NCT 127 คว้ารางวัล SMA Daesang ครั้งแรกในอาชีพของพวกเขาที่งาน Seoul Music Awards ครั้งที่ 31

NCT 127 ได้รับรางวัล Daesang ในงาน Seoul Music Awards ครั้งที่ 31 โดยในงานประกาศผลรางวัล Seoul Music Awards ครั้งที่ 31 จัดขึ้นเมื่อวันที่ 23 มกราคม ที่ Gocheok Sky Dome ซึ่งจัดโดย Kim Sung Joo, Boom และซอลฮยอน AOA ซึ่งนับว่าเป็นครั้งแรกในอาชีพของ NCT 127 ที่ได้รับรางวัล Daesang (Grand Prize) ที่งาน Seoul Music Awards พวกเขายังได้รับรางวัล Bonsang (รางวัลหลัก) กลับบ้านด้วย

NCT 127 คว้ารางวัล SMA Daesang ครั้งแรกในอาชีพของพวกเขาที่งาน Seoul Music Awards ครั้งที่ 31 ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล K-Pop NCT127 SMADaesang
NCT 127 คว้ารางวัล SMA Daesang ครั้งแรกในอาชีพของพวกเขาที่งาน Seoul Music Awards ครั้งที่ 31

ในสุนทรพจน์แดซังของ NCT 127 แทยงกล่าวว่า “เราไม่ได้คาดหวังสิ่งนี้ แต่รู้สึกซาบซึ้งมากที่ได้รับรางวัลใหญ่เช่นนี้” จากนั้นเขาก็ตั้งชื่อทุกคนที่เขาอยากจะขอบคุณที่ SM Entertainment รวมถึงผู้ก่อตั้งอีซูมานและทีมงานหลายคน เขากล่าวต่อไปว่า “สมาชิกทั้งเก้าคนทำงานหนักมาก ผมคิดว่าปี 2021 เป็นปีที่เราสามารถเปล่งประกายได้เพราะสมาชิก NCT 127, DREAM, WayV, NCT 2021 ทั้งหมดอยู่ด้วยกัน ถ้าไม่ใช่เพราะสมาชิกที่เท่ น่าทึ่ง มีพลัง และมีความสามารถ ผมไม่คิดว่าเราจะไปถึงความสูงนี้ได้ ผมภูมิใจในตัวสมาชิกและหวังว่าเราจะสามารถมีสุขภาพที่ดีและมีความสุขต่อไปได้โดยไม่มีอาการบาดเจ็บหรือเจ็บป่วย”

โดยอง NCT 127 ร้องไห้ออกมาว่า “ผมฝันมานานแล้วว่าจะได้รับรางวัลแบบนี้ ขอบคุณที่มอบรางวัลดี ๆ ให้เรา ทั้งหมดนี้เป็นเพราะแฟน ๆ มันทำให้ผมคิดว่า ‘มันโอเคไหมที่เราจะได้รับรางวัลนี้’ พวกเราจะทำงานหนักต่อไปเพื่อที่จะได้เป็นศิลปินที่เหมาะกับรางวัลแบบนี้ ผมอยากจะขอบคุณผู้ปกครองของสมาชิกมา ณ โอกาสนี้เช่นกัน”

NCT 127 คว้ารางวัล SMA Daesang ครั้งแรกในอาชีพของพวกเขาที่งาน Seoul Music Awards ครั้งที่ 31 ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล K-Pop NCT127 SMADaesang
NCT 127 คว้ารางวัล SMA Daesang ครั้งแรกในอาชีพของพวกเขาที่งาน Seoul Music Awards ครั้งที่ 31

คำขอบคุณจากสมาชิก NCT 127 ที่มีต่อรางวัล SMA Daesang

เมื่อพิธีกรขอให้พูดเป็นภาษาอังกฤษ จอห์นนี่ NCT 127 พูดเป็นภาษาเกาหลีก่อนว่า “อย่างที่โดยองพูด ผมอยากจะขอบคุณพ่อแม่ของเรา” เขาตะโกนเป็นภาษาอังกฤษว่า “มาม่า! เราทำได้!” เขาพูดต่อเป็นภาษาอังกฤษว่า “ผมอยากขอบคุณพ่อแม่ทุกคนจริง ๆ พวกเขาเป็นเหตุผลที่ทำให้เราสามารถทำได้ที่นี่ พวกเขาเป็นดาว พวกเขาเป็นคนที่สนับสนุนเรา พวกเขายังคงสนับสนุนเรา

ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าพ่อแม่และพ่อแม่ของเราจะรู้ว่าเราขอบคุณพวกเขามากแค่ไหน ขอบคุณแฟน ๆ NCTzens ของพวกเรา พวกคุณไม่มีความคิด… ผมหมายความว่า คุณอาจจะมีไอเดียนิดหน่อย… เราทำงานกันหนักมาก ผมดีใจและดีใจมากที่เห็นสมาชิกของผมมีความสุข และผมรู้ว่าพวกคุณที่กำลังดูอยู่ก็มีความสุขเช่นกัน สุขสันต์ปี 2022”

สำหรับศิลปินคนอื่น ๆ ได้แก่ ไอยูที่ได้รับรางวัล Best Song Award และ Bonsang ในการกล่าวสุนทรพจน์ทางวิดีโอ เธอกล่าวว่า “ขอบคุณที่มอบรางวัลใหญ่ให้ฉัน มันทำให้รู้ว่ารัก ‘ไลแลค’ ได้รับมากแค่ไหน ในขณะที่ฉันกำลังเตรียมอัลบั้ม ‘LILAC’ เมื่อปีที่แล้ว ฉันรู้สึกตื่นเต้นและมีความสุข แต่มันก็ยากเหมือนกันเพราะว่าการสิ้นสุดอายุ 20 ปีของฉันเป็นส่วนสำคัญของกระบวนการ ตอนนั้นไม่รู้ว่าเพลงจะเข้าชิงรางวัล Best Song Award หรือเปล่า ขอบคุณ UAENA [ชื่อแฟนคลับ] และแฟน ๆ ที่รัก ‘LILAC’ เกียรตินี้เป็นของ UAENA และโปรดิวเซอร์ที่ช่วยฉันทำอัลบั้ม ‘LILAC’”

NCT 127 คว้ารางวัล SMA Daesang ครั้งแรกในอาชีพของพวกเขาที่งาน Seoul Music Awards ครั้งที่ 31 ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล K-Pop NCT127 SMADaesang
NCT 127 คว้ารางวัล SMA Daesang ครั้งแรกในอาชีพของพวกเขาที่งาน Seoul Music Awards ครั้งที่ 31

นอกจากนั้นยูนิต NCT DREAM ก็ได้รับรางวัล Best Album Award สำหรับสตูดิโออัลบั้มแรกของพวกเขา “Hot Sauce” และเวอร์ชั่นรีแพ็คเกจ “Hello Future” แจมินกล่าวว่า “ขอบคุณที่ให้รางวัลใหญ่แก่เรา เราอยากจะขอบคุณทุกคนที่ร่วมงานกับเราที่ SM รวมถึงอีซูมาน ผู้จัดการของเรา ทีม A&R และทีมทำผมและแต่งหน้าของเรา เราทำงานอย่างหนักในปี 2564 เพื่ออวดสตูดิโออัลบั้มแรกของเราที่มีสมาชิกเจ็ดคน และรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับรางวัลใหญ่เช่นนี้ เราจะทำงานหนักต่อไปในปี 2022 ดูแลสุขภาพและสวัสดีปีใหม่”

เฉินเล่อ NCT 127 ยังกล่าวสุนทรพจน์เป็นภาษาจีนกลางว่า “ก่อนอื่น เราอยากจะขอบคุณทีมงานของเราทุกคนที่ทำงานอย่างหนักในอัลบั้มนี้ สำหรับผู้จัดการของเรา คุณทำงานหนักมาก ผมรู้สึกขอบคุณครอบครัวของสมาชิกรวมทั้งของผมด้วย ขอบคุณที่เลี้ยงเรามาอย่างดี สุดท้ายนี้ ขอขอบคุณแฟน ๆ ที่สนับสนุนเราเสมอมา ทำให้เราประสบความสำเร็จและได้รับรางวัลที่ดี เราจะตอบแทนสิ่งนี้ในปี 2022 ด้วยการทำงานที่ดียิ่งขึ้นไปอีก มีสุขภาพดีและมีความสุขทุกวัน!”

ในภาษาอังกฤษ มาร์ค NCT 127 กล่าวว่า “อัลบั้มยอดเยี่ยมแห่งปีเป็นเพลงที่ยิ่งใหญ่และยิ่งใหญ่ และผมอยากจะกล่าวขอบคุณแฟน ๆ ของเราเป็นอย่างแรกและสำคัญที่สุด มันพิเศษมากสำหรับเราเพราะนี่เป็นอัลบั้มแรกของเราทั้งหมด อัลบั้มเต็มชุดแรกของเรา และการมีชื่อนี้เป็นเกียรติอย่างยิ่งและเป็นเกียรติอย่างยิ่ง มันจะทำให้พวกเราอ่อนน้อมถ่อมตนมากขึ้นและเราจะทำงานให้หนักขึ้นในปีนี้เพื่อหยิบขึ้นมาใหม่ในปีหน้า ตั้งตารอ NCT 127 เพิ่มเติม NCT DREAM และ NCT ทั้งหมด”

เครดิตรูปภาพ soompi.com

#ข่าวดารา #ข่าวบันเทิง #ข่าวออนไลน์ #ข่าวฟุตบอล #K-Pop #NCT127 #SMADaesang

hungerplus1

Next Post

ความสำคัญเทศกาลวันตรุษจีน 2565

Thu Feb 10 , 2022
วันสำคัญสำหรับหลายๆครอบครัวอีก1วันในเดือนกุมภาพันธ์นั้นก็คือวันตรุษจีนนั้นเอง ซึ่งภายในปี 2565 ตรงกับวันที่1กุมภาพันธ์ วันแรกของเดือนกุมภาพันธ์พอดี  วันตรุษจีนหลักๆเลยก็จะแบ่งออกเป็น 3 วัน จะมีวันจ่าย วันไหว้ และวันสุดท้ายคือวันเที่ยว เริ่มแรกเดิมทีเลยเทศกาลวันตรุษจีนจะเป็นวันขึ้นปีใหม่สำหรับชาวจีนหรือจะเป็นวันปีใหม่จีนนั้นเอง คนจีนหรือคนไทยเชื้อสายจีนก็จะมาสักการะบูชาองค์เทพเจ้า และบรรพบุรุษ เพื่อที่จะขอพรโชคลาภเงินทอง ซึ่งในทุกๆปีจะตรงกับปฏิทินตามจันทรคติจีน ในวันที่ 1 เดือน 1 เลยทำให้เทศกาลวันตรุษจีนในแต่ละปีไม่ตรงกัน แต่ที่แน่ๆเลยคือวันรจะอยู่ในช่วงมกราคม-กุมภาพันธ์อย่างแน่นอน สมัยก่อนประชากรชาวจีนส่วนใหญ่มักจะให้ความสำคัญเกี่ยวกับด้านารเพาะปลูกเสียเป็นอย่างมาก จึงได้ทำการดูวันตามจันทรคติของจีนเพื่อที่จะได้ทำการเพาะปลูกได้สมบูรณ์แบบ ย้อนกลับมาในปัจจุบันถ้าให้พูดถึงว่านอกจากไหว้เจ้าตามธรรมเนียมปฏิบัติแล้วนั้น ส่วนมากมักจะนิยมกันทำความสะอาดบ้านก่อนจะถึงวันไหว้องค์เทพเจ้า หรือบรรพบุรุษ และยังมีการประดับโคมไฟสีแดงและป้ายที่เขียนคำอวยพรไว้ตรงหน้าบ้าน และที่เด็กๆลูกหลานหลายๆคนหวังไว้ว่าจะได้จากพ่อแม่พี่น้องเครือญาตินั้นก็คือซองอั่งเปา แต่ก่อนจะได้ลูกหลานก็ต้องทำการอวยพรให้พ่อแม่พี่น้องเครือญาติของตัวเองนั้นสุขภาพแข็งแรง ไม่เจ็บไข้ได้ป่วย มาถึงของไหว้ในวันตรุษจีนที่เป็นมงคลและนิยมนำไหว้กันได้แก่ เนื้อสัตว์ควรจะมี3-5อย่าง อาหารเจที่ไม่มีเนื้อสัตว์เจือปน ผลไม้ อาหารแห้ง และรวมไปถึงกระดาษเงินกระดาษทอง สิ่งนี้ก็จะนำมาเผาไฟเพื่อที่จะส่งมอบให้กับบรรพบุรุษของเรา  มาในถึงความเชื่อในวันตรุษจีนที่สืบทอดกันยาวนาน ซึ่งในเรื่องนี้มันก็จะขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละบุคคลหรือแต่ละครอบครัว เช่น ห้ามกวาดบ้านในวันไหว้องค์เทพเจ้าเพราะจะทำให้ โชคลาภหายไปด้วย ในทางที่ดีควรจะทำความสะอาดบ้านให้เสร็จเรียบร้อยเสียก่อนวันไหว้เจ้า ห้ามตัดผม สระผม และตัดเล็บ ความเชื่อสิ่งนี้คือจะเป็นการนำความมั่งคั่งออกไป ห้ามใส่เสื้อผ้าสีขาวดำ ห้ามให้ใครยืมเงินเป็นอันขาด […]
ความสำคัญเทศกาลวันตรุษจีน 2565 ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล วันตรุษจีน

Breaking News