกันที่กรุงโรมปะรเทศอิตาลี หลังจากการแสดง Fendi Couture “เป็นแฟชั่นไอคอน กำหนดวัฒนธรรมและสไตล์ของคนรุ่นต่อรุ่น และฉันรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้แสดงให้เธอเป็นหน้าใหม่ของ Skims ในฤดูร้อนนี้” Kardashian West กล่าวต่อ โดยอ้างถึงนางแบบที่โด่งดังในแคมเปญชุดชั้นในของ Calvin Klein […]
Kate Moss สวมชุดชั้นใน Skims ของ Kim Kardashian ในแคมเปญใหม่ล่าสุด ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล KateMoss ชั้นในSkims KimKardashian

You May Like

Breaking News