นักประพันธ์เพลงหญิงแต่งประณาม Academy for Oscars Broadcast Cuts ว่างานนี้ ‘มันลดระดับความสำคัญของหมวดหมู่เพลงประกอบภาพยนตร์’

Alliance for Women Film Composers (AWFC) ได้ออกแถลงการณ์ประณามการตัดสินใจของ Academy of Motion Picture Arts and Sciences ที่จะไม่ออกอากาศหมวดหมู่เพลงประกอบภาพยนตร์ที่ดีที่สุดในช่วงพิธีมอบรางวัลออสการ์ในปีนี้

สถาบันได้ยืนยันการตัดสินใจครั้งแรกในการนำเสนอหมวดหมู่รางวัลออสการ์หลายหมวดนอกรายการถ่ายทอดสดวันที่ 27 มีนาคมเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา โดยผ่านจดหมายจากประธานาธิบดี David Rubin ที่ส่งไปยังสมาชิก Academy of Motion Picture Arts and Sciences จดหมายอธิบายว่าจะมีการมอบรางวัลเหล่านี้แทนหนึ่งชั่วโมงก่อนพิธีเปิดกล้อง โดยมีคลิปจากการกล่าวสุนทรพจน์รวมอยู่ในรายการถ่ายทอดสด หมวดหมู่อื่นๆ

นักประพันธ์เพลงหญิงแต่งประณาม Academy for Oscars Broadcast Cuts ว่างานนี้ 'มันลดระดับความสำคัญของหมวดหมู่เพลงประกอบภาพยนตร์' ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล AcademyforOscarsBroadcastCuts
นักประพันธ์เพลงหญิงแต่งประณาม Academy for Oscars Broadcast Cuts ว่างานนี้ ‘มันลดระดับความสำคัญของหมวดหมู่เพลงประกอบภาพยนตร์’

นอกเหนือจากคะแนนที่จะไม่ได้รับรางวัลในปีนี้ ได้แก่ สารคดีสั้น ภาพยนตร์แอนิเมชั่นสั้น ไลฟ์แอ็กชันสั้น การตัดต่อภาพยนตร์ แต่งหน้าและทำผม ออกแบบงานสร้างและเสียง การเคลื่อนไหวดังกล่าวทำให้เกิดความขัดแย้งในทันทีในหมู่ทหารผ่านศึกในอุตสาหกรรม โดยสมาคม American Cinema Editors ได้ออกแถลงการณ์สาธารณะประณามการตัดสินใจดังกล่าว

แถลงการณ์ของ AWFC ซึ่งลงนามโดยสมาชิกระดับสูงของพันธมิตรรวมถึงประธาน Catherine Joy แสดงความผิดหวังใน Academy ที่ตัดคะแนนเดิมและอีก 7 หมวดหมู่จากการแสดงสดกล่าวว่าการตัดสินใจส่งข้อความว่างานที่คนรับรู้ ในหมวดหมู่ไม่สำคัญ แม้ว่าจดหมายดังกล่าวจะรับทราบถึงความปรารถนาของ Academy of Motion Picture Arts and Sciences ในการปรับปรุงพิธีการ แต่ก็กระตุ้นให้พวกเขาหาวิธีที่จะทำเพื่อให้ยังคงเคารพช่างฝีมือที่มีความสำคัญต่อการสร้างภาพยนตร์

Alliance for Women Film Composers รู้สึกผิดหวังอย่างยิ่งกับการยกเว้นหมวดหมู่ผู้แต่งเพลงประกอบและอีก 7 หมวดหมู่ที่เน้นถึงกลุ่มศิลปินที่มีความคิดสร้างสรรค์ที่สำคัญในกระบวนการสร้างภาพยนตร์ของ Academy of Motion Picture Arts and Sciences

“การย้ายรางวัลออกจากรายการถ่ายทอดสดและแก้ไขมันจะทำให้ความสำคัญของหมวดหมู่นี้ลดลง” คำแถลงระบุ “การตัดสินใจครั้งนี้ส่งข้อความอะไรให้กับคนหนุ่มสาวที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักแต่งเพลง เพื่อเดินตามรอยนักประพันธ์เพลง เช่น Hildur Gudnadóttir, Rachel Portman, Anne Dudley และ Germaine Franco? เรารู้สึกว่ามันให้ข้อความว่าดนตรีไม่สำคัญสำหรับรางวัลออสการ์ ”

คำแถลงดังกล่าวยังระบุด้วยว่าประเภทคะแนนดั้งเดิมของปีนี้แสดงถึงเหตุการณ์สำคัญที่มีการรวม Franco ซึ่งเป็นผู้หญิงผิวสีคนแรกที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์และเป็นสตรีคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ทำผลงานภาพยนตร์ของดิสนีย์ คำแถลงชี้ให้เห็นว่าการชนะฝรั่งเศสอาจเป็นช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์ หากไม่ออกอากาศสดของ Academy of Motion Picture Arts and Sciences ก็จะลดผลกระทบลงได้

คำแถลงยังกล่าวถึงชัยชนะที่ผ่านมาในประเภทคะแนนดั้งเดิม เช่น Jon Batiste ผู้ชนะ Black คนแรกสำหรับ “Soul” ของปีที่แล้ว หรือ Hildur Guðnadóttir ซึ่งเป็นผู้ชนะหญิงคนที่สามสำหรับ “Joker” ในปี 2019 ซึ่งถือเป็นตัวอย่างก่อนหน้าของแรงบันดาลใจและ ช่วงเวลาสำคัญที่จะถูกลบไปหากไม่มีรางวัลออสการ์ในการแสดงสด

Germaine Franco ซึ่งได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม กำลังสร้างประวัติศาสตร์ในปีนี้ด้วยการเป็นผู้หญิงผิวสีคนแรกที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในหมวดนี้ และเป็นผู้หญิงคนแรกที่ได้คะแนนในภาพยนตร์ดิสนีย์ สิ่งหนึ่งที่เราได้เห็นตลอดประวัติศาสตร์ของรางวัลออสการ์คือพลังของการเป็นตัวแทน

มันสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตและสร้างแรงบันดาลใจให้กับการสร้างสรรค์ในอนาคต ปีที่แล้ว จอน บาติสต์ ซึ่งได้รับรางวัลเพลงประกอบภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง ‘Soul’ ที่ดีที่สุด เป็นเพียงนักแต่งเพลงผิวสีคนที่สามเท่านั้นที่ชนะในประเภทเพลงประกอบภาพยนตร์ รองจากเจ้าชายและเฮอร์บี แฮนค็อก ความจริงที่ว่าช่วงเวลาทางประวัติศาสตร์เช่นนี้จะถูกซ่อนจากการ ออกอากาศ รางวัลออสการ์เป็นความอัปยศอย่างยิ่ง

Alliance for Women Film Composers หวังว่า Academy of Motion Picture Arts and Sciences จะแก้ไขการตัดสินใจของพวกเขาและให้ความสำคัญกับทุกหมวดหมู่อย่างเท่าเทียมกัน เพื่อให้ศิลปินผู้สร้างสรรค์ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงได้รับการชมและได้ยินจากผู้ชมทั่วโลกที่พยายามจะรับฟังเสียงของพวกเขาในอนาคต

เครดิตรูปภาพ variety.com

#ข่าวดารา #ข่าวบันเทิง #ข่าวออนไลน์ #ข่าวฟุตบอล #AcademyforOscarsBroadcastCuts

hungerplus1

Next Post

Lo Moon วงดนตรีจาก LA กำลังเพลิดเพลินกับแนวดนตรีแนวใหม่จากความเป็นอิสระที่ได้ค้นพบ

Sun Mar 6 , 2022
มีบรรยากาศของความลึกลับที่ไม่ต้องการรอบ ๆ ของ Lo Moon ซึ่งหลังจากที่เมื่อกลุ่มจากลอสแองเจลิสเดบิวต์ ออกทัวร์อย่างกว้างขวางในปี 2016 และ 2017 ก่อนอัลบั้มแรกที่มาถึงในต้นปี 2018 Lo Moon ได้ปล่อยเพลงหนึ่งเพลงในช่วงเวลานั้นในเพลง “Loveless” ซึ่งเป็นหนี้มากกว่าชื่ออัลบั้มของนักร้องเสียงพึมพำ My Bloody Valentine ในตอนนี้ Lo Moon กำลังแสดงอัลบั้มเต็มในรายการดังนั้นทำไมเนื้อหาจึงหยุดนิ่งซึ่งปรากฎว่าไม่ใช่วิธีการทางการตลาดที่มุ่งหวังที่จะเปิดเผยความลับเกี่ยวกับเพลงของ Lo Moon แต่เป็นสถานการณ์ที่น่าผิดหวังซึ่งพบว่าค่ายเพลงและวงดนตรีร็อคที่เพิ่งเซ็นสัญญามีความขัดแย้งกัน “แนวคิดของค่ายเพลงต้องเป็นว่า ‘Loveless’ จะออกวางจำหน่าย ไม่มีอะไรจะพูดเกี่ยวกับมัน และมันก็จะทำในสิ่งของมันเอง” แซม สจ๊วร์ต นักกีตาร์สายเลือดของโล มูน ผู้เป็นลูกของเดฟ สจ๊วร์ตของ Eurythmics และซิโอบันแห่งบานาน่ารามากล่าว “แต่ความเป็นจริงเริ่มต้นขึ้นเมื่อผู้คนมาที่รายการและความลึกลับสิ้นสุดลงทันทีที่พวกเขาเห็น และคุณไม่มีอะไรจะให้พวกเขา” “เราเล่นเพลง 70 เพลงระหว่างเพลง ‘Loveless’ กับซิงเกิ้ลถัดไป” แมตต์ โลเวลล์ หัวหน้าวงของ […]
Lo Moon วงดนตรีจาก LA กำลังเพลิดเพลินกับแนวดนตรีแนวใหม่จากความเป็นอิสระที่ได้ค้นพบ ข่าวดารา ข่าวบันเทิง ข่าวออนไลน์ ข่าวฟุตบอล LoMoon

You May Like

Breaking News