เที่ยวน่าน พักไหนดี? ต้องที่นี้ นันตราคีรี

Winter is coming …… หน้าหนาวใกล้เข้ามาละหนู เตรียมตัววางแผนไปปะทะลมหนาว และอากาศหนาวกันรึยังจ๊ะ มีอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าไปมา “น่าน”  ไงจ๊ะ ไม่ใช่นู่นนี่นั่น แล้วเที่ยวน่าน พักไหนดี? วันนี้เค้ามีที่พักใหม่มาแนะนำด้วยหละ

คือความเก๋อยู่ตรงนี้แกร ชั้นไปเที่ยวช่วงหน้าร้อนมา คือเดือนตุลาคมนี้เองหละ กะจะไปดูดาวชิคๆ คลูๆ ที่ดอยเสมอดาว และพบอากาศที่เย็น จริงๆก็รู้ว่าหน้าร้อน แต่คิดว่าบนดอยต้องหนาวสนั่น หน้าชา หำหดกันเลยทีเดียว อากาศบนดอยคือร้อนเหมือนซ้อมลงนรกคะ ยังดีที่เย็นให้ตอนค่ำ กับตอนเช้าก่อน 6 โมง เดี๋ยวเรื่องดอยเสมอดาวค่อยมาว่ากัน

เรามาเข้าเรื่องที่พักที่น่าน แบบเก๋ไก๋กันดีกว่า คือพอดีชั้นไปค้นพบที่พักที่นึง อำเภอปัว มีแค่ไม่กี่ 10 ห้องเอง เพราะตอนแรกเจ้าของไม่ได้ตั้งใจจะทำที่พักให้เช่า แค่ชอบบรรยากาศที่นี่เลยซื้อที่ แล้วจะสร้างอยู่เองก่อนคะคุณ แต่ยังไงไม่รู้กลายเป็นรีสอร์ทเฉยเลย ต้นไม้ส่วนใหญ่ปลูกเองหมด และที่พักก็ออกแบบเองด้วย ประทับใจแรกของชั้นคือ ด้วยอากาศที่ร้อนดั่งทะเลทรายทำเหนียวตัวไปหมด พอถึงที่พักลงตรงลอปบี้ คือเย็นมากมึง ชั้นว่าเค้าวางแปลนดีทำให้เย็นสบาย

ทางเดินไปโซนห้องพักคือซ้ายขวา ดูรื่นรมย์ด้วยต้นไผ่ เว่อร์ปะแม่ ได้ฟิวอยู่ญี่ปุ่นเบาๆ แล้วจุกๆด้วยต้นไม้นึกว่าอยู่ในป่าม่ะ จัดสวนดีเลยนะ ดูรูปเอาไม่พูดเยอะเดี๋ยวชั้นบรรยายเกินจริง แล้วมีบานประตูเก่าของโรงเรียน เอามาทำเป็นทางเดินเข้าห้องหวานๆ ได้ฟิวน่านร่วมสมัย

ก่อนจะไปพูดถึงห้องพัก เดี๋ยวมาพูดถึงวิวก่อน วิวที่นี่เป็นเขาที่ที่เป็นหุบเขามองเห็นเขาลูกตรงข้าม สวยงาน สบายตา เพราะโดยรอบบริเวณที่พักนางเป็นเขตอุทยานหมดแล้วจร้า นั่นคือวิวนี้เหมือนโดนนางซื้อขาดมาเป็นของตัวเอง แต่จริงๆช่วงหน้าหนาวมีหมอกลงนะจ๊ะ เจ้าของเค้าว่ามา มีรูปประกอบนะไปดูในเพจเค้า ของชั้นไม่มี

ถึงคิวห้องพักละคะ มีทั้งหมด 3 แบบ ห้องที่ชั้นพักเรียกห้องไรไม่รู้ แต่จำเบอร์ได้ 301-303 เป็นห้องที่ติดกันสามห้อง ห้องไม่เล็กนะคะบอกก่อน และน้ำแรงอาบสะใจมาก มีเครื่องทำน้ำร้อน

ห้องอีกแบบเป็นบ้านเป็นหลังๆ ถ้าจำไม่ผิดมี 4 หลัง อันนี้จะดูเป็นส่วนตัว ข้างในก็ไม่น่าจะต่างกับห้องชั้นเท่าไหร่แตกต่างกันที่มันแต่งเกร๋กว่า เป็นส่วนตัวกว่าได้วิวที่น่าจะดีกว่าแค่นั้นเอง

อีกแบบเป็นกระโจมเต้นท์ ข้างในมีฟูก หมอน ผ้าห่ม ให้พร้อมสรรพ เผื่อใครอยากได้ฟิวสัมผัสธรรมชาติแบบถึงจุด เรื่องราคาห้องพักแต่ละแบบจำไม่ได้ เพราะแต่ละช่วงราคาต่างกัน แต่เจ้าของแนะนำทริกให้จองในพวกเว็ปไซด์ มันมีโปรได้ราคาดีกว่าในแต่ละเว็ป

เออเกือบลืมเรื่องอาหารของที่นี่ อาหารเช้าก่อนเลย มีไส้กรอก ไข่ดาว ขนมปัง ผักสด กาแฟ และข้าวต้ม จริงๆมีน้ำผลไม้ตามฤดูกาล รอบที่ชั้นไปมีน้ำฝักข้าวผสมกับเสาวรส ที่ทางรีสอร์ทปลูกเองนะจ๊ะ เค้ามีอาหารขายด้วยเธอจ๋า อาหารเค้าก็รสชาติดีนะ มีหลายอย่างหลายเมนู ที่เค้าคิดเองนะเธอ ไปลองชิมดู

สอบถามเพิ่มเติมได้ตรงนี้ค่ะ facebook fan page : นันตราคีรี อ.ปัว จ.น่าน สำรองที่พัก : 0868188555 , 0929491944 Line ID : nantrakiri

#รีวิวน่าน #ที่พักน่าน #ข่าวออนไลน์ #ท่องเที่ยวไทย

hungerplus

Next Post

สวยสะท้านทุกลุค ดิว-อริสรา ปังแรง @ โซลแฟชั่นวีก

Sun Nov 17 , 2019
มันก็จะแซบๆ หน่อยนะจ๊ะ สำหรับ สาวดิว-อริสรา กับการไปร่วมงาน โซล แฟชั่น วีก ที่ประเทศเกาหลีใต้ โดยสาวดิวนั้นก็ปรากฏตัวด้วยลุคสุดเปรี้ยวชนิดช่วงภาพรัวชัดเตอร์แทบไม่ทัน ทั้งเสื้อผ้าหน้าผมสวยตาแตกมาก ไม่เชื่อไปส่องกันเลยจ้า Day 1 สาวดิว ประเดิมด้วยชุดจั๊มพ์สูทขาสั้นแนบเนื้อจากแบรนด์ Marine Serre ซึ่งเป็นผ้าเมทัลลิกสะท้อนแสง เพิ่มความเก๋ด้วยโซ่ร้อยหนังและแว่นตากันแดดจาก Dior หุ่นเป๊ะปังแบบไมลืมหูลืมตา เดินเข้างานปุ๊บช่างภาพก็กดชัดเตอร์ไม่หยุดเลยละจ๊ะ มีความไม่โป๊แต่เซ็กซี่มากจ้าชุดนี้ Day 2 มาต่อกันวันที่ 2 บอกเลยว่าแซบพริกยกสวนไปเลยจ้ากับลุคนี้ของสาวดิวที่เหมา Versace มาทั้งร่างกับเสื้อคลุมเก๋ๆ พร้อมสปอร์ดบราสุดแซบ กิ๊บกำไลกระเป๋าเข้าชุด ยอมใจในความสวยและรวยมากคะ Day 3 ไปต่อกันแบบสปอร์ตเกริล์สุดจี๊ด ที่เว้าสูงจริงอะไรจริง โดยสปอร์ตบราด้านในของ Versace เสื้อครอปท็อปและกางเกงจัมพ์ขาของแบรนด์ Namilla คะ บอกได้คำเดียวว่าลุคนี้แฟชั่นบอยๆ แต่แฝงไปด้วยความเซ็กซี่ที่ยากจะต้านทานจริงๆ ปรบมือรัว นอกจากนี้ สาวดิว ยังไปถ่ายเซตแฟชั่นของทาง L’Officiel […]
สวยสะท้านทุกลุค ดิว

You May Like

Breaking News