อาหารเซ่นไหว้ตรุษจีนที่เหมาะกับคนงบน้อย

            ในวันตรุษจีนที่ทุกปีต้องมาถึง ครอบครัวที่มีเชื้อสายจีนทุกครอบครัวก็ย่อมต้องไปหาซื้ออาหารคาวหวานมาตั้งโต๊ะเซ่นไหว้บรรพบุรุษตามประเพณีอย่างที่ควรจะเป็น ซึ่งเราก็น่าจะรู้กันดีอยู่แล้วว่าในการไหว้ควรมีอาหารหลักเป็นพวกหมู ไก่ เป็ดซึ่งอาหารคาวเหล่านี้ในบางครอบครัวก็อาจมีราคาแพงเกินไป

และเอาจริง ๆ การไหว้ตรุษจีนก็ไม่ได้กำหนดแบบตายตัวว่าคุณจำเป็นต้องมี ขอแค่บนโต๊ะมีอาหารที่เหมาะสมในการเซ่นไหว้สักชนิดก็พอแล้ว ฉะนั้นหากว่างบของครอบครัวคุณน้อยแล้วล่ะก็สามารถใช้อาหารอย่างอื่นในการไหว้ตรุษจีนแทนได้เลย ว่าแต่จะใช้อะไรแทนหมูและไก่ได้บ้าง เราไปดูกันดีกว่า

อาหารเซ่นไหว้ตรุษจีนที่เหมาะกับคนงบน้อย ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล อาหารเซ่นไหว้ตรุษจีน
อาหารเซ่นไหว้ตรุษจีนที่เหมาะกับคนงบน้อย

– ไหว้ตรุษจีนด้วยผลไม้

               ผลไม้นับเป็นสิ่งสำคัญในการไหว้ตรุษจีนมาก เพราะแสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ สดชื่น และความมั่งมีเป็นสิริมงคล สีสันให้แก่ชีวิตของคนจีน คุณสามารถตั้งโต๊ะไหว้ตรุษจีนด้วยผลไม้แค่อย่างเดียวก็ได้ โดยต้องเป็นผลไม้ที่มีสีสันสดใสและเปล่งปลั่งสดใหม่จึงจะเหมาะสม เช่น ส้ม องุ่นขาว แอปเปิ้ล แก้วมังกร เป็นต้น โดยการนำมาจัดใส่จานละลูกจำนวนเลขคู่หรือให้ถึง 12 ผลก็จะดีมาก ราคาผลไม้จะไม่แพงเท่าไหร่ สามารถซื้อผลไม้ชนิดที่งบเราพอหาจ่ายได้

อาหารเซ่นไหว้ตรุษจีนที่เหมาะกับคนงบน้อย ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล อาหารเซ่นไหว้ตรุษจีน
อาหารเซ่นไหว้ตรุษจีนที่เหมาะกับคนงบน้อย

– ไหว้ตรุษจีนด้วยขนมปุยฝ้าย

               ขนมปุยฝ้ายหรือที่บางคนเรียกกันว่า “ซิลท็อก” เป็นขนมสีชมพูสดใส มีแป้งที่นุ่มฟูและส่งกลิ่นหอมมากราวกับดอกไม้ของจีน ซึ่งหากคุณจะไหว้ตรุษจีนโดยการใช้ขนมหวานเป็นหลักก็ต้องเป็นขนมชนิดนี้นี่ล่ะ โดยความหมายของขนมปุยฝ้ายนั้น คนจีนเชื่อกันว่า หากได้รับประทานขนมปุยฝ้ายก็จะทำให้ชีวิตเจริญรุ่งเรืองและเฟื่องฟูประดุจขนมที่เซ่นไหว้ซึ่งเมื่อจบพิธีแล้ว ลูกหลานก็สามารถนำไปแบ่งรับประทานกันเพื่อความเป็นมงคลแก่ชีวิตได้ด้วย และราคาก็ไม่แพงเหมาะสำหรับผู้ที่มีงบร้อย

อาหารเซ่นไหว้ตรุษจีนที่เหมาะกับคนงบน้อย ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล อาหารเซ่นไหว้ตรุษจีน
อาหารเซ่นไหว้ตรุษจีนที่เหมาะกับคนงบน้อย

– ไหว้ตรุษจีนด้วยต้มวุ้นเส้น

               การไหว้ตรุษจีนหากจะให้ชีวิตมีแต่ความสดชื่น ทำการงานและมีเงินทองที่ไม่ขัดสน ลื่นไหล และเข้ามาแบบเทน้ำเทท่าก็ต้องเซ่นไหว้ด้วยต้มวุ้นเส้นนี่ล่ะค่ะ เพราะคนจีนเชื่อว่าวุ้นเส้นนั้นเป็นเส้นแป้งที่ให้โชคลาภ เพราะมีความใสบริสุทธิ์ดูพิเศษกว่าเส้นอื่น ๆ เวลารับประทานก็มีความลื่น เรียบง่าย คล่องคอเมื่อหยิบซดกับน้ำต้ม ซึ่งจุดนี้เองที่ทำให้หลายคนกล่าวกันว่าหากเราเซ่นไหว้ตรุษจีนด้วยต้มวุ้นเส้นก็จะทำให้ชีวิตครอบครัวสามารถทำการค้าขายได้คล่อง ไม่มีอุปสรรค ที่ทำให้ลำบากเหนื่อยยาก มีแต่ความคล่องตัวเหมือนวุ้นเส้นกับต้มอย่างไรล่ะ

รูปภาพประกอบ happyfresh.co.th, cookpad.com

#ข่าวดารา #ข่าวบันเทิง #ข่าวออนไลน์ #ข่าวฟุตบอล #อาหารเซ่นไหว้ตรุษจีน

hungerplus1

Next Post

การเปิดเผยที่น่าตกใจที่สุดของการรวมตัวกันของนักแสดงใน “Harry Potter: Return to Hogwarts” เผยว่า Emma Watson เกือบจะเลิกเล่นบทเฮอร์ไมโอนี่แล้ว

Thu Jan 6 , 2022
แทบเป็นไปไม่ได้เลยที่จะจินตนาการถึงภาพยนตร์ “Harry Potter” ที่ไม่มีการแสดงเฮอร์ไมโอนี่ ที่ลบไม่ออกของEmma Watson แต่ครึ่งหลังของซีรีส์นี้เกือบจะต้องทำใหม่อย่างน่าทึ่งในขณะที่เธอคิดว่าจะลาออก Emma Watson และเพื่อนร่วมทีมพูดถึงความวิตกกังวลของเธอเกี่ยวกับบทนี้ในตอนพิเศษของ HBO Max เรื่อง “Harry Potter: Return to Hogwarts” ซึ่งนักแสดงส่วนใหญ่มารวมตัวกันเพื่อฉลองครบรอบ 20 ปีของซีรีส์ภาพยนตร์ “เมื่อฉันเริ่มต้น สิ่งหนึ่งที่โปรดิวเซอร์และสตูดิโอพูดกับฉันคือเอ็มม่าไม่แน่ใจว่าเธอต้องการกลับมาแสดง “Harry Potter” อีกไหม” เดวิด เยตส์ ผู้กำกับภาคที่ห้า “Harry Potter” กับภาคีแห่ง ฟีนิกซ์” กล่าวในการแนะนำส่วนนี้ ทอม เฟลตัน นักแสดงร่วมของเธอกล่าวว่า “ผู้คนต่างลืมว่าเธอสวมชุดอะไร และเธอทำมันได้งดงามเพียงใด” “แดน [แรดคลิฟฟ์] และรูเพิร์ต [กรินท์] พวกเขามีกันและกัน ฉันมีญาติพี่น้อง ในขณะที่เอ็มม่าไม่เพียงแต่อายุน้อยกว่า เธอยังอยู่คนเดียว” “ฉันเจอสมุดบันทึกที่คล้ายๆ กัน อืม” […]
การเปิดเผยที่น่าตกใจที่สุดของการรวมตัวกันของนักแสดงใน “Harry Potter: Return to Hogwarts” เผยว่า Emma Watson เกือบจะเลิกเล่นบทเฮอร์ไมโอนี่แล้ว ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล HarryPotterReturntoHogwarts EmmaWatson

You May Like

Breaking News