ประวิติศาสตร์และโศกนาฏกรรม Manchester United

สวัสดีครับวันนี้เราก็จะมาพูดถึงทีมฟุตบอลที่ใครๆ ก็รู้จัก อย่าง Man United หรือมีชื่อเต็มๆว่า Manchester United ต้องบอกไว้ก่อนเลยว่าทางผู้เขียนนั้นไม่ได้เชียร์ไม่ได้ชอบฟุตบอลทีมใดเป็นพิเศษ แต่ที่ต้องมาพูดถึงทีมฟุตบอลอย่าง Man United เพราะว่าทีมนี้ มีประวัติเรื่องราวที่ผ่านมาที่ใครหลายคนเนี่ยยังไม่รู้ ถือว่าเป็นเรื่องช็อคโลกเรื่องนึงเลยทีเดียวและเป็นจุดเปลี่ยนอะไรหลายๆอย่างของทีมฟุตบอลทีมนี้จนถึงทุกวันนี้ มาติดตามกันเลยครับ

 ก่อนอื่นเลยมาดูประวัติของทีมกันก่อนเลยประวัติของทีม ต้องย้อนกลับไปตั้งแต่ปี ค.ศ.1860 ก่อนจะมาเป็นทีมฟุตบอลที่โด่งดังแบบในปัจจุบันนี้หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเริ่มต้นจากพนักงานรถไฟมารวมตัวกันเพื่อตั้งทีมฟุตบอล โดยใช้ชื่อทีม  Lancashire and Yorkshire Railway Company ซึ่งเป็นทั้งชื่อทีมและเป็นบริษัทของคนงานที่มาเล่นฟุตบอลนั้นเอง ผ่านมา 8 ปี ในปี ค.ศ.1878 ได้เปลี่ยนชื่อทีมเป็น Newton Heath ต่อมาได้เล่นในลีกฟุตบอลครั้งแรกในปี ค.ศ.1892 แต่ผลงานถือว่าไม่ดีสักเท่าไรเลย เป็นทีมตกชั้นแถมการเงินในทีมมีปัญหาอีก ในตอนสุดท้ายเกือบต้องยุบทีมไป  แต่ยังโชคดีที่มีคนเข้ามาช่วยทีมไว้โดยนักธุรกิจท้องถิ่นมาซื้อทีม และเปลี่ยนชื่อทีมเป็น Manchester United ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมาและแชมป์แรกในประวัติศาสตร์ของทีมก็มาถึงในปี ค.ศ.1908 Man United คว้าแชมป์ลีกอังกฤษได้สำเร็จ ต่อมาในปี ค.ศ.1910 ก็ได้ย้ายเข้าสนาม Old Trafford ที่ใครๆ ก็รู้จักและกลายเป็นสนามที่โด่งดังสุดขีดในทุกวันนี้

 โศกนาฏกรรม

 มาถึงเหตุการณ์โศกนาฏกรรมที่สะเทือนใจผู้คนทั้งโลก ในปี ค.ศ.1958 ในวันนั้นเป็นวันที่ Man United ได้พบกับทีม Red Star Belgrade ในการแข่งขันชิงถ้วยยุโรป หลังจากการแข่งขันเสร็จในระหว่างที่เครื่องบินกำลังบินขึ้นเพื่อเดินกลับประเทศอังกฤษได้เกิดเหตุการณ์ไม่ขาดฝันขึ้นเมื่อเครื่องบินเกิดอุบัติเหตุตกลงมา ทำให้มีนักกีฬาเสียชีวิตไปทันที 8 คน และเจ้าหน้าที่อีก 3 คน จากเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดในครั้งนั้นทำให้ แม็ตต์ บัสบี้ ผู้จัดการทีมในตอนนั้น ตัดสินใจสร้างทีมใหม่ เพื่อที่จะคว้าแชมป์ยูโรเปี้ยนคัพ โดย นักเตะที่รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนั้นรวมถึงการซื้อนักเตะเข้ามา และทุกอย่างก็กลับมาดีกว่าเดิมอย่างมากและดีที่สุดตั้งแต่มีมา เมื่อทีมสามารถโดยการคว้าแชมป์ฟุตบอลลีก 2 สมัยติดและคว้าแชมป์ฟุตบอลที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปมาได้ และยังคว้าแชมป์ FA Cup เป็นครั้งแรกในปีต่อมาอีกด้วย

 เป็นไงบ้างครับสำหรับเรื่องราวของทีม Man United กว่าจะมาเป็นอย่างทุกวันนี้ได้ถือว่าไม่ธรรมดาเลย ผ่านอะไรมาเยอะมาก เป็นทีมตกชั้นบ้าง ล้มละลายบ้าง และที่รุนแรงที่สุด อย่างเครื่องบินตกแต่ก็กลับมาได้สมกับทุกวันนี้ที่มีผู้ชื่นชอบทั่วโลก สุดท้ายนี้ รักทีมไหนชอบทีมไหนเชียร์ให้สนุกไม่ยุ่งการพนัน ขอบคุณครับ

#ManU #เติมเงินขั้นต่ำ100บาท

hungerplus

Next Post

ลงทะเบียน ชิม ช้อป ใช้ ไม่ได้ ทำอย่างไรดี

Fri Oct 4 , 2019
ผ่านมาหลายวันแล้วกับการลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์รับเงิน 1,000 บาท เพื่อไปเที่ยวจังหวัดเมืองรอง แต่ดูเหมือนว่าจะเกิดปัญหามากมาย บางคนลงทะเบียนไม่ได้ ลงทะเบียนไม่สำเร็จ หรือไปเที่ยวแล้วไม่สามารถใช้ QR Code จ่ายเงินได้ ซึ่งการเกิดปัญหาเหล่าทำให้ประชาชนเริ่มไม่พอใจ จนทางธนาคารกรุงไทยต้องออกมาตอบข้อสงสัยต่างๆ ดังนี้ คำถามที่ 1 คือ ลงทะเบียนไปแล้วไม่ได้รับ SMS ยืนยันกลับมา จะทำอย่างไร – ผู้ที่ลงทะเบียนได้แล้ว จะต้องรอรับ SMS หรือ E-mail แจ้งผลการลงทะเบียนรับสิทธิภายใน 3 วันทำการ ถ้าลงทะเบียนแล้วไม่ได้รับ SMS ภายใน 3 วัน ต้องโทรเข้ามาสอบถามได้ที่ ชิมช้อปใช้ Call Center เบอร์ 02-111-1144 คำถามที่ 2 ถ้ากด Submit ไปแล้ว แต่พบว่าใส่ข้อมูลไม่ถูกต้อง จะแก้ไขได้หรือไม่ จะไม่สามารถแก้ไขข้อมูลได้ แต่จะต้องลงทะเบียนให้อีกครั้ง […]
ลงทะเบียน ชิม ช้อป ใช้ ไม่ได้ ทำอย่างไรดี

You May Like

Breaking News