“Jun Jun Shop & Café”

สำหรับคนที่ชอบความฮิปและความคลาสสิคของคาเฟ่แห่งดินแดนภาคเหนือ อย่างจังหวัดเชียงใหม่แล้วนั้น วันนี้เราจะพาไปคาเฟ่ย่านชานเมืองเชียงใหม่กัน ออกจากความวุ่นวายและความแออัดในตัวเมือง หวนคืนสู่ธรรมชาติและวัฒนธรรมที่ยังคงความเอกลักษณ์ของเมืองเหนือกันเถอะ  เป็นสายคาเฟ่ทั้งที จะไปแต่ที่ที่คนเยอะ ต้องต่อคิวยาว มันก็ไม่ได้ เราต้องลองออกเดินทางไปยังเส้นทางใหม่ๆ คนหาร้านรวง และ รสชาติใหม่ เพื่อเติมเต็มชีวิตของเราให้มีสีสันมากขึ้น บอกได้เลยร้านนี้เป็นร้านของคนเมืองแต๊ๆเจ้า… จะไม่ค่อยเจอนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่นี่มากนัก เพราะค่อนข้างออกมาไกลจากในเมืองพอสมควร แต่จะกลัวอะไร เวลานี้ขอแค่มีใจก็ไปถึง!!! ร้านที่กำลังจะพาทุกคนไปเยี่ยมเยือนนั้นมีชื่อน่ารักว่า “Jun Jun Shop & Café” อ่านว่า จุน จุน ชอป แอนด์ คาเฟ่ ร้านที่เผยให้เห็นวิถีชีวิตคนเชียงใหม่ของคนที่รักในขนม กาแฟ และ ของทำมือ เอาไว้ภายในร้านได้อย่างกลมกล่อมและลงตัว

ด้วยความที่คาเฟ่แห่งนี้ อยู่นอกเมือง เรียกได้ว่าชานเมืองเลยก็ว่าได้ ถ้าจะนั่งรถประจำทางอย่างรถแดงแดนเชียงใหม่แล้วนั้น ก็จะดูสะบักสะบอมไปนิด เพราะบางทีคุณลุงก็ไม่รู้จักชื่อร้าน ทางเราเลยแนะนำให้ใช้บริการขนส่งสาธารณะรูปแบบอื่น เช่น Grab หรือ Uber ก็ปักหมุดจากชื่อร้านไปเลย หาไม่ยากเพราะร้านอยู่ริมถนนใหญ่ ไม่ได้เข้าตรอกซอกซอยอะไรให้ไปสำหรับคนไม่มีรถยนต์ส่วนตัว ส่วนคุณหนูคุณผู้ชายที่มีรถขับก็ ใส่เกียร์เดินหน้ามุ่งไปเลยจ้า.. การเดินทางก็ง่ายแสนง่ายให้มุ่งหน้าไปยังถนนที่จะไป อำเภอ สันกำแพง โดยเลี้ยวแยกออกจากถนน

ซุปเปอร์ไฮเวย์ ไปตามถนนหมายเลข 1006 ตรงไปประมาณ 3 กิโลเมตร ร้านจะอยู่ทางขวามือ จะมีป้ายเล็กๆ ย้ำว่าเล็กๆ เรียกได้ว่าขนาดจิ๋ว อยู่หน้าทางเข้าร้าน ต้องสังเกตดีๆไม่งั้นจะเลยได้..

พอถึงในร้านแล้วจะเห็นว่าร้านเล็กๆแห่งนี้อบอวลไปด้วยบรรยากาศที่อบอุ่น น่านั่ง และน่ารัก สมกับความจิ๋วของร้านมาก การตกแต่งแนวโมเดิร์นของคอนกรีตกับไม้ได้อย่างลงตัว พอมาถึงแล้ว มุมที่ต้องถ่ายเลยคือ มุมสุดซิกเนเจอร์หน้าร้านที่ต้องลั่นชัตเตอร์กันตรงมุมบานหน้าต่างนี้ทุกคน

สเน่ห์ของคาเฟ่ที่เชียงใหม่จะเป็นคล้ายๆกันในก็คือ จะมีทั้งโซนห้องแอร์ และ โซนด้านนอกที่จะให้เราได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติบนผืนคอนกรีตได้อย่างลงตัว เรียกได้ว่าจะมากับเพื่อน กับคุณแฟน พาคุณพ่อคุณแม่มาที่นี่ หรือจะมานั่งชิลๆ คนเดียว ก็เรียกได้ว่าต้องประทับใจแน่นอน


จุดเด่นของคาเฟ่ร้านนี้คงหนีไม่พ้น มุมของแฮนด์เมดที่นำมาขายในร้าน ซึ่งบางชิ้นจะเป็นของแฮนเมดที่คนในชุมชนทำ เรียกได้ว่าเป็นการส่งเสริมอุตสาหกรรมชุมชนที่ดีมากๆ อีกหนึ่งจุดเด่นของร้านคือ ความจิ๋วของเจ้าคัพเค้กโฮมเมดที่เจ้าของร้านรังสรรค์เองจากมือ ที่เรียงมาให้เลือกหลายหน้า หลายรสกันเลยทีเดียว รับรองว่าอร่อยตรงข้ามกับขนาดและราคาอย่างมากกกกกกกก.. ไหนจะเครื่องดื่มที่เจ้าของร้านคัดสรรมาอย่างดีไม่ว่า จะเป็นเมล็ดกาแฟ หรือ ใบชา ที่มีคุณภาพ เอาเป็นว่ามาที่นี่ที่เดียวย ได้ทุกอย่าง ทั้งอุดหนุนของทำมือแสนน่ารัก แสนเก๋ ทานคัพเค้กจิ๋วแสนอร่อย และถ่ายรูปให้โลกได้รู้ว่าคาเฟ่เล็กๆแห่งนี้ มีมนต์เสน่ห์ที่ลืมไม่ได้เลย..

hungerplus

Next Post

กึ้ง-เฉลิมชัย สั่งลุยเปิดตัว แอลลี่ ศิลปินคนแรกของ 411 Music

Wed Nov 27 , 2019
เชื่อว่าวงการเพลงไทยต้องมีอะไรคึกคักให้ได้เห็นอย่างแน่นอน เมื่อล่าสุด กึ้ง-เฉลิมชัย ผู้บริหารใหญ่ โฟร์วันวัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ได้เปิดค่ายเพลง 411 Music และได้เปิดตัวศิลปินคนแรกก็สร้างความฮือฮาไม่น้อยเลยทีเดียว โฟร์วันวันเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ เป็นบริษัทของหนุ่มกึ้งที่อิมพอร์ตโชว์และคอนเสิร์ตไอดอลต่างๆ จากเกาหลีมาเอาใจติ่งชาวไทยอย่างต่อเนื่อง ซึ่งบริษัทนี้เปิดตัวจนแข็งแกร่งมาได้ 11 ปีแล้ว ล่าสุด หนุ่มกึ้ง จึงพร้อมจะขยับสเต็ปของบริษัทขึ้นไปอีกด้วยการทำค่ายเพลงที่ใช้ชื่อค่ายว่า 411 Music ปั้นเด็กไทยที่มีความสามารถให้กลายเป็นไอดอลระดับโลก โดยการฝึกฝนของเด็กในค่ายเป็นการฝึกมาตรฐานเดียวกับเด็กฝึกของเกาหลี โดยหนุ่มกึ้งได้ส่งเด็กไปฝึกที่เกาหลีเพื่อให้ได้เด็กที่มีศักยภาพเต็มขั้นแถมยังไม่ได้ส่งไปแค่คนสองคน เรียกว่าส่งไปหลายรุ่นหลายคนเลยทีเดียว ซึ่งกลยุทธการส่งเด็กไปฝึกที่เกาหลีนี้บอกเลยว่าไม่ใช่จะไปกันได้ง่ายๆ เพราะคาดว่า หนุ่มกึ้ง ก็ต้องลงทุนมหาศาลกับแผนงานที่กำลังทำอยู่ตอนนี้ เพื่อดันเด็กไทยให้กลายเป็นไอดอลเทียบเท่ากับของเกาหลีและมีศักยภาพพอที่จะดังไปไกลระดับโลก ซึ่งล่าสุด 411 Music ได้เปิดตัวศิลปินคนแรกเป็น สาวแอลลี่-อชิรญา ลูกสาวคนสวยของ อ่ำ-อัมรินทร์ และ สาวจอย-อัจฉริยา ซึ่งเพียงแค่เปิดตัวคนเดียว #ลูกสาวมาแน่ ก็ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ของไทยนานถึง 5 ชั่วโมง พูดเลยว่าเปรี้ยงอย่างแน่นอนโปรเจ็คนี้ แถมพอส่องดู น้องแอลลี่ แล้วบอกเลยว่ามีความหน้าคล้ายญาญ่า-อุรัสยา เป็นอย่างมาก แถมทักษะการเต้นก็ดูไม่ธรรมดา […]
กึ้ง แอลลี่ ข่าวดารา

You May Like

Breaking News