ฮือฮา! พบ “จิ้งจกสีแดง” ตามบ้านคนในหลายจังหวัด

            “จิ้งจก” เป็นสัตว์เลื้อยคลานที่มีอยู่อาศัยภายในบ้านทุกหลังโดยที่เจ้าของบ้านเองก็ไม่ได้ต้อนรับเท่าไหร่ แต่ในเมื่อมันซ่อนตัวได้ดีและไม่มีพิษมีภัยใด ๆ ก็ยอมไปเถอะ ลักษณะของจิ้งจกก็ไม่ได้มีความน่ากลัวเหมือนตุ๊กแกอยู่แล้ว เพราะตัวขอมันตะออกใส ๆ สีน้ำตาลอ่อนและไม่ค่อยเข้าหาคนเท่าไหร่ ต่างคนก็ต่างอยู่ วันหนึ่งก็ไม่มีอะไรให้สนใจกันในการดำเนินชีวิตอยู่แล้ว แต่ทว่าก็อย่างที่เขากล่าวกันว่าเมื่อโลกเปลี่ยนไป สิ่งมีชีวิตต่าง ๆ ก็เริ่มเปลี่ยนทั้งทางกายภาพและทางจิตวิทยา ดูได้จากไดโนเสาร์ที่วิวัฒนาการมาเป็นสัตว์ที่ตัวเล็กลงจนแทบไม่เหลือลักษณะความเป็นไดโนเสาร์อีกต่อไป

ฮือฮา! พบ “จิ้งจกสีแดง” ตามบ้านคนในหลายจังหวัด ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล จิ้งจกสีแดง
ฮือฮา! พบ “จิ้งจกสีแดง” ตามบ้านคนในหลายจังหวัด

แม้แต่พิมพ์ใบหน้าของคนยุคสมัยนี้กับคนยุคสมัยก่อนก็ยังแตกต่างกันเลยทั้งชายและหญิง แบบนี้ไม่ต้องพูดถึงจิ้งจกเลยว่าในหมู่จิ้งจกที่เราเห็นกันอยู่ในทุกวัน อาจจะมีจิ้งจกแปลกที่เรายังไม่เคยเห็นแฝงตัวอยู่ในบ้านของคุณด้วยก็ได้ เหมือนอย่าง “จิ้งจกสีแดง”ที่กำลังเป็นข่าวอยู่ในตอนนี้ไง ใครจะไปเชื่อว่าไทยเราหลายจังหวัดในขณะนี้จะได้พบกับจิ้งจกสายพันธุ์ใหม่ที่มีสีแดงราวกับหลุดออกมาจากโลกการ์ตูนแบบนี้ บอกได้คำเดียวว่า “โดนจนเป็นที่ฮือฮาของไทย”ทีเดียว

– ลักษณะของ “จิ้งจกสีแดง”

               “จิ้งจกสีแดง” เป็นจิ้งจกที่มีสีแดงเข้มตลอดทั้งลำตัว ความยาวประมาณ 11 เซนติเมตร นิ้วข้างละ 5 นิ้ว รวมขาหน้าและขาหลังเป็น 20 นิ้ว ซึ่งแตกต่างจากจิ้งจกทั่วไปที่จะมีเพียงแค่ 4 นิ้วเท่านั้น และนอกจากนี้ดวงตาของจิ้งจกแดงยังมีความโดดเด่นภายในด้วยสีทองที่สามารถเปล่งประกายสวยงามในความมืดได้จึงกลายเป็นจิ้งจกสายพันธุ์ใหม่ที่ดูอัศจรรย์สำหรับคนไทยมากในจังหวัดต่าง ๆ ที่ได้พบเห็น

ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะพบจิ้งจกนี้ตามบ้านเรือนในจังหวัดทางภาคตะวันตกอย่างกำแพงเพชรและภาคใต้ เช่น จังหวัดสุราษฎร์ธานี จังหวัดราชบุรี จังหวัดกระบี่ เป็นต้น แต่ในอนาคตอาจจะมีมากขึ้นกว่านี้ก็เป็นได้ แต่เมื่อเวลาผ่านไปสีของมันก็จะเปลี่ยนจากสีแดงกลายเป็นสีดำ และพอมาอีกช่วงก็จะเปลี่ยนกลับมาเป็นสีแดงอีกครั้งซึ่งเป็นที่น่าจับตามองมาก

– ความเชื่อของคนไทยเกี่ยวกับ “จิ้งจกสีแดง”

               ล่าสุดมีกรณี “จิ้งจกสีแดง” ที่มาปรากฏตัวในร้านอาหารพื้นเมืองของนางนงคราญ ธนศิริรักษ์ ที่อยู่บนเกาะสมุย ซึ่งตั้งแต่จิ้งจกดังกล่าวมาอยู่ด้วยก็ทำให้การค้าขายดีขึ้น ผู้คนจึงเชื่อว่าจิ้งจกสีแดงเป็นสัตว์ที่ฟ้าส่งมาให้โชคให้ลาภจึงมีแต่คนอยากเห็นเพื่อจะได้ขอหวยขอลาภกัน

ฮือฮา! พบ “จิ้งจกสีแดง” ตามบ้านคนในหลายจังหวัด ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล จิ้งจกสีแดง
ฮือฮา! พบ “จิ้งจกสีแดง” ตามบ้านคนในหลายจังหวัด

– ข้อสันนิษฐานใน “จิ้งจกสีแดง”

               เรื่องราวการค้นพบ “จิ้งจกสีแดง” ที่เกิดขึ้น นายอลงกรณ์ มหรรณพ สัตวแพทย์ประจำสำนักราชวัง ได้กล่าวว่า ในประเทศไทยเราไม่มีจิ้งจกสีแดง จิ้งจกที่สามารถพบได้มีแค่เพียงจิ้งจกสีดำเข้ม และสีน้ำตาลเท่านั้น ซึ่งโดยธรรมชาติของตัวจิ้งจก ผิวหนังของมันมีสารสังเคราะห์วัตถุ หรือที่เรียกว่า เม็ดสี โดยความสามารถทางเม็ดสีของจิ้งจกจะมีความพิเศษตรงที่ทำให้มันพรางและปรับตัวเองให้กลายเป็นสีตามสิ่งของหรือสถานที่เกาะได้

ซึ่งหากนำมาเปรียบเทียบกับกรณีของจิ้งจกสีแดงแล้ว สีแดงบนตัวอาจไม่ใช่สีจริงของจิ้งจก มันอาจมีการเปลี่ยนสีจากสีจริงไปเป็นสีอื่นก็ได้และผู้คนก็บังเอิญไปพบเข้าพอดี ซึ่งข้อสันนิษฐานจะเป็นจริงหรือไม่ต้องรอดูสัก 7-10 วัน ว่าจิ้งจกจะเปลี่ยนสีจากแดงเป็นสีดำตามจริงแน่นอนไหม ทว่าตอนนี้การพบเจอจิ้งจกดังกล่าวก็น้อยลงไปมากจนไม่อาจตรวจสอบได้ เรื่องราวของจิ้งจกแดงจึงกลายเป็นปริศนาจนถึงตอนนี้

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับ “จิ้งจกสีแดง”

สติข่าว | จิ้งจกสีแดง แฝงปาฎิหาริย์จริงหรือ ? | ข่าวช่องวัน | one31

รูปภาพประกอบ today.line.me

#ข่าวดารา #ข่าวบันเทิง #ข่าวออนไลน์ #ข่าวฟุตบอล #จิ้งจกสีแดง

hungerplus1

Next Post

วิธีเขียน Content เชิง SEO

Sun Jan 2 , 2022
               ในปัจจุบันการเขียน Content ลงเว็บไซต์มีความสำคัญมากพอ ๆ กับการพิมพ์หนังสือให้คนอ่านในอดีต เพราะในเวลานี้อินเตอร์เน็ตเป็นสิ่งสำคัญที่รวบรวมความรู้หลากหลายสาระที่เราสามารถค้นหาได้แบบครอบจักรวาลจึงทำให้การเขียน Content บทความสาระดี ๆ บอกเล่าเรื่องราวต่าง ๆ เป็นไปอย่างแพร่หลายและสามารถสร้างรายได้มหาศาลอีกด้วย ซึ่งทุกคนมักจะเขียน Content ในเชิง SEO เพราะการเขียนรูปแบบนี้จะช่วยให้มีผู้อ่านในโลกออนไลน์เห็นบทความของเรามากยิ่งขึ้น ว่าแต่จะเขียนบทความ SEO อย่างไรดีนะ บทความเราถึงจะขึ้นมาอยู่ในหน้าแรกได้ วันนี้เราจะมาบอกกันไม่ยากเลย – Content เชิง SEO ต้องมีคีย์เวิร์ดสำคัญเยอะ                Content เชิง SEO จะต้องมีคีย์เวิร์ดสำคัญของบทความนั้น ๆ แทรกอยู่ในเนื้อหาจำนวนมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพราะเวลาที่ผู้อ่านจะกดค้นหาในกูเกิลย่อมต้องพิมพ์ในสิ่งที่เป็นคีย์เวิร์ดสำคัญซึ่งเขาต้องการหาจากบทความต่าง ๆ ยิ่งบทความของคุณมีคีย์เวิร์ดเยอะก็ยิ่งโดดเด่นส่งผลให้เกิดเปอร์เซ็นต์การค้นหาที่ตรงกับสิ่งที่พวกเขาต้องการมากจนขึ้นมาให้เห็นเป็นอันดับแรก ๆ ของหน้ากูเกิลได้ อย่างน้อย Content เชิง SEO ก็ต้องมีคีย์เวิร์ดหลักแทรกอยู่ในย่อหน้าต่าง ๆ ของบทความอย่างละ 1 คีย์เวิร์ดก็ยังดี และใน […]
วิธีเขียน Content เชิง SEO ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล วิธีเขียนContent

You May Like

Breaking News