Kakao M และ Spotify ต่ออายุข้อตกลงสิทธิ์การใช้งานในการปล่อยเพลงเกาหลีลงบน Spotify

Kakao M และ Spotify ได้ประกาศต่ออายุข้อตกลงใบอนุญาตการใช้งานในการปล่อยเพลงเกาหลีลงบน Spotify

Kakao M และ Spotify ต่ออายุข้อตกลงสิทธิ์การใช้งานในการปล่อยเพลงเกาหลีลงบน Spotify ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล K-Pop KakaoM Spotify
Kakao M และ Spotify ต่ออายุข้อตกลงสิทธิ์การใช้งานในการปล่อยเพลงเกาหลีลงบน Spotify

เมื่อวันที่ 1 มีนาคม เพลง K-pop หลายร้อยรายการได้หายไปจาก Spotify หลังจากข้อตกลงการให้สิทธิ์การใช้งานทั่วโลกระหว่าง Spotify และ Kakao M ที่หมดอายุลง หลังจากนั้นทั้งสองบริษัทออกแถลงการณ์แยกกันเกี่ยวกับการหมดอายุของข้อตกลงนี้โดยเมื่อวันที่ 11 มีนาคม Spotify และ Kakao Entertainment (ก่อนหน้านี้รู้จักกันในชื่อ Kakao M) ได้ประกาศในแถลงการณ์อย่างเป็นทางการว่า “ทั้งสอง บริษัท ได้เสร็จสิ้นการหารือเกี่ยวกับการต่ออายุสัญญาลิขสิทธิ์ทั่วโลก ด้วยเหตุนี้เนื้อหาของ Kakao Entertainment จะพร้อมใช้งานบนแพลตฟอร์ม Spotify ทั่วโลกรวมถึงในเกาหลีใต้ด้วย”

แหล่งข่าวจาก Spotify ระบุว่า “เพลงของศิลปินบน Kakao Entertainment จะพร้อมให้บริการบน Spotify อีกครั้งสำหรับแฟน ๆ ทั่วโลกและสำหรับผู้ฟัง Spotify กว่า 345 ล้านคนใน 170 ประเทศทั่วโลก เนื่องจากเป็นภารกิจของ Spotify ในการเชื่อมต่อศิลปินกับแฟน ๆ ทั่วโลกและเพื่อแสดงเพลงจากทั่วโลกให้กับผู้ใช้ของเราเราจึงมีความสุขที่สามารถเข้าถึงผู้ฟังชาวเกาหลีได้ไม่เพียง แต่แทร็กเหล่านี้เท่านั้นแต่ยังมีไลบรารีของเราที่มีมากกว่า 70 ล้านเพลง แทร็กและเพลย์ลิสต์มากกว่า 4 พันล้านรายการ”

Spotify กล่าวต่อว่า “เรายังคงมุ่งมั่นที่จะดำเนินการเจรจากับศิลปินค่ายเพลงและผู้ถือสิทธิ์เพื่อให้เกิดผลดีต่อระบบสตรีมมิงของเกาหลี”

Kakao M และ Spotify ต่ออายุข้อตกลงสิทธิ์การใช้งานในการปล่อยเพลงเกาหลีลงบน Spotify ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล K-Pop KakaoM Spotify
Kakao M และ Spotify ต่ออายุข้อตกลงสิทธิ์การใช้งานในการปล่อยเพลงเกาหลีลงบน Spotify

Kakao M ออกแถลงการณ์อธิบายการหมดอายุของข้อตกลงการอนุญาตให้ใช้สิทธิ์กับ Spotify

Kakao M ได้ออกแถลงการณ์เพื่อตอบสนองต่อข้อเรียกร้องของ Spotify เกี่ยวกับการหมดอายุของข้อตกลงใบอนุญาตทั่วโลก

เมื่อวันที่ 1 มีนาคม Spotify ได้แถลงการณ์อย่างเป็นทางการเพื่ออธิบายว่าเหตุใดเพลง K-pop หลายร้อยรายการจึงหายไปจากแพลตฟอร์มอย่างกะทันหัน บริษัท ระบุว่าแม้จะพยายามอย่างเต็มที่ในช่วงปีครึ่งที่ผ่านมา แต่ก็ไม่สามารถต่ออายุข้อตกลงการออกใบอนุญาตทั่วโลกกับ Kakao M ได้สำเร็จซึ่งนำไปสู่การลบเพลงทั้งหมดที่จัดจำหน่ายโดยค่ายเพลงเกาหลีขนาดใหญ่ แต่อย่างไรก็ตามต่อมาในเช้าวันเดียวกันนั้น Kakao M ได้ตอบโต้ด้วยคำแถลงของตัวเองโดยอ้างว่า Spotify เป็นผู้เลือกที่จะไม่ต่ออายุข้อตกลงแม้ว่าจะมีการร้องขอในส่วนของ Kakao M ก็ตาม

แหล่งข่าวจาก Kakao Entertainment กล่าวว่า “Kakao Entertainment และ Spotify ได้เสร็จสิ้นการหารือเกี่ยวกับสัญญาลิขสิทธิ์เพลงของเราแล้วและเราได้ตกลงที่จะเปิดตัวเพลงของเราในบริการระดับโลกต่อไปรวมถึงในเกาหลีใต้ ด้วยความร่วมมือที่หลากหลายทั่วโลกรวมถึง Spotify เรามุ่งมั่นที่จะช่วยให้ศิลปินของเราเชื่อมต่อกับผู้ฟังทั่วโลกและสร้างโอกาสให้ผู้คนได้เพลิดเพลินกับดนตรีเคป๊อป”

Kakao Entertainment กล่าวสรุปว่า “เรายังคงมุ่งมั่นที่จะปกป้องสิทธิของศิลปินค่ายเพลงและผู้ถือสิทธิ์และเพื่อการเติบโตของระบบนิเวศสร้างสรรค์ที่มั่นคงสำหรับอุตสาหกรรมเพลงเกาหลี”

เครดิตรูปภาพ soompi.com

#ข่าวดารา #ข่าวบันเทิง #ข่าวออนไลน์ #ข่าวฟุตบอล #K-Pop #KakaoM #Spotify

hungerplus1

Next Post

MONSTA X พูดถึงความหมายของการคัมแบ็คครั้งล่าสุด การกลับไปทัวร์คอนเสิร์ตและอื่นๆอีกมากมาย

Sat Dec 11 , 2021
MONSTA X ได้จัดงานแถลงข่าวออนไลน์สำหรับการเปิดตัวมินิอัลบั้มที่ 10 “NO LIMIT” ไปเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมาซึ่งสมาชิก MONSTA X อย่าง Minhyuk ได้เผยถึงตารางงานและเรื่องราวการทำงานของ MONSTA X ในปีนี้และปีหน้าไว้ว่า “เราอยู่ในปีที่เจ็ดแล้วนับตั้งแต่เดบิวต์ รู้สึกเหมือนผ่านไปในพริบตา แต่เราต้องการพิสูจน์ด้วยอัลบั้มนี้ว่านี่คือพลังและไดนามิกอันเป็นเอกลักษณ์ของเรา ในขณะที่เราสร้างประสบการณ์ เราสามารถทำเพลงที่ผ่อนคลายมากขึ้น แต่เราอยากได้เพลงไตเติ้ลที่แข็งแกร่งสำหรับการคัมแบ็คครั้งนี้ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเรายังคงมีบรรยากาศที่ทรงพลัง” Joohoney ผู้ร่วมอำนวยการสร้างเพลงไตเติ้ล “Rush Hour” กล่าวว่า “โดยส่วนตัวแล้ว ผมยังจำเพลง ‘Trespass’ ของเราได้ชัดเจน และผมต้องการนำพลังงานนั้นกลับคืนมา ผมคิดว่ามันเป็นการผสมผสานระหว่าง MONSTA X ที่เราเคยเป็นตอนที่เราเดบิวต์ กับ MONSTA X ที่เติบโตเต็มที่ตั้งแต่นั้นมา มันแสดงถึงเจตจำนงของเราที่จะปักธงของเราไว้ที่จุดสูงสุดของโลก เช่นเดียวกับความขอบคุณสำหรับมอนเบเบ้ [ชื่อแฟนคลับ]” เขากล่าวต่อว่า “ผมมีความสุขที่ได้ทำงานใน ‘Rush Hour’ ผมคิดว่าเป็นเพราะผู้คนจำนวนมากชอบเพลงไตเติ้ล ‘Gambler’ […]
MONSTA X พูดถึงความหมายของการคัมแบ็คครั้งล่าสุด การกลับไปทัวร์คอนเสิร์ตและอื่นๆอีกมากมาย ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล K-Pop MONSTAX

You May Like

Breaking News