เพลงที่นิยมบรรเลงพิธีแต่งงานในโบสถ์

            ภายในโบสถ์ที่เต็มไปด้วยลวดลายงดงามมีเรื่องราวของทวยเทพในปกรณัมและลายธรรมชาติที่ถูกออกแบบมาอย่างสวยงามซึ่งโอบล้อมรอบศูนย์กลางความศักดิ์สิทธิ์ของรูปปั้นพระเยซู ทุกคนที่นับถือในศาสนาคริสต์ย่อมจะเข้าใจถึงคำสอนของท่านที่เน้นความรักในหมู่เพื่อนมนุษย์ด้วยกัน รวมถึงความรักในการใช้ชีวิตคู่อย่างซื่อสัตย์ของคนที่เป็นสามีภรรยากัน

การบรรเลงเพลงในขณะที่จัดพิธีแต่งงานในโบสถ์จึงเป็นเสมือนการอวยพรชีวิตคู่ของบ่าวสาวที่กำลังจะได้เริ่มต้นเป็นคู่ชีวิตอย่างสมบูรณ์ในวันนี้เป็นต้นไปและเป็นการบรรเลงส่งข่าวไปถึงพระเจ้าที่อยู่บนสวรรค์เพื่อให้ท่านได้ประทานพรแก่คู่บ่าวสาวที่วันนี้มีคู่ที่กำลังจะเข้ารับพิธีการแต่งงานและให้คำสัตย์ปฏิญาณครองคู่กันในโบสถ์แห่งนั้น ๆ หนึ่งคู่

เพลงที่นิยมบรรเลงพิธีแต่งงานในโบสถ์ ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล เพลงพิธีแต่งงานในโบสถ์
เพลงที่นิยมบรรเลงพิธีแต่งงานในโบสถ์

ซึ่งเพลงที่ใช้บรรเลงจะมีทำนองหวานและเรียบง่ายแบบคลอช้าให้ทุกอย่างมีแต่ความอบอุ่นหัวใจ ค่อยเป็นค่อยไป โดยมีเพลงที่นิยมบรรเลงพิธีแต่งงานในโบสถ์มากมาย แต่เพลงที่มักฮิตกันมากที่สุด 3 เพลงอันดับต้นจะมี ดังนี้

1. “Here Comes the Bride”

               “Here Comes the Bride” เป็นเพลงมาร์ชที่มักนิยมบรรเลงพิธีแต่งงานในโบสถ์ซึ่งพวกคุณน่าจะคุ้นเคยเป็นอย่างดี เพราะเพลงนี้อยู่คู่กับเจ้าสาวมานานมากกว่าเพลงอื่น ๆ ตั้งแต่ปีค.ศ. 1850 โดยปกติจะใช้เวลาเจ้าสาวเดินเข้ามาในงานแต่งงานตามแบบตะวันตก มีต้นฉบับที่มาจากโอเปร่าประสานเสียงองก์ที่ 3 ของอุปรากรเรื่อง โลเอินกรีน ก่อนจะถูกนำมาใช้กับการเล่นในกลุ่มเครื่องดนตรีขนาดใหญ่ไปจนถึงขนาดเล็กแตกต่างกันไป

เป็นการกล่าวต้อนรับให้เจ้าสาวเข้ามาในงานแต่งงานด้วยความปีติยินดี แต่ในงานแต่งงานกลางแจ้งเราจะไม่ค่อยใช้เพลงนี้กัน เพราะ Here Comes the Bride ถูกออกแบบมาให้ใช้ในพิธีแต่งงานในโบสถ์เป็นหลัก ซึ่งสมัยใหม่นี้ก็สามารถนำมาประยุกต์ใช้ในห้องบอลลูมของโรงแรมได้ด้วย

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “Here Comes the Bride”

Bridal Chorus (“Here Comes the Bride”) (Orchestral Version)

เพลงที่นิยมบรรเลงพิธีแต่งงานในโบสถ์ ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล เพลงพิธีแต่งงานในโบสถ์
เพลงที่นิยมบรรเลงพิธีแต่งงานในโบสถ์

2. “Beautiful In White”

               “Beautiful In White” เป็นเพลงสมัยใหม่ที่มีทำนองจังหวะกลาง ๆ เน้นบรรยากาศให้ความหวานละมุนในกลิ่นอายรักโรแมนติกมากกว่าความเป็นทางการยิ่งใหญ่ตามแบบแผนเหมือนเพลง Here Comes the Bride โดยเพลง Beautiful In White สามารถใช้บรรเลงในโบสถ์หรืองานแต่งรูปแบบใดก็ได้ แต่จะนิยมใช้บรรเลงพิธีแต่งงานในโบสถ์มากกว่าด้วยทำนองที่หวานซึ้ง มีเสียงดนตรีเครื่องสายประสานคลอเข้ากับความงดงามของโบสถ์ทำให้เหมาะมาก ซึ่งเพลงนี้มีต้นฉบับที่ขับร้องโดย Westlife วงนักร้องขวัญใจคนรุ่นใหม่อยู่แล้ว

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “Beautiful In White”

Beautiful in White ft. Canon in D

เพลงที่นิยมบรรเลงพิธีแต่งงานในโบสถ์ ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล เพลงพิธีแต่งงานในโบสถ์
เพลงที่นิยมบรรเลงพิธีแต่งงานในโบสถ์

3. “Ave Maria”

               “Ave Maria” เป็นเพลงที่นิยมบรรเลงพิธีแต่งงานในโบสถ์ซึ่งเข้ากับบรรยากาศความเป็นตะวันตกมาก ด้วยทำนองเพลงที่มีความเชื่องช้า ไร้กรอบความพีคของทำนอง ทุกจุดมีความไพเราะแบบซอฟต์ในตัวอย่างเต็มไปด้วยเอกลักษณ์หมดทำให้เหมือนตกอยู่ในภวังค์ชวนให้เคลิบเคลิ้มแบบคลาสสิก ซึ่งผู้ให้กำเนิดเพลงนี้คือ ชาร์ล กูโน ที่บรรเลงเพื่อสดุดีพระแม่มารีและการแต่งงานก็เปรียบเสมือนเป็นการบอกกล่าวขอพรกับพระแม่ด้วย โดยปัจจุบันเพลงนี้ได้ถูกออกแบบมาใช้ร้องโอเปร่าประกอบด้วย สำหรับคนไทยอาจจะไม่ค่อยรู้จักเพลงนี้ แต่ชาวตะวันตกจะใช้ในทุกงานแต่งงานที่จัดในโบสถ์

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “Ave Maria”

Ave Maria – Johann Bach & Charles Gounod

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#ข่าวดารา #ข่าวบันเทิง #ข่าวออนไลน์ #ข่าวฟุตบอล #เพลงพิธีแต่งงานในโบสถ์

hungerplus1

Next Post

ทะลุล้านวิวกับเพลง “Shooting Star” ตำนานบทใหม่เปิดตัว F4 Thailand

Sun Feb 20 , 2022
            เชื่อว่าใครที่เป็นแฟนคลับซีรีย์ F4 รักใส ๆ หัวใจสี่ดวงมาตั้งแต่เวอร์ชั่นต้นฉบับอย่างอนิเมะญี่ปุ่นหรือไต้หวันในอดีตคุณก็คงคิดจินตนาการเหมือน ๆ กันกับเราว่าไหน ๆ เอเชียก็มีการซื้อลิขสิทธิ์ F4 ไปทำเป็นซีรีย์สุดปังประจำประเทศของตัวเองจนโด่งดังทั่วโลกมาแล้ว ทำไมถึงไม่มีของไทยบ้าง และหากมีของไทยคิดว่าใครกันนะที่จะเหมาะสมกับบทบาทนี้ แน่นอนว่าในสมัยก่อนวงการละครของเรายังไม่มีพวกซีรีย์แนววัยรุ่นวัยเรียนเหมือนอย่างสมัยนี้ทำให้หลายอย่างดูจะคลุมเครือและไม่เหมาะหากจู่ ๆ จะมีละครแนวรักวัยเรียนมาอยู่บนจอแก้วท่ามกลางละครไทยแนวผู้ใหญ่ ซึ่งนักแสดงที่แสดงเป็น F4 ก็คงเป็นนักแสดงผู้ใหญ่แนวหน้ากัน แต่เวลานี้เมื่อไทยเรามีซีรีย์วัยรุ่นเกิดขึ้นมากมายและศูนย์รวมอยู่ที่ช่อง GMM ผู้เปิดโลกทัศน์กว้างให้วงการบันเทิงยุคใหม่ตอบโจทย์ผู้ชม แน่นอนว่าล่าสุด GMM ก็ได้สร้างปรากฏการณ์ใหม่ที่หลายคนเฝ้ารอโดยฉายซีรีย์ F4 Thailand ออกมาโดยได้นักแสดงวัยรุ่นชื่อดังขวัญใจวัยรุ่นอย่างไบร์ท-วชิรวิชญ์(พระเอก),ดิว-จิรวรรตน์(พระรอง), วิน-เมธวิน, นานิ-หิรัญกฤษฎิ์ มาเป็น 4 หนุ่ม F4 สุดหล่อที่สาว ๆ กรี๊ดกร๊าดกันทั่วเอเชียในเวลานี้และร่วมกับนักแสดงนางเอกหน้าใหม่อย่างตู-ต้นตะวัน ซึ่งแค่ซีรีย์ออกอากาศเพียงไม่กี่ตอนก็มียอดวิวทางโซเชียลเป็นล้านแล้ว แทบไม่ต้องบอกเลยว่าเพลงประกอบซีรีย์สุดซึ้งอย่าง “Shooting Star”จะปังมากขนาดไหน! – ทำความรู้จักกับเพลง “Shooting Star – F4 Thailand”                […]
ทะลุล้านวิวกับเพลง “Shooting Star” ตำนานบทใหม่เปิดตัว F4 Thailand ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล F4Thailand ShootingStar

You May Like

Breaking News