BTS แบ่งปันข้อความแห่งความหวังสำหรับคนรุ่นใหม่ในเวทีการประชุมของสหประชาชาติ

BTS และประธานาธิบดีเกาหลีใต้ มุน แจอิน ได้พูดในช่วงเวลาเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDG Moment) ในการประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติสมัยที่ 76 ซึ่งนี่เป็นงานอย่างเป็นทางการครั้งแรกของ BTS หลังจากที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการจากประธานาธิบดีมุนแจอินเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ในช่วงเวลา SDG สมาชิก BTS พูดจากมุมมองของคนหนุ่มสาวที่อาศัยอยู่ผ่านการระบาดของ COVID-19 ที่กำลังดำเนินอยู่ และแบ่งปันข้อความแห่งความหวังสำหรับอนาคต

BTS แบ่งปันข้อความแห่งความหวังสำหรับคนรุ่นใหม่ในเวทีการประชุมของสหประชาชาติ ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล K-Pop BTS การประชุมของสหประชาชาติ
BTS แบ่งปันข้อความแห่งความหวังสำหรับคนรุ่นใหม่ในเวทีการประชุมของสหประชาชาติ

RM- BTS กล่าวว่า “เรามาที่นี่ในวันนี้เพื่อแบ่งปันเรื่องราวของคนรุ่นอนาคต ก่อนที่เราจะมาที่นี่ เราถามคนหนุ่มสาวในช่วงวัยรุ่นและอายุ 20 ปีทั่วโลกเกี่ยวกับช่วงสองปีที่ผ่านมาและโลกที่พวกเขาอาศัยอยู่ทุกวันนี้”

Jin- BTS กล่าวว่า “มีหลายครั้งในช่วงสองปีที่ผ่านมาที่เรารู้สึกสับสนและกังวลเช่นกัน แต่ที่นี่ มีคนร้องว่า ‘มาเถอะ ใช้ชีวิตให้ดีที่สุดในช่วงเวลานี้’”

Jimin – BTS กล่าวต่อ “พวกเขาไม่สามารถยืนเฉยๆ ในช่วงเวลานี้ของชีวิตพวกเขาไม่ได้ ไม่มีใครสามารถตำหนิได้ เราเป็นเหมือนเมื่อวาน แต่โลกเปลี่ยนไปเหมือนเราเข้าสู่โลกคู่ขนานอย่างกะทันหัน”

Jungkook – BTS กล่าวว่า “เรารู้สึกเสียใจที่ได้ยินข่าวการเข้าเรียนและพิธีจบการศึกษาถูกยกเลิก เป็นเรื่องน่าเศร้าที่ต้องสูญเสียช่วงเวลาที่ควรเฉลิมฉลองช่วงเวลาหนึ่งในชีวิต สำหรับเรา เรารู้สึกผิดหวังที่ต้องยกเลิกการทัวร์คอนเสิร์ตที่เราเตรียมไว้นานมาก และเราพลาดช่วงเวลาที่เราต้องการทำให้เสร็จไปนาน”

Suga – BTS กล่าวว่า “เราต้องการเวลาไว้อาลัยให้กับสิ่งที่เราสูญเสียไปกับโควิด-19 และมีเวลาที่จะค้นพบว่าช่วงเวลาอันมีค่าที่เรามองข้ามไปนั้นมีค่าเพียงใด”

Jimin – BTS ได้แสดงผลแคมเปญ #youthtoday ของ BTS ที่พวกเขาวิ่งบนโซเชียลมีเดีย ซึ่งผู้คนจะส่งรูปถ่ายของช่วงเวลาอันมีค่าของพวกเขา เขากล่าวว่า “มีคนมากมายที่แสดงตัวเองในธรรมชาติ ดูเหมือนว่าในช่วงสองปีที่ผ่านมา เวลาที่เราใช้ไปกับธรรมชาติรู้สึกพิเศษมากขึ้น”

J-Hope – BTS กล่าวถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมเมื่อเขากล่าวว่า “เราเพิ่งพูดถึงการไว้ทุกข์ แต่ก็ยากที่จะนึกถึงการไว้ทุกข์ให้กับโลก ทุกคนเห็นพ้องต้องกันว่าการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศเป็นปัญหาสำคัญ แต่มันไม่ง่ายเลยที่จะพูดถึงว่าทางออกที่ดีที่สุดคืออะไร”

RM- BTS กล่าวเสริมว่า “ในขณะที่เรากำลังเตรียมที่จะมาที่นี่ในวันนี้ เราได้เรียนรู้ว่ามีคนหนุ่มสาวจำนวนมากที่สนใจปัญหาสิ่งแวดล้อม และมีนักเรียนจำนวนมากที่ได้รับสิ่งนี้เป็นสาขาวิชา อนาคตคือดินแดนที่ยังไม่ได้สำรวจ และเราจะเป็นคนที่ใช้เวลากับมันมากที่สุด ดังนั้นผมจึงคิดว่าคนหนุ่มสาวเหล่านี้กำลังพยายามค้นหาวิธีที่เราจะสามารถมีชีวิตอยู่ได้ด้วยตัวเอง”

V – BTS กล่าวต่อ “ผมหวังว่าเราจะไม่ถือว่าอนาคตเป็นเพียงความมืดมิด เรามีคนที่ห่วงใยโลกและกำลังค้นหาคำตอบ ยังมีอีกหลายหน้าในเรื่องราวเกี่ยวกับเรา ผมหวังว่าเราจะไม่เพียงแค่พูดถึงมันเหมือนตอนจบที่เขียนไปแล้ว”

Jungkook – BTS กล่าวเสริมว่า “บางครั้งโลกดูเหมือนหยุดอยู่กับที่แม้ว่าเราจะพร้อมที่จะไป บางครั้งรู้สึกเหมือนหลงทาง มีหลายครั้งที่เรารู้สึกแบบเดียวกัน”

BTS แบ่งปันข้อความแห่งความหวังสำหรับคนรุ่นใหม่ในเวทีการประชุมของสหประชาชาติ ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล K-Pop BTS การประชุมของสหประชาชาติ
BTS แบ่งปันข้อความแห่งความหวังสำหรับคนรุ่นใหม่ในเวทีการประชุมของสหประชาชาติ

BTS ให้กำลังใจแฟนคลับทั่วโลกในยุคโควิดผ่านสุทรพจน์ในฐานะทูตพิเศษเกาหลี

RM- BTS กล่าวต่อว่า “ผมเคยได้ยินผู้คนในวัยรุ่นและตอนนี้อายุ 20 ปีถูกเรียกว่า ‘คนรุ่นที่สูญเสียจากโควิด’ หมายความว่าในช่วงเวลาที่พวกเขาต้องการโอกาสและความท้าทายมากที่สุด พวกเขาก็หลงทาง แต่เพียงเพราะผู้ใหญ่มองไม่เห็นถนนเอง ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาหลงทาง”

Jimin- BTS แชร์รูปภาพของนักเรียนที่เรียนต่อและทำกิจกรรมต่อไปแม้จะมีการระบาดใหญ่และกล่าวว่า “ในพื้นที่ออนไลน์ พวกเขายังคงพบปะกับเพื่อน ๆ ในรูปแบบใหม่ เริ่มเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ และพยายามใช้ชีวิตที่มีสุขภาพที่ดีขึ้น แทนที่จะดูหลงทาง พวกเขาได้พบความกล้าหาญใหม่และกำลังเผชิญกับความท้าทายใหม่ๆ”

Jin- BTS กล่าวว่า “ดังนั้นผมเลยคิดว่าแทนที่จะเป็น ‘รุ่นที่สูญหาย’ ให้เปลี่ยนเป็น ‘รุ่นต้อนรับ’ คงเป็นชื่อที่เหมาะสมกว่า แทนที่จะกลัวการเปลี่ยนแปลง คนรุ่นนี้จะพูดว่า ‘ยินดีต้อนรับ’ ขณะที่พวกเขาเดินไปข้างหน้าสู่อนาคต”

RM- BTS กล่าวว่า “ถ้าเรายังคงเชื่อในความเป็นไปได้และความหวัง เราจะไม่หลงทาง แต่จะค้นพบสิ่งใหม่ๆ”

Suga – BTS กล่าวเสริมว่า “เราจะไม่ทำการเลือกที่สมบูรณ์แบบเสมอไป แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเราไม่สามารถทำอะไรได้”

J-Hope – BTS กล่าวว่า “สิ่งที่สำคัญคือทางเลือกที่เราทำเมื่อต้องเผชิญกับการเปลี่ยนแปลง เมื่อมีข่าวว่าเรามาที่สหประชาชาติ หลายคนสงสัยว่าเราได้รับการฉีดวัคซีนหรือไม่ ผมจะใช้โอกาสนี้เพื่อบอกว่าพวกเราทั้งเจ็ดคนได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว”

RM- BTS กล่าวต่อไปว่า “การฉีดวัคซีนเป็นเหมือนตั๋วสำหรับการพบปะกับแฟนๆ ของเราและสามารถยืนที่นี่ได้ในวันนี้ เช่นเดียวกับที่เราพูดในวันนี้ เรากำลังทำในสิ่งที่เราทำได้ในตอนนี้”

V – BTS กล่าวว่า “เช่นเดียวกับความพยายามในการฉีดวัคซีน ผู้คนยังคงทำงานอย่างต่อเนื่องเพื่อขับเคลื่อนความเป็นจริงใหม่นี้ไปข้างหน้า ผมเชื่อว่าวันที่เราจะได้เจอหน้ากันนั้นอยู่ไม่ไกล ผมหวังว่าจนกว่าจะถึงวันนั้น เราจะสามารถเติมพลังบวกในแต่ละวันได้ต่อไป”

BTS แบ่งปันข้อความแห่งความหวังสำหรับคนรุ่นใหม่ในเวทีการประชุมของสหประชาชาติ ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล K-Pop BTS การประชุมของสหประชาชาติ
BTS แบ่งปันข้อความแห่งความหวังสำหรับคนรุ่นใหม่ในเวทีการประชุมของสหประชาชาติ

และสุดท้าย RM- BTS กล่าวสรุปว่า “เราคิดว่าโลกหยุดนิ่งแล้ว แต่มันยังคงเดินหน้าต่อไป ผมเชื่อว่าการเลือกแต่ละครั้งเป็นจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลง ไม่ใช่จุดจบ ผมหวังว่าในโลกใหม่นี้ เราทุกคนสามารถพูดกันว่า ‘ยินดีต้อนรับ’ ขอบคุณครับ”

เครดิตรูปภาพ soompi.com และ entertain.naver.com

#ข่าวดารา #ข่าวบันเทิง #ข่าวออนไลน์ #ข่าวฟุตบอล #K-Pop #BTS #การประชุมของสหประชาชาติ

hungerplus1

Next Post

โรอุน SF9 เปิดใจร่วมงานกับพัคอึนบินในละครโรแมนติกเรื่องใหม่ “The King's Affection”

Tue Oct 12 , 2021
The King’s Affection” สร้างจากมังฮวา (การ์ตูนเกาหลี) ในชื่อเดียวกัน โดยเรื่องราวของ “The King’s Affection” จะบอกเล่าเรื่องราวของฝาแฝดของราชวงศ์ชายหนึ่งคนและผู้หญิงหนึ่งคน แม้ว่าในตอนแรกพี่สาวจะถูกทอดทิ้งเพราะเป็นผู้หญิง แต่ภายหลังเธอก็ปลอมตัวเป็นผู้ชายเพื่อเป็นมกุฎราชกุมารหลังพี่ชายของเธอเสียชีวิตลง ในเรื่องนี้ พัคอึนบินจะแสดงในละครเป็นอีฮวี มกุฎราชกุมารที่มีความลับ ในขณะที่โรอุน SF9 จะแสดงเป็นนักแสดงนำชายจองจีอุน ซึ่งเป็นครูของอีฮวี “The King’s Affection” ถือเป็นการแสดงครั้งแรกของโรอุน SF9 ในละครประวัติศาสตร์ และเขาสารภาพว่าฉากนี้ทำให้เกิดความท้าทายใหม่ๆ “แตกต่างจากละครในยุคปัจจุบัน มีข้อ จำกัด ในสิ่งที่คุณสามารถแสดงออกในละครประวัติศาสตร์และเนื่องจากข้อจำกัดบางอย่างที่ผมต้องปฏิบัติตาม ผมจึงพยายามแสดงสิ่งต่าง ๆ ในรูปแบบใหม่และแตกต่างกัน” โรอุน SF9 กล่าว โรอุน SF9 เผยความมุ่งมั่นใน“The King’s Affection” ละครประวัติศาสตร์เรื่องแรกของเขา สำหรับเหตุผลที่เขาสนใจซีรีส์นี้หลังจากอ่านบทโรอุน SF9 จำได้ว่าคิดว่า “ผมจะสามารถบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ มากมายผ่านละครเรื่องนี้ แม้ว่าจองจีอุนจะดูสดใสจากภายนอก แต่ก็มีฝนจำนวนมากที่ซ่อนอยู่ในตัวเขา” […]
โรอุน SF9 เปิดใจร่วมงานกับพัคอึนบินในละครโรแมนติกเรื่องใหม่ “The King's Affection” ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล K-Pop โรอุนSF9 TheKingsAffection

You May Like

Breaking News