“Broken Heart Syndrome” การกลับมาของเพลงใหม่ฟีล 90’s สไตล์ เจมส์ เรืองศักดิ์

            เชื่อว่าหลายคนที่เกิดทันยุค 90’s น่าจะยังจำเจ้าชายแห่งวงการเพลง RS ที่ในยุคนั้นเพลงของเขาดังจนมียอดขายทะลุเทปล้านตลับจนเรียกได้ว่าในประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้านไม่มีใครที่ไม่รู้จักผู้ชายที่ชื่อ “เจมส์ – เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์”แน่นอน เขาได้สร้างปรากฏการณ์เพลงทุกเพลงในอัลบั้มที่ดังระดับประเทศจนแทบจะขึ้นชาร์ตอันดับแรก ๆ ตลอด โดยเฉพาะเพลงไม่อาจเปลี่ยนใจและเพลงทุกวินาทีที่ขนาดคนรุ่นใหม่ก็ยังกลับมาฟังกันเลย

“Broken Heart Syndrome” การกลับมาของเพลงใหม่ฟีล 90’s สไตล์ เจมส์ เรืองศักดิ์ ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล BrokenHeartSyndrome เจมส์เรืองศักดิ์
“Broken Heart Syndrome” การกลับมาของเพลงใหม่ฟีล 90’s สไตล์ เจมส์ เรืองศักดิ์

คือเพลงในของพี่เจมส์ เรืองศักดิ์ถ้าอินก็คืออินมาก แต่ถ้าเจ็บก็คือเจ็บ Broken Heart แบบเหงาแต่ต้องเก็บไว้แบบอดทนประมาณนั้นเลย พูดเองก็ขนลุกเอง แต่ใด ๆ คือทุกเพลงของพี่เขาเหมือนมีมนต์สะกดที่ทำให้เราฟังเมื่อไหร่ก็จะรู้สึกเหมือนมีคนให้กำลังใจเมื่อนั้นสำหรับเพลงรักและหากเป็นเพลงเศร้าก็มักจะเหมือนมีคนคอยปลอบเคียงข้างเสมอ

แม้แต่เวลานี้พี่เจมส์ เรืองศักดิ์ก็ยังเป็นศิลปินที่ออกเพลงใหม่อยู่เรื่อย ๆ แม้จะนาน ๆ ทีและไม่ได้นิยมเยอะเหมือนสมัยก่อน อีกทั้งแนวเพลงก็ถูกเปลี่ยนให้ออกเป็นเพลงป๊อปยุคใหม่ทำให้กลิ่นอายความเป็นยุค 90’s ลดลง แต่ก็ยังเสียงไพเราะและที่มากกว่านั้นคือ “ความหล่ออมตะ!” แต่สายเพลงยุค 90’s ก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะล่าสุดพี่เจมส์ได้เซอร์ไพรส์พวกเราโดยการปล่อยเพลงใหม่ที่กลับมาเป็นฟีล 90’s อีกครั้งให้หายคิดถึงกันแล้วกับเพลง “Broken Heart Syndrome”

“Broken Heart Syndrome” การกลับมาของเพลงใหม่ฟีล 90’s สไตล์ เจมส์ เรืองศักดิ์ ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล BrokenHeartSyndrome เจมส์เรืองศักดิ์
“Broken Heart Syndrome” การกลับมาของเพลงใหม่ฟีล 90’s สไตล์ เจมส์ เรืองศักดิ์

– ทำความรู้จักกับเพลง “Broken Heart Syndrome – เจมส์ เรืองศักดิ์”  

               เพลง “Broken Heart Syndrome”  เป็นเพลงใหม่ของพี่เจมส์ เรืองศักดิ์ในอัลบั้ม The Singer Songwriter ซึ่งก็เป็นเพลงแรกของอัลบั้มที่เพิ่งปล่อยออกมาได้สักพักใหญ่แล้ว โดยเพลงจะออกแนวทำนองป๊อปเบาสบายแบบยุค 90’s ตัดสไตล์ตรงกันข้ามกันของการเล่าเรื่องราวสื่อความหมายในตัวเพลงรักแบบใส ๆ วัยรุ่นแบบยุคสมัยปัจจุบันที่มีการใช้คำภาษาอังกฤษกับสำนวนภาษาวัยรุ่น

รวมถึงกิจวัตรประจำวันของคนโสดวัยรุ่นสมัยนี้มาใช้แทรกผสมผสานเป็นอรรถรสเพื่อให้สามารถเข้าถึงคนยุคใหม่ได้ด้วยซึ่งนอกจากจะเป็นคนขัยร้องเพลงแล้ว พี่เจมส์ก็ยังแต่งเนื้อร้องกับทำนองเพลงนี้เองเพื่อทุกคนด้วย โดยยอดวิวในตอนนี้ส่วนใหญ่ก็มาจากแฟนเพลงยุค 90’s ซึ่งบอกเลยว่าค่อนข้างติดหูมาก

“Broken Heart Syndrome” การกลับมาของเพลงใหม่ฟีล 90’s สไตล์ เจมส์ เรืองศักดิ์ ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล BrokenHeartSyndrome เจมส์เรืองศักดิ์
“Broken Heart Syndrome” การกลับมาของเพลงใหม่ฟีล 90’s สไตล์ เจมส์ เรืองศักดิ์

– การสื่อความหมายของเพลง “Broken Heart Syndrome – เจมส์ เรืองศักดิ์” 

               เพลง “Broken Heart Syndrome – เจมส์ เรืองศักดิ์” มีการสื่อความหมายของเพลงที่บอกเล่าอารมณ์ความเหงาของคนโสด ต้องดูแลตัวเอง ไปไหนทำอะไรก็อยู่คนเดียวจนอยากมีใครสักคนที่เปิดโอกาสให้เราได้เป็นคนรักของเขาบ้างจนกระทั่งได้มีโอกาสพบคนที่ตัวเองชอบ แต่ก็ไม่แน่ใจว่าหากเข้าไปจีบแล้วเขาจะรับรักเรามั้ย

เพราะไม่อยากเป็น Broken Heart Syndrome สะสมความเหงาความผิดหวังแบบที่ผ่านมาอีกแล้ว แต่ก็อยากให้เขารู้ว่าเขาคือคนสำคัญที่หากมอบใจให้เราแล้ว เราก็พร้อมจะเป็นคนรักที่ดีและคอยเคียงข้างกันตลอดไปเลย ได้แต่หวังว่าเขาจะให้โอกาสเรามีความรักบ้าง

– การถ่ายทอดเรื่องราว MV ของเพลง “Broken Heart Syndrome – เจมส์ เรืองศักดิ์” 

               เพลง “Broken Heart Syndrome – เจมส์ เรืองศักดิ์” บอกได้เลยว่าพี่เจมส์ทำให้เรารู้สึกเหมือนย้อนกลับไปเป็นวัยใสยุค 90’s อีกครั้ง เล่นใหญ่เอานักแสดงพระเอกยุค 90’s อย่างพี่ออย ธนาที่ยังหล่อสมาร์ทอบอุ่นมาจับคู่กับนักแสดงหญิงรุ่นใหม่อย่างเทียน อัจฉรีที่มีความน่ารักสดใสและหน้าตาคล้ายพี่นิโคล เทริโอ

แบบนี้จะไม่ดูบ่อย ๆ ได้ยังไง ยิ่งเรื่องราวนี่หากใครชอบรักใส ๆ ฟีลคนแอบรักหรือเดินผ่านเนื้อคู่กันจนปิ๊งปั๊งแล้วล่ะก็ MV เพลง “Broken Heart Syndrome – เจมส์ เรืองศักดิ์” จะทำให้คุณอินเลิฟได้แน่นอน

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “Broken Heart Syndrome – เจมส์ เรืองศักดิ์”

Broken Heart Syndrome : เจมส์ เรืองศักดิ์ (Official MV)

รูปภาพประกอบ sanook.com, siamdara.com, thainews.easybranches.com

#ข่าวดารา #ข่าวบันเทิง #ข่าวออนไลน์ #ข่าวฟุตบอล #BrokenHeartSyndrome #เจมส์เรืองศักดิ์

hungerplus1

Next Post

เพลงที่นิยมบรรเลงพิธีแต่งงานในโบสถ์

Sun Feb 20 , 2022
            ภายในโบสถ์ที่เต็มไปด้วยลวดลายงดงามมีเรื่องราวของทวยเทพในปกรณัมและลายธรรมชาติที่ถูกออกแบบมาอย่างสวยงามซึ่งโอบล้อมรอบศูนย์กลางความศักดิ์สิทธิ์ของรูปปั้นพระเยซู ทุกคนที่นับถือในศาสนาคริสต์ย่อมจะเข้าใจถึงคำสอนของท่านที่เน้นความรักในหมู่เพื่อนมนุษย์ด้วยกัน รวมถึงความรักในการใช้ชีวิตคู่อย่างซื่อสัตย์ของคนที่เป็นสามีภรรยากัน การบรรเลงเพลงในขณะที่จัดพิธีแต่งงานในโบสถ์จึงเป็นเสมือนการอวยพรชีวิตคู่ของบ่าวสาวที่กำลังจะได้เริ่มต้นเป็นคู่ชีวิตอย่างสมบูรณ์ในวันนี้เป็นต้นไปและเป็นการบรรเลงส่งข่าวไปถึงพระเจ้าที่อยู่บนสวรรค์เพื่อให้ท่านได้ประทานพรแก่คู่บ่าวสาวที่วันนี้มีคู่ที่กำลังจะเข้ารับพิธีการแต่งงานและให้คำสัตย์ปฏิญาณครองคู่กันในโบสถ์แห่งนั้น ๆ หนึ่งคู่ ซึ่งเพลงที่ใช้บรรเลงจะมีทำนองหวานและเรียบง่ายแบบคลอช้าให้ทุกอย่างมีแต่ความอบอุ่นหัวใจ ค่อยเป็นค่อยไป โดยมีเพลงที่นิยมบรรเลงพิธีแต่งงานในโบสถ์มากมาย แต่เพลงที่มักฮิตกันมากที่สุด 3 เพลงอันดับต้นจะมี ดังนี้ 1. “Here Comes the Bride”                “Here Comes the Bride” เป็นเพลงมาร์ชที่มักนิยมบรรเลงพิธีแต่งงานในโบสถ์ซึ่งพวกคุณน่าจะคุ้นเคยเป็นอย่างดี เพราะเพลงนี้อยู่คู่กับเจ้าสาวมานานมากกว่าเพลงอื่น ๆ ตั้งแต่ปีค.ศ. 1850 โดยปกติจะใช้เวลาเจ้าสาวเดินเข้ามาในงานแต่งงานตามแบบตะวันตก มีต้นฉบับที่มาจากโอเปร่าประสานเสียงองก์ที่ 3 ของอุปรากรเรื่อง โลเอินกรีน ก่อนจะถูกนำมาใช้กับการเล่นในกลุ่มเครื่องดนตรีขนาดใหญ่ไปจนถึงขนาดเล็กแตกต่างกันไป เป็นการกล่าวต้อนรับให้เจ้าสาวเข้ามาในงานแต่งงานด้วยความปีติยินดี แต่ในงานแต่งงานกลางแจ้งเราจะไม่ค่อยใช้เพลงนี้กัน เพราะ Here Comes the Bride ถูกออกแบบมาให้ใช้ในพิธีแต่งงานในโบสถ์เป็นหลัก ซึ่งสมัยใหม่นี้ก็สามารถนำมาประยุกต์ใช้ในห้องบอลลูมของโรงแรมได้ด้วย ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “Here Comes the […]
เพลงที่นิยมบรรเลงพิธีแต่งงานในโบสถ์ ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล เพลงพิธีแต่งงานในโบสถ์

You May Like

Breaking News